Nam Sinh Mấy Anh Chơi Game Thật Lợi Hại

Thảo luận trong 'Thư giãn, giải trí' bởi utruyenhot, 9/11/2019.

 1. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Chắc hẳn các bạn fan lâu năm của võng du sẽ không xa lạ gì với Dịch Tu La đại đại đúng không? Má Dịch rất nổi tiếng với thể loại võng du và SM. Truyện của má làm người xem như lạc vào một thế giới game thủ chân thực, đồng thời cũng vô cùng hài hước.
  Và bộ truyện này cũng nằm trong số đó. Tuy nhiên, không giống như Võng du chi ngã bất phối có ngược có ngọt, bộ này rất hài, lại rất ngọt, và dễ thương vô cùng. Đặc biệt, ai F.A đừng nên coi vì sẽ gato đó =]]
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi utruyenhot
  Đang tải...


 2. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Nam Sinh Mấy Anh Chơi Game Thật Lợi Hại
  Chương 1: Nam sinh mấy anh chơi game thiệt lợi hại nha

  “Truyền thuyết Tinh Hà” đang là game online thịnh hành nhất hiện nay. Một khi phát hành, loại game chiến lược kết hợp đối kháng đơn chiến* hoặc đoàn chiến* như thế này sẽ khiến lớp thanh niên trẻ tuổi dậy sóng.

  *Đơn chiến: 1 đấu 1; Đoàn chiến: nhiều nhóm đấu với nhau

  Sau khi game ra mắt thành công, đại học Yên Sơn cũng nhanh chóng bị làn sóng “Truyền thuyết Tinh Hà” quét ngang, số lượng người chơi cũng tăng vọt gần như ngang ngửa với game “Hồn đạm OL” nổi tiếng một thời.

  Đồng chí Lăng Mông* vừa lên năm nhất đại học đã sa ngã vào con đường nghiện game. Nhờ vào biểu hiện xuất sắc trong trò chơi kết hợp với lối chơi mang đậm phong cách cá nhân, cậu đã thành công lọt vào vị trí cuối cùng trên Bảng Danh Nhân toàn Tinh Hà.

  *Mông trong Lăng Mông có nghĩa là cây chanh, quả chanh

  Chỉ tiếc là, nguyên nhân nổi tiếng và biểu hiện xuất sắc trong trò chơi của cậu trên cơ bản không hề liên quan đến nhau.

  Trên Bảng Danh Nhân toàn Tinh Hà, đánh giá về Lemon được viết như sau:

  “Lemon – level luôn lắc tới lắc lui từ cấp Kim cương đến cấp Thần, nổi tiếng nhờ thuộc tính độc mồm độc miệng. Phàm là người chơi bị cậu ta đánh bại đều được tặng kèm một phần “Lời ba dặn trước lúc con đi”, từ lúc chơi ở phiên bản thử nghiệm* đến nay không có lấy một ngoại lệ”

  *Phiên bản thử nghiệm (Open beta): phiên bản cho người dùng chơi thử trước khi game được phát hành chính thức, giúp nhà sản xuất phát hiện ra những vấn đề có thể gặp phải và kịp thời sửa chữa.

  Người ta nói “kiên trì chính là thắng lợi”, Lemon trước sau như một kiên trì móc xỉa bại tướng dưới tay cậu. Người chơi khắp Tinh Hà đối với cậu từ hận sinh yêu, câu lạc bộ antifan trá hình của Chanh baba cứ như vậy mà thành lập. Thậm chí có người vì muốn trước lúc nhắm mắt xuôi tay được nghe Chanh baba “khen” mà trong lúc chiến đấu không thèm đánh trả, chỉ cầu thất bại.

  Đối với chuyện mình được lên bảng vì cái tính độc mồm độc miệng, bản thân Lăng Mông không có ý kiến gì hết, còn dở dở ương ương mà thêm bạn mấy antifan vì cậu mà sáng tạo. Ngoài việc chơi game thì xem người ta chế “lời vàng ý ngọc” của mình thành gói meme để đấu võ mồm đã trở thành một trong những thú vui hàng ngày của cậu.

  Hôm nay, Lăng Mông – “người Tinh Hà độc miệng” vẫn hoạt động sôi nổi trên tiền tuyến “Truyền thuyết Tinh Hà” như mọi ngày.
   
 3. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Nam Sinh Mấy Anh Chơi Game Thật Lợi Hại
  Chương 2: Nam sinh mấy anh chơi game thiệt lợi hại nha 2

  [Hệ thống] Sau một trận chiến gian khổ kịch liệt, Liên bang đã giành được thắng lợi cuối cùng!

  [Liên bang] Lemon: Nhớ kĩ bóng lưng hiên ngang của ba nhá, nó sẽ dẫn con đi trên bước đường tương lai.

  [Đế quốc] GuestA: Há há! Thành công LOOT được “Lời ba dặn trước lúc con đi”, đã chụp màn hình!

  Bạn cùng phòng của cậu vừa mới về đúng lúc thấy được một màn này. Dù đã nhìn không biết bao nhiêu lần và cũng quá hiểu cái tính bẩn bựa của Lăng Mông nhưng cậu ta vẫn không tài nào hiểu được thế giới này:

  – Thua mà cũng vui như được mùa thế này thì cũng chỉ có đối thủ của mày thôi.

  Lăng Mông coi đó như lời khen, rung đùi bấm vô trận tiếp theo. Cậu đang đánh 1v1 tốc chiến hàng ngày, chỉ cần thắng ba trận là có thể nhận được phần thưởng từ trò chơi.

  Một tiếng “Ding—” vang lên, Lăng Mông tiến vào giao diện đơn chiến, ID Mangosteen hiện rõ ràng ngay trước mắt.

  – Đậu xanh, không ngờ mày lại random trúng Mang Thần? – Bạn cùng phòng nãy giờ vẫn dán mắt vào màn hình máy tính của Lăng Mông kích động bước tới – Không đúng, sao mày lại đụng trúng anh ta được?

  Vì ID quá dài nên đa số người chơi thường gọi tắt là Mang Thần, Mangosteen là streamer cấp S đã kí hợp đồng với kênh Đấu Miêu. Dựa vào kỹ thuật cao siêu mà anh chinh phục biết bao fan nam, lại dựa vào giọng nói từ tính êm tai mà thu về một dàn fan nữ, là Nhân Khí Vương danh xứng với thực trên Bảng Danh Nhân toàn Tinh Hà.

  Level cấp Thần toàn vũ trụ trong “Truyền thuyết Tinh Hà” chỉ có năm trăm ghế. Từ cấp Kim cương thăng lên cấp Thần, gọi tắt là “thượng Thần”. Lăng Mông thuộc top của cấp Kim cương, may mắn thắng liền năm ba trận nên được thượng Thần. Nhưng cao thủ cấp Thần nhiều như mây, bình thường cậu đánh chưa được mấy trận là lại bị hạ cấp. Còn Mang Thần luôn ổn định trong top30, theo lý thuyết, hai người rất khó mà được xếp chung trận với nhau.

  – Ai mà biết, có thể do mùa này anh ta không đánh trận nào. – Lăng Mông phồng má, nhìn rất giống một bé hamster đang ngậm đậu phộng trong mồm. Bạn cùng phòng luôn cảm thấy Lăng Mông là người thích hợp làm streamer nhất vì biểu cảm lúc chơi game của cậu thực sự rất phong phú, phong phú đến mức có thể chế ra nguyên một gói meme.

  Lăng Mông tùy tiện bay đến Đế quốc, thỉnh thoảng lại lái phi thuyền đi quấy rối một phen. Mang Thần không hổ là Mang Thần, mọi hành động của cậu dường như bị anh nắm rõ trong lòng bàn tay, sớm đã xuất ra kết giới phòng hộ, dễ dàng chặn Lăng Mông ở ngoài trạm không gian, còn điều khiển đội quân tàng hình lén tập kích tàu chở khoáng sản của Lăng Mông nữa.

  Tài nguyên của Lăng Mông bị chặt đứt, phát triển cũng chẳng được bao nhiêu, thế là trực tiếp bán hết đi để đổi thành quân binh, liều một đòn được ăn cả ngã về không, không ngờ lại bị đối phương bắt bài, chỉ chờ lúc này mà dẫn mẫu hạm* đến bạo cúc cậu.

  *mẫu hạm: chiến hạm chính

  Trận 1v1 kết thúc với cục diện Mang Thần đơn phương bán hành cho Lemon. Lúc biểu tượng thất bại to đùng hiện ra trên màn hình đen trắng, bạn cùng phòng chứng kiến toàn bộ cuộc chiến nhịn không được mà vui sướng khi người gặp họa:

  – Há há há, để xem giờ mày có đắc ý nổi không? Danh hiệu Chanh baba của mày sợ là khó giữ được nhá.

  – Thì có làm sao? – Lăng Mông không thèm để ý – Người ta là dân đẳng cấp, vô danh tiểu tốt như tao có thua cũng chả có gì mất mặt.

  – Mày có chắc mày là vô danh tiểu tốt không?

  – Đương nhiên, tao biết ổng là Mang Thần, thế ổng có biết tao là ai không?

  Vừa nói xong thì thông báo của hệ thống xuất hiện:

  [Hệ thống] Sau một trận chiến gian khổ kịch liệt, Đế quốc đã giành được thắng lợi cuối cùng!

  Lăng Mông kích vào phím trở lại tàu chiến, kích hoạt khung chat.

  [Đế quốc] Lemon: Nam sinh mấy anh chơi game thật lợi hại nha~

  – Đờ mờ! – Bạn cùng phòng lại bị cái sự không biết xấu hổ của Lăng Mông dọa sợ – Không ngờ mày lại mặt dày vô sỉ như thế!

  – Đã bảo rồi mà, Mang Thần sẽ không nhớ mấy ID quèn như tao đâu.

  Lăng Mông vừa dứt lời, cửa phòng ngủ lập tức bị người đạp tung, đứa bạn ở phòng đối diện lảo đảo chạy vào, dựa vào ván cửa cười ná thở.

  – Mày uống phải thuốc ‘đi nửa bước cười khùng một lần* hả? – Lăng Mông tức giận hỏi.

  *Tên một loại thuốc cực độc trong phim Đường Bá Hổ và Điểm Thu Hương của Châu Tinh Trì

  Đứa bạn lại cười không đỡ nổi mà chỉ vào cậu:

  – Nam sinh mấy anh chơi game thật lợi hại nha!

  Lăng Mông sững sờ.

  – Mày còn chưa biết hả? Lúc nãy Mang Thần live stream đó!

  Lăng Mông trợn mắt, được mấy giây thì vừa rên rỉ vừa lao sang phòng đối diện. Máy tính của thằng bạn vẫn đang hiện lên phòng live stream của Mang Thần, lượt người xem cao tới năm chữ số, sắp phá kỉ lục đến nơi.

  Ván đấu vừa rồi đã kết thúc, màn hình live stream đang loading, spam điên cuồng vụt qua, tất cả mọi người đều cùng nhau bình luận một câu:

  [Nam sinh mấy anh chơi game thật lợi hại nha~]

  [Nam sinh mấy anh chơi game thật lợi hại nha~]

  [Nam sinh mấy anh chơi game thật lợi hại nha~]

  Trong khoảng khắc, Lăng Mông thực sự rất muốn rape Mang Thần đại đại. Tuyển thủ cấp Thần chạy đến đánh 1v1 với cấp Kim cương thì có gì đáng để livestream chứ á á á??? (╯‵□′)╯︵┻━┻
   
 4. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Nam Sinh Mấy Anh Chơi Game Thật Lợi Hại
  Chương 3: Nam sinh mấy anh chơi game thiệt lợi hại nha 3

  Ngày hôm sau, video Mangosteen vs Lemon nổi tiếng khắp các diễn đàn. Lăng Mông cũng không nhịn được lòng hiếu kì mà sang B Trạm xem một lần. Giọng nói của Mang Thần vừa vang lên, một số fan não tàn không có tiết tháo đã bắt đầu spam “PRPR”* liếm màn hình.

