Nấm Linh Chi Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư Phổi

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Duy Huyên, 24/10/2018.

 1. Duy Huyên

  Duy Huyên Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  29/8/2018
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Đã có rất nhiều nghiên cứu nói về tác dụng của nấm linh chi đỏ và đặc biệt là các tác dụng đối với bệnh ung thư phổi. Và những nghiên cứu này đã chỉ ra rằng nấm linh chi chính là hy vọng cho cho các bệnh nhân ung thư phổi nói riêng và những ai muốn tăng cường bảo vệ sức khỏe nói chung. Vậy tác dụng cụ thể như thế nào thì bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé!

  1. NGUYÊN NHÂN CỦA BỆNH UNG THƯ PHỔI

  [​IMG]
  – Hút thuốc nhiều có nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi lớn gấp 13 lần so với người không hút thuốc.
  – Người không hút thuốc nhưng thường xuyên hít phải khói thuốc cũng là nguyên nhân tăng số lượng bệnh nhân ung thư phổi lên rất nhiều.
  – Cơ thể thường xuyên tiếp xúc với hơi radon, các chất khí không màu, không mùi nhưng sinh ra từ các chất phóng xạ dưới mặt đất khiến nó thấm vào nước dưới mặt đất.
  – Thường xuyên tiếp xúc với asbestos, thường được dùng cách âm, cách nhiệt, chống lửa, làm thắng xe gắn máy.
  – Thiếu vitamin chống oxy hóa như: sinh tố A, E là nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư phổi.
  – Đột biến gen liên quan đến di truyền.
  – Những người bị bệnh phổi tắc nghẽn mạn cũng là nguyên nhân dẫn đến ung thư phổi tăng gấp đôi.

  2. TÁC DỤNG CỦA LINH CHI ĐỎ TRONG VIỆC ĐIỀU TRỊ UNG THƯ PHỔI

  Đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra tác dụng của nấm linh chi đỏ đối với bệnh ung thư phổi. Nấm linh chi có tác dụng tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể, làm ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Cụ thể:

  – Thành phần beta- D- glucan trong nấm linh chi đỏ chính là một polysaccharide cơ bản gồm một phân tử đường lớn được tạo thành từ nhiều phần tử đường nhỏ, và được liên kết với nhau bởi chính các axit-amin.
  – Các phần tử đường này có tác dụng kích thích và tăng cường hoạt động miễn dịch của cơ thể bằng cách kích thích các tế bào: đại thực bào và tế bào T, gia tăng nồng độ immunoglobin để cơ thể sản sinh ra các phản ứng bảo vệ tế bào, kể cả là virus, vi khuẩn hay là các tế bào ung thư.
  – Nấm linh chi có tác dụng phát huy được tối đa khi sử dụng cùng vitamin C. Bởi polysaccharide là các phân tử có khối lượng lớn nên việc hấp thụ các phân tử này khá là khó khăn. Lúc này, tác dụng của vitamin C là phá vỡ phân tử lớn này thành các phân tử nhỏ để cơ thể hấp thu dễ dàng hơn. Ngoài ra, việc kết hợp sử dụng vitamin C cùng nấm linh chi là phương pháp gián tiếp giúp tăng cường hệ miễn dịch cũng như là một trong những biện pháp phòng ngừa ung thư phổi hiệu quả.

  [​IMG]
  Một số cách sử dụng nấm linh chi đỏ​

  Như vậy, trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn các tác dụng của nấm linh chi đỏ đối với bệnh ung thư phổi nói riêng và đối với sức khỏe nói chung. Nhưng để đạt được hiệu quả cao nhất thì các bạn cần dùng đúng liều lượng và dùng theo chỉ định của các bác sĩ chuyên gia bạn nhé.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Duy Huyên
  Đang tải...


Chia sẻ trang này