Món chè bơ thơm nhẹ, béo ngậy sẽ là món ngon cho mùa hè này. Nguyên liệu: - Bơ chín đã bỏ vỏ : 400 gr - Sữa tươi có đường: 180 ml - Sữa đặc: 150 gr - Nước cốt dừa 150 gr - Gelatin: 3 lá (hoặc 5gr bột) - Bột báng Cách làm: Bước 1 Cho bơ, sữa tươi , vào máy sinh tố xay nhuyễn. Bước 2 Bột báng ngâm vào nước khoảng 5h trước khi nấu. Đun sôi nước cho bột báng vào luộc chín rồi vớt ra tô nước lạnh. Bước 3 Ngâm gelatin vào nước cho mềm sau đó vớt ra cho vào tô cùng ít nước quay lò vi sóng cho tan hết. Cho sinh tố bơ đã xay vào nồi đun nhỏ lửa khi sôi lăn tăn thì cho gelatin vào rồi khuấy đều. Đổ bơ ra từng cốc nhỏ chờ nguội rồi cho vào tủ lạnh 3-4 tiếng cho đông lại. Bước 4 Cho nước cốt dừa, sữa đặc vào nồi khuấy đều đun sôi lăn tăn thì tắt bếp để nguội cho bột báng vào. Khi ăn cho chè bơ ra đĩa sâu lòng, rưới nước cốt dừa bột báng lên khắp mặt bơ ăn kèm đá bào. Bơ là loại trái cây yêu thích của rất nhiều người. Mùa bơ đang đến, bạn có thể dùng làm sinh tố uống giải khát hay dùng cả cho nấu ăn nữa đấy. Có thể nói, giá trị dinh dưỡng mà bơ mang đến cho sức khỏe người dùng là cực kì quan trọng. Theo các nhà khoa học, bơ có hơn 20 dưỡng chất thiết yếu, nhưng quan trọng nhất vẫn là: vitamin E, chất xơ, vitamin B, kali (gấp hai lần trong chuối), magie, sắt, natri, canxi, axit folic, và đặc biệt hơn là carotenoid giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư.
Bơ có rất nhiều tác dụng trong việc cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt là đối với bà bầu. Chúng ta có thể điểm qua một số thành phần đặc biệt tốt có trong mỗi trái bơ ngay dưới đây: Các loại Vitamin có trong mỗi trái bơ bao gồm: vitamin A, vitamin E, vitamin D,… ngoài công dụng làm đẹp da, chúng còn là các chất ngăn ngừa, giảm thiểu các bệnh ung thư, tim mạch, giúp bảo vệ cơ thể tốt hơn Theo một nghiên cứu cho thấy, trái bơ có hàm lượng kali lớn hơn cả chuối, trong mỗi trái bơ hàm lượng kali chiếm khoảng 60%, loại dưỡng chất thiết yếu có tác dụng chống một số các bệnh về tim , đột quy. Bên trong loại quả hình cầu nhỏ nhắn xinh xắn này còn có chứa một hàm lượng lớn các chất béo không bão hòa vô cùng tốt cho sức khỏe. Bên cạnh việc bảo vệ, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, tuần hoàn máu, loại trái cây “màu mỡ” này còn là thực phẩm vô cùng tốt cho máu. Theo một số thống kê cho thấy, trái bơ là loại quả có chứa một hàm lượng Lutein lớn ngăn ngừa các bệnh về mắt, giảm thiểu tối đa các bệnh lão hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm một số công dụng tuyệt vời khác của quả bơ tại đây: http://lecanfruits.com/bai-viet/duy-tri-thoi-quen-qua-bo-de-co-mot-co-khoe-man/.