Nấm Linh Chi Khổng Lồ Có Nguồn Dưỡng Chất, Giá Trị Tốt Không?

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Dược Liệu Dương Thư, 7/12/2017.

 1. Dược Liệu Dương Thư

  Dược Liệu Dương Thư Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  13/9/2017
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Thông thường người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng linh chi Hàn Quốc để chăm sóc sức khỏe, bởi chứa hàm lượng cao dược tính tốt. Vậy còn loại nấm linh chi khổng lồ nhiều năm tuổi thì sao, nguồn dưỡng chất của nấm linh chi khổng lồ có giá trị không? bạn hãy xem câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé.

  >>Bài viết được xem nhiều nhất:

  Sử dụng yến chăm sóc sức khỏe cho người già

  Những lưu ý để chọn Nấm linh chi hàn quốc thượng hạng

  Chế biến nhung hươu khô thái lát tiện lợi cho người dùng

  Nấm linh chi trồng và Nấm linh chi rừng khác nhau ở điểm nào?

  Đông trùng hạ thảo Việt Nam vs Đông trùng hạ thảo Trung Quốc khác nhau điểm nào?

  [​IMG]

  Nguồn dưỡng chất của nấm linh chi khổng lồ có giá trị không​


  Tìm hiểu về nấm linh chi khổng lồ

  Nấm linh chi khổng lồ thực chất là loại nấm linh chi tự nhiên mà con người có thể tìm thấy được trong rừng sâu, những cây nấm này đã trải qua nhiều năm tuổi nên có kích thước lớn vượt bậc so với kích thước nấm linh chi thông thường, có khi đường kính lên đến hơn 1 mét.

  Theo các chuyên gia thì nấm linh chi chỉ có giá trị dược liệu quý cho sức khỏe khi được thu hái đúng độ tuổi chưa phát tán bào tử hoặc đang trong giai đoạn phát tán bào tử.

  Tuy nhiên nấm linh chi khổng lồ đã trải qua vài chục năm tuổi thậm chí vài trăm, hay hàng nghìn năm tuổi đồng nghĩa với việc đã qua nhiều chu kì phát tán bào tử. Vậy cho nên những cây nấm này thường thì đã bị hóa gỗ, lượng dưỡng chất dần bị mất đi theo thời gian, và không có giá trị dược liệu. Thậm chí nếu sinh trưởng trên thân cây có độc thì bản thân nấm linh chi cũng sẽ hấp thu độc ấy, và sẽ ảnh hưởng độc hại cho con người khi sử dụng.

  Đến đây thì chắc bạn đã biết sử dụng nấm linh chi rất tốt cho sức khỏe con người, điều đó không ai có thể phủ nhận. Tuy nhiên không thể dùng tùy tiện bất cứ loại nào, mà phải có sự kiểm nghiệm và chắc chắn nấm linh chi đó là tốt trước đã.

  Dùng nấm linh chi nào thì tốt?

  [​IMG]
  Sử dụng nấm linh chi độ tuổi vừa phải hiệu quả cho sức khỏe con người​

  Lời khuyên cho người tiêu dùng là nên chọn mua nấm linh chi ở các địa chỉ bán hàng uy tín, đồng thời nên dùng loại nấm có độ tuổi vừa phải, khoảng 3-6 năm là lưu giữ hàm lược dưỡng chất cao nhất.

  Hiện nay thì Việt Nam cũng nuôi trồng được loại nấm linh chi có giá trị dược liệu cao, và đặc biệt cả giống trồng và quy trình công nghệ đều được chứng nhận tiêu chuẩn. Các sản phẩm phân phối ra thị trường đều trải qua quy trình kiểm định khắt khe. Nên người tiêu dùng bên cạnh nấm linh chi Hàn Quốc thì hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn nấm linh chi Việt Nam sử dụng đều hiệu quả cao cho sức khỏe.

  Ngoài ra Dược Liệu Dương Thư còn có các sản phẩm như: Dược liệu sạch, Đông trùng hạ thảo, Nấm linh chi, Sâm hàn quốc... với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng chất lượng luôn được đảm bảo tốt nhất. Mọi thắc mắc về sản phẩm cần tư vấn hãy nhấc máy lên gọi ngay cho chúng tôi. Chúc bạn và gia đình luôn có một nền tảng sức khỏe tốt nhất.

  >>Nguồn: Dược liệu dương thư
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Dược Liệu Dương Thư
  Đang tải...


Chia sẻ trang này