Mực Phơi Chảo, Lạ… Quá Lạ

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi nhahangxom.com, 16/10/2019.

  1. nhahangxom.com

    nhahangxom.com Thành viên chính thức

    Tham gia:
    25/6/2019
    Bài viết:
    234
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18

    Mực phơi chảo là cách chế biến độc đáo, giúp bạn thích nghi trong một hoàn cảnh nào đó để… có mồi nhậu. Tuy nhiên, thành quả thì vượt xa mong đợi… mực ngon chuẩn mực một nắng, thơm mặn mòi,….

    NGUYÊN LIỆU:
    • Mực tươi: Vừa ăn (chưa qua đá) – Chỉ có vậy thôi, không cần bất kỳ một gia vị nào, kể cả mắm, muối, mỳ chính.
    THỰC HIỆN: (Xem thêm video)

    Bước 1: Mực làm sạch, bỏ yếm, miệng và mắt mực. Sau đó thái miếng to…

    Bước 2: Cho mực vào rổ, để ráo nước trước khi chế biến.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, để chảo khô và nóng đều (không được bỏ dầu ăn) rồi cho mực vào, xếp mực vừa đủ mặt chảo để mực tiếp xúc đều với hơi nóng. Nhỏ lửa tầm 1 giờ mực khô là vừa, khoảng 10-15 phút đảo mặt mực một lần.

    Mực vừa độ ăn của bạn là tắt bếp.

    Chúc các bác thực hiện thành công món Mực phơi chảo độc đáo này.

    Nếu các bác còn thắc mắc hoặc có công thức nào hay vui lòng gửi thông tin vào mục Bình luận bên dưới hoặc bấm vào đây gửi cho Nhà hàng xóm nhé.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi nhahangxom.com
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,337
    Đã được thích:
    924
    Điểm thành tích:
    773
    Mình mới biết cách này không lâu từ một người bạn, công nhận khá là hay và tiện
     
    nhahangxom.com thích bài này.
  3. nhahangxom.com

    nhahangxom.com Thành viên chính thức

    Tham gia:
    25/6/2019
    Bài viết:
    234
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    Làm mực kiểu này không phải chê gì, mực tươi ngon, không sợ xử lý thuốc chống mốc... tuyệt vời bạn nhỉ.
     

Chia sẻ trang này