Kinh nghiệm: Muốn Luộc Gà Ngon Cũng Cần Phải Biết Cách

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi bepdientuchefs, 19/4/2016.

  1. bepdientuchefs

    bepdientuchefs Thành viên mới

    Tham gia:
    2/3/2016
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Luộc gà ngon cần có bí kíp

    Một con gà luộc, đĩa xôi là những món không thể thiếu trong những dịp trọng đại, ngày lễ, ngày tết của người dân Việt Nam. Thế nhưng luộc gà lại không hề đơn giản đâu các bạn nhé. Chỉ không cẩn thận một chút xíu thôi là cả con gà cúng của bạn sẽ trở lên không được đẹp mặt cho lắm, thịt có thể bị nát, bị rách da hoặc màu không bắt mắt. Làm thế nào để có được một con gà luộc ngon, đẹp mắt cho mâm cơm cúng đây? gà 3.jpg

    Cách luộc gà ngon, đẹp mắt, da giòn, căng bóng, thịt không bị nát
    - Chọn gà: nên chọn mua gà ta, nếu chọn mua gà sống thì bạn nên chú ý chọn gà khoẻ mạnh, có lông bóng mượt, áp sát thân, màu lông sáng. Với gà ta đã làm sẵn, chọn con có da màu vàng nhạt tự nhiên và mỏng đều toàn thân, thịt săn chắc, phao câu nhỏ, mỡ vàng không nhiều ở phần cổ và phần đùi. Gà công nghiệp luộc thịt sẽ bị mềm bở, không giòn và ngon, vì vậy bạn nên chọn gà ta hoặc gà thả vườn. gà 2.jpg
    - Cho gà vào nồi ngay khi nước còn lạnh, như vậy thịt sẽ chín dần từ ngoài vào trong. Nếu để nước sôi mới cho vào, gà khó chín đều, da sẽ nứt. Nếu là gà đông lạnh, cần để rã đông hoàn toàn rồi mới luộc. Còn không, chẳng những bạn phải luộc rất lâu và không biết khi nào thịt mới chín hẳn.
    - Khi luộc để bụng gà hướng xuống dưới và đổ nước sao cho vừa ngập cả con gà là được. Nồi luộc không nên quá to vì thời gian luộc sẽ lâu hoặc quá nhỏ cũng khó trở gà cho chín đều.

    - Khi nước đã sôi, nên vặn nhỏ lửa, vì nếu để sôi sùng sục, phần thịt ở đùi sẽ co tụt lên, rất xấu. Sau khi nước sôi khoảng 5 phút, bạn vặn nhỏ gas hết cỡ, để trong 5 phút nữa rồi tắt và đậy vung kín chừng 20 phút. Bạn có thể dùng đũa chọc vào gà, nếu đũa đâm xuyên dễ dàng, nước ứa ra không có màu đỏ là đã chín.
    - Luộc một con gà nhanh nhất khoảng 20 phút (trung bình là 30 phút), nhưng để gà chín đều, da vàng óng phải mất khoảng 45-60 phút (để lửa nhỏ). gà.jpg
    - Để gà luộc trông mọng, màu da tươi tắn, sau khi vớt ra, nên nhúng ngay vào nồi nước sôi để nguội, nước lạnh càng tốt. Đến lúc gà nguội hẳn mới lấy ra đĩa. Nếu không, da gà sẽ bị khô và xỉn màu. Sau đó, để thịt ráo nước một chút, dùng dùng củ nghệ, giã nhỏ vắt lấy nước trộn với mỡ gà đã thắng quét một lớp lên da, da gà sẽ có màu vàng bóng và căng mượt, trông rất hấp dẫn.
    Cách luộc gà tuy khá đơn giản nhưng chỉ quên một vài thao tác là con gà luộc sẽ không được ngon rồi. Quan trọng nhất khi luộc gà bạn phải tập trung chứ đừng để nồi gà luộc đó cho tự sôi rồi bỏ quên đi làm việc khác thì thịt gà rất dễ bị nát!
    Like:)
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi bepdientuchefs
    Đang tải...


  2. cubu1989

    cubu1989 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    7/9/2012
    Bài viết:
    4,316
    Đã được thích:
    641
    Điểm thành tích:
    823
    mình chỉ thích ăn gà cả con thui :D ôi cảm giác thật thích
     
  3. bepdientuchefs

    bepdientuchefs Thành viên mới

    Tham gia:
    2/3/2016
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
  4. Hà Giản

    Hà Giản Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    2/3/2015
    Bài viết:
    5,207
    Đã được thích:
    753
    Điểm thành tích:
    823
    mỡ đã thắng là ntn mn nhỉ
     
  5. dodongcuongthinh

    dodongcuongthinh http://dodongcuongthinh.com

    Tham gia:
    9/3/2016
    Bài viết:
    494
    Đã được thích:
    121
    Điểm thành tích:
    43
    mình ăn gà thả vườn vừa dai mà ngon, ko sợ bệnh.
    luộc thì ngán lắm
     
  6. me iu nghé

    me iu nghé

    Tham gia:
    26/2/2015
    Bài viết:
    14,970
    Đã được thích:
    2,331
    Điểm thành tích:
    913
    nhà mình cũng khoái món gà luộc, mà phải ăn cả con chứ k chặt! :p
     
  7. vanphuong12

    vanphuong12 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    26/1/2016
    Bài viết:
    158
    Đã được thích:
    16
    Điểm thành tích:
    18
    Ngồi ôm nguyên 1 con gà rồi gặm cảm giác thật là thích các mẹ à 3D1%014
     
  8. bepdientuchefs

    bepdientuchefs Thành viên mới

    Tham gia:
    2/3/2016
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    ;)
     
  9. ngocdiep1990

    ngocdiep1990 Mẹ của SuSu

    Tham gia:
    24/8/2015
    Bài viết:
    776
    Đã được thích:
    153
    Điểm thành tích:
    83
    Luộc gà thì đơn giản thôi mà làm gì mà quan trọng hóa vấn đề vậy, mình thấy còn bảo có cách luộc gà không cần cho nước nữa mà, cái này đang định tìm hiểu :)
     
  10. thanhthanh2015

    thanhthanh2015

    Tham gia:
    11/9/2014
    Bài viết:
    13,334
    Đã được thích:
    2,489
    Điểm thành tích:
    863
    trông hấp dẫn quá
     

Chia sẻ trang này