  *B Trạm: bilibili

  *PRPR: bên Trung phát âm giống tiếng liếm màn hình

  – Ngại ghê, học kì này tui bận quá nên hầu như không đánh được trận nào trong kì đấu xếp hạng, cũng bùng luôn mấy buổi live stream đã hứa với các bạn. Hôm nay rảnh nên nhân tiện làm nhiệm vụ hàng ngày luôn, có điều level không cao, hy vọng mọi người không ghét bỏ.

  Lăng Mông lại muốn lật bàn, cấp Kim cương đúng là kém hơn so với cấp Thần, nhưng ít ra cũng là cấp cao thứ hai, nhiều người còn chưa cày được đến cấp này đâu nhá, Mang Thần nhà ngươi rốt cục là ghét bỏ đến cỡ nào chứ hả?

  Sau một lúc chờ đợi, ảnh đại diện moe moe của cậu liền xuất hiện trên giao diện đối chiến.

  – Đối thủ vòng thứ nhất đã xuất hiện….

  Chẳng biết có phải do lỗi giác của Lăng Mông hay không, Mang Thần lúc này ngưng nói nhưng lại khẽ cười. Cậu đeo tai nghe, tiếng cười khẽ của đối phương tựa như đang dán vào bên tai cậu mà thổi khí làm Lăng Mông rùng mình một cái.

  Cùng lúc đó, dân mạng cũng comment kịch liệt:

  [Chanh baba yoooo~~~~~]

  [Chúc mừng Mang Thần đã lật thẻ bài của Chanh baba nhà mị!]

  [Hai người rõ ràng đang ở cùng một thứ nguyên, sao ngộ lại có cảm giác bức tường thứ nguyên đang tan vỡ nhỉ?]

  [Chắc là do Mang Thần với Chanh baba tạo cảm giác đang chơi hai game khác nhau đó ╮(╯▽╰)╭]

  [Chỉ có ngộ chờ mong Chanh Chanh phản công, muốn nhìn xem bạn ý sau khi chiến thắng sẽ nói gì với Mang Thần thui sao?]

  [Khi đằng ấy nói ra hai tiếng “phản công” thì Chanh Chanh đã được định là thụ rồi]

  Cái quái gì thế này? Lăng Mông thấy màn hình live stream của Mang Thần đen kịt một mảng. Chẳng lẽ thần tượng như thế nào thì fan sẽ như thế đó sao?

  Mang Thần cũng không giải thích gì thêm về thân phận của Lemon, sau khi trò chơi bắt đầu lập tức tiến vào trạng thái nghiêm túc.

  – Bình thường khi làm nhiệm vụ 1v1 hàng ngày, hai bên đều muốn đánh nhanh thắng nhanh, tui đoán là đối thủ sẽ xuất binh ngay từ khi bắt đầu.

  Lăng Mông nhìn từ góc nhìn của Mang Thần mà xem anh lựa chọn vị trí đặt kết giới phòng hộ, đồng thời thêm điểm cho kĩ năng tàng hình trên thanh kĩ năng.

  – Dựa vào tốc độ xuất binh của đối phương, tui đoán là cậu ấy không đủ mana để ra kĩ năng rađa dò tàng hình. Nhưng dù sao tui vẫn cảm thấy level thế này sẽ không mắc phải sai lầm sơ đẳng như thế, không thể loại trừ khả năng cậu ấy đã đặt sẵn mai phục ở khu khai thác mỏ, cố ý dụ tui cắn câu, để tui thử trước cái đã.

  Một phút sau, Mang Thần không mất một giọt máu nào mà bắn tan tàu chở khoáng sản của Lemon.

  – Cũng có thể là do cậu ấy cố ý muốn tặng tui.

  Màn hình bị một đống chữ số 2333333* bao phủ, số lượng chuẩn bị vượt qua phần thập phân của số π.

  *23333333: cười lăn lộn, cười bò

  [Quả nhiên gần gũi với “Người Tinh Hà độc miệng” là sẽ bị lây nhiễm kĩ năng debuff* độc miệng đúng hơm?]

  *debuff: những kĩ năng gây bất lợi cho người chơi, ngược lại với buff là kĩ năng có lợi

  [Đây không phải Mang Thần mà mị biết*mặt sợ hãi*]

  [Chanh baba đưa quà từ ngàn dặm, tuy của ít nhưng tình đậm sâu!]

  Mang Thần vẫn bình tĩnh tiếp tục giải thích:

  – Thực ra đối thủ còn có cơ hội lui quân về phòng thủ để đánh lâu dài, nhưng như thế đối với đấu đơn 1v1 cũng chẳng được lợi bao nhiêu, chi bằng đánh cược một lần.

  Mang Thần cho Trùng Trinh Sát đi điều tra, quả nhiên thấy được tất cả công trình đã bị đối phương dỡ bỏ, chỉ để lại căn cứ và xưởng đóng tàu, toàn bộ tiền kiếm được từ công trình đã bán đi được dùng để bổ sung quân binh.

  Nhớ lại tình cảnh lúc đó, Lăng Mông đúng là chẳng khác gì binh lính đang từng bước hoàn thành nhiệm vụ được chỉ huy giao phó. Lăng Mông dường như mới chính là người live stream, còn Mang Thần thì đang ngồi theo dõi.

  Mang Thần nhìn như tùy ý bày bố toàn bộ binh lực ra tiền tuyến, đồng thời giải thích:

  – Người dùng đấu pháp này khá cấp tiến, bình thường đều thích thẳng mặt mà đánh.

  Lại nguyên một dàn comment 666*.

  *666: trâu bò (6 và trâu bò bên TQ phát âm gần giống nhau)

  [Cho nên mấy người như anh lại thích đánh lén cúc hoa của người ta đúng không?]

  Mang Thần không những không phản đối mà còn ngầm thừa nhận:

  – Còn phải xem là cúc hoa của ai.

  Cư dân mạng ý vị sâu xa: [Ồ~~~~]

  Quả nhiên thượng bất chính hạ tắc loạn, streamer như vậy chính là một con sâu làm rầu nồi canh trong Tinh Hà.

  Lăng Mông nhìn thấy một đòn cuối cùng của mình bị đối phương đoán đúng rồi hóa giải, lại còn lái mẫu hạm bao vây, xử đẹp mình mà không tốn chút sức lực, một chiến thắng không thể dễ dàng hơn được nữa.

  Comment cũng toàn khen lấy khen để, lễ vật lớn nhỏ thu không hết.

  [Vẫn ra tay quyết đoán như cũ, hoàn toàn không hiểu thương hoa tiếc ngọc là gì]

  [Chanh baba gọi cảnh sát liền đi!]

  [Alo, 110 phải không?]

  [Cầu biểu đồ thể hiện diện tích bóng ma tâm lí của Chanh baba lúc này]

  [Đánh lén cúc hoa của Chanh baba: GET (√)]

  Lúc căn cứ ở Đế quốc bị nổ thành từng mảnh, tai nghe cũng phát ra giọng nói của Mang Thần:

  – Thực ra người có thể đạt đến cấp Kim cương đều có trình độ không thấp, có thể ván này cậu ấy chưa phát huy hết khả năng của mình.

  Lăng Mông khinh thường, ai mà cần nhà ngươi giả mù sa mưa.

  [Hóng lời trăn trối của Chanh baba trước lúc lâm chung]

  [Chanh Chanh hình như ít có dịp được trăn trối lắm đúng không? Bình thường đấu thua toàn vỗ mông bỏ chạy]

  [Dù sao cũng là người đi gây thù chuốc oán với toàn vũ trụ, chắc là sợ người khác gậy ông đặp lưng ông lắm chứ gì]

  [Thực ra ngộ hóng hớt lời Mang Thần dặn trước lúc con đi hơn đó]

  [Người ba lần bị Lemon baba cào mặt như ngộ muốn Mang Thần báo thù rửa hận!]

  [Người bị hại cùng nhau cầu!]

  [ 10068]

  Comment trên B trạm đột nhiên tăng vọt, vô số người đang nhắc nhở “Phía trước có cao năng”.

  Ngay sau đó, Lăng Mông lập tức thấy được lời trăn trối trước lúc lâm chung làm cậu hối hận muốn chặt tay:

  [Đế quốc] Lemon: Nam sinh mấy anh chơi game thật lợi hại nha~

  Mang Thần hình như cũng ngây ngẩn cả người, đang nói giữa chừng cũng phải dừng lại mấy giây rồi cười trong câm nín.
   
 5. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Nam Sinh Mấy Anh Chơi Game Thật Lợi Hại
  Chương 4: Nam sinh mấy anh chơi game thiệt lợi hại nha 4

  Chuyện xảy ra tiếp theo có thể đoán trước, Lăng Mông tuyệt vọng tắt cửa sổ trình duyệt.

  Cậu nổi tiếng chỉ sau một đêm, khung bình luận dưới status weibo là một dàn những bình luận y chang nhau: [Nam sinh mấy anh chơi game thật lợi hại nha~]

  Trên Tieba, hiếm lắm mới có một post của tân thủ được nhiệt liệt comment, vậy mà lầu trên lầu dưới tổng cộng hơn 100 lầu đều comment một câu giống hệt nhau: [Nam sinh mấy anh chơi game thật lợi hại nha~]

  Nhóm antifan cũng nổi lên, gói meme được 1 đến vô cùng: [Nam sinh mấy anh chơi game thật lợi hại nha~]

  Ngay cả trên diễn đàn BBS của trường cũng bị người trong nhóm giễu cợt: [Nam sinh mấy anh chơi game thật lợi hại nha~]

  Lăng Mông đi đến chỗ nào cũng thấy bị spam câu này, cậu với Mang Thần không oán không hận vậy mà lại bị đối phương hành cho tơi tả.

  Đáng giận là, những lời này đều do chính miệng Lăng Mông nói ra, cái nồi này không đá được qua bên Mang Thần, cậu chỉ đành tự mình ngậm ngùi khóc thầm mà thôi.

  Khoảng thời gian đó, bạn cùng phòng luôn nghe thấy tiếng cậu ra ban công hóng gió rồi hát vang trong đêm khuya: “Cái nồi sắt, ngậm ngùi khóc thầm đưa tiễn cái muôi…”*

  *Đoạn này tác giả gây cười dựa vào chi tiết trong vở hài “Sinh hoạt hằng ngày”, khi Miêu Phụ và Vương Thanh chế lời bài hát Trời cao biển rộng của ban nhạc Beyond

  Một thời gian sau, phong ba cuối cùng cũng qua đi nhưng dưới weibo của Lăng Mông vẫn có người comment câu đó như trước. Mà y như rằng comment đó sẽ được like cho lên top, có điều Lăng Mông đã tu luyện được công phu mắt không thấy tâm không phiền nên méo care nữa rồi.

  Đến ngày thi đấu cuối cùng của mùa giải, chỉ cần thắng thêm một trận nữa là Lăng Mông có thể lấy được huân Chương thượng Thần của mùa này. Nào ngờ oan gia ngõ hẹp, cậu lại random trúng Mang Thần một lần nữa.

