Thông tin: Nấm linh chi đỏ Hàn Quốc giúp ổn định huyết áp, giải độc

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi jimngan, 11/11/2013.

  1. jimngan

    jimngan Thành viên chính thức

    Tham gia:
    25/7/2013
    Bài viết:
    187
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    18
    Nấm Linh Chi (tiếng Anh: Lingzhi mushroom) có tên khoa học là Ganoderma Lucidum, thuộc họ Nấm Lim (Ganodermataceae). Nấm Linh chi còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường thọ, Vạn niên nhung. …Nấm Linh Chi đỏ phượng hoàng Hàn Quốc có công dụng chống ung thư, rối loạn miễn dịch và làm chống cao huyết áp, giải độc...

    [​IMG]
    Nấm linh chi đỏ Hàn Quốc chống ung thư, tăng tuổi thọ
    Nấm Linh Chi mà đặc biệt hơn là nấm linh chi đỏ là một dược liệu mà con người từ xa xưa đã biết dùng làm thuốc. Trong "Thần nông bản thảo" xếp Nấm Linh chi đỏ Hàn Quốc vào loại siêu thượng phẩm hơn cả nhân sâm; trong "Bản thảo cương mục" coi Nấm Linh chi là loại thuốc quý, có tác dụng bảo can (bảo vệ gan), giải độc, cường tâm, kiện nảo (bổ óc), tiêu đờm, lợi niệu, ích vị (bổ dạ dày); gần đây các nhà khoa học Trung Quốc và Nhật phát hiện nấm linh chi đỏ còn có tác dụng phòng và chống ung thư, chống lão hóa làm tăng tuổi thọ.

    Nấm Linh Chi đỏ Hàn Quốc - một loại dược thảo quý hiếm từ thiên nhiên, đã được sử dụng trên 4000 năm

    [​IMG]
    Cây nấm linh chi đỏ Hàn Quốc trong tự nhiên
    Trong Nấm linh chi đỏ Hàn Quốc có chứa:

    Các nhà nghiên cứu xác nhận rằng các polysaccharicdes dễ tan trong nước có rất nhiều trong nấm Linh Chi đỏ có tác dụng chống ung thư, rối loạn miễn dịch và làm chống cao huyết áp.

    Thành phần quan trọng khác là triterpenes, còn được gọi là ganoderic acids giúp giảm nhẹ các dị ứng bằng cách ức chế sự phóng thích histamine của cơ thể, đẩy mạnh sự hấp thụ oxy và làm tăng sự hoạt động của gan.

    Công dụng của nấm linh chi đỏ Hàn Quốc

    • Ổn định huyết áp.

    • Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư.

    • Giải độc gan, hiệu quả tốt với các bệnh về gan như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ.

    • Nâng cao sức đề kháng, phòng trừ bệnh tật.

    • Phòng chữa bệnh tiểu đường.

    • Ngăn chặn quá trình làm lão hóa, giúp cơ thể tươi trẻ.

    • Chứng ung thư tuyến tiền liệt.

    • Chống đau đầu và tứ chi, giảm mệt mỏi.

    • Đối với các bệnh về hô hấp nấm Linh Chi hiệu quả tốt tới 80% giúp bệnh thuyên giảm và khỏi hẳn ở các chứng: viêm phế quản dị ứng, hen phế quản.

    • Linh chi giúp làm sạch ruột, chống táo bón mãn tính và tiêu chảy.

    • Uống linh chi thường xuyên giúp da dẻ hồng hào, chống các bệnh ngoài da như dị ứng, mụn trứng cá...

    • Điều hòa kinh nguyệt.

    • Chống béo phì.

    • Trị đau nhức.

    • Chống dị ứng.

    • Phòng ngừa viêm cuống phổi.

    • Kháng viêm.

    • Kháng khuẩn, chẳng hạn như vi khuẩn staphylococca, streptococci, bacillus

    • pneumoniae. (Có thể do tính tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch.)

    • Kháng độc tố, nhờ vào tính đào thải đuợc gốc tự do.

    • Kháng siêu vi.

    • Làm giảm huyết áp.

    • Trợ tim, làm hạ cholesterol, làm giảm xơ cứng thành động mạch.

    • Giúp thư giãn thần kinh, làm giảm ảnh hưởng của caffeine và làm thư giãn bắp thịt.

    • Long đàm (nghiên cứu ở chuột).

    • Làm tăng cường hoạt động của nang thượng thận.

