Kinh nghiệm: Muốn Bán Hàng Livestream Trên Tiki Thì Phải Làm Như Thế Nào Nào?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi tmttiendung, 18/11/2020.

 1. tmttiendung

  tmttiendung Thành viên tập sự

  Tham gia:
  29/9/2020
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Ở thời điểm hiện tại, việc bán hàng livestream không còn quá xa lạ với chúng ta. Đặc biệt với nền tảng mạng xã hội Facebook, mỗi ngày có hàng ngàn người livestream để bán hàng trên đó. Nhưng việc livestream trên các sàn thương mại điện tử còn khá hiếm. Đặc biệt là trên tiki, với lượng người dùng lớn như vậy nhưng rất ít người có thể khai thác được tiềm năng của nó. Vì thế hôm nay mình sẽ chia sẻ cách bán hàng trên tiki như thế nào cho hiệu quả. Hãy cùng phân tích ngay sau đây.

  Điều kiện để có thể tham gia bán hàng livestream là gì?

  [​IMG]

  Tiki luôn có những chính sách để bảo vệ khách hàng. Vì thế tiêu chuẩn để được bán hàng trên sàn thương mại điện tử của họ bạn cần vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe về việc đảm bảo chất lượng sản phẩm.

  Vì muốn kiểm soát chất lượng livestream, tính năng này chỉ được kích hoạt cho những seller đủ điều kiện bán hàng. Lúc này, trên giao diện của app Tiki sẽ có thêm nút SELLER LIVE.

  Nếu là một người mới thì sau đây là những bước cần phải thực hiện

  -Chuẩn bị một nguồn hàng thực sự chất lượng, vì đây là yếu tố Tiki cực kỳ coi trọng. Nếu vi phạm, chắc chắn bạn sẽ bị loại ngay lập tức.

  -Đăng ký gian hàng. Người sử dụng dịch vụ bán hàng livestream của Tiki là người đã sở hữu một Gian Hàng đang hoạt động trên SGD TMĐT Tiki.vn.

  Còn nếu chưa có thì cần khởi tạo tài khoản để có thể sử dụng tính năng này. Điều kiện tạo gian hàng:
  • Người bán hàng/Nhà cung cấp sản phẩm dịch vụ phải từ 18 tuổi trở lên, không mắc các tiền án, tiền sự, không nằm trong diện khiếu nại, tranh chấp với các Nhà bán hàng khác hoặc đã từng vi phạm những chính sách bán hàng của Tiki.

  • Trong 3 tháng bán hàng gần nhất, nhà bán hàng không được vượt quá các thông số trong quy định 03-QĐCS-MP Chính sách Mô hình vận hành trên SGD TMĐT Tiki.vn. Khi thỏa mãn hết các điều kiện mà Tiki.vn đưa ra thì trên app Tiki/Seller Center của bạn sẽ hiện lên nút “SELLER LIVE”.

  Kinh doanh online, bán hàng livestream thì quản lý doanh thu như nào hiệu quả nhất?

  Cách quản lý lợi nhuận, kiểm soát tình hình kinh doanh hiệu quả được các doanh nghiệp lớn nhỏ hiện nay chính là phương pháp tính lợi nhuận gộp. Khi tính được chỉ số này bạn sẽ biết được có thực sự công việc kinh doanh của bạn có lãi, hay đó chỉ là phần nổi mà thôi.

  Công thức tính lợi nhuận gộp

  Lợi nhuận gộp = doanh thu thuần - giá vốn hàng bán

  Định nghĩa:

  Doanh thu thuần là tổng là khoản thu mà bạn kiếm được qua các hoạt động kinh doanh.

  Giá vốn hàng bán là tất cả chi phí phát sinh kể từ khi là nguyên liệu đến khi trở thành sản phẩm trong tay người tiêu dùng.

  Chỉ với một công thức đơn giản như vậy bạn sẽ tránh được tình trạng “ảo tưởng”, đưa bạn về với hiện thực hơn.

  Trên đây là những kinh nghiệm về bán hàng trên tiki như thế nào để hiệu quả và cách để kiểm soát tình hình kinh doanh một cách nhanh nhất. Nếu còn thắc mắc, hãy liên hệ để mình có thể giải đáp giúp cho bạn.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tmttiendung
  Đang tải...


Chia sẻ trang này