Kinh nghiệm: Một Số Vấn Đề Liên Quan Đến Nghề Viết Content

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi sttiendung, 24/9/2021.

 1. sttiendung

  sttiendung Thành viên tập sự

  Tham gia:
  18/11/2020
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nghề viết content hiện đang được rất nhiều người quan tâm vì nhu cầu về nguồn lao động rất lớn, đặc biệt với các copywriter lâu năm thì họ có nguồn thu nhập khác ổn định, có thể tới từ nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên, mỗi ngành nghề sẽ có ưu và nhược điểm xen kẽ, khi muốn bước chân vào nghề này thì bạn bạn cần lưu ý những yếu tố sau.

  [​IMG]


  Đầu tiên, để có thể trở thành một “thợ viết” thành công thì buộc bạn phải bỏ ra rất nhiều công sức. Nghề content luôn đổi mới từng ngày, nên nếu như không có sự sáng tạo, óc thông minh trong việc đổi mới thông tin sẽ rất khó để chúng ta có thể trụ lại với công việc này.

  Thứ hai, số lượng nhiều nhưng chất lượng lại chưa đạt yêu cầu. Đa số các bạn theo đuổi công việc này thì nghe nói những thứ hào nhoáng của công việc mang lại, tuy nhiên chất lượng họ mang lại chưa đáp ứng được nhu cầu của ngành. Vì vậy, nếu bạn muốn thành công thì cần trau dồi kỹ năng của mình. Bỏ thời gian ra nghiên cứu, tìm tòi sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt thành công hơn.

  Cuối cùng, thu nhập kiếm được sẽ tỷ lệ thuận với thời gian bạn bỏ ra. Các công việc chính chỉ mang lại một phần nhỏ cho bạn. Nếu muốn có nguồn thu nhập cao hơn bắt buộc bạn phải bỏ nhiều thời gian ra hơn, chẳng hạn như nhận thêm các công việc freelancer, tự kiếm tiền bằng việc sáng tạo nội dung cho riêng mình,... Những công việc này hoàn toàn có thể mang lại nguồn thu nhập gấp nhiều lần mức lương chính của bạn.

  >> Hướng dẫn cách nghiên cứu từ khóa khi viết content!

  Đối với những bạn muốn xin việc ở các phòng ban truyền thông thì bạn cần chuẩn bị bao gồm những gì?

  Đầu tiên thứ bạn không thể thiếu chính là sự tự tin, khi tự tin bạn sẽ dễ dàng tạo được những ấn tượng tốt đẹp ban đầu với nhà tuyển dụng, “đầu xuôi đuôi lọt” từ đó quá trình phỏng vấn có thể thuận lợi hơn.

  Tiếp đến chính là tinh thần cầu tiến trong công việc, ham học hỏi sẵn sàng hỗ trợ cộng sự trong những dự án của doanh nghiệp.

  Cuối cùng là khả năng sáng tạo thông tin, nắm bắt tốt trend để nổi bật được người xem, truy xuất. Muốn làm content tốt bạn nên cập nhật những xu hướng của người dùng hiện tại để sáng tạo nội dung phù hợp.

  Trên đây là một số lưu về về nghề viết content. Nếu bạn đang phân vân không biết có nên dấn thân vào nghề hay không thì nên suy nghĩ những yếu tố trên có phù hợp với bạn hay không, rồi mới đưa ra quyết định nhé. Chúc bạn thành công!

  Xem thêm: Nên tự viết content hay thuê ngoài?
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi sttiendung
  Đang tải...


Chia sẻ trang này