Chỉ qua vài thao tác đơn giản, bạn có thể chế biến được món ăn hấp dẫn không kém trong nhà hàng với mực giòn sần sật, thơm, đượm vị chua ngọt dễ ăn. Nguyên liệu: Mực 500g, sốt chua ngọt một muỗng, nước cốt chanh một muỗng vừa, dầu hào một muỗng cà phê, bỏi băm một chén nhỏ, r*** trắng một muỗng cà phê, hành tây một củ, cà chua một quả. Cách làm - Làm sốt chua ngọt: Gồm một muỗng nước cốt chanh, một muỗng dầu hào, 2 muỗng sốt chua ngọt trộn đều. - Mực làm sạch, xắt miếng vừa ăn. - Bắc chảo dầu, cho hành tây, tỏi bằm vào phi cho thơm, sau đó đổ mực vào xào chín, cho thêm chút r*** trắng trong khi xào. - Bày ra đĩa, trang trí với lát cà chua, ớt, cần tây. Ăn kèm với nước sốt chua ngọt. Thư Rosa Nguồn: VnExpress
Ðề: Mực xào chua ngọt em chưa ăn món này bao giờ vì chẳng ai dạy cả,có công thức của mẹ nó thì mai ra mua ít mực về làm
Ðề: Mực xào chua ngọt nhà mình toàn ăn mực xào thập cẩm thôi, không thì xào cay, xào sả ớt, chưa thử xào chua ngọt bao giờ, để mai chạy ra chợ mua ít mực về làm ăn