Kinh nghiệm: Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Nào Tốt?

Thảo luận trong 'Tài chính gia đình' bởi DiemDiem24h, 4/12/2020.

 1. DiemDiem24h

  DiemDiem24h Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  19/11/2020
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Bảo hiểm nhân thọ trước đến nay được xem như là một chỗ dựa vững chắc cho tài chính của bạn trước những rủi ro có thể ập đến bất cứ lúc nào. Và cũng là nơi đáng tin cậy để bạn có thể lưu trữ những đồng tiền tiết kiệm của mình cho những mục đích lâu dài sau này.

  Khi mà bạn đã hiểu rõ được bản chất, ý nghĩa của việc mua bảo hiểm nhân thọ là như thế nào thì chắc bạn cũng đã tự hỏi mình “vậy mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất nhỉ?”

  Mua-bao-hiem-nhan-tho-nao-tot.jpg
  5 Công ty bảo hiểm tốt nhất Việt Nam 2020
  Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ
  Bảo Việt Nhân Thọ là doanh nghiệp phát hành hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đầu tiên tại Việt Nam từ năm 1996. Bảo Việt là một trong số ít các doanh nghiệp hoạt động lâu năm và có uy tín trong ngành bảo hiểm.

  Bảo Việt từ lúc đi vào hoạt động kinh doanh cho đến nay đều giữ một cho mình một vị thế hàng đầu trong long người tiêu dùng.
  1. Sản phẩm
  Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Bảo Việt rất đa dạng để phục vụ cho những khách hàng khác nhau với những mục đích khác nhau.

  Các sản phẩm được gộp thành 5 dòng chính bao gồm:
  • Bảo hiểm nhân thọ Bảo vệ

  • Bảo hiểm nhân thọ Tích lũy

  • Bảo hiểm nhân thọ Đầu tư

  • Bảo hiểm nhân thọ Hưu trí

  • Bảo hiểm nhân thọ cho Doanh nghiệp
  1. Dịch vụ chăm sóc khách hàng
  Với 50 sản phẩm đa dạng khác nhau, để mà hiểu và tư vấn cho khách hàng là việc không hề đơn giản dành cho hệ thống chăm sóc khách hàng của Bảo Việt.

  Từ lúc chính thức đi vào hoạt động đến thời điểm hiện tại thì Bảo Việt vẫn luôn đứng vững và được những phản hồi rất tốt đến từ khách hàng của mình. Và điều này cho thấy hệ thống chăm sóc chăm khách hàng của Bảo Việt đã hoạt động rất tốt và duy trì trong cường độ cao khi Bảo Việt là một trong những doanh nghiệp có lượng khách hàng rất lớn hàng năm.

  Là doanh nghiệp tiên phong trong dịch vụ chăm sóc khách hàng trong ngành bảo hiểm, chắc chắn Bảo Việt sẽ mang đến những sự hỗ trợ nhanh nhất và chuyên nghiệp nhất cho bạn.
  1. Những thành tựu đã đạt được
  Đi cùng với kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong ngành thì bề dày thành tích của Bảo Việt là điều rất nổi bật đến từ doanh nghiệp này.
  • Huân chương Lao động hạng Nhất

  • Dẫn đầu Top 10 Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2018, 2019

  • Doanh nghiệp Việt đạt tiêu chuẩn Quốc tế

  • ….
  Công ty TNHH BHNT Prudential Việt Nam
  Prudential Việt Nam chính thức hoạt động vào năm 1999, cũng là một trong những Công ty bảo hiểm lâu đời tại nước ta.

  Prudential Việt Nam là Công ty bảo hiểm nhân thọ top đầu thị trường với các giải pháp bảo vệ tài chính và đầu tư gia tăng tài sản cho khách hàng.
  1. Sản phẩm
  Với sự đa dạng kho sản phẩm về bảo hiểm nhân thọ của mình, Prudential dễ dàng đem tới những gói sản phẩm mà khách hàng mong muốn.