  Lăng Mông cảm thấy đúng là trúng tà cmnr. Nhà ngươi không phải đại thần hả? Sao cứ chen vô cấp này chi vậy? Bán hành cho gà rất có cảm giác thành tựu sao?

  Trước khi bắt đầu chiến đấu, cậu có chuyện phải hỏi cho rõ ràng:

  [Liên bang] Lemon: Anh đang livestream hả?

  [Đế quốc] Mangosteen: Đoán xem?

  Lăng Mông bĩu môi, giơ ngón giữa chĩa vào màn hình mặc kệ đối phương có nhìn thấy hay không.

  Trận này Lăng Mông lại thảm bại. Nguyên nhân thì đại khái là do cậu sốt ruột muốn thắng, tham thì thâm, ngược lại còn trúng mai phục của đối phương.

  Theo truyền thuyết, Mang Thần lạnh lùng khi chơi game rất ít khi chat, không ngờ lại lần này lại để lại lời thăm hỏi trước khi tiễn đối phương lên đường:

  [Đế quốc] Mangosteen: Nam sinh chúng tôi chơi game lợi hại như zậy đó!

  Lăng Mông tức giận lật bàn. (╯‵□′)╯︵┻━┻
   
 6. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Nam Sinh Mấy Anh Chơi Game Thật Lợi Hại
  Chương 5: Nam sinh chúng tôi chơi game lợi hại như zậy đó!

  Weibo và Tieba lại sôi trào một lần nữa. Có điều, lần này comment lại đồng loạt đổi thành [Nam sinh chúng tôi chơi game lợi hại như zậy đó!]

  Lăng Mông bị tẩy não suốt ngày suốt đem, mấy post có lượt xem cao trên diễn đàn toàn lặp đi lặp lại câu đó đến vô hạn tuần hoàn. Mùa giải kết thúc, Lăng Mông tiếc nuối dừng lại ở cấp Kim cương, chưa thể lấy được huân chương Thượng Thần của mùa này. Thế là, cậu ghim toàn bộ thù hận lên người Mang Thần.

  Mùa giải mới bắt đầu, Lăng Mông quyết tâm tự cường, bừng bừng khí thế nuôi chí báo thù Mang Thần.

  Người trước giờ không xem live stream như cậu lại bắt đầu đăng kí tài khoản Đấu Miêu, trường kì canh me trong phòng stream của Mang Thần. Mang Thần live stream, cậu đến xem còn nhanh hơn nhân viên bất động sản đến chào hàng. Mang Thần không live stream, cậu cày đi cày lại mấy clip thu lại trận đấu của Mang Thần, thề phải tìm ra đường đi nước bước của đối phương, biết người biết ta mới có thể trăm trận trăm thắng.

  Lăng Mông cày ngày cày đêm, đi học cày, tan học vẫn tiếp tục cày. Bạn cùng phòng trêu cậu có phải đã yêu Mang Thần rồi không, cậu cũng không có tâm tư phản bác, trong đầu chỉ tồn tại giọng nói của một người.

  Vì vậy, trong khuôn viên trường Yên Đại có thể thường xuyên thấy được cảnh tượng như thế này: một anh giai vừa đi vừa tập trung tinh thần nhìn chằm chằm vào di động. Quả thật làm cho người ta nghi ngờ không biết có phải anh này đang dùng râu gián để dò đường hay không.

  Hôm nay, trên đường đến căntin 2, Lăng – dùng râu gián dò đường – Mông va phải người ta một cú thật mạnh, trán cậu đụng trúng ngực người ta vì cậu vẫn luôn cúi đầu mà đi.

  – Xin lỗi! – Lăng Mông vừa nói vừa che cái trán đỏ bừng.

  Người kia như có như không liếc nhìn di động của cậu:

  – Không sao.

  Nghe được hai chữ này, Lăng Mông giật cả mình. Nhiều ngày liên tiếp đắm chìm trong giọng bình luận của Mang Thần, thanh âm này đã quá quen thuộc với cậu, dù có dùng máy biến âm thì cậu vẫn có thể nhận ra.

  – Mông Mông, mày làm sao thế? – Thấy Lăng Mông đứng bất động tại chỗ, bạn cùng phòng của cậu bèn quay sang hỏi.

  Lăng Mông bừng tỉnh từ trong mộng quay phắt đầu lại, người kia đã đi xa rồi.

  – Ê! – Bạn cùng phòng bất đắc dĩ đập vai cậu một cái – Nhìn cái gì mà nhìn? Đi ăn cơm thôi.

  Lăng Mông khẩn trương bắt lấy tay bạn cùng phòng:

  – Người vừa rồi là Mang Thần!

  – Nà ní? – Bạn cùng phòng nghi ngờ nhìn cậu từ trên xuống dưới – Mang Thần sao có thể đến trường chúng ta được. Tao nói nè, mấy bữa nay mày xem Mang Thần xem đến tẩu hỏa nhập ma luôn rồi hả?

  *Nà ní (ナニ?) = Cái gì?

  Thấy cậu ta nói như thế, Lăng Mông ban nãy có mấy phần chắc chắn cũng đã bắt đầu không chắc lắm:

  – Lúc live stream, Mang Thần có lộ mặt không?

  – Không – Bạn cùng phòng khẳng định chắc nịch.

  Lăng Mông lại nghĩ: Lộ mặt thì sao? Mình cũng chẳng thấy rõ dáng vẻ của người vừa rồi.
   
 7. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Nam Sinh Mấy Anh Chơi Game Thật Lợi Hại
  Chương 6: Mang Thần là sinh viên Yên Đại

  Suy nghĩ này dần trở thành mối nghi ngờ trong lòng Lăng Mông, thỉnh thoảng lại hiện lên trong đầu quấy nhiễu cậu. Vì vậy cậu bắt đầu trăm phương ngàn kế đi tìm bằng chứng để xác thực.

  Tiếc là Mang Thần rất hiếm khi nói những chuyện liên quan đến cuộc sống thực tế khi live stream. Đối phương không nói, Lăng Mông cũng nghĩ ra cách dụ, một lần rồi hai lần, cuối cùng cũng dụ ra được vài tin tức hữu dụng.

  Ví dụ như lúc Mang Thần đang high vì nãy giờ thắng liên tiếp mấy trận, Lăng Mông bèn cố ý bình luận:

  [Buổi tối ăn bánh bao ở căntin 2 không ngờ là nhân thập cẩm hương cam, khó ăn muốn chớt]

  Thấy được câu này, Mang Thần cười nói:

  – Có phải căntin 2 ở đại học nào cũng có bánh bao khó ăn như vậy không? Tui từng ăn thử bánh bao nhân sa tế hương hoa hòe rồi nè.

  Đây chính là manh mối quan trọng. Trước cửa căntin 2 đúng là có trồng cây hòe, Lăng Mông tận mắt nhìn thấy nhân viên căn tin hai mang thùng ra hái vào mùa hoa hòe nở rộ. Sau đó, bọn họ còn mở bán “Hòe hoa thịnh yến”, kết quả là bị một đống người lên án trong BBS nội bộ trường.

  Manh mối trên làm Lăng Mông chắc chắn đến chín mươi phần trăm. Cho đến một ngày nào đó, âm thanh trong live stream của Mang Thần gần như đồng bộ với tiếng còi xe cứu hỏa bên ngoài, Lăng Mông có thể trăm phần trăm kết luận: Mang Thần chính là sinh viên Yên Đại, hơn nữa còn ở cùng một khu kí túc xá với mình.

  Cũng trong khoảng thời gian đó, Đế quốc Tinh Hà đã xảy ra một chút biến hóa vi diệu. Số là mấy người chơi cấp Kim cương bị Chanh baba đầu độc phát hiện ra một chuyện: Chanh baba càng ngày càng ít xuất hiện mà trong số 500 ghế cấp Thần mạnh nhất lại lòi ra một tên vừa mới thắng game đã lập tức mỉa mai đối thủ không chút khách khí.

  [Đế quốc] Lemon: Sẵn sàng chuẩn bị đón nhận tình yêu của baba đi nào!

  [Liên bang] GuestB:???

  [Hệ thống ] Sau một trận chiến gian khổ kịch liệt, Đế quốc đã giành được thắng lợi cuối cùng!

  [Đế quốc] Lemon: Công cha như núi Thái Sơn, vai con có thấy nặng quằn hay không?

  [Liên bang] GuestB: Đậu xanh! Chanh baba chơi hack hả?

  [Đế quốc] Lemon: Ba đánh con mà cũng phải hack à? Ngoan ngoãn chịu thua đi.

  Bất tri bất giác, Lăng Mông thu được kinh nghiệm tác chiến phong phú của Mang Thần. Chỉ mới qua hơn phân nửa giải đấu mùa này mà cậu đã tiến vào top 300 người mạnh nhất cấp Thần, là sự đột phá nhanh nhất trong lịch sử trò chơi. Thành tích này làm đám người cười nhạo cậu vạn năm không lên được cấp Thần chủ động ngậm mõm. Chanh baba đã không còn là người lắc tới lắc lui giữa cấp Kim cương và cấp Thần nữa rồi.

  Trên diễn đàn có rất nhiều người nhớ nhung cậu, tiêu đề bài post quái gở kiểu gì cũng có:

  [Ngày thứ ba Chanh baba thượng Thần, nhớ baba]

  [Kim cương không có Chanh baba thì không bao giờ còn là Kim cương mà ngộ quen thuộc nữa]

  [Không có Chanh baba, mị cần Kim cương để làm gì?]

  [Top 500 cuối cùng cũng có may mắn chụp được phong thái của baba. “Lời ba dặn trước lúc con đi” cấp Thần, điên cuồng chụp màn hình đi!]

  [Thảo luận đứng đắn] Có chế nào phát hiện thủ pháp gần đây của Chanh baba càng ngày càng giống Mang Thần không?

  Post [Thảo luận đứng đắn] bị trôi rất nhanh, trái ngược với post “Lời ba dặn trước lúc con đi” cấp Thần, ảnh screenshot càng lúc càng nhiều làm cư dân mạng ý thức sâu sắc rằng Chanh baba đã không còn là Chanh baba của ngày hôm qua. Thậm chí, có người trong post [Thảo luận đứng đắn] còn bảo Lemon đột nhiên lên tay như vậy có khi nào do đã đi phẫu thuật chuyển giới rồi không.

  Lăng Mông tức giận tắt post [Thảo luận đứng đắn] rồi nhân tiện report luôn với lý do “Nội dung không đứng đắn”.
   
 8. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Nam Sinh Mấy Anh Chơi Game Thật Lợi Hại
  Chương 7: Nam sinh chúng tôi chơi game lợi hại như zậy đó! 2

  Dù thế nào đi nữa thì bây giờ Lăng Mông cũng đã là người ở cấp Thần. Mỗi ngày đều núp lùm trong kênh live stream của Mang Thần nên dĩ nhiên cậu biết đối phương luôn xếp hạng khá cao ở mùa giải này, tức là tỷ lệ chạm mặt của bọn họ vô cùng cao. Lăng Mông cũng cố ý chọn những lúc Mang Thần online để phục kích, quả nhiên trời không phụ người có lòng. Lúc ảnh đại diện quen thuộc xuất hiện trên màn hình, Lăng Mông biết là cơ hội moi ra thân phận thật của Mang Thần đã đến.

  [Đế quốc] Mangosteen: Hey!

  Mang Thần còn chủ động chào hỏi cậu, Lăng Mông biết thừa còn ráng hỏi:

  [Liên bang] Lemon: Anh đang live stream à?