    • Dược tính này có được nhờ hoạt tính của:* Beta và hetero-beta-glucans (chống ung thư, kích thích hoạt động của hệ thống miễn dịch).* Ling Zhi-8 protein (chống dị ứng, điều chỉnh hệ thống miễn dịch).* Garnodermic acids triterpenes (kháng dị ứng, làm hạ cholesterol và làm hạ huyết áp)

    [​IMG]
    Uống nấm linh chi đỏ cho một sức khỏe dẻo dai - Trà nấm linh chi
    Tác dụng chống ung thư

    Chất germanium ngăn chặn ung thư trong cơ thể vì vậy nó loại trừ và kìm hãm sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

    Nấm linh chi đỏ làm sản sinh phong phú các loại vitamin, chất khoáng, đam cần cho cơ thể.

    Đối với hệ bài tiết

    Nhóm sterois trong nấm linh chi đỏ có tác dụng giải độc gan, bảo vệ gan ngừng tổng hợp cholesterol, trung hòa vi rút ức chế nhiều loại vi khuẩn gây bệnh nên có hiệu quả rất tốt đối với bệnh về gan mật như viên gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ…

    Phòng chữa bệnh tiểu đường

    Nấm Linh Chi đỏ Hàn Quốc có chất Polysaccharide làm khôi phục tế bào tiểu đảo tuyến tụy và từ đó thúc đẩy quá trình tiết insulin,cải thiện cơ bản thiểu năng insulin (là nguyên nhân chính gây ra bệnh đái đường) làm giảm đường huyết trong máu người mắc bệnh tiểu đường.

    Đối với hệ thần kinh:

    Làm giảm mệt mỏi, trấn tĩnh, hỗ trợ thần kinh.

    Giúp thư giãn thần kinh, làm giảm ảnh hưởng của caffeine và làm thư giãn bắp thịt.

    Dùng để trị chứng đau đầu, mất ngủ, thần kinh suy nhược, stress gây lo âu, căng thẳng.

    Trên hệ miễn dịch

    • Tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch và kháng siêu vi, giúp cơ thể luôn tươi trẻ và tăng tuổi thọ.Trong điều trị viêm gan siêu vi, nấm linh chi có tác dụng nâng cao hoạt tính của đại thực bào và lympho bào nhờ tăng chức năng sản xuất Interferon trong cơ thể.

    • Làm sản sinh phong phú các loại vitamin, chất khoáng, chất đạm cần thiết cho cơ thể.

    • Tác dụng chống dị ứng nhờ các Acid Ganoderic.

    • Tác dụng như một chất ôxi hóa khử các gốc tự do trong cơ chế chống lão hóa, chống ung thư.

    • Bảo vệ và chống ảnh hưởng của các tia chiếu xạ.

    • Nấm Linh Chi cũng có tác dụng giúp cơ thể thải loại nhanh các chất độc, kể cả các kim loại nặng.

    Đối với hệ tuần hoàn.

    • Chống nhiễm mỡ, xơ mạch và các biến chứng (bệnh xơ vữa động mạch vành). Có tác dụng đặc biệt trong việc loại trừ chất cholesterol trong máu và các thành mạch, trợ tim, lọc sạch máu, làm giảm cholesterol, giảm xơ cứng thành động mạch, thúc đẩy quá trình lưu thông máu, tăng cường tuần hoàn máu.

    • Làm giảm huyết áp, điều hòa và ổn định huyết áp, có tác dụng rất tốt cho những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường kèm theo huyết áp cao.

    • Giảm mệt mỏi, hỗ trợ thần kinh, chống đau đầu và tứ chi, điều hoà kinh nguyệt.

    • Đối với hệ tiêu hoá

    • Linh Chi đỏ làm sạch ruột, thúc đẩy hệ tiêu hoá, nên chống táo bón mãn tính và tiêu chảy.

    Tác dụng với da

    • Nấm linh chi đỏ giúp cơ thể bài tiết các độc tố trong cơ thể, có tác dụng loại bỏ các sắc tố lạ trên da làm cho da dẻ đẹp, hồng hào, chống các bệnh ngoài da như dị ứng, trứng cá...

    [​IMG]
    Nấm linh chi đỏ thái lát
    Hướng dẫn sử dụng Nấm linh chi đỏ Hàn quốc

    Có 2 cách sử dụng nấm Linh Chi đỏ Hàn Quốc : Thái lát (xát lát) hoặc Nghiền thành bột

    - Thái lát:
    Cách này phổ biến nhất, người Hàn Quốc hay mua dưới dạng thái lát để dùng
    1. 50g Linh chi dùng được cho 10 người. Cho 50g Linh chi vào ấm đun cùng với 1.000cc nước, đun khoảng 2~3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi đun tiếp khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ. Đun đến khi nước cạn còn khoảng 800cc thì ta được nước đầu tiên.
    2. Đun nước 2 và nước 3: Sau khi được nước đầu lấy lát Linh chi ra dùng kéo cắt nhỏ (khoảng 1cm) rồi đổ nước vào đun như khi lấy nước đầu. Đổ lẫn nước đầu nước 2 và nước 3 để được 2.400cc nước linh chi rồi cho vào bình và bảo quản trong tủ lạnh.
    3. Cách dùng: Một ngày 240cc chia thành 80~120cc dùng làm 2~3 lần.
    4. Sau khi được nước 3 lấy bã Linh chi phơi khô đun lấy nước 4 hoặc dùng để tắm, rất tốt cho da và tóc.

    - Nghiền thành bột: (Linh chi rất khó nghiền vì sẽ bông lên)
    Cho vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút sau đó uống hết cả bã.
    Có thể làm người dùng hơi khó chịu vì sự không tan của nó, nhưng đây là cách dùng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học.



    Cách chế biến :

    - Chè linh chi hồng táo
    linh chi: 4g, hồng táo: 5 quả, cam thảo: 2g, đường phèn, chè khô: 4g

    Cho linh chi, hồng táo, cam thảo, chè khô vào một cốc khoảng 300 ml, dùng nước thật sôi để hãm (những người sành điệu thì có ấm nước sôi bên cạnh) hãm khoảng 5-10 phút thì cho đường phèn vừa đủ để uống. uống vơi cho tiếp nước sôi vào. Uống kiểu này rất ngon, có thể tiếp đãi khách quí

    - Dùng linh chi thái lát nấu canh với thịt hoặc để chưng, hầm..

    Thành một món Súp Linh chi độc đáo có vị đắng nhẫn, nên dùng 4g linh chi cho một lít nước để vị đắng vừa phải
    Liều dùng: Đối với những bệnh cấp tính có thể dùng 30-50g, bệnh mãn tính hoặc để bảo vệ sức khoẻ dùng 5-15g.

    Bã nấm linh chi đỏ đã sắc không bỏ đi mà dùng làm nước thế trà trong ngày hoặc tắm sẽ làm cho da dẻ hồng hào tươi trẻ.

    [​IMG]
    Súp thịt gà với nấm linh chi đỏ Hàn Quốc bổ dưỡng
    Mùa hè có thể bảo quản nước nấm linh chi trong tủ lạnh.
    Khi dùng nấm linh chi đỏ, uống lúc đói mỗi lần khoảng 100cc, ngày uống 3 lần (Tùy theo cơ thể người uống, phải theo dõi và thay đổi liều lượng có thể 1, 2 trong giới hạn 3 liều ).

    Chú ý:

    Những người dùng linh chi có thể sau 2-3 ngàycó hiện tượng công thuốc như táo bón, ỉa chảy, mẩn ngứa.

    Bệnh nhân bị đái đường, ung thư, có cảm giác nặng lên đó là dấu hiệu bình thường, không đáng ngại, nếu cần có thể giảm lượng dùng hoặc ngừng hẳn sau 4-5 ngày , khi dùng lại sẽ không có hiện tượng trên.

    Nấm Linh Chi đỏ Hàn Quốc được dùng tốt nhất vào buổi sáng lúc bụng đói. Uống nhiều nước làm tăng công hiệu của nấm Linh Chi đỏ vì giúp cơ thể thải ra những chất độc.
    Vitamin C cũng được khuyên nên dùng chung với nấm Linh Chi đỏ vì nó giúp cơ thể hấp thu mạnh hơn những dược chất hảo hạng có trong Linh Chi. Các nghiên cứu cho thấy sinh tố C biến polysaccarides phức tạp thành những thành phần nhỏ hơn, làm cho cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn.
    Linh chi có vị đắng nên khi đun có thể cho thêm cam thảo hoặc táo tàu sẽ dễ uống hơn.
    Nguồn: nhathuocvietphap.vn
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi jimngan
    Đang tải...


  2. maitu

    maitu Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    24/5/2013
    Bài viết:
    9,651
    Đã được thích:
    1,227
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Nấm linh chi đỏ Hàn Quốc giúp ổn định huyết áp, giải độc

    mình có uống nấm linh chi thái lát, rất tốt nhưng những người bị huyết áp thấp thì đừng nên uống, không tốt đâu nhé
     

Chia sẻ trang này