Một Số Sai Lầm Thường Gặp Khi Luyện Nghe Tiếng Trung Bạn Nên Tránh

Thảo luận trong 'Thư giãn, giải trí' bởi kaixin, 2/8/2021.

 1. kaixin

  kaixin Thành viên tập sự

  Tham gia:
  29/6/2021
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tin rằng có không ít bạn khi học ngoại ngữ nói chung và tiếng Trung nói riêng không quá quan trọng kỹ năng nghe. Tuy nhiên đây lại là một suy nghĩ sai lầm bởi nghe ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng giao tiếp của bạn. Ngày hôm nay hãy cùng Kaixin tìm hiểu một số sai lầm trong kỹ năng nghe tiếng Trung phổ biến hiện nay nhé.

  Xem nhẹ việc luyện nghe
  Kiến thức nếu không được thực hành nhiều thì sẽ rất nhanh bị quên và trở nên “lạ lẫm” với kiến thức đó. Cũng giống như không luyện nghe tiếng Trung thường xuyên khiến bộ não chúng ta dần mất phản xạ với nó. Theo một kết quả nghiên cứu, mỗi người chỉ có thể nhớ mỗi từ vựng hay câu nói nào đó khi phải ghi nhớ và lặp lại ít nhất 30 lần. Khi bạn chỉ nghe và lặp lại chỉ vài lần và không thường xuyên, bạn chẳng bao giờ nghe được khi ai đó đọc.

  Phát âm không đúng ảnh hưởng đến khả năng nghe chính xác
  Có phải bạn đang thắc mắc nghe thì liên quan gì đến phát âm? Trên thực tế khả năng phát âm sẽ ảnh hưởng rất lớn vì khi bạn phát âm đúng thì mới có thể nhận diện chính xác được từ đó. Việc phát âm sai sẽ khiến bạn quen với cách phát âm đó và khi nghe một từ tiếng Trung không có phản xạ nhanh và mất thời gian để nhận ra từ đó.  Nghe nội dung không chọn lọc
  Không phải nội dung nào trên mạng cũng phù hợp với trình độ nghe của chúng ta và không phải nội dung nào trên mạng cũng đúng để chúng ta nghe và học theo. Mình lấy ví dụ đơn giản như tiếng Trung bên cạnh tiếng phổ thông sẽ có rất nhiều tiếng địa phương khác có cách phát âm rất khác biệt và không hẳn là quy chuẩn. Nếu bạn vẫn luyện nghe theo những video đó, thứ nhất rất khó để hiểu người nói và thứ 2 mình cũng sẽ quen với cách phát âm theo tiếng địa phương đó.

  [​IMG]

  Đọc thêm về Phương pháp luyện nghe tiếng Trung hiệu quả tại nhà

  https://kaixin.vn/phuong-phap-luyen-nghe-tieng-trung-hieu-qua-tai-nha/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi kaixin
  Đang tải...


Chia sẻ trang này