Kinh nghiệm: Mụn Cóc Sinh Dục Là Gì? Và Cách Điều Trị Hiệu Quả Bạn Không Bỏ Quả

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi tongdungit, 28/10/2019.

 1. tongdungit

  tongdungit kinh đô

  Tham gia:
  7/1/2019
  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Mụn cóc sinh dục là gì?

  Mụn cóc sinh dục là một bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến được truyền qua da qua da, bao gồm cả quan hệ tình dục qua đường âm đạo và hậu môn hoặc chia sẻ đồ chơi tình dục. Chúng được gây ra bởi một loại vi-rút có tên là HPV (Human Papilloma Virus), nhiều người mang vi-rút này nhưng không bao giờ bị mụn cóc. Những người khác có thể phát triển mụn cóc vài tháng hoặc đôi khi nhiều năm sau khi nhiễm virut. Mụn cóc sinh dục là STI phổ biến thứ hai ở Anh trong số những người dưới 25 tuổi.


  Triệu chứng

  Rất nhiều người bị nhiễm HPV không có triệu chứng gì cả, và virus có thể tự biến mất. Các triệu chứng khác có thể bao gồm;

  Nhỏ, cục thịt hoặc tăng trưởng xuất hiện trên dương vật, âm đạo hoặc xung quanh hậu môn (bum).

  Một số mụn cóc gần nhau có hình dạng súp lơ.

  Ngứa hoặc khó chịu trong khu vực sinh dục của bạn.

  Chảy máu khi bạn quan hệ tình dục.

  Nguồn:

  khám sùi mào gà ở Vĩnh Phúc

  phòng khám phụ khoa vĩnh phúc


  Sự đối xử

  Điều trị phụ thuộc vào mụn cóc sinh dục của bạn là gì và điều gì sẽ làm việc tốt nhất cho bạn. Đây là điều mà chúng ta có thể nói về khi bạn đến một phòng khám sức khỏe tình dục Devon . Điều trị có thể bao gồm một loại kem hoặc chất lỏng mà bạn tự áp dụng tại nhà trong vài tuần, đóng băng trong đó bác sĩ hoặc y tá đóng băng mụn cóc cứ sau 4 tuần.

  Có thể mất vài tuần hoặc vài tháng để điều trị có hiệu quả và mụn cóc có thể quay trở lại vì vậy bạn cần kiên nhẫn. Không có cách chữa trị mụn cóc sinh dục nhưng có khả năng cơ thể bạn sẽ loại bỏ virus theo thời gian.

  Có hơn 100 loại vi-rút HPV và các loại vi-rút khác nhau này chịu trách nhiệm cho tất cả các loại mụn cóc khác nhau có thể xảy ra ở bất cứ đâu trên cơ thể.

  Một số biến thể HPV có thể gây ra thay đổi cho các tế bào đôi khi có thể dẫn đến ung thư. Ung thư cổ tử cung và một số bệnh ung thư bộ phận sinh dục và hậu môn là do các loại vi rút HPV cụ thể này gây ra. Các loại virut HPV gây ra các bệnh ung thư này thường không liên quan đến sự phát triển da lành tính (vô hại) trông giống như mụn cóc; tuy nhiên, điều quan trọng là tìm kiếm sự giúp đỡ từ một phòng khám chuyên khoa như Sức khỏe tình dục Devon nếu bạn nhận thấy bất kỳ thay đổi nào đối với da bộ phận sinh dục hoặc các triệu chứng gây lo ngại, chẳng hạn như chảy máu âm đạo bất thường.

  Có một chương trình tiêm chủng quốc gia ở Anh, nơi các bé gái từ 12 - 13 tuổi được tiêm vắc-xin HPV tại trường để bảo vệ chống lại các chủng vi-rút gây ung thư này. Hiện tại vắc-xin này cũng đang được cung cấp cho những người đàn ông quan hệ tình dục với nam giới thông qua các phòng khám sức khỏe tình dục. Điều này đã được chứng minh là làm giảm đáng kể tỷ lệ ung thư cổ tử cung.

  Chúng tôi nói về tiêm chủng HPV trong blog của chúng tôi .

  Tôi nên làm gì?

  Điều tốt nhất để làm là đặt một cuộc hẹn tại một trong các phòng khám của chúng tôi. Các nhân viên tại các phòng khám của chúng tôi rất thân thiện và tốt bụng nên không cần phải lo lắng về việc thăm khám. Họ sẽ không phán xét bạn, nhưng họ sẽ làm cho bạn tốt hơn. Thời gian chờ đợi có thể khác nhau, vì vậy tốt nhất là đặt một cuộc hẹn trước.

  Bạn có thể được khuyên nên tránh quan hệ tình dục cho đến khi mụn cóc đã hết. Điều này chủ yếu là để bảo vệ vùng da được điều trị khỏi ma sát và giúp nó lành lại. Sử dụng bao cao su có thể giúp giảm sự lây lan của vi-rút nếu chúng được sử dụng trong khi mụn cóc xuất hiện và trong ba tháng đầu sau khi mụn cóc đã hết.

  Bạn cũng có thể thấy rằng bộ phận sinh dục của bạn cực kỳ nhạy cảm trong khi điều trị vì vậy tốt nhất là tránh xà phòng thơm hoặc tắm bong bóng trong thời gian này.

  Xem thêm: phòng khám thủ đô Vĩnh Phúc

  Tránh

  Cách phổ biến nhất để lây truyền vi-rút HPV là qua da tiếp xúc với da với người bị nhiễm bệnh, vì vậy hãy đeo bao cao su trong mọi hoạt động tình dục bao gồm quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn hoặc miệng. Điều này không hiệu quả 100%, nhưng đó là cách tốt nhất để tránh nhiễm trùng. Rửa đồ chơi tình dục hoặc che chúng bằng bao cao su và thay thế giữa các đối tác. Ngoài ra, nói chuyện với đối tác của bạn về lịch sử tình dục của họ. Lần cuối họ có quan hệ tình dục không được bảo vệ là khi nào? Lần cuối họ có xét nghiệm STI là khi nào?

  Nguồn: https://www.devonsexualhealth.nhs.uk/stis/genital-warts/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tongdungit
  Đang tải...


Chia sẻ trang này