Một vài suy nghĩ về xu hướng thời đại và những khó khăn trong cuộc sống chia sẻ cùng các m

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi mrmeohen, 18/6/2013.

 1. mrmeohen

  mrmeohen Mẹ Minh Hồng

  Tham gia:
  31/10/2011
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Chào các mẹ,các mẹ dù ở bất kì đâu,đang tham tham gia những công việc gì thì chúng ta đều là một phần của xã hội và đều chịu ảnh hưởng của những xu thế thời đại.

  Các mẹ có bao giờ tự hỏi tại sao trong xã hội lại phân chia thành nhiều giai cấp giàu nghèo khác nhau? Tại vì chúng ta đều có những bí quyết thành công của riêng mình các mẹ ạ.

  Hành trình phát triển của con người rất dài,từ thời đại sơ khai ăn hang ở lỗ đến nay có rất nhiều giai đoạn,nhưng tôi chỉ xin dùng những kiến thức hạn hẹp với góc nhìn nhỏ bé của mình phân tích trạng đường chúng ta vừa đi qua từ thế kỷ 20( thời đại công nghiệp) đến nay.

  Vào thời đại công nghiệp phát triển manh,hình mẫu của mỗi gia đình chính là hình ảnh 1 gia đình đầm ấm với người vợ quấn tạm dề quán xuyến,chăm lo gia đình,còn người chồng áo sơ mi đóng thùng công nhân viên chức nhà nước tay giơ cao đồng lương cuối tháng.

  Vào thời kì đó,có một công việc ổn định ngày 8 tiếng sau 30 năm cố gắng về hưu cùng quyển sổ lương hưu là ước mơ của rất nhiều người,vì lúc đó xã hội còn nhiều nông dân trí thức ít, đồng lương hưu là đảm bảo cho một cuộc sống nghỉ ngơi an nhàn hành phúc.

  Nhưng hiện nay,có rất nhiều gương mặt trí thức cao kiểu mẫu của xã hội thời kì công nghiệp lại chật vật không kiếm nổi việc làm như cử nhân 2 bằng giỏi bán trà đá hay Thạc sĩ thất nghiệp ở nhà làm nội trợ hay kinh khủng hơn như Kỹ sư, cử nhân thất nghiệp tràn lan

  Nhưng cũng có những người chỉ học hết 12 nhưng trở thành triệu phú sau 4 năm kể từ lúc tay trắng như Trịnh Thanh Kiệm - kiếm 1 triệu đô trước năm 25 tuổi


  Tại sao lại vậy?Theo tôi đó là vì xu thế.thế kỷ 20 có những bí quyết,quy luật để đạt được cuộc sống vui vẻ như ý nay đã không còn phù hợp với thế kỷ 21.

  Tôi đã từng hỏi rất nhiều sinh viên rằng :"tại sao bạn chọn học (làm) ngành hiện tại ?" đa số đều nói rằng chẳng biết tại sao,một số thì nói rằng học vì bố mẹ bảo học.

  Tôi cũng từng hỏi rất nhiều người đang đi làm rằng : tại sao anh chị làm nghề hiện tại,công việc có vui vẻ không? tiền lương có đủ sống không? câu trả lời đa số đều là không.

  Đây là một thực trạng rất đáng buồn,chúng ta ai cũng là con người,đều mong muốn một cuộc sống vui vẻ,đầy đủ,hạnh phúc nhưng ít ai có được điều đó,vì đa số chúng ta đều được giáo dục bới những người có tư duy của thế kỷ cũ,không còn thích hợp với thời đại thông tin thay đổi chóng mặt hiện nay.

  Vậy làm thế nào đây khi cuộc sống ngày càng khó khăn,giá cả leo thang,thất nghiệp lan tràn,làm ăn thua lỗ...tôi khẩn thiết mong chúng ta hãy cùng đứng lên đi tìm những quy luật mới,cách thức mới để hoà nhập được với thế kỷ 21 này,hãy tự cứu lấy mình vì không ai khác làm điều đó thay bạn cả.

  Tôi vô cùng may mắn khi năm lớp 12 được một người người hỏi những câu hỏi như trên,những câu hỏi làm tôi bừng tỉnh rằng tôi đang đi học,làm vì mục đích gì trong khi những người đi trước tôi,đã tốt nghiệp,đã làm rồi đều không có những kết quả mong muốn.tôi đã ngay lập tức tìm kiếm những kiến thức mới,thông tin mới tiếp cận những con người mới để tìm ra những người thành công trong thế kỷ mới này học hỏi.

  Thật tuyệt vời vì tôi đã tìm ra họ,tôi không giỏi,tôi không thông minh cũng chẳng có tài cán gì nhưng tôi tin chắc tôi sẽ có được cuộc sống no đủ nhẹ nhàng, vui vẻ hạnh phúc mà tôi mong muốn,vì chính họ,những con người đã đến đích rồi ban đầu cũng có xuất phát điểm như tôi thậm chí còn thấp hơn.

  Hiện nay tôi đang sống và làm việc rất vui vẻ và cũng rất muốn kết bạn với những con người có cùng trí hướng.nếu bạn là người đó,hãy gọi cho tôi,chúng ta cùng chia sẻ những điều tuyệt vời trong cuộc sống này.

  Nguyễn Xuân Hiệp - 25 tuổi - Hà Nội - 0974.417.413
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi mrmeohen
  Đang tải...


 2. Kiếm Tiền Nuôi Con

  Kiếm Tiền Nuôi Con Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  13/7/2020
  Bài viết:
  1,694
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  38
  không phí 50k đóng tiền mạng
   

Chia sẻ trang này