  [Đế quốc] Mangosteen: Cậu đoán đi?

  [Liên bang] Lemon: Không sợ tui núp trong kênh live stream của anh để điều tra anh hả?

  [Đế quốc] Mangosteen: Cứ tự nhiên.

  [Liên bang] Lemon: Đừng đắc ý, baba đã không còn là baba của ngày hôm qua.

  [Đế quốc] Mangosteen: Vậy luôn? Mong chờ ghê đó.

  [Liên bang] Lemon: Cá cược không?

  [Đế quốc] Mangosteen: Ok, cậu nói đi.

  [Liên bang] Lemon: Nghe thiên hạ đồn anh là sinh viên, trường các anh có siêu thị không?

  Lăng Mông cũng không phải thuận miệng nói đại, dưới lầu kí túc xá của cậu vừa hay có một siêu thị.

  [Đế quốc] Mangosteen: Đương nhiên là có.

  [Liên bang] Lemon: Anh mà thua thì phải đến siêu thị mua bê-vê-ét rồi chụp ảnh up weibo, dám cược không?

  Người xem live stream của Mang Thần bây giờ đã đột phá kỉ lục mới, không ít người hóng được tin cũng kéo tới luôn, ai cũng không muốn bỏ qua trận đấu sặc mùi drama này.

  [Đế quốc] Mangosteen: Nhưng tôi không có hứng thú với bê-vê-ét cậu mua. Cậu mà thua thì mua ba con sói ô kế?

  Lăng Mông sửng sốt, siêu thị của trường có bán ba con sói luôn hả?

  [Liên bang] Lemon: Như vậy thì tui chịu thiệt rồi còn gì.

  [Đế quốc] Mangosteen: Vậy nếu thua tôi sẽ lộ mặt live stream.

  Quần chúng ăn dưa đột ngột thay đổi chiều gió:

  [Không ngờ tui lại cầu Chanh baba thắng Mang Thần!]

  [Chanh baba, Chanh đại gia, Chanh gia gia, Chanh tổ tông, trọng trách bắt Mang Thần live stream lộ mặt giao cho ngài đó!!!]

  [Mang Thần mà live stream mua bê-vê-ét, ngộ sẽ phát 50 bao tiếp tế* trên weibo!]

  *Bao tiếp tế: đại loại là bao có chứa các vật phẩm hữu dụng cho game thủ khi đang làm nhiệm vụ, ai biết thuật ngữ chính xác hơn thì chỉ cho tui nha.

  [Tối nay chúng ta đều là người của Chanh baba!]

  Nhìn thấy câu này, Lăng Mông hào khí ngút trời chụp màn hình.

  [Liên bang] Lemon: Chơi luôn!

  Nói xong, Lăng Mông tự giác tắt app Đấu Miêu. Cậu muốn quang minh chính đại thắng Mang Thần một lần, không muốn làm đảng núp lùm nữa.

  Kèn tiến công nổi lên, Lăng Mông đã thay đổi cách đánh nhanh thắng nhanh của ngày xưa, kiên nhẫn phát triển kinh tế trước. Thấy cậu hồi lâu không có động tĩnh gì, đối phương tò mò phái binh đi điều tra. Lăng Mông ưu tiên thăng cấp cho thiết bị phản trinh sát, đè quân trinh sát của đối phương xuống đất mà “ma sát”.

  [Ma sát ma sát, ôi bước chân ma quỷ~*]

  *Câu hát trong bài “Đôi giày trượt băng của tôi” của ca sĩ Joseeh Punmanlon

  Khung bình luận rất biết phối hợp, đồng thanh hát vang. Mang Thần cười khổ một tiếng:

  – Mấy người muốn tui thua đến vậy luôn hả?

  [Không phải lập trường của ngộ không kiên định nhưng mà phần thưởng thực sự quá hấp dẫn]

  [Nếu như thắng mà vẫn lộ mặt thì ngộ tin mọi người sẽ cổ vũ cho Mang Thần thắng đó]

  Mang Thần vừa nói chuyện phiếm vừa bày binh bố trận, giọng nói có vẻ vui vẻ thoải mái, khác biệt hoàn toàn so với Lăng Mông đang bày sẵn trận địa nghênh đón quân địch bên kia.

  Lăng Mông đã nghiền ngẫm rất nhiều video Mang Thần đối chiến, có thể nói là nắm rõ đối phương như lòng bàn tay. Ai cũng có sở trường sở đoản, Mang Thần cũng không ngoại lệ, cậu muốn lợi dụng điều đó để khiến Mang Thần trở tay không kịp.

  Cậu giả vờ trộm tài nguyên và làm nhiễu rada của đối thủ, lại nhân cơ hội rada bị gián đoạn mà phái hạm đội phi hành đến công kích trạm chủ của Mang Thần.

  Thế là, thời gian lên đời của Mang Thần bị cậu làm chậm lại rất nhiều. Lăng Mông bỏ qua cơ hội thừa thắng xông lên, tận dụng tất cả thời gian để thu thập tài nguyên mở rộng hạm đội.

  Mang Thần bị đẩy xuống thế hạ phong liền bắt đầu đứng đắn hẳn lên. Anh cũng biết mùa này không phải ngẫu nhiên mà Lăng Mông được thượng Thần, nhưng không ngờ đối phương lại có tiến bộ lớn như vậy. So với hai lần đấu trước đây, Lăng Mông cứ như là hai người hoàn toàn khác nhau.

  Giọng live stream trở nên ít hẳn, ngay cả bình luận của dân mạng cũng ít đi. Tất cả mọi người đều đang tập trung theo dõi trận đấu này, hoàn toàn quên đi mục đích ban đầu chính là xem hai người bọn họ ra siêu thị trong trường mua đồ.

  Hai người thăm tới dò lui. Lăng Mông dẫn hạm đội khổng lồ của Liên bang tập kích bất ngờ, bộ binh của Mang Thần không phải đối thù của cậu. Không còn cách nào khác, Mang Thần đành phải vừa đánh vừa lui, đến cả công trình ngoài tiền tuyến cũng không kịp dỡ bỏ đã bị gián điệp Lăng Mông phái ra biến thành công trình của cậu.

  – Cậu ấy thực sự tiến bộ rất lớn – Mang Thần tán thưởng thật lòng.

  [Mang Thần chính miệng khen JB* của Chanh baba rất lớn!]

  *Tiến bộ = jìnbù = JB = con trym

  [Cuối cùng mọi người cũng nhớ tới sự đáng sợ khi bị Chanh baba đút hành!]

  [Có Chanh baba chống lưng cho ta, nhà ngươi có sợ hay không hả!]

  Mang Thần đang bận tăng full điểm cho kỹ năng Bom Hạt Nhân nên không rảnh để ý tới đống bình luận của quần chúng.

  – Nhưng nếu tui không muốn lộ mặt live stream thì sao?

  [Không ngờ Mang Thần cũng chơi bẩn như vậy, không cần hào quang thần tượng nữa hả?]

  [Thua cược nhận phạt mới là hảo hán!]

  Màn hình của Mang Thần đã xuất hiện màu đỏ báo động, đây là dấu hiệu trạm chủ không gian bị công kích. Đối thủ lúc này không chỉ ở chính diện mà còn có hai tiểu đội bọc ở hai cánh trái phải, có thể nói là trận này Lăng Mông thắng đến nơi rồi.

  Dựa theo tốc độ hiện giờ thì 30 giây nữa căn cứ của Đế quốc sẽ hoàn toàn bị phá hủy. Có lẽ vì cảm thấy đã không còn hy vọng, Mang Thần dường như đã buông bỏ phòng thủ. Đây là lần đầu tiên Lăng Mông tiến gần tới chiến thắng trong ba lần hai người giao đấu, lần này lại còn cá cược nữa chứ. Lăng Mông kích động đến nỗi tay cầm chuột cũng toát cả mồ hôi.

  – Đờ mờ? Đờ mờ đờ mờ đờ mờ! Mông Mông mày sắp thắng rồi, Mông Mông mày đẹp giai nhất! – Bạn cùng phòng hưng phấn đến độ hận không thể phất cờ cổ vũ.

  [Chanh baba cố lên 666!!]

  [Ba ơi đừng để tụi con thất vọng!]

  Cư dân trong kênh live stream của Mang Thần cũng đang nghiêng hết về một phía.

  Mà màn hình của Mang Thần lúc này cơ hồ là một mảnh đen tối, không có rada, không có quân trinh sát, anh không thể nào nhắm trúng căn cứ của Liên bang.

  – Làm sao đây nhỉ? – Con trỏ chuột của Mang Thần huơ loạn trên màn hình tối đen – Cược một phen vậy, chỗ này đi.

  [Như vậy mà cũng nhắm trúng được thì ngộ live stream ăn shit!]

  – Mặc cho số phận đi – Mang Thần bấm chuột trái.

  Ngay khi thanh máu của căn cứ chính bên Đế quốc sắp chạm đáy đến nơi, màn hình đang hiện hình ảnh công kích đối thủ của Lăng Mông đột nhiên rung lên mấy hồi rồi biến đen, icon thất bại xuất hiện ngay giữa màn hình.

  Lăng Mông chết lặng nhìn trân trối vào màn hình, hoàn toàn không biết đã xảy ra chuyện gì.

  – Ờ thì, Mông Mông, căn cứ chính bên Liên bang của mày hình như bị ném bom hạt nhân – Bạn cùng phòng giơ tay chỉ một cách yếu ớt.

  Lăng Mông quay phắt đầu lại:

  – Sao anh ta nhắm trúng được?

  Cậu đã làm hỏng rada của đối phương từ lâu, không có rada, căn cứ của mình hiện trên màn hình của Mang Thần chỉ là một vùng đen thùi lùi. Đen thùi lùi mà còn nhắm trúng, lại còn trúng ngay căn cứ chính không sai không lệch, cờ hó nó tin?

  Bạn cùng phòng nghiêng đầu:

  – Tao nghĩ, ờ thì… chắc là do ổng hên?

  – Há há, lucky! – Mang Thần quăng chuột tựa lưng vào ghế, sung sướng bẻ bẻ cổ tay.

  Đúng là một trận chiến đầy gian khổ.

  [????????]

  [Đậu xanh, zậy cũng được nữa hả?]

  [Đùa bố à?]

  [Bàn tay vàng cmnr!!!]

  [Đại ca vừa nãy bảo live stream ăn shit ơi, anh còn online hơm?]

  Mang Thần dần dần bình tĩnh lại sau một hồi căng thẳng, ung dung nhìn comment tuôn ra như thác, tất cả mọi người đều đang cảm khái anh có vận khí kinh người. Nhưng thực ra trong 10 giây trước khi kết thúc, anh vừa lớn mật phỏng đoán vừa cẩn thận tính toán. Tuy lúc ném bom hạt nhân đúng là anh đánh cược thật nhưng cũng không phải là mò kim đáy bể như người khác, ít nhất anh cũng nắm chắc ba phần.

  [Đế quốc] Mangosteen: Good game, cậu đánh cũng được lắm.

  Lăng Mông oán hận trăn trối.

  [Liên bang] Lemon: Cược thua chịu phạt! Chờ đấy!
   
 9. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Nam Sinh Mấy Anh Chơi Game Thật Lợi Hại
  Chương 8: Nam sinh chúng tôi chơi game lợi hại như zậy đó! 3

  *

  Siêu thị trong trường xuất hiện một thanh niên mặc hoodie*. Cậu ta cúi đầu, hơn nửa khuôn mặt giấu cả dưới mũ, khó khăn lắm mới thấy được đôi mắt.

  *hoodie: loại áo khoác có mũ trùm đầu

  Nhìn thấy bộ dạng khả nghi đó, nhân viên thu ngân lập tức theo dõi cậu ta, sợ cậu ta lại làm chuyện gì vi phạm nội quy sinh viên. Thế nhưng, đối phương cứ đông nhìn nhìn, tây ngó ngó nửa ngày cũng không thấy cầm lên cái gì, nhân viên siêu thị lại càng thêm chắc chắn suy đoán của mình.

  – Khụ, chỗ này, có cái đó không?

  Thấy cậu ta đi đến quầy thu ngân, nhân viên siêu thị căng thẳng vãi tè. Chẳng lẽ cậu ta không đến ăn trộm mà là ăn cướp?

  – Cái đó là cái gì? – Nhân viên cảnh giác nên hơi sẵng giọng.

  Thanh niên hoodie khẩn trương nhìn trái nhìn phải:

  – Thì là Durex, Jissbon (1) đó

  Nhân viên siêu thị: …

  – Bạn hiền à, đây là siêu thị trường học, cậu muốn làm gì?

  Lăng Mông cúi đầu chửi một câu, cậu biết mình bị Mang Thần đùa giỡn rồi. Cậu xấu hổ chạy vọt ra khỏi siêu thị, lấy di động ra tìm weibo của Mang Thần gửi inbox:

  [Lemon]: Đùa bố à, siêu thị trong trường làm quái gì có bán cái đó!

  [Mangosteen]: Tôi có bảo là đi siêu thị trong trường mua hả?

  Lăng Mông: …

  Cậu cẩn thận nhớ lại đoạn đối thoại của hai người, Mang Thần hình như đúng là không có nói đến bốn chữ đó.

  Đờ mờ thằng thiểu năng!

  – Mông Mông, Mông Mông! – Trên lầu kí túc xá đối diện có người gọi to tên cậu. Lăng Mông ngẩng đầu nhìn lên, không phải thằng bạn cùng phòng ngu ngốc nhà mình thì còn ai trồng khoai đất này?

  – Mông Mông! – Volume của bạn cùng phòng to đến nỗi cả ký túc xá đều nghe được – Mày mua xong chưa? Mua loại có xoắn ốc hay loại có gân?

  Lăng Mông: …

  Đờ mờ thằng thiểu năng!

  Nghe được câu này, sinh viên ký túc xá đều tò mò chạy ra cửa sổ ngó xuống. Vừa nghĩ đến việc Mang Thần có thể đang ở sau cánh cửa nào đó, Lăng Mông phẫn hận giơ hai tay lên, tặng cho thằng bạn cùng phòng một cặp ngón giữa.

  Dù sao mặt cũng mất cmnr, Lăng Mông chạy một mạch đến cửa hàng tiện lợi bên ngoài trường mua một hộp ba con sói về, lấy hình nền trang chủ của mình làm background rồi chụp hộp Durex trong tay đăng lên weibo.

  @lemon: Cược thua chịu phạt @mangosteen [bài viết kèm hình ảnh]

  Mang Thần chia sẻ ngay và luôn.

  @mangosteen: Tay đẹp lắm //@lemon: Cược thua chịu phạt @mangosteen [bài viết kèm hình ảnh]  Chủ đề bị Mang Thần tổ lái, bình luận phía dưới cũng thống nhất một cách thần kì:

  [Tuy không thấy được mặt của Mang Thần đúng là tiếc thật nhưng lại nhìn được tay của Chanh baba cũng rất đáng]

  [Xin hãy lấy cái thứ che ống kia ra, không ai muốn nhìn nó đâu]

  [Cầu Chanh baba live stream khoe tay]

  [Tay đẹp như vậy mà đánh Tinh Hà thì tiếc lắm, để dành qwerty* đi]

  *quay tay aka tuốt súng =))

  Đề tài không biết bị tổ lái đến chốn nào, không ai quan tâm Lăng Mông đã phải đánh đổi bộ mặt của một sinh viên đại học để mua “cái đó” về ra sao. Fan trên weibo của cậu tăng lên không ít trong vòng một tối. Cẩu độc thân Lăng Mông ném hộp Durex vào chỗ sâu nhất trong ngăn kéo, thôi thì cứ coi như bỏ tiền mua fan vậy.Chú thích:

  *Jissbon: ba con sói made in China =))

  Lời editor: Khụ, ảnh trong bài là ảnh tự des, không có trong file raw đâu =))
   
 10. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Nam Sinh Mấy Anh Chơi Game Thật Lợi Hại
  Chương 9: Nam sinh chúng tôi chơi game có phải lợi hại lắm hơm?

  Lăng Mông không cam lòng. Rõ ràng chỉ cách thắng lợi có một bước, thế quái nào lại để cho đối phương thắng được bằng may mắn? Ý niệm muốn bắt được chân thân của Mang Thần ngày càng trỗi dậy mạnh mẽ trong đầu cậu, cứ coi như không thắng được trong game đi, cơ mà PK người thật thì…

  Cậu nhớ lại bộ ngực của cái người ngày đó mình đụng phải, lại cúi đầu nhìn xuống thân thể trạch nam của mình… Thôi được rồi, dự là vẫn không thắng được.

  Nhưng như thế cũng không ngăn cản được dã tâm làm gỏi Mang Thần của cậu. Nếu con đường cá cược đã đi không thông thì cậu chuyển sang con đường offline vậy.

  – Nà ní? Mày muốn tổ chức cuộc thi PK Tinh Hà trong trường? – Bạn cùng phòng kinh ngạc hỏi sau khi nghe được kế hoạch của Lăng Mông.

  – Đúng. Chỉ cần Mang Thần ra mặt dự thi, tao nhất định sẽ nhận ra ổng.

  – Mày có bệnh không đó ba? – Bạn cùng phòng nhìn cậu bằng ánh mắt “tao biết tâm tư của mày dành cho Mang Thần rất vi diệu” – Đấu ở đâu?

  – Trong phòng kí túc xá luôn, PK online.

  – Nhà tài trợ thì sao?

  Lăng Mông móc cái gì đó từ trong túi ra đập cái bốp xuống bàn, ai không biết còn tưởng là thẻ đen của ngân hàng Thụy Sĩ.

  – Nhiêu đây đủ chưa?

  Bạn cùng phòng nhìn thẻ cơm trên bàn, giật giật khóe miệng.

  – Mày xác định số dư trong thẻ cơm của mày còn trên ba chữ số?

  Lăng Mông ngại ngùng:

  – Quẹt tiền bánh bao ở căn tin 2 trong một tháng vẫn vô tư.

  – Thay vì lấy thẻ cơm của mày làm phần thưởng thì lấy ảnh-nude của mày ra còn hấp dẫn hơn.

  Không ngờ Lăng Mông lại rất nghiêm túc suy xét đến đề nghị này.

  – Cũng không phải là không được.

  Bạn cùng phòng: …

  Cuối cùng, phần thưởng của cuộc thi cũng đã được xác định:

  – Hạng nhất là thẻ cơm của Lăng Mông.

  – Hạng nhì là ảnh-nude của Lăng Mông.

  – Hạng ba là 100 điểm game được bạn cùng phòng tài trợ với ánh mắt bất lực.

  Ngoài những cái đó, Lăng Mông còn lấy nguyên một hộp Durex mới mua hôm trước ra chia làm mười hai phần nhỏ coi như là phần thưởng dành cho người tham dự.

  - oOo-
   
 11. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18

  Không ngờ, thư mời của cuộc thi PK Tinh Hà lần thứ nhất được phát ra dưới danh nghĩa Lăng Mông lại hấp dẫn không ít người đến tham dự. Cậu lập một nhóm chat trên QQ rồi kéo tất cả các tuyển thủ đến báo danh vào đó. Mọi người đều tham gia thảo luận vô cùng náo nhiệt.

  [Tụi tui chính là muốn đến xem Chanh baba chơi game lợi hại như thế nào đó!]

  [Haha, Mông Mông của chúng ta chơi game cũng lợi hại lắm đó nha]

  [Đậu xanh, đừng có gọi tao là Mông Mông!]

  Nhờ ơn của bạn cùng phòng, biệt danh Chanh baba khí phách kinh người rất nhanh đã bị người ta ném ra sau đầu, họa phong trên diễn đàn mỗi ngày đều là như vầy:

  [Mông Mông, hai ta đánh trận đầu á, cậu phải nhường tui đó nha~]

  [Mông Mông, không được cùng tổ với cậu tiếc quá à, tụi mình gặp nhau ở Top 8 nha~]

  [Mông Mông, Mông Mông cố lên!]

  [Phắn phắn phắn ngay cho bố!!!]

  Cái tên đầu sỏ thì bị Lăng Mông uy hiếp phải bán thân chuộc tội:

  – Mông Mông…

  Lăng Mông nhìn hắn bằng ánh mắt hình viên đạn.

  – … Mông Mông baba, con đã chỉnh lí lại toàn bộ danh sách dự thi, bảng cũng đã được phân xong luôn rồi, mời ngài xem qua.

  Lăng Mông nhận lấy rồi xem lướt một lượt, ID nào đó không xuất hiện đúng như dự đoán.

  – Mang Thần cũng đâu có báo danh như mày nói đâu đúng hông? Mày nghĩ nhiều quá rồi.

  Lăng Mông không nghĩ như thế:

  – Ổng là ai chứ, dùng nick xịn thì về sau ở trường đố mà không bị người vây xem. Ổng mà tham gia thì chắc chắc sẽ dùng clone, chỉ cần ổng dùng clone, tao nhất định sẽ nhận ra ổng!

  Lăng – tự tin gấp trăm lần – Mông vượt qua cuộc thi với thế thắng như chẻ tre. Sau khi điên cuồng mài giũa kỹ thuật vì mục tiêu đánh bại Mang Thần, Yên Đại đã gần như không có ai là đối thủ của cậu. Đầu tiên, cậu thoải mái vượt qua vòng bảng, tiện đà tiến vào Top 8, Top 4, cuối cùng cũng không gặp khó khăn gì mà tiến vào chung kết. Nếu còn có điều tiếc nuối thì chỉ là việc trong quá trình thi đấu, cậu không gặp được đối thủ nào trông có vẻ giống như Mang Thần.

  Chung kết là trận đấu giữa Lăng Mông và một sinh viên tên Đan Trúc. Theo tư liệu đã thống kê, Đan Trúc là đàn anh khóa trên, sống ở tòa nhà kí túc xá ngay sát bên cạnh tòa của Lăng Mông.

  [Lăng Mông bảng 7]: @Đan Trúc bảng 1 Trận chung kết ngày mai anh chuẩn bị xong chưa? Nếu không tới được thì phải báo trước đó.

  [Đan Trúc bảng 1]: Chuẩn bị xong rồi Mông Mông, tôi nhất định sẽ đến ^_^

  [Lăng Mông bảng 7]: Không được gọi tui là Mông Mông (╯‵□′)╯︵┻━┻

  [Đan Trúc bảng 1]: Ok Mông Mông ^_^

  [Tui là bạn cùng phòng với Mông Mông]: Chấp nhận số phận đi Mông Mông. Yên tâm đê, tụi tao sẽ không nói ra ngoài đâu. Ngoài xã hội mày vẫn là Chanh baba như cũ, còn ở trong này mày vĩnh viễn là Mông Mông của tụi tao (づ ̄ ³ ̄)づ~

  [Lăng Mông bảng 7]: Mày muốn chết phải không →_→

  [Đan Trúc bảng 1]: [Nam sinh mấy anh chơi game thật lợi hại nha.gif]

  [Lăng Mông bảng 7]: Đờ mờ, không được xài cái này!

  [Tui là bạn cùng phòng với Mông Mông]: [Nam sinh mấy anh chơi game thật lợi hại nha.gif] 1

  [Tiểu Giáp bảng 5]: [Nam sinh mấy anh chơi game thật lợi hại nha.gif] 2

  [Tiểu Ất bảng 3]: [Nam sinh mấy anh chơi game thật lợi hại nha.gif] 3

  …….

  [Quản trị viên đã đặt chức năng cấm nói toàn nhóm chat]
   
 12. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18

  Trận chung kết diễn ra theo đúng kế hoạch, Lăng Mông rút trúng phe Đế quốc. Đối thủ rõ ràng là nick clone mới lập không lâu, lịch sử trận đấu gần đây đều là mấy trận tham gia PK toàn trường.

  [Đế quốc] Lemon: Anh tên là gì?

  [Liên bang] Apple: Đoán xem ^_^

  Câu trả lời quen quá quen làm Lăng Mông rùng mình.

  [Đế quốc] Lemon: Anh mà thua thì phải nói cho tui biết.

  [Liên bang] Apple: Quá đơn giản, lúc đó nhớ add QQ nha ^_^

  Trận đấu bắt đầu, Lăng Mông theo dõi chặt chẽ nhất cử nhất động của đối phương. Chưa đến mười phút, cậu đã thấy kích động vãi nồi.

  Quá giống! Cách đánh này rất giống Mang Thần, thói quen cố hữu giống nhau y như đúc!

  Vừa nghĩ đến việc lần này có thể lôi được chân thân của Mang Thần ra ánh sáng, toàn thân Lăng Mông liền sẵn sàng nghênh địch, chỉ lo sẽ phạm phải sai lầm dù chỉ một chút.

  Đánh lén sau lưng ở đường giữa, thay phiên chiếm dụng mỏ khoáng thạch trên tiểu hành tinh, hai người anh tới tôi lui giao tranh bảy lần tám lượt, cù cưa một trận 1v1 thành một trận chiến lâu dài.

  Lăng Mông đã chắc cú tên Đan Trúc này chính là người cậu muốn tìm rồi, cái kiểu hèn mọn đáng ghét thế kia giống y hệt Mang Thần trong ấn tượng của cậu.

  Lăng Mông vừa mất tập trung có tí xíu mà đã bị đối phương cắt điện, thế là cậu ném một quả bom vào kho binh khí của Đan Trúc để đáp lễ ngay lập tức.

  [Liên bang] Apple: Ra tay ác quá ^_^

  [Đế quốc] Lemon: Như nhau cả thôi.

  [Liên bang] Apple: Kí túc xá sắp tắt đèn rồi, cậu không thấy là chúng ta phải tốc chiến tốc thắng hả?

  [Đế quốc] Lemon: Cũng đang định thế đây.

  Lăng Mông dẫn đầu Ưng đoàn của Đế quốc triển khai lượt quyết đấu cuối cùng với mẫu hạm Alpha của Đan Trúc, màn hình liên tục xoẹt qua các tia laser, con số thương vong đang tăng lên vùn vụt.

  [Cảnh báo! Không kích cảnh báo!]

  Tiếng còi báo nguy của hệ thống vang lên, Lăng Mông thế mới phát hiện có một chiến hạm ám sát của địch không biết đã vòng qua tường lửa từ lúc nào, đang bất ngờ tập kích phía sau cậu. Hơn nữa chiến hạm đó còn chở theo tên lửa đạn đạo có lực sát thương cao, chỉ cần bắn một phát cũng đủ làm cho căn cứ còn chút hơi tàn của cậu hoàn toàn sụp đổ.

  – Toi rồi! – Lăng Mông điều khiển hạm đội cơ động bay về phòng thủ nhưng đã quá muộn, chiến hạm ám sát của địch đã nhắm vào mục tiêu, phóng ra một phát tử vong.

  Không hổ là người được vào chung kết, Lăng Mông đã sẵn sàng đón nhận cảnh màn hình của mình bay màu, không ngờ đường đạn khi đến gần căn cứ lại nguy hiểm sượt qua, nổ trúng binh đoàn phía sau, một phát mấu chốt đủ để quyết định thắng bại như thế lại vì góc độ nhắm bắn sai lầm mà bắn trượt.

  Lăng Mông tay nhanh hơn não đưa ra quyết định, nhân lúc đối phương còn chưa phản ứng lại, cậu liền bắn một phát chí tử vào căn cứ chẳng còn dư lại bao nhiêu máu của đối thủ. Bây giờ Đan Trúc có quay lại phòng thủ cũng vô dụng, đành trơ mắt nhìn trạm không gian của mình nổ tan tành trong màn lửa đạn tạc rực cháy của Lăng Mông.

  [Hệ thống] Sau một trận chiến gian khổ kịch liệt, Đế quốc đã giành được thắng lợi cuối cùng!

  [Liên bang] Apple: Ờ… chúc mừng ^_^

  [Đế quốc] Lemon: Anh làm cái gì vậy? Anh cố ý đúng không?

  [Liên bang] Apple: Góc bắn tính không được chuẩn, tiếc quá đi mất.

  Thi đấu kết thúc, Lăng Mông thoát khỏi giao diện đối chiến của game để trở về trang chủ. Vậy mà đã chiến đấu hăng hái gần một tiếng đồng hồ, Lăng Mông mệt mỏi ngã xuống bàn phím.

  Dù giành được quán quân nhưng Lăng Mông lại chẳng cảm thấy vui vẻ chút nào.

  Thì ra chuyện Đan Trúc là Mang Thần đều là ảo tưởng của cậu. Mang Thần chưa bao giờ tính sai lực đạo lẫn góc độ đường đạn bắn ra, năng lực tính toán vô cùng chuẩn xác, thậm chí còn được người ta gọi là “máy tính di động”
   
 13. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18

  [Ngộ là trọng tài]: Trận đấu kết thúc! Chúc mừng @Lăng Mông bảng 7 đạt quán quân,@Đan Trúc bảng 1 đạt á quân!

  Các tuyển thủ nhao nhao đứng ra chúc mừng, dưới sự đầu têu của trọng tài mà tung ra một đống bao lì xì trên QQ. Mặc kệ thắng hay thua, ai cũng tham dự vào lì xì đại chiến, chỉ có độc mỗi quán quân Lăng Mông là im thin thít không có động tĩnh gì.

  [Apple]: @Lăng Mông bảng 7 tôi đến nhận phần thưởng được chưa?

  Đan Trúc tag Lăng Mông trong QQ.

  Lăng Mông chán nản đánh chữ: [Tui ở tòa 2 phòng 315, anh tự tới lấy đi]

  Chưa được mấy phút, bên ngoài đã vang lên tiếng gõ cửa, Lăng Mông lười biếng nói:

  – Vào đi.

  Cửa mở, một vị soái ca với gương mặt sáng sủa như ánh mặt trời, chân dài thẳng tắp nện bước tiến vào, dù chỉ mang dép lê nhưng khí chất trên người anh vẫn không hề mất đi.

  – Tới nhận phần thưởng à? – Lăng Mông hời hợt chỉ vào bàn của mình – Ngay trên bàn ấy, anh lấy đi.

  Đan Trúc cầm lấy cái gọi là ảnh-nude của Lăng Mông: ảnh tắm của cậu lúc ba tuổi, trong hình là một thằng nhóc ngồi nghịch nước. Đan Trúc không nhịn được mà bật cười.

  – Cười cái gì? – Lăng Mông mất hứng hỏi – Chẳng lẽ cái này không tính là ảnh-nude sao?

  – Tính, đương nhiên tính – Đan Trúc cười nói.

  Anh vừa mở miệng, Lăng Mông liền trố hai mắt ra mà nhìn. Giọng nói này quá quen, dùng máy biến âm cậu cũng có thể nhận ra.

  – Anh là Mang Thần?!

  Đan Trúc nhướn mi:

  – Không ngờ tai của Mông Mông lại thính như vậy, bây giờ add QQ được chưa?

  Lăng Mông vẫn đang sững sờ. Cậu tổ chức cuộc thi là vì muốn bắt được Mang Thần nhưng khi Mang Thần thực sự đứng trước mặt cậu, Lăng Mông lại cảm thấy việc này sao mà ảo lòi thế không biết?

  – … Không thể nào, nếu thực sự là anh thì sao lại mắc phải sai lầm cấp thấp thế được?

  Đan Trúc nghĩ nghĩ:

  – Chắc là do sức hấp dẫn của phần thưởng á quân chăng?

  Lăng Mông bị làm cho câm nín, cậu ngập ngừng muốn nói lại thôi, cuối cùng cũng không nhịn được mà xỉa xói:

  – Muốn thắng thì thắng, muốn thua thì thua, anh có biết như vậy quá đáng lắm không?

  Đan Trúc vui vẻ, anh đưa tay ra, gương mặt kiểu “Sorry baby”:

  – Hết cách rồi, nam sinh bọn anh chơi game lợi hại như zậy đó ╮(╯_╰)╭”
   
 14. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18

  Đan Trúc không phải nhóm người chơi đầu tiên của “Truyền thuyết Tinh Hà”, anh nhảy hố này khi trò chơi đang trong thời kì hot nhất, nếu không chơi thì không bắt kịp đề tài xã giao theo xu thế lúc bấy giờ.

  Ban đầu anh chỉ chơi để tiêu khiển, lúc rảnh rỗi thì lên đánh hai trận, thắng hay thua cũng không thèm để ý, cho đến ngày anh gặp được Lemon….

  Khi đó, Lemon đã vì cái tính độc miệng trước sau như một mà thu về một đống antifan ở toàn Tinh Hà. Thời điểm cậu bị người người kêu đánh, không có ai gọi cậu là Chanh baba, chỉ có người gọi cậu là Chanh cờ hó, ngày nào cũng bị người người ném đá trên diễn đàn.

  Người không quan tâm đến chuyện bát quái trong Tinh Hà như Đan Trúc đương nhiên sẽ không biết Lemon là ai. Anh chỉ cảm thấy cậu là một đối thủ khá mạnh. Cả trận đấu, anh bị cậu ngăn cản không cho lên đời, cố gắng mấy lần cũng không thể trở mình.

  Trận đấu kết thúc, anh thật lòng muốn khen đối phương đánh hay lắm.

  [Liên bang] Mangosteen: GG

  [Đế quốc] Lemon: Được lắm con zai, con đã thành công khiến baba phải lấy ra một phần mười công lực.

  [Liên bang] Mangosteen:???

  [Liên bang] Mangosteen: Game thôi mà, cần nghiêm túc vậy không?

  [Đế quốc] Lemon: Con đã quên gia huấn của vi phụ rồi sao? Làm việc gì cũng phải nghiêm túc!

  Câu cuối cùng của Lemon chỉ hiện trên màn hình có hai giây ngắn ngủi nhưng lại lảng vảng trong đầu Đan Trúc mãi. Anh ngây ngốc đối diện với giao diện trang chủ một hồi lâu để rồi cuối cùng quyết định quán triệt đến cùng gia huấn vô cùng có triết lý đó.

  Làm việc gì cũng phải nghiêm túc!

  Lemon vĩnh viễn không tưởng tượng nổi một câu nói của cậu lại tạo nên đại thần một đời trong tương lai. Sau nửa năm đánh đấm ở phiên bản beta mà không có tiếng tăm gì, không ngờ hắc mã Mangosteen đã có thể tiến vào Top 500 chỉ trong một mùa giải. Ba mùa tiếp theo, Mangosteen ổn định trong top30. Nhưng cũng vì vậy mà anh nhận phải đủ kiểu nghi vấn ngoài luồng.

  Để tự chứng minh mình trong sạch, Mangosteen mở kênh live stream trên Đấu Miêu. Không lâu sau đó, anh thuận lợi kí hợp đồng với kênh này và trở thành hot streamer có lượt follow cao nhất: 800.000 người. Từ một người chơi nhàn rỗi bình thường, anh đã nhảy vọt thành Mang Thần của Tinh Hà mà bất kỳ người qua đường nào cũng biết.

  Cùng thời gian đó, Lemon cũng thành công tiến hóa từ Chanh cờ hó thành Chanh baba, trở thành hiện tượng lạ trong giới game.

  Việc này dạy cho chúng ta một bài học: Chỉ cần nghiêm túc làm việc, con người rồi cũng có ngày trở thành thần; Chỉ cần bền bỉ kiên trì, chó rồi cũng có ngày trở thành cha.
   
 15. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18

  Level của Đan Trúc gần như không dừng lại lâu ở cấp Kim cương nên dĩ nhiên sẽ mất đi cơ hội chạm mặt với Lemon. Danh hiệu Chanh baba lúc này đã hắc hồng* khắp đại giang nam bắc, chỉ là Đan Trúc không ngờ rằng lúc mình nghe đến cái tên này một lần nữa lại là ở căn tin 2 của trường đại học.

  *hắc hồng: nổi tiếng bằng tai tiếng lẫn danh tiếng

  – Ê, nghe thiên hạ đồn cái tên luôn tự xưng là Chanh baba trong game học cùng trường với tụi mình, còn cùng khoa với mày nữa, có thiệt hông zị?

  – Đương nhiên là thật, nó còn là bạn cùng phòng của tao nữa.

  – Đờ mờ, không thể nào?!

  Đan Trúc tò mò đưa mắt nhìn qua, bàn bên cạnh là mấy nam sinh lạ mặt đang tám chuyện tưng bừng.

  – Lừa mày làm gì, tao kéo nó vào hố chứ ai, tao còn tận mắt chứng kiến lúc nó tạo nick nữa mà.

  – Ha ha méo tin được! Tao mà lại là bạn học của Chanh baba trong truyền thuyết?

  – Quào, đúng là không ngờ! – Bạn học ngồi đối diện Đan Trúc cũng nghe được bàn bên cạnh nói chuyện, còn thấp giọng trao đổi với Đan Trúc – Nhìn bộ dạng bố thiên hạ của người nào đó trong game, tao còn tưởng là du côn các đảng đó.

  – Đừng nhìn mặt mà bắt hình dong. – Đan Trúc nhắc nhở.

  – Thế thì phải có mặt để nhìn trước đã chứ? – Bạn học không phục.

  Bàn bên cạnh giống như tâm linh tương thông với bên này:

  – Thế ngoài đời cậu ta trông thế nào? Có kiêu ngạo như trong game không?

  – Không đâu. – Bạn cùng phòng của Lemon khoát tay – Tên đó là một tên nhóc khá ngoan ngoãn, nhỏ nhất phòng, tụi tao đều gọi nó là Mông Mông.

  – Phụttt— – Nghe lén tới đây, bạn học không nhịn được mà phụt một cái, Đan Trúc cũng có chút buồn cười.

  – Mày chú ý chút đi, tao ở ngay trước mặt mày đấy nhá. – Đan Trúc gõ đũa.

  – Mông Mông, hahahahahahaha. – Bạn học ôm bụng cúi đầu cười nắc nẻ.

  Tên bạn cùng phòng bên kia vẫn đang ra sức “bán” Mông Mông:

  – Đừng thấy nó gặp ai cũng muốn xưng baba mà nhầm, thực ra nó hay xấu hổ lắm, nói chuyện với gái còn đỏ mặt cơ mà.

  – Có dịp thì bảo cậu ta đấu với tao một trận nhá, tao cũng muốn chụp màn hình “Lời ba dặn trước lúc con đi” để khoe trên diễn đàn.

  – Chuyện nhỏ!

  Nghe người khác tám chuyện, Đan Trúc mới nhớ ra mùa giải mới đã bắt đầu. Học kì này anh quá bận nên không có thời gian online, kênh live stream cũng thường xuyên xám màu, trưởng fanclub cũng không làm dịu được đám fan đang sôi trào.

  Thế là anh ngẫu hứng mở một cái live stream để thông báo. Nhìn lượt người xem đang không ngừng tăng lên, Đan Trúc tiếp nhận trận 1v1 random đầu tiên của ngày hôm nay:

  – Đối thủ vòng thứ nhất đã xuất hiện….

  Giọng Đan Trúc ngừng lại.

  Mangosteen VS Lemon.

  Không, là Mông Mông mới đúng.

  Những người tụ tập trong live stream của Mang Thần lúc này đều mơ hồ nghe thấy một tiếng cười khẽ.
   
 16. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18

  Từ lúc Lăng Mông rớt hố đến nay, số lượng đối thủ cậu đã đánh bại đâu chỉ là ngàn người. “Lời ba dặn trước lúc con đi” rải khắp thiên hạ, đương nhiên sẽ không có ấn tượng sâu sắc gì với cái tên vừa dài vừa khó nhớ như Mangosteen, lại càng hoàn toàn không biết gì đến một đoạn nghiệt duyên mà hai người đã có. Lăng Mông chỉ biết bây giờ mình đang bị tên thủ hạ bại tướng trước đây ném vào mặt một câu kéo max điểm thù hận. Cậu tức muốn xì khói.

  – Trả ảnh lại đây, không cho anh nữa! – Cậu vươn tay ra muốn giật lấy tấm ảnh nhưng đối phương lại giật tay lại làm cậu không bắt trúng.

  Thế là, Lăng Mông đứng lên cướp lại, Mang Thần nhẹ nhàng giơ tay lên cao, cậu nhảy lên mấy lần cũng không với tới.

  – Mau trả lại cho tui! – Lăng Mông thẹn quá hóa giận.

  – Đây là phần thưởng của cuộc thi, trả là trả thế nào?

  – Chết tiệt! Đồ khốn! Tưởng cao mà ngon hả!

  – Tao về rồi nè! – Giọng nói to như chuông nhà thờ của bạn cùng phòng vang lên nên dù chưa nhìn thấy mặt đã nghe thấy tiếng – Tao đã bảo là phần thưởng của mày như cái huần hòe rồi mà, có đứa nào thèm nhận đâu… Ủa mà ai đây?

  Vừa bước vào cửa, bạn cùng phòng liền nhìn thấy một anh đẹp trai lạ mặt tay cầm ảnh chụp đang chọc cho Lăng Mông thấp hơn anh ta mười centimet phải nhảy lên giựt lại. Lúc này, anh ta trông giống y chang mấy tên xấu xa thích lấy đồ ăn ra dụ động vật nhỏ.

  – Cuối cùng mày cũng về! – Lăng Mông như nhìn thấy cứu tinh – Lấy lại ảnh chụp giúp tao với!

  – Anh là ai? Tôi chưa nhìn thấy anh bao giờ, có phải anh đang ức hiếp Mông Mông không?

  Thấy có người cao xấp xỉ mình đến gần, Đan Trúc liền ảnh nhét vào túi ngay và luôn.

  – Hiểu lầm rồi.

  Nghe anh nói, bạn cùng phòng sững sờ:

  – Tui có biết anh không nhỉ?

  Đan Trúc chưa kịp trả lời thì bạn cùng phòng đã sửa miệng:

  – Không đúng, anh không phải người phát thanh của trường chứ?

  – Chắc là cậu nhận nhầm rồi.

  – Ổng là Mang Thần! – Lăng Mông bên cạnh kêu lên – Tao đã bảo là ổng sẽ dùng nick clone để dự thi mà!

  Nghe được Đan Trúc chính là Mang Thần, ánh mắt bạn cùng phòng liền rực sáng rồi nhiệt tình chạy lại bắt tay:

  – Thì ra anh chính là Mang Thần. Hân hạnh hân hạnh, tui là fan của anh nè! Xin tự giới thiệu, tui là bạn cùng phòng của Mông Mông, tên là Hoắc Long Quốc.

  Lăng Mông há hốc mồm. Tên kia đến kênh live stream của người ta còn chưa bấm follow, thế quái nào mà tự nhiên thành fan luôn vậy?

  – Lúc Mông Mông nói anh học cùng trường với tụi tui tui còn không tin, còn tưởng là cậu ta theo đuổi anh đến tẩu hỏa nhập ma luôn rồi, không ngờ lại là thật!

  – Mày đừng có nói cái kiểu khiến người ta hiểu lầm như vậy được không! – Lăng Mông phát điên.

  Đan Trúc bắt tay với bạn cùng phòng, ánh mắt lại dừng trên người Lăng Mông:

  – Thế mà cũng phát hiện ra được, năng lực điều tra của Mông Mông đúng là rất mạnh nha ~

  – Thảo nào tui thấy giọng của anh nghe quen như vậy. Anh không biết đâu, ngày nào Mông Mông cũng xem live stream của anh, như kiểu bị nghiện ấy, lỗ tai tui cũng muốn ưm ưm ưm ưm a a a a luôn….

  – Mày câm mõm ngay! – Lăng Mông nhảy phốc lại che miệng tên bạn cùng phòng và kéo cái tên miệng rộng ra xa khỏi Đan Trúc để tránh tên đó lại khai ra chuyện mất mặt nào nữa.

  Đan Trúc nhướn mi:

  – Không ngờ Mông Mông lại chú ý đến tôi như vậy.

  – Ai chú ý anh chứ! Tui là biết người biết ta, trăm trận trăm thắng!

  Đan Trúc bừng tỉnh đại ngộ:

  – Thảo nào lần đánh cược đó cậu tự tin như vậy, còn khắc chế tôi quá trời.

  – Cuối cùng vẫn bị cái vận may cớt chó của anh thắng đấy thôi! – Vừa nhớ lại, Lăng Mông liền cảm thấy tức giận.

  Đan Trúc cười cười không phản bác.

  – Đúng rồi, mày vừa nói cái gì mà không đứa nào thèm nhận? – Lăng Mông nhớ là bạn cùng phòng mới đi phát phần thưởng thay cậu.

  – Durex của mày chứ cái gì. – Bạn cùng phòng lôi ra từ trong túi mười hai cái bao để lên bàn của Lăng Mông – Tao đi đến tận mười hai phòng, ai cũng không thèm nhận. Bọn họ còn bảo tao trả về cho Mông Mông dùng làm tao suýt chút nữa là bị giám thị đến kiểm phòng bắt tại trận. Mày nói coi tao có mất mặt không hả?

  Hắn thở dài thở ngắn, ngồi xuống nói:

  – Tao nên sớm biết mới phải, chơi Tinh Hà đều là chó độc thân, sao tao lại ngu đến mức đi chơi cái trò này chứ.

  Lăng Mông cũng đau đầu chết mất, mấy cái này phải xử lí thế nào bây giờ, trong lúc vô tình liền bắt gặp Đan Trúc đang cười trộm:

  – Anh còn cười được à? Còn không phải là tại anh hết sao?

  – Tại cậu cá cược trước mà.

  – Thế tặng cho anh hết đây. Anh có nhiều fan mà nhỉ? Đem về mà ngủ với fan.

  Đan Trúc cười không nói.

  Lăng Mông thuận miệng nói thế thôi chứ vẫn đem một bàn Durex cho vào trong ngăn kéo làm lộ ra tờ giấy ghi lại lịch thi đấu được dán lên bàn.

  – Rõ ràng là măng cụt (Mangosteen), lại còn làm bộ giả làm xoài (Mango)

  Lăng Mông nhỏ giọng càm ràm lại bị Đan Trúc nghe được:

  – ID của tôi vốn là Măng cụt nhưng bị nhiều người hiểu nhầm thành xoài, lâu dần tôi cũng lười sửa. Ờ mà tôi thích ăn xoài hơn.

  – Tui bị dị ứng với xoài. – Lăng Mông cố tình nói.

  – Bữa trước mày mới gặm một quả to đùng còn gì, nước dính đầy mặt đầy tay, tiếc là không có chụp lại cho mày coi. – Bạn cùng phòng sớm không nói muộn không nói, lại đúng lúc này nói huỵch toẹt ra.

  – Bộ mày không nói thì mày chết à? – Lăng Mông hận thằng bạn cùng phòng ngu như heo muốn chết đi được.

  – Tôi còn chưa nhận xong phần thưởng mà. – Đan Trúc cảm thấy mình phải nhắc nhở Mông Mông đãng trí.

  – Anh lấy ảnh chụp rồi còn gì? Còn muốn phần thưởng gì nữa?

  – Cậu quên là phải thêm tôi vào bạn tốt hả? Tôi phải tận mắt nhìn cậu thêm xong mới đi được, sợ cậu trở mặt lắm.

  Lăng Mông nghẹn họng, cậu không muốn thừa nhận quả thực vừa rồi cậu đã nghĩ như vậy đâu:

  – Anh không sợ tui thêm xong rồi xóa hả?

  – Dù sao tôi cũng biết phòng cậu ở rồi, cậu mà xóa thì tôi lại đến đây.

  – Anh…!

  – Thêm bạn tốt?! – Bạn cùng phòng lại kích động – Mang Thần thêm bạn tốt tui được hông?

  Đan Trúc làm mặt có lỗi:

  – Danh sách bạn tốt của tôi đã đầy rồi, hôm nay vì Mông Mông nên mới chừa lại một chỗ.

  – Đậu xanh Mông Mông mày thêm mau đi, là bạn tốt của Mang Thần đó, mày mà có cơ hội lộ mặt trên live stream của ảnh là nổi tiếng luôn đó!

  – Tao còn chưa nổi tiếng nhờ live stream của ổng hả!

  Nếu không vì mơ mơ hồ hồ bị Mang Thần cho lên live stream, Lăng Mông sẽ bị cư dân mạng dùng hai câu đó spam tới tấp sao? Khổ tâm lăng xê thương hiệu Chanh baba đã nhiều năm, bây giờ vì ai mà cậu sa đọa thành cây hài của Tinh Hà cơ chứ?

  Được cậu nhắc nhở, bạn cùng phòng mới nhớ tới quá khứ huy hoàng của Lăng Mông, trong đầu cũng lướt qua một đống spam giống nhau đó. Dưới ánh mắt uy hiếp của Lăng Mông, tên đó muốn cười mà không dám cười, nhịn cười vất vả quá đi.

  – Thêm bạn tốt tôi đi, khi nào về sẽ tìm cậu đánh 2v2. – Thái độ của Đan Trúc có thể nói là tương đối thành khẩn.

  Bạn cùng phòng nhịn cười đáp:

  – Yên tâm đê, tui có tài khoản của Mông Mông, nó không thêm thì tui thêm.

  Lăng Mông rống giận:

  – Rốt cuộc là mày đang giúp ai hả??? (╯‵□′)╯︵┻━┻
   
 17. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18

  [Hệ thống] Bạn tốt của bạn, Lemon đã login.

  [Méo méo méo méo?]

  [Hình như vừa nãy có cái gì đó chợt lóe qua.]

  [Nhất định là do phương thức mở kênh live stream của mị không đúng.]

  [Xin lỗi Mang Thần, tui không thể xem anh live stream được rồi, tui phải đến bệnh viện khám mắt.]

  [Lemon này là Lemon ngộ biết sao? Game này cho đặt trùng tên hả?]

  – Chính là Lemon mà mọi người biết. – Đan Trúc cười cười mở ra khung chat bạn tốt – Không phải trùng tên, lại càng không cần phải đi khám mắt đâu.

  [Đậu xanh, hai người thông đồng khi nào vậy? Còn lén thêm bạn tốt?]

  [Vách tường thứ nguyên của ngộ sắp vỡ vụn dòi ╮(╯▽╰)╭]

  [Mang Thần thêm bạn tốt Chanh baba là vì muốn chứng minh cho ổng thấy nam sinh chơi game đến cùng là có bao nhiêu lợi hại sao?]

  [6666666666 thời khắc phô bày thực lực của nam sinh chúng ta đã tới!]

  [Chat riêng] Mangosteen: Bảo bối, em đến rồi.

  Lăng Mông liếc một phát là biết thừa Đan Trúc đang muốn tăng độ hot cho live stream. Cậu muốn vạch trần âm mưu của anh ta, liền nghiêm túc đáp lại:

  [Chat riêng] Lemon: Streamer này bán hủ lừa tiền, bà con hãy cảnh giác cao độ, đừng mắc mưu ổng!

  Cậu không nói thì thôi, vừa nói xong thì kênh live stream liền bùng nổ trong chớp mắt. Thức ăn cho mèo, cỏ mèo, đồ hộp cho mèo* được tung ra liên tục, bà con cô bác còn vừa tặng vừa nói:

  *quà tặng ảo trên kênh Đấu Miêu

  [Tui chính là thích streamer bán hủ lừa tiền như vậy đó!]

  [Buồn cười vãi, đến Đấu Miêu không xem streamer giả gay bán hủ, chẳng lẽ lại xem streamer chơi game?]

  [Streamer, bán cho hai kí hủ, không cần thối!]

  [Đây chính là vàng được thưởng hôm nay đó, hốt về cho đã đi.]

  [Hôm nay thức ăn cho mèo có vị chanh méo méo méo ^ ^]

  Đan Trúc nhìn lướt qua đống thông báo “bạn được tặng quà”, không biết trong hai người ai mới là tên đi lừa tiền đây?

  [Chat riêng] Mangosteen: Làm sao bây giờ, tự nhiên mọi người tặng nhiều quà quá, anh có nên chia cho em một nửa không nhỉ?

  [Không phải! Phần của tui là tặng riêng cho Chanh baba chứ bộ!]

  [Chat riêng] Mangosteen: Còn có người bảo là tặng riêng cho em thôi đó bảo bối.

  [Chat riêng] Lemon: Không được gọi tui là bảo bối!

  [Chat riêng] Mangosteen: Thế gọi cái tên đó đó của em nhé ^_^

  [Chat riêng] Lemon: Gọi là bảo bối! Tui chính là thích nghe anh gọi tui là bảo bối!!!

  Spam lại bùng nổ lần nữa, mọi người vô cùng muốn biết cái tên đó đó của Chanh baba là gì. Cơ mà Mang Thần đã đạt thành giao dịch ngầm “đi cửa sau” với Chanh baba rồi. Kệ xác đống spam nhiều như muốn dời non lấp bể kia đi, anh đây đương nhiên là phải ngậm miệng không hó hé gì rồi.

  [Chat riêng] Mangosteen: Live stream với anh đi.

  [Chat riêng] Lemon: Không muốn.

  [Chat riêng] Mangosteen: Cho em làm quản trị viên.

  [Chat riêng] Lemon: Không thèm.

  [Chat riêng] Mangosteen: Không phải trước kia ngày nào em cũng đến sao?

  [Chat riêng] Lemon: Bây giờ bắt đầu không muốn đến nữa.

  [Chat riêng] Mangosteen: Từ bỏ một thói quen khó lắm.

  [Chat riêng] Lemon: Anh nói xong chưa hả!

  [Chanh baba trước kia ngày nào cũng đến xem live stream của Mang Thần???]

  [Không ngờ ổng luôn núp lùm trong đám chúng ta???]

  [Giời ơi trong đám chúng ta lòi ra một tên phản đồ!!!]

  – Đúng vậy, tui cũng vừa mới biết. – Đan Trúc cười nói – Em ấy đúng là núp rất kĩ.

  Đan Trúc mở phòng, gửi cho Lăng Mông một lời mời chơi game.

  [Chat riêng] Mangosteen: Bảo bối ơi tổ đội thôi.

  [Chat riêng] Lemon: Haha, anh không sợ tui cố tình bẫy anh hả?

  [Chat riêng] Mangosteen: Không sao cả, nam sinh tụi anh chơi game rất lợi hại, không sợ bẫy.

  [Chat riêng] Lemon: Tôi chơi nhây anh cũng đừng hối hận.

  Đan Trúc mỉm cười click vào trận.

  [Chat riêng] Mangosteen: Nhây thoải mái.
   
 18. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Nam Sinh Mấy Anh Chơi Game Thật Lợi Hại
  Chương 17: Chanh không vàng, Đại Thanh tất diệt

  *

  Lăng Mông cũng chả hiểu vì sao lúc ấy mình lại đồng ý thêm Đan Trúc làm bạn tốt, giờ lại còn tổ đội với anh ta. Những lúc không vui, hai bên má lại phối hợp với Lăng Mông, lúc thì phồng lên như một bé hamster, lúc lại phồng lên như con cá nóc.

  – Nhìn qua đây! – Bạn cùng phòng giơ di động chụp mấy phát.

  Lăng Mông không nói chuyện được, liền trừng đôi mắt to tròn ra dọa hắn.

  – Cái mặt này của mày mà làm thành meme thì mày hot chắc rồi có biết không hả? – Lăng Mông tức giận, nhắm chuẩn mục tiêu rồi xuất ngay một chiêu “cá nóc phụt khí”*.

  *Đây là chiêu cá nóc phụt khí aka phồng mang lè lưỡi =))

  Đan Trúc tổ đội 3v3, người qua đường may mắn vừa nhập bọn liền tỏ ra kinh ngạc vãi nồi.

  [Đế quốc] GuestC: OMG! Mang Thần!!!

  [Đế quốc] GuestC: Đậu xanh? Chanh baba???

  Lăng Mông câm nín, thái độ trước sau khác biệt đến mức này luôn hả?

  [Đế quốc] GuestC: Tui thế mà lại được xếp chung với cả hai người, có phải tui nên đi mua sổ số không??!

  [Đế quốc] Mangosteen: Đang bật trao đổi bằng giọng nói đó.

  [Đế quốc] GuestC:!!!

  [Đế quốc] Mangosteen: Bảo bối ơi, em có nói chuyện được không?

  [Đế quốc] GuestC: Có!!!

  [Đế quốc] Lemon: …

  [Người qua đường này đúng là biết tạo drama 2333]

  [Chanh baba tức muốn rò điện luôn rồi kìa]

  [Rò điện cái quái gì, chanh mà rò điện không sợ bị giật sao?]

  Lăng Mông tằng hắng rồi nói:

  – Có thể.

  [Ai vừa nói chuyện đó? Lẽ nào là Chanh baba?]

  [Ngộ không tin! Đó không phải là giọng nói của Chanh baba trong lòng ngộ!]

  [Chanh baba của tui phải là người cao to đen hôi, có lông ngực, có râu quai nón, có bàn tay thô, giọng nói còn lâu mới giống bé trai đáng yêu như vậy╭(╯^╰)╮Người vừa nói chuyện chắc chắn là GuestC thích tạo drama!]

  – Để hai tụi tