@mẹ Tutu&Bờm: bọn nấm ở nhà chị đã sinh đẻ thêm được tý nào chưa a? Để mấy hôm nữa em vác lọ sang xin
Chị ơi, chị có thể đưa công thức tiếng Việt được không ạ vì em chỉ sợ trình độ English còi của em mà dịch nhầm thì ko biết nó ra món gì nữa với lại mấy cái nguyên liệu đó đọc tiếng anh em hổng có hiểu. Hihi thank chị nhiều
Các mẹ ơi ! Mấy hôm e e thử nuôi nấm và kết quả như này các mẹ xem có đúng ko nhé . + Nước sữa loãng như khi mình đổ sữa tươi vào ( ko có biểu hiện váng sữa ) + Uống vào có bị chua chua ( như kiểu sữa chua ý ) Các Bác cho e hỏi : " Làm thế nào để biết được là Nấm đã chết " ???
Chị nghĩ là em cho hơi nhiều sữa, vi fngòai đó đang lạnh em chỉ cho cỡ 70-100ml sữa thui và để 1 ngày!Dạo này SG lạnh chị cũng phải làm vậy đó!Bọn này dễ nuôi lắm k dễ chết đâu!!!
hôm trước sang đến nhà bà ngoại BiBo lấy đồ đã tranh thủ xin ít nấm. Về nhà nuôi thấy rất ổn. Sữa đặc sánh rất ngon. Lại có nhiều người đăng ký xin nấm rồi, đang nuôi để đi cho đây. hi hi. Mấy con nấm đó ăn hết veo 250ml sữa. Nhân tiện hỏi nhà BiBo: nuôi bằng sữa tươi có đường có được không nhỉ? thế thì cho con uống đỡ phải cho đường. @thuyph: bà thông gia ơi, đắp mặt nạ thì cái sữa đó nó có bám được trên mặt không? hay là lại chảy lung tung thì khiếp lắm, mà đắp trong bao lâu thì được?
Nuôi bằng sữa có đường thì vẫn phải cho đường vì đường lên men hết rồi còn đâu mà lại k thơm ngon bằng sữa k đường nữa! Còn vụ đắp mặt nạ thì bà mua cái miếng mặt nạ để đắp mạt ấy, về đổ sữa lên rùi cho nó thấm đều lên 2 mặt và đắp thui, có mà để đến sáng hôm sau cũng chả sao Nếu ở ngòai đó mua k đc cái mặt nạ trắng đó để bữa nào có ng ra tui mua cho bà 1 túi dùng nhòe
Tôi thích nhất câu đó đấy, . ờ mà hôm trước tôi đến lấy đồ, hỏi "Bác còn nhớ cháu không ạ?" bà ngoại bảo " vẫn nhớ, cháu ở Cầu Giấy đúng không?". hi hi, trí nhớ còn siêu việt hơn mình í chứ.
Em mới xin được 1 ít nấm Kefir. Sản phẩm có được chua, ngậy, hơi có vị the đầu lưỡi. Em cũng đã nuôi thử trong sữa có đường thì thấy cay cay. Có lẽ là do đường lên men thành rượu nên mới cay. Nhưng em vẫn lăn tăn thế này: em đọc tài liệu nhà Bibo dẫn lên thì thấy nấm "xum xuê" lắm mà, sao nấm của em có vẻ hơi "còi" . Em nhờ các bác nghía giúp em con nấm nhà em thế này có "thuần chủng" ko nhé, thanks các bác nhiều. À, nó sinh sôi nhanh lắm các bác ạ.
Hihihi, tui cũng nghe bà nói lại! Để tuần sau xã nhà tui ra tui gửi cho bà nhá! @Bive: sản phẩm quá đẹp rùi!Chẳng qua là mẹ nó bóp em hơi mạnh em tung ra nhỏ nhỏ thì hơi còi thui!K sao đâu!
Các mẹ ở Hà nội ơi , nếu mẹ nào có nhiều men nấm thì cho em xin một ít với. Nghe mọi người nói về tác dụng của nó (đặc biệt là cả chức năng làm đẹp) mà sốt hết cả ruột.
Mẹ Bibo ơi, mình có nuôi được 1 ít, số nấm sinh ra thêm mình để trong ngăn đá, cứng như đá thì có thể cho người khác nuôi tiếp được không? Nếu được thì mình share cho mẹ Hề, mẹ Hề nhắn tin cho mình số 0914110699 nhé
Cái này thì em chưa làm vì tòan để ngăn mát vài bữa rồi share thui, nhưng em có nghe nói là bỏ đông rồi rã đông cũng vẫn xài đc, vì tụi này cũng dễ nuôi lắm!Chị mang nó ra rã đông thử coi!!!
he he đáng nhẽ cái mục này phải đổi thành " Các mẹ có vấn đề về Nấm hỏi mẹ BiBo " mới phải nhỉ he he Mẹ BiBo ơi ! mọi khi cứ đến tối là e lọc sữa ra và uống trước khi đi ngủ , hôm qua mệt quá nên quên mất ... mãi đến 1h đêm mới chợt nhớ ra , chạy vội vàng xuống lọc sữa và uống .. Nhưng khi sờ đến sữa tươi thì hết sạch rùi , mà tầm đó chẳng mua được ở đâu Sáng nay dậy muốn lại vội đi làm ngay nên cũng quên ko mua sữa cho vào . Không biết trưa nay e nhớ ra về cho sữa vào nó có bị tèo ko nhờ . Mà sao phải ủ đúng 24h nếu quá thì có bị làm sao ko Bác ???
Hi cái nhà này giống nhà mình quá, hôm qua mới xin được nấm của em M&M về tối ru con rai ngủ rồi cũng ngủ quên mất. 2 giờ đêm dậy lịch kịch rửa nấm cho các bạn í ăn sữa tươi . Sao mẹ Nem không để nấm trong tủ lạnh í cho đỡ hỏng nhỉ.
hơ hơ e tưởng là để ở ngoài nhiệt độ 23 đến 25 độ chứ nhỉ . Mà thời tiết ngoài Bắc mùa này e còn sợ để ở ngoài lạnh ý . CHỉ có điều là e quên ko mua sữa tươi về dự trữ thôi
Không, í mình là nếu mẹ Nem sợ quá 24h nấm hỏng thì nên cho vào tủ lạnh thì quá trình lên nem chậm hơn thì đỡ hơn, chứ cứ bình thường thì mình cũng để ở ngoài nhiệt độ thường mà. Hi mới ti toe nuôi nấm thôi, em nói thế có gì sai các bác cứ chỉ giáo nhé, nhất là nhà Bibo nhé
các chị ơi, e cũng mới xin nấm của chị M&M được chừng 5 ngày nay. Em cũng toàn lọc buổi tối, rồi fải cố tu hết cả cốc sữa, ko dám để đến hôm sau, Sữa nấm sau khi lọc có để được lâu ko ah, các chị bày em với,
Hi mình cũng mới xin nấm của M&M nè, thấy M&M nói là sữa sau khi làm xong có thể để tủ lạnh ăn trong 2 ngày mà. Mẹ nó đỡ cái khoản phải cố tu sữa vào buổi tối rồi nhé hihi.