  Các sản phẩm của Prudential Việt Nam được thiết kế để dùng cho các kế hoạch như:
  • Kế hoạch tiết kiệm

  • Kế hoạch bảo vệ

  • Kế hoạch đầu tư

  • Kế hoạch hưu trí
  Ngoài ra, sản phẩm của Prudential còn mở rộng khi có “sản phẩm gia tăng bảo vệ”, giúp gia tăng sự bảo vệ bạn và gia đình của bạn trước những rủi ro về tai nạn, thương tật, nằm viện, bệnh tật,...
  1. Chăm sóc khách hàng
  Prudential Việt Nam giải quyết cho khách hàng của mình các vấn đề về quyền lợi bảo hiểm, các kênh thanh toán phí bảo hiểm,... và những vấn đề liên quan đến hợp đồng nếu khách hàng thắc mắc.

  Bằng việc sử dụng công cụ Matchbook giúp khách hàng book lịch trước, Prudential Việt Nam kết nối chuyên viên của mình đến với khách hàng bận rộn không có thời gian một cách dễ dàng.

  Prudential còn có chương trình khuyến mãi, mang đến những giá trị ý nghĩa cho khách hàng.

  Có thể thấy Prudential có đội ngũ và dịch vụ chăm sóc khách hàng rất là chất lượng theo đùng phương châm “Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu của họ”.

  Ngoài Bảo Việt, Prudential Việt Nam cũng là một trong những nơi cung cấp mà bạn nên quan tâm.

  Công ty TNHH Manulife (Việt Nam)
  Manulife Việt Nam là công ty có vốn điều lệ lớn nhất tại Việt Nam (2018). Cùng với Prudential, Manulife có mặt tại Việt Nam với năm 1999. Manulife khi đến đây đã mang theo bề dày kinh nghiệm và uy tín toàn cầu.

  Manulife hiện có 61 văn phòng trong 45 tỉnh thành tại Việt Nam.
  1. Sản phẩm
  Không nhiều và đa dạng như Prudential và Bảo Việt, Manulife dành sự tập trung vào 2 gói bảo hiểm chính là:
  • Gói trọn đời

  • Gói tử kỳ
  1. Chăm sóc khách hàng
  Bù lại cho việc sản phẩm không quá đa dạng, nhưng Manulife có những dịch vụ chăm sóc khách hàng rất ấn tượng và tiện lợi.

  Manulife giải quyết các vấn đề như quyền lợi trợ cấp nằm viện; quyền lợi điều trị nội trú, ngoại trú và nha khoa;... Manulife sử dụng eClaims, một nền tảng tích hợp từ đầu đến cuối được thiết kế cho phép người dùng trao đổi, thao tác, quản lý, thực hiện tất cả những hoạt động liên quan tới việc bồi thường.

  Manulife còn có những chương trình tặng quà cho khách hàng ký hợp đồng mới cũng như là khách hàng đáo hạn hợp đồng. Điều này tạo điều kiện cũng như thể hiện sự thân thiện và gần gũi đến với khách hàng.
  1. Thành tựu
  Trong quãng thời gian hơn 19 năm hoạt động tại Việt Nam, Manulife Việt Nam đã không ngừng phát triển xây dựng vững chắc uy tín trong thị trường và tạo nên những thành tựu đáng kể.
  • Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Tốt nhất Việt Nam 2017

  • Dịch vụ Bảo hiểm Nhân thọ Tốt nhất 2017

  • Nơi Làm việc Tốt nhất ngành bảo hiểm 2017
  Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam
  Dai-ichi Việt Nam được thành lập muộn hơn những công ty vừa kể trên (2008) với 100% vốn từ Nhật Bản.

  Dai-ichi với hơn 290 văn phòng và đội ngũ nhân viên hùng hậu trên khắp 63 tỉnh thành cả nước được xếp thứ 3 về mạng lưới kinh doanh (31/12/2019)
  1. Sản phẩm
  Các sản phẩm của Dai-ichi được chia theo các giai đoạn trong cuộc sống. Điều này đánh vào nhu cầu cho từng mục tiêu theo từng giai đoạn của khách hàng, giúp khách hàng dễ dàng tập trung vào giai đoạn phù hợp với mình.

  Các sản phẩm theo giai đoạn cuộc sống:
  • Đang độc thân

  • Gia đình có con nhỏ

  • Gia đình có con trưởng thành

  • Chuẩn bị nghỉ hưu
  1. Dịch vụ khách hàng
  Dai-ichi giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền lợi của khách hàng trong hợp đồng bảo hiểm, cũng như giải thích về thông tin các sản phẩm để khách hàng có thể hiểu rõ hơn.

  Với khẩu hiệu “Gắn bó lâu dài”, Dai-ichi có cả chương trình tích lũy điểm thưởng, giúp khách hàng có trải nghiệm tốt trong và sau khi sử dụng sản phẩm tại đây, cũng như gắn bó lâu hơn với Dai-ichi.
  1. Hoạt động xã hội
  Với tinh thần vì cộng đồng, Dai-ichi cho ra mắt Quỹ “vì cuộc sống tươi đẹp” với mong muốn mang lại cuộc sống tốt đẹp cho người dân tại Việt Nam thông qua các chương trình hỗ trợ cộng đồng dài hạn và thường kỳ với quy mô toàn quốc.

  Với tinh thần như vậy, đây sẽ là một trong những nơi bạn có thể trao trọn niềm tin của mình tại nơi đây. Không những thế, bạn còn có thể tham gia và đóng góp một phần đề tạo nên những việc ý nghĩa cho cộng đồng.

  Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AIA (Việt Nam)
  AIA Việt Nam được thành lập vào năm 2000. Là công ty con của tập đoàn bảo hiểm AIA có nguồn gốc từ Châu Á.

  Với sự am hiểu sâu rộng thị trường cũng như con người tại Châu Á thì AIA sẽ dễ dàng thấu hiểu bạn hơn.
  1. Sản phẩm
  Các gói bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam đa dạng và đáp nhiều nhu cầu của các nhân cũng như doanh nghiệp.
  • Sản phẩm an toàn tài chính

  • Gói sản phẩm bảo hiểm tai nạn

  • Gói sản phẩm bảo vệ tương lai học vấn cho con

  • Gói sản phẩm bảo hiểm sức khỏe và bệnh hiểm nghèo

  • Gói sản phẩm kế hoạch hưu trí

  • Gói sản phẩm tiết kiệm và đầu tư

  • Gói sản phẩm phúc lợi nhân viên
  1. Dịch vụ khách hàng
  Khi sử dụng dịch vụ của AIA, bạn sẽ được hỗ trợ hoàn thành hồ sơ một cách nhanh chóng, hình thức đóng phí bảo hiểm linh hoạt. Các sản phẩm của AIA có thể thanh toán qua nhiều cách như tiền mặt qua ngân hàng, Payoo, ATM,...

  Việc chi trả nhanh chóng cho các quyền lợi của khách hàng cũng là điều tạo nên sự khác biệt của AIA.
  1. Nhân sự
  Đặc thù của ngành bảo hiểm là sử dụng nhân viên parttime, nhưng AIA là một trong số ít những Công ty chú trọng vào con người, nhằm tạo ra đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, chuyên nghiệp, toàn thời gian và được đào tạo một cách bài bản.

  Đây là một số chia sẻ của tôi về “Mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt?” dành cho các bạn đang có ý định mua bảo hiểm. Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ có được những lựa chọn hợp lý cho bản thân khi quyết định ký cho mình một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

  Đây là những kiến thức mà tôi tìm hiểu được, mọi người xem bài viết và hãy đóng góp ý kiến bằng việc comment bên dưới để cùng nhau trao đổi với tôi nhé.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi DiemDiem24h
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  15,228
  Đã được thích:
  809
  Điểm thành tích:
  773
  nên tìm hiểu loại nào trước khi mua
   

Chia sẻ trang này