Mua Bảo Hiểm Là Nguyên Tắc Cơ Bản Của Việc Quản Lý Tài Chính Gia Đình

Thảo luận trong 'Tài chính gia đình' bởi nguyennga87, 11/9/2017.

 1. nguyennga87

  nguyennga87 asakynguyen

  Tham gia:
  11/4/2012
  Bài viết:
  799
  Đã được thích:
  199
  Điểm thành tích:
  83
  Có 9 nguyên tắc cơ bản trong việc quản lý tài chính cá nhân của người Mỹ mà bạn nên biết:

  1. Số tiền kiếm được nhiều hơn số tiền chi tiêu

  Chắc chắn rằng các khoản vay ngắn hạn và nợ thẻ tín dụng sẽ giúp bạn bước qua giai đoạn khủng hoảng, nhưng về cơ bản bạn vẫn phải tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm được nếu không muốn oằn lưng trả nợ.

  2. Tiết kiệm sớm

  Đơn giản là bạn tiết kiệm càng sớm thì số tiền lãi mẹ đẻ lãi con càng lớn. Đặc biệt với bảo hiểm nhân thọ, càng mua sớm lúc bạn còn trẻ khỏe thì bạn có lợi thế lớn về phí bảo hiểm và tỷ lệ chốt hợp đồng cao, hơn nữa bạn sẽ được bảo về sớm.

  3. Mạo hiểm hơn thì thu về nhiều hơn

  Nếu bạn muốn để tiền tiết kiệm ở một nơi an toàn như tài khoản ngân hàng thì bạn sẽ không có được lãi suất cao. Còn nếu bạn sẵn sang chấp nhận mạo hiểm, đặt tiền vào chứng khoán, bạn sẽ kiếm được nhiều hơn về lâu về dài. Đó là lý do tại sao tài khoản ngân hàng và các khoản đầu tư an toàn được coi là tốt nhất cho các khoản tiết kiệm ngắn hạn. Những khoản đầu tư mạo hiểm hơn sẽ tốt hơn cho tiết kiệm dài hạn.

  4. Đa dạng hóa

  Có thể bạn đã từng nghe câu cảnh báo “đừng đặt tất cả trứng vào cùng một rổ”. Đầu tư cũng giống như vậy. Nếu bạn chỉ đặt tiền vào một cổ phiếu, thậm chí là chỉ đặt vào một lĩnh vực thì bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ mất mát lớn hơn nếu lĩnh vực đó gặp phải thời kỳ khó khăn. Đó là lý do tại sao các chuyên gia tài chính khuyên bạn nên đặt tiền tiết kiệm vào nhiều danh mục đầu tư.

  Và tiết kiệm kết hợp với tham gia bảo hiểm nhân thọ được xem là giải pháp phù hợp với các mục tiêu an sinh và cải thiện cuộc sống dài hạn vì có tính an toàn cao, vừa sinh lời vừa bảo vệ tài chính trước những rủi ro bất ngờ trong tương lai khi người trụ cột trong gia đình không may gặp tai nạn hay mắc bệnh hiểm nghèo…

  [​IMG]

  5. Tránh xa những tay lừa đảo

  Đánh cắp nhận dạng là một vấn đề thực sự trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, và một trong những cách tốt nhất để giảm nguy cơ trở thành nạn nhân là thường xuyên giám sát hoạt động tài khoản của bạn. Bằng cách xem xét báo cáo tài khoản hàng tháng và kiểm tra mọi khoản phí mà bạn nghi ngờ, bạn có thể nhanh chóng cảnh báo ngân hàng nếu phát hiện ra vấn đề. Sau đó, ngân hàng có thể thay số thẻ hoặc số tài khoản của bạn nếu cần thiết.

  6. Mua bảo hiểm để chuẩn bị cho những giai đoạn khó khăn

  Người Mỹ thường có thừa sự lạc quan nên không ai thích nghĩ về những trường hợp xấu nhất. Nhưng nếu bạn để ra một khoản cho bảo hiểm nhà ở, bảo hiểm tàn tật, bảo hiểm y tế, bảo hiểm nhân thọ… thì bạn có thể giúp chính mình và gia đình vượt qua những giai đoạn khó khăn không mong muốn.

  7. Tự động hóa tiết kiệm

  Khi tiền tiết kiệm được tự động trừ vào tiền lương hoặc tài khoản ngân hàng và được chuyển vào quỹ hưu trí hay tài khoản tiết kiệm thì việc tiết kiệm sẽ trở nên dễ dàng hơn vì bạn không phải nghĩ tới việc chuyển tiền. Bạn cũng tránh được nguy cơ tiêu hết tiền trước khi tiết kiệm. Nhiều ngân hàng có thể thực hiện hoạt động này một cách dễ dàng.

  8. Tối thiểu hóa nợ nần

  Nợ nần không phải lúc nào cũng là không tốt. Nó có thể giúp bạn học đại học hoặc mua nhà khi bạn không đủ khả năng. Tuy nhiên, bạn có thể gặp rắc rối lớn nếu số nợ vượt quá khả năng chi trả của mình.

  9. Không ngừng cập nhật

  Ngành công nghiệp dịch vụ tài chính liên tục thay đổi, với những sản phẩn mới, mức phí mới và những cách thức mới trong việc tiết kiệm và chi tiêu. Để chắc chắn rằng bạn đang đưa ra những quyết định tốt nhất cho quỹ tài chính của mình, hãy tìm hiểu những thay đổi về chính sách tài khoản riêng cũng như cập nhật những thay đổi về điều luật hay thay đổi về các ngành công nghiệp có thể ảnh hưởng tới bạn.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi nguyennga87
  Đang tải...


Chia sẻ trang này