Sài Gòn: Mực Ống Một Nguyên Liệu Đơn Giản Để Chế Biến Các Món Ăn Ngon

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi haisandaiduongxanh, 26/5/2021.

  1. haisandaiduongxanh

    haisandaiduongxanh Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    18/9/2014
    Bài viết:
    86
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Mực ống là loại hải sản có thân cuộn tròn (hình ống), hơi dài, mình mỏng thường dùng làm nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon. Món mực ống nhỏ đang được nhiều người ưa thích.


    Mực ống có thể chế biến rất nhiều món ngon và các thực hiện cũng khá đơn giản. Sau đây là một số món ăn đơn giản bạn có thể chế biến với mực ống.

    Mực ống nướng mọi
    [​IMG]
    Món này chế biến cực đơn giản và ngon.

    Làm sạch xong, bạn để nguyên con mực, xẻ phần bụng chúng ra, đợi bếp than hồng lên thì cho mực lên nướng, có thể nhúng qua một chút rượu trắng hoặc rượu vang trước khi nướng để cho mực ngọt hơn và thơm hơn.

    Nướng đến khi chín tới, chín cỡ 2 mặt vừa vàng xém là được.

    Nướng xong rồi chấm muối ớt xanh uống 1 li bia là hết xảy.

    Mực ống tẩm bột chiên

    Làm sạch mực và lột bỏ phần da, sau đó, khứa xéo thành hình vảy rồng và cắt miếng vừa ăn. Tiếp đến, cho mực vào tô, thêm chút muối, bột nêm, tiêu cùng bột ngọt và trộn đều, ướp khoảng 15 phút cho mực thấm gia vị.

    Sau đó, đặt nồi dầu lên bếp và đun cho dầu nóng, sau đó, đập trứng gà ra bát và đánh trứng cho tan.

    Lăn từng miếng mực qua bột chiên giòn sau đó nhún mực vào trứng gà, tiếp đến lăn mực vào bột chiên giòn lần 2, mực được tẩm qua 2 lần bột chiên sẽ cho vị rất ngon, đậm đà.

    Canh khi dầu nóng thì cho mực tẩm bột chiên vào, chiên cho tới khi mực chín vàng giòn, sau đó, vớt mực ra và để trên giấy thấm dầu, Dùng mực tẩm bột chiên kèm với tương cay hoặc sốt mayonnaise.

    Mực tươi xào cà ri

    Đầu tiên, ướp mực cùng với cà ri và các gia vị khác (mỗi loại một muỗng cà phê, riêng tiêu, chỉ ướp khoảng 1/3 muỗng) trong khoảng 15 phút cho gia vị thấm vào mực.


    Tiếp theo, làm nóng dầu, cho hành tây vào xào nhanh, sau đó trút phần mực vào và đảo đều tay, xào khoảng 4 phút, nêm lại gia vị sau đó tắt bếp.


    Mực xào sa tế

    Đầu tiên, ướp mực với sa tế, cho ít đường và hạt nêm vào ướp trong vòng khoảng 15 phút. Nếu bạn thích xào, cho mực vào chảo dầu nóng và xào, đảo đều tay với ngọn lửa vừa và bắt xuống.


    Ngoài ra Hải Sản Đại Dương Xanh còn cung cấp nhiều thực phẩm giá tốt, chất lượng, để mua hàng các bạn có thể liên hệ các thông tin bên dưới.

    Liên hệ ngay:

    Hotline: 0906845636 – 0966836636(Có zalo)

    Facebook: facebook.com/HaiSanDaiDuongXanh

    CN1: 394/1 Nguyễn Tri Phương, P4, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh

    CN2:41/20 Tam Bình, P. Tam Phú, Thủ Đức
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi haisandaiduongxanh
  2. donghoduyanhleduan

    donghoduyanhleduan

    Tham gia:
    8/8/2013
    Bài viết:
    69,767
    Đã được thích:
    14,559
    Điểm thành tích:
    10,313

Chia sẻ trang này