Thông tin: Mứt Sợi Cam Cà Rốt

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi hungnv240794, 30/1/2018.

  1. hungnv240794

    hungnv240794 Thành viên mới

    Tham gia:
    12/10/2017
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    8
    Bạn là fan của các món mứt, nhưng lại lo lắng mứt được bày bán chứa nhiều chất bảo quản hoặc phẩm màu không tốt cho sức khỏe? Vậy hãy cùng lambanh365.com vào bếp để tự làm mứt cà rốt sợi ngon hơn ngoài hàng nhé!
    [​IMG]

    Nguyên liệu làm mứt cà rốt sợi
    • 400gr cà rốt.
    • 1 quả cam.
    • 300gr đường.
    • 100ml nước lạnh.
    • 1,5 tbsp vôi.
    • 1 tsp muối.

    Dụng cụ làm mứt cà rốt sợi
    • Dao.
    • Âu.
    • Rổ.
    • Chảo.

    Cách làm mứt cà rốt sợi
    Bước 1:
    • Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi.
    • Cam rửa sạch, bào lấy vỏ.
    [​IMG]
    Học cách làm mứt khoai lang siêu ngon !

    Bước 2:
    • Hòa vôi và muối với 2 lít nước lạnh, sau đó gạn lấy phần nước vôi trong.
    [​IMG]

    Bước 3:
    • Ngâm cà rốt đã bào sợi vào nước vôi trong khoảng 6 – 8 tiếng. Sau đó xả cà rốt thật sạch rồi để ra rổ cho ráo hết nước.
    [​IMG]

    Bước 4:
    • Ướp cà rốt với vỏ cam, đường và nước lạnh trong khoảng 30 phút để đường ngấm đều vào các sợi cà rốt.
    [​IMG]

    Bước 5:
    • Trút hỗn hợp cà rốt ở bước 4 vào chảo, đun với lửa vừa. Khi nước đường sôi khoảng 5 phút thì vặn nhỏ lửa lại, thỉnh thoảng đảo đều để các sợi cà rốt thấm đều được. Khi nước đường cạn gần hết thì bạn vặn lửa xuống mức thấp nhất và đảo liên tục để đường kết tinh và áo đều quanh các sợi cà rốt là hoàn thành!
    [​IMG]
    Chúc các bạn thành công với cách làm mứt cà rốt sợi ngon hơn ngoài hàng này nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi hungnv240794
    Đang tải...


  2. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,749
    Đã được thích:
    1,140
    Điểm thành tích:
    823
    Ngon ghê
     

Chia sẻ trang này