Kinh nghiệm: Mùa Hè Người Bị Cao Huyết Áp Nên Ăn Gì?

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Medisana, 2/7/2016.

  1. Medisana

    Medisana Thiết bị y tế gia đình Medisana

    Tham gia:
    14/6/2016
    Bài viết:
    122
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    18
    Người bị bệnh cao huyết áp nên ăn gì vào mùa hè

    Mùa hè oi bức luôn là mối lo ngại của những người bị cao huyết áp. Vị vậy để kiểm soát được huyết áp ổn định ngoài việc tập luyện và uống thuốc người bị cao huyết áp nên ăn nhưng thực phẩm có tính thanh nhiệt:


    Vitamin C

    Bạn có thể thu nạp hàm lượng vitamin C cho cơ thể từ những loại rau xanh và trái cây, chủ yếu là những loại trái cây thuộc họ cam, quýt, dâu tây, kiwi, dưa hấu…


    [​IMG]
    Ảnh minh họa
    Đây đều là những thực phẩm có tính thanh nhiệt, mát gan, lợi tiểu rất tốt cho bệnh nhân có tiền sử mắc chứng bệnh cao huyết áp.




    Trong cá có chứa một lượng rất lớn omega 3 axit là loại chất béo có lợi mà cơ thể không có khả năng tự tổng hợp. Chất béo này không những tốt cho sức khỏe nói chung mà còn có vai trò hạn chế nguy cơ hình thành những cục máu đông gây tắc nghẽn mạch máu và kiến tăng áp lực máu.


    [​IMG]
    Ăn cá có ích lợi cho người cao huyết áp
    Sô cô la đen

    Sô cô la đen có khả năng làm hạ huyết áp vì trong nó có chứa chất flavonoids có khả năng làm giảm áp lực máu ở cả tâm thu và tâm thất.
    [​IMG]Socola đen giúp hạ huyết áp​
    Tỏi

    Các chuyên gia tìm thấy trong tỏi có chứa thành phần hydrogen sulphide và chất allicin có lợi cho bệnh nhân mắc chứng cao huyết áp.
    [​IMG]
    Sữa gạn kem

    Theo các chuyên gia thì việc uống loại sữa đã gạn kem hàng ngày sẽ giúp bạn giảm được áp lực trong máu đến 10%, hạn chế nguy cơ tăng huyết áp. Đây cũng là loại sữa có hàm lượng chất béo rất thấp, nhưng lại giàu vitamin D, canxi đều là những loại vi chất rất có lợi cho người mắc chứng cao huyết áp.
    [​IMG]
    Sữa gạn kem giúp giảm áp lực trong máu​
    Rau diếp

    Có tính thanh nhiệt, lợi tiếu, vị đắng… tốt cho các bệnh tăng huyết áp. Trong thành phần của rau diếp, lượng kali cao gấp 27 lần lượng natri, tỷ lệ này rất có lợi cho sự cân bằng nước trong cơ thể và sự đào thải cặn bã, tăng cường bài tiết nước tiểu, giúp cải thiện tính năng co bóp của người tăng huyết áp.


    [​IMG]
    Rau diếp giúp cân bằng nước trong cơ thể...​

    Cà chua


    Trong cà chua có chứa một lượng lớn chất lycopene là một chất chống oxy hóa hiệu quả. Ngoài thành phần lycopne cà chua còn có chứa một lượng lớn gamma amino axit – một chất hóa học giúp làm giảm hàm lượng huyết áp.
    Theo kết quả từ một nghiên cứu gần đây cho thấy cà chua sẽ giúp bình ổn mức huyết áp và chống lại ung thư.
    [​IMG]

    cà chua giúp chống oxy hóa​
    Đậu nành

    Hợp chất muối Natri có trong sữa đậu nành như Stigasterol, Kali, Magiê có tác dụng hiệu quả trong việc điều chỉnh huyết áp. Hơn nữa, uống sữa đậu nành mỗi ngày cũng bổ sung cho cơ thể được những lượng vi ta min và khoáng chất rất có lợi. Đặc biệt trong những ngày hè sẽ giúp cơ thể bạn được thanh nhiệt.
    [​IMG]

    đậu nành giúp điều chỉnh huyết áp​

    Nguồn: http://medisana.com.vn/mua-he-nguoi-bi-cao-huyet-ap-nen-an-gi/
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Medisana
    Đang tải...


  2. Medisana

    Medisana Thiết bị y tế gia đình Medisana

    Tham gia:
    14/6/2016
    Bài viết:
    122
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    18
    cùng chia sẻ kinh nghiệm nhé mọi người :)
     
  3. Medisana

    Medisana Thiết bị y tế gia đình Medisana

    Tham gia:
    14/6/2016
    Bài viết:
    122
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    18

Chia sẻ trang này