Tranh luận: Một Số Phương Pháp Khiến Hiệu Sách Hoạt Động Hiệu Quả Hơn

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi tmttiendung, 10/11/2020.

 1. tmttiendung

  tmttiendung Thành viên mới

  Tham gia:
  29/9/2020
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  3
  Nhiều người kinh doanh hiệu sách ngày nay - kể cả những người đã kinh doanh lâu năm vẫn bị rơi vào tình trạng chi nhiều hơn thu. Dẫn đến họ làm việc quần quật cả ngày mà lợi nhuận vẫn chẳng thấy đâu. Nếu bạn cũng đang gặp vấn đề như trên, sau đây mình sẽ mách cho bạn kinh nghiệm để mở hiệu sách hiệu quả.

  [​IMG]

  Kiểm soát chi phí chính xác


  Bài toán chi phí - lợi nhuận là bài toán đau đầu nhất mà chắc chắn ai cũng từng ít nhất 1 lần gặp phải. Mình cũng từng phải vật lộn với nó trong một thời gian dài. Nhớ lại một thời ngày nào mình cũng cầm một cuốn sổ để ghi chép toàn bộ thông tin về nhập, xuất hàng hóa, số lượng từng mặt hàng. Đến tối mình có nhập dữ liệu lên máy tính để dễ dàng quản lý. Ấy vậy mà không như mơ, tưởng chừng mọi chuyện êm đẹp ai ngờ một ngày máy tính mình bị trục trặc mất hết dữ liệu.

  Mở quyển sổ ra để thống kê lại thông tin thì rối tung, rối mù chẳng biết đường nào mà lần. Sợ quá lúc đó mình phải lên mạng tìm hiểu cách giải quyết thì may mắn đã tìm được một phần mềm bán hàng văn phòng phẩm để lưu lại thông tin. Vì được lưu trữ trên hệ thống đám mây nên chẳng còn sợ bị mất dữ liệu nữa. Phần mềm cũng giúp tính toán chi phí, lập bảng báo cáo doanh thu hằng ngày. Mình không còn phải ghi ghi chép chép nữa. Nếu bạn đang khó khăn trong công đoạn này thì hãy thử sử dụng một phần mềm bán hàng nhé, nhanh chóng hơn rất nhiều.

  Cân đối được chi phí

  Kể cả bạn có rất nhiều tiền đi chăng nữa nhưng không biết cân đối chi phí cho phù hợp thì bạn cũng chẳng tồn tại được lâu. Hãy kiểm soát những nguồn tiền, đâu là những chi phí bắt buộc cần có, đâu là những chi phí không cần thiết thì phải cắt bỏ. Từ đó thì mới có thể cải thiện được lợi nhuận khi mở hiệu sách.

  Chưa biết cách đưa khách hàng đến với hiệu sách của bạn

  Nếu bạn cứ mở hiệu sách rồi để đó, chẳng quan tâm đến việc tìm kiếm khách hàng. Hiệu sách chỉ trông chờ vào những khách hàng lân cận đó thì chỉ thoi thóp mà thôi. Vì đồ dùng văn phòng phẩm không phải là đồ nhu yếu phẩm hằng ngày nên không thể ngày nào người dân ở đó cũng ghé shop của bạn. Vì thế muốn thành công, cần có những chiến dịch quảng cáo cần thiết. Thu hút người càng nhiều khách hàng đến, lợi nhuận sẽ càng cao.

  Bật mí: Kênh quảng cáo online đang là một trong những phương pháp tiếp cận hiệu quả mà tốn ít chi phí nhất.

  Đó là những kinh nghiệm của bạn thân mình đúc kết được sản một thời gian kinh doanh. Thông tin chỉ để tham khảo chứ không phải 100% khi áp dụng sẽ thành công bởi vì còn rất nhiều yếu tố khách quan tác động vào. Nếu có những ý tưởng hay, bạn cũng có thể để lại bình luận, mọi người cùng chia sẻ, cùng học hỏi lẫn nhau. Trân trọng.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tmttiendung
  Đang tải...


Chia sẻ trang này