Thông tin: Một Vài Hạng Mục Lưu Ý Khi Mẹ Quyết Định Mở Spa Mini Tại Nhà

Thảo luận trong 'Làm đẹp' bởi locrau.vn, 7/8/2020.

 1. locrau.vn

  locrau.vn Thành viên tập sự

  Tham gia:
  25/3/2019
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Chuyên Đề: Muốn mở các Spa & Thẩm Mỹ Viện thì cần chú ý những điều gì?

  Đây là một điểm khiếm quyết mà hầu như 99% các chủ spa đều bỏ qua khi quyết định kinh doanh spa-thẩm mỹ viện, mặc dù nó rất là quan trọng và điều này nó liên quan đến trực tiếp tài chính. Nếu chúng ta không chú trọng thì việc ÂM VỐN KINH DOANH SPA sẽ xảy ra.

  [​IMG]

  Ví dụ, có 500tr tài chính mà không biết lập bảng dự toán chi phí setup spa thì số vốn sau này sẽ có thể bị đội lên tới 700tr, 800tr và bạn phải đi vay để có thêm kinh phí, như thế đồng nghĩa với việc phải chi trả vượt số tiền mà bạn đang có thì sau một thời gian nếu kinh doanh spa không thuận lợi thì việc bạn đóng cửa spa là rất khả quan.

  Khoảng dự phòng cho kinh doanh spa thật sự rất cần thiết, khoảng tiền này để bạn có thể làm marketing, quảng cáo để giai đoạn đầu tiên có khách duy trì nhưng hầu như các bạn mới hoặc dự tính mở spa đều mắc phải điều này.

  Xem thêm: Mở SPA cần các giấy phép cần thiết nào để có thể mở spa đúng luật

  Bảng dự toán chi phí này hầu như không ai chú ý nhưng nó cực kỳ quan trọng, bạn cần phải biết chi tiết trong những khoảng chi phí nào, nhiều bạn cũng lên bảng dự toán chi phí setup spa nhưng lại bỏ qua một điều quan trọng nữa là - Chi phí ngầm, chi phí ẩn mà chúng ta không nghĩ đến.

  Ví dụ như: chi phí hành chính, chi phí xin giấy phép hoạt động...mà chúng ta cần liệt kê vào.

  Chi phí setup spa chi tiết cần biết - Đầu mục quan trọng
  Tổng hợp những đầu mục, công việc liên quan đến chi phí mở spa gồm những gì? và những điểm cần chú trọng trong việc lên bảng dự toán chi phí.

  [​IMG]

  1/ Chi phí đặt cọc mặt bằng
  Điều này thường xảy ra đối với các bạn đi thuê mặt bằng để kinh doanh spa, thông thường chi phí đặt cọc này rơi vào từ 3 tháng đến 6 tháng, đây cũng là một khoảng chi phí mà bạn cần phải tính toán.

  Nếu bạn không tính đến thì đây là một khoảng chi phí ngầm.

  2/ Chi phí setup, sửa chữa cơ sở vật chất
  Có lẽ chưa có một ngôi nhà nào mà phù hợp với tất cả yêu cầu của bạn, bạn đều phải sửa lại, decor lại toàn bộ nên khoảng chi phí này cần phải tính toán cho thật kỹ càng nếu không vốn kinh doanh spa của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

  3/ Chi phí mua sắm công cụ, trang thiết bị
  Chi phí này thường lắc nhắt, lẻ tẻ mà hầu như các spaer đều tính án chừng mà không chi tiết. ví dụ bạn kinh doanh spa với số giường là 5 thì cần phải tính toán chi tiết các vật dụng liên quan đi kèm theo của 5 giường đó.

  Ngoài ra các dụng cụ, vật dụng cần phải được liệt kê càng chi tiết càng tốt, từ ngoài vào trong như thế bạn sẽ biết được cụ thể số tiền phải bỏ ra cho phần này.

  4/ Chi phí mua sắm máy móc công nghệ
  Ví dụ như bạn nào làm công nghệ cao thì cần phải có máy triệt lông, giảm ốm, phi thuyền, máy laser, máy hifu... Giá của một máy laser cũng vài trăm triệu là ít.

  Bạn cần phải xác định rõ và cân đối tài chính của mình, đừng để chi phí mua sắm máy móc chiếm quá 2/3 tổng kinh phí setup spa.

  Đây là phần chi phí tốn kém nhất trong khi setup Spa - Thẩm mỹ viện

  5/ Chi phí mua sắm nguyên vật liệu
  6/ Chi phí tuyển dụng & Đào tạo nhân sự

  Rất nhiều bạn không tính đến hoặc bỏ qua chi phí này nhưng đây là một sai làm chết người, nhân viên tay nghề cao thường có mức lương cao hơn, hoặc nhân viên mới vào tay nghề còn yếu kém phải tốn công, thời gian chỉ bảo, đào tạo.

  Bạn phải dự tính được cần bao nhiêu nhân viên, vị trí nào được ưu tiên và có lương cao nhất. Bài toán nhân sự là một điều gì đó rất khó khăn mà hầu như kể cả các spa, thẩm mỹ viện lớn đều gặp phải.

  Chi phí để thuê hoặc cho nhân viên spa đi học lớp nâng cao tay nghề cũng phải được tính toán chi tiết.

  7/ Chi phí setup marketing / quảng cáo
  Nên thuê ngoài hay tự thuê nhân viên về làm, cách quảng lý công việc của nhân viên ra làm sao, làm sao biết được nhân viên này sẽ phải làm những gì? họ làm được mức như vậy thì đánh giá tốt hay bình thường...

  Phần mềm nào hổ trợ quản lý spa tốt nhất ?

  Đọc tiếp: https://vttechsolution.com.vn/chi-tiet-ban-tin/phuong-phap-du-toan-setup-spa-chi-phi-mo-spa.html

  MGK - Đào Tạo Thẩm Mỹ
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi locrau.vn
  Đang tải...


Chia sẻ trang này