Muốn Tôm Rang Đỏ Au, Thơm Phức Nên Nhớ Thêm “gia Vị Hồn Quốc” Ai Cũng Từng Dùng

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Linhsanzo, 5/7/2021.

  1. Linhsanzo

    Linhsanzo Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    1/4/2021
    Bài viết:
    106
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Món tôm rang muối có màu đỏ, thấm vị, giòn và vẫn có mùi thơm hấp dẫn thì bạn nhớ cho gia vị quốc hồn quốc túy này vào nhé. Cùng học ngay cách làm món tôm rang muối chuẩn vị sau đây nhé

    [​IMG]

    Sơ chế tôm tươi
    Chọn tôm thật tươi, rửa thật sạch với nước, sau đó dùng kéo cắt bỏ râu và đầu nhọn của tôm. Với những con tôm lớn, bạn nên tiến hành rút ruột để tôm sạch và đảm bảo vệ sinh. Sau đó, cho tôm vào bát cùng với một ít muối và lắc đều, để khoảng 10 phút để khử mùi tanh của tôm.

    Để tôm khô ráo
    [​IMG]

    Tôm rang vẫn còn nước tiết ra từ bên trong tôm khiến tôm bị ướt, mất độ giòn và đặc biệt là rất tanh. Vì vậy, để rang tôm đạt yêu cầu thì tôm phải khô, không có nước tiết ra trong thân tôm.

    Bí quyết khi ướp tôm bạn chỉ ướp với muối chứ không ướp nước mắm sẽ khiến tôm ra nhiều nước. Sau khi ướp tôm, bạn cho vào nồi đun nóng lên. Tôm khi nấu chín sẽ ra nhiều nước, bạn cần đun sôi nước rồi trút tôm ra đĩa. Cách làm này giúp tôm ráo nước và khô ráo, không tanh. Sau đó phi thơm hành cho thơm rồi cho tôm vào xào như bình thường. Tiếp tục đảo tôm trên lửa vừa để tôm khô.

    Trong công đoạn này và cả quá trình rang sau này, bạn nên mở nắp nồi để nhanh thoát nước và tạo độ khô cần thiết.

    Chú ý lửa khi rang tôm
    Ban đầu, khi tôm đang ra nhiều nước, bạn cần đun lửa thật to để tôm nhanh rút hết nước. Sau đó bạn hạ lửa ở mức vừa phải. Nếu để lửa quá lớn tôm sẽ dễ bị cháy nhưng nếu để lửa quá nhỏ tôm sẽ bị mềm và mất đi độ giòn cần thiết.
    >>> bật mí:
    TOP 3 MÓN SƯỜN NON DƯỚI ĐÂY KHIẾN BẠN GHI ĐIỂM TRONG MẮT MỌI NGƯỜI


    Gia vị rang tôm
    [​IMG]

    Ngoài muối, đường, mì chính thì hành khô và hành lá là hai loại gia vị cần chuẩn bị để rang tôm. Hành khô vừa ướp, phi thơm trước khi rang giúp tôm có mùi thơm. Trong khi đó, hành lá cắt nhỏ được cho vào sau cùng trước khi rang để giúp lên màu đẹp và bắt mắt hơn.

    Khi rang tôm tuyệt đối không dùng nước mắm vì chúng vừa khiến tôm tiết ra nhiều nước vừa ảnh hưởng đến độ ngọt của tôm. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm lá chanh để cho vào sau cùng.

    Cách để tôm đỏ đẹp
    [​IMG]

    Bí quyết ở đây là bạn sử dụng nước. Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa đường vào đun đến khi đường tan và có màu cánh gián thì cho 2 thìa nước nóng vào, khuấy đều, đun sôi rồi tắt bếp.

    Khi tôm rang đã chuyển sang màu hồng, bạn nêm nếm lại gia vị rồi cho chén nước này vào. Bạn nên nấu nước đặc một chút để tránh cho quá nhiều nước khi cho vào nồi rang tôm. Như vậy tôm vừa dễ lên màu, vừa nhanh khô.
    >>> Đã miệng với món tôm khô củ kiệu chua ngọt truyền thống

    Để món tôm rang có mùi thơm hấp dẫn
    [​IMG]

    Phi thơm hành rồi cho tôm vào, đảo đều trên lửa nhỏ cho đến khi tôm ráo nước là những bước quan trọng để cho món ăn ngon đảm bảo rang tôm đúng cách. Nhưng để tôm có mùi thơm hấp dẫn, bí quyết dành cho bạn là cho thêm lá chanh thái nhỏ vào. Bạn có thể ngạc nhiên nhưng không chỉ gà, tôm rang cũng rất hợp với mùi thơm nồng nàn của lá chanh.

    Lưu ý chỉ nên cho lá chanh vào sau cùng rồi tắt bếp, để lá chanh có mùi thơm và không bị đắng.
    >>>
    Khám phá ngay cách làm hạt nêm từ thịt gà và tôm vừa an toàn vừa thơm ngon
    Website đề xuất: https://kinggroup.info/
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Linhsanzo
    Đang tải...


Chia sẻ trang này