Mực phơi chảo là cách chế biến độc đáo, giúp bạn thích nghi trong một hoàn cảnh nào đó để… có mồi nhậu. Tuy nhiên, thành quả thì vượt xa mong đợi… mực ngon chuẩn mực một nắng, thơm mặn mòi,…. NGUYÊN LIỆU: Mực tươi: Vừa ăn (chưa qua đá) – Chỉ có vậy thôi, không cần bất kỳ một gia vị nào, kể cả mắm, muối, mỳ chính. THỰC HIỆN: (Xem thêm video) Bước 1: Mực làm sạch, bỏ yếm, miệng và mắt mực. Sau đó thái miếng to… Bước 2: Cho mực vào rổ, để ráo nước trước khi chế biến. Bước 3: Bắc chảo lên bếp, để chảo khô và nóng đều (không được bỏ dầu ăn) rồi cho mực vào, xếp mực vừa đủ mặt chảo để mực tiếp xúc đều với hơi nóng. Nhỏ lửa tầm 1 giờ mực khô là vừa, khoảng 10-15 phút đảo mặt mực một lần. Mực vừa độ ăn của bạn là tắt bếp. Chúc các bác thực hiện thành công món Mực phơi chảo độc đáo này. Nếu các bác còn thắc mắc hoặc có công thức nào hay vui lòng gửi thông tin vào mục Bình luận bên dưới hoặc bấm vào đây gửi cho Nhà hàng xóm nhé.
Làm mực kiểu này không phải chê gì, mực tươi ngon, không sợ xử lý thuốc chống mốc... tuyệt vời bạn nhỉ.