Kinh nghiệm: Muốn Kinh Doanh Thời Trang Online Thành Công Thì Cần Phải Làm Gì?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi gltiendung, 14/4/2021.

 1. gltiendung

  gltiendung Thành viên tập sự

  Tham gia:
  9/12/2020
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  3
  Mặc dù kinh doanh thời trang là một ngành cực kỳ dễ tham gia. Tuy nhiên, để có thể duy trì hiệu suất bán hàng cũng như là gặt hái được nhiều lợi nhuận trong một thời gian dài thì không phải chuyện đơn giản. Có rất nhiều trường hợp vừa mở shop hôm nay, vài bữa sau đã thấy đóng cửa sang quá. Vì thế, nếu bạn đang có dự định tham gia vào lĩnh vực kinh doanh thời trang online thì hãy trang bị đầy đủ các kiến thức kinh doanh cơ bản nhé.

  Muốn mở shop quần áo thành công, hãy trang bị cho bản thân những kiến thức sau:

  [​IMG]

  1. Kỹ năng bán hàng thời trang

  Không phải tự nhiên mà khách hàng đến shop của bạn, đi qua đi lại vài vòng sau đó chốt đơn tính tiền. Bạn hoặc là các nhân viên bán hàng tại shop cần đóng vai trò là một tác nhân để xúc tiến bán hàng. Thoạt đầu người mua chỉ muốn chọn 1 cái áo, tuy nhiên, với những người bán hàng có kinh nghiệm thì họ có thể thuyết phục khách hàng ra về với một hóa đơn dài cả trang giấy. Chính vì thế, để tăng tối đa hiệu quả kinh doanh, kỹ năng bán hàng thời trang chắc chắn rất quan trọng. Bạn hãy trang bị cho bản thân một số kỹ năng cơ bản như:

  • Kỹ năng giao tiếp

  • Kỹ năng xử lý tình huống

  • Kỹ năng thuyết phục


  Khi có trong tay những “vũ khí” này, chắc chắn khách hàng sẽ không thoát khỏi bạn.

  2. Biết cách lên KPI để đo lường hiệu quả kinh doanh

  Nếu bạn cứ bán hàng theo được hên xui may rủi thì sẽ chẳng bao giờ phát triển lớn mạnh được. Muốn công việc kinh doanh ngày càng được cải thiện và mang lại nhiều lợi ích cho bạn thì hãy để ý tới việc quản lý bán hàng. Học cách lên KPI cho shop sẽ giúp bạn nhận ra những điểm còn thiếu sót, từ đó tìm phương án khắc phục, những điểm tốt thì tiếp tục duy trì và phát huy. Kinh doanh thời trang là cả một chặng đường dài, vì thế bạn cần liên tục kiểm soát công việc của mình thì mới hy vọng tham gia được thị trường này lâu dài.


  Bảng KPI càng chi tiết thì bạn sẽ càng dễ dàng nhận ra vấn đề, từ đó phát huy hiệu quả kinh doanh. Nếu bạn chưa biết KPI là gì, cách lên KPI ra sao thì hãy tham khảo thêm để có thể làm việc một cách chính xác nhất.


  Trên đây là những kinh nghiệm kinh doanh thời trang mà bản thân mình tích lũy được trong quá trình 5 năm mở shop quần áo. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ phần nào giúp ích được bạn trên chặng đường sắp tới. Chúc bạn thành công!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi gltiendung
  Đang tải...


 2. chunghv458

  chunghv458 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  14/6/2017
  Bài viết:
  628
  Đã được thích:
  64
  Điểm thành tích:
  28
  Hay quá. Thanks bạn đã chia sẻ
   
 3. Hoàng Gia 9999

  Hoàng Gia 9999 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  14/4/2021
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Hay quá bạn ơi
   

Chia sẻ trang này