Cần giúp: Năm kinh tế buồn, tình hình KD của các mẹ thế nào? các mẹ có cách gì khắc phục ?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi phuongarch86, 25/6/2013.

 1. phuongarch86

  phuongarch86 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  8/12/2012
  Bài viết:
  1,547
  Đã được thích:
  259
  Điểm thành tích:
  173
  Đúng là chưa có năm nào kinh tế buôn bán khó khăn như n ăm nay, dạo qua diễn đàn, đâu đâu cũng thấy mọi người kêu. Người làm công ăn lương thì than công ty nợ lương, chậm lương, giảm lương. Cánh buôn bán như chị em ta thì hàng chậm, ít khách v.v... Thôi thì kêu thì kêu thế chứ vẫn phải cố gắng các mẹ nhỉ. Các mẹ cùng chia sẻ cách kích cầu, tăng lượng bán hàng, giữ khách trong cảnh tình hình khó khăn như hiện nay nhé.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi phuongarch86
  Đang tải...


 2. clviet.com

  clviet.com Thành viên mới

  Tham gia:
  6/6/2013
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  8
  Ðề: Năm kinh tế buồn, tình hình KD của các mẹ thế nào? các mẹ có cách gì khắc phục ?

  Mình thấy tình hình thực tế cũng không bi quan như phần lớn mọi người vẫn than. Vấn đề là ở cách nhìn của mỗi người: khủng hoảng là nguy cơ hay cơ hội? Nếu chúng ta nhận định khủng hoảng là nguy cơ thì chúng ta sẽ rơi vào vòng luẩn quẩn lo lắng, than thở chẳng được ích lợi gì. Nếu chúng ta nhận định khủng hoảng là cơ hội thì chúng ta sẽ tìm ra những kẻ hở mới của thị trường chưa được khai thác. VD: các công ty phá sản => những khoảng trống họ để lại cần phải có người lắp đầy, tình hình kinh tế khó khăn => những sản phẩm giá cả phải chăng sẽ có chỗ đứng trên thương trường...
  Đối với mình thì khủng hoảng là cơ hội bằng vàng (những bài học quan trọng về kinh doanh đầu tư, cơ hội xâm nhập những thị trường mới mà trong điều kiện bình thường không bao giờ có thể tiếp cận được, kinh tế khó khăn khiến những đối tác lớn trở nên dễ tính hơn bao giờ hết, những khoảng trống thị trường khổng lồ mà những doanh nghiệp đã chết để lại...)
  Mình cũng có duyên quen biết nhiều người thành công ngay trong khủng hoảng và mình thấy đặc điểm chung của họ là: cách tiếp cận thị trường thông minh, chấp nhận thực tế và tìm cách thích nghi, không bao giờ đổ lỗi cho hoàn cảnh.
  Chúc các mẹ tìm được mảnh đất vàng của mình trong khủng hoảng.
   

Chia sẻ trang này