Kinh nghiệm: Muốn Cuộc Sống Gia Đình Yên Bình Trong Tháng 7 Âm Lịch (tháng Cô Hồn), Gia Chủ Cần Lưu Tâm Vấn Đề Gì

Thảo luận trong 'Các vấn đề gia đình khác' bởi kientrucnamcuong, 18/8/2021.

 1. kientrucnamcuong

  kientrucnamcuong Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  6/8/2020
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Tháng 7 âm lịch vẫn luôn được gọi theo dân gian là tháng cô hồn. Theo quan niệm phong thủy xưa thì tháng 7 âm là thời điểm mà bất kể gia chủ nào cũng nên kiêng kỵ, không làm những việc lớn như mua nhà, sửa nhà, cưới hỏi… Ngoài ra cũng trong tháng này gia chủ có thể giúp bảo vệ cuộc sống của gia đình bình yên bằng cách áp dụng những mẹo phong thủy như sau:

  Đốt hương thơm

  Theo quan điểm của các thầy phong thủy thì việc đốt hương thơm sẽ giúp xoa dịu đi tinh thần của các vong nhân. Trong tháng 7 âm lịch này, gia chủ hoàn toàn có thể đốt hàng ngày, thời điểm tốt nhất là trước khi mặt trời lặn xuống. Bên cạnh đó, nếu bạn đốt hương ở khu vực ngoài trời ở ngoài khu vực cửa chính thì hiệu quả sẽ được tăng lên gấp bội.

  Dùng muối mặn xua đuổi tà ma

  Ông cha ta ngày xưa vẫn luôn sử dụng muối mặn để xua đuổi tà ma, đồng thời giúp đem lại nhiều may mắn cho cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Họ xem muối là điềm lành. Bởi vậy mà ông cha vẫn thường nói rằng “đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”. Như vậy trong tháng 7 cô hồn này, gia chủ có thể rải muối ra phía trước cửa chính hoặc đặt một bát muối ở góc phòng khách.

  Sử dụng thêm những món đồ có màu sắc tươi sáng

  Theo quan niệm phong thủy thì các gam màu sáng sẽ mang lại nguồn trường khí tích cực, đặc biệt với những không gian nhà ở lớn như biệt thự hiện đại đẹp, biệt thự kiểu Pháp... Còn những gam màu u tối lại đại diện cho phần âm khí nặng nề. Bởi vậy trong tháng 7 cô hồn này, gia chủ có thể trang trí lại một số món đồ trong gia đình bằng gam màu sáng như khăn trải giường, bóng đèn có màu vàng ấm áp, thay đổi màu của rèm cửa…

  Gia chủ có thể cân nhắc đặt kỳ lân hay tượng rùa vào trong nhà

  Rùa hay kỳ lân vẫn luôn được biết đến là biểu tượng vô cùng linh thiêng, lại giúp mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ. Gia chủ có thể lựa chọn đặt tượng rùa ở trước cửa nhằm ngăn chặn đường đi của các vong nhân, cô hồn.

  Ngoài ra gia chủ cũng có thể lựa chọn đặt 1 cặp tượng kỳ lân trước cửa nhà để giúp bảo vệ sự yên bình cho gia chủ, đồng thời giúp thu hút tài lộc.

  Đặt tượng Quan Công

  Ai trong chúng ta cũng biết rằng Quan Công là một vị thần có sức mạnh phi thường, vẻ mặt sắc lạnh của ngài có khả năng trấn giữ tà ma hay vong hồn quỷ quái. Nhiều gia chủ đã không ngại lựa chọn đặt tượng Quan Công để trấn giữ cho gia đình.

  Bên cạnh việc đặt tượng Quan Công thì gia chủ cũng có thể cân nhắc đặt một cặp chó đá để trấn yểm ngay khu vực cửa chính. Khu vực này cũng nhận nhiều mũi tên độc, âm khí xấu nên chắc chắn rất cần trấn yểm.

  Bạn thấy đấy, tháng 7 cô hồn thường ẩn chứa nhiều rủi ro nên mỗi một người cần “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Ngoài ra cũng trong thời điểm này gia chủ nên làm thêm những công việc như:

  - Làm nhiều việc thiện trong tháng này, có thể dành ra những ngày nhất định để ăn chay tránh điềm dữ.

  - Gia chủ nên ăn nói nhẹ nhàng, kiềm chế cảm xúc của bản thân tránh những cãi cọ không đáng có.

  - Bạn có thể cùng người thân đi chùa cúng bái để thắp hương cầu mong cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó gia chủ cũng có thể dành chút thời gian đi thăm mộ phần của ông bà tổ tiên hay người thân ở khu vực ngoài nghĩa trang. Với những ngôi mộ còn lại thì bạn cũng có thể làm sạch sẽ.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi kientrucnamcuong
  Đang tải...


Chia sẻ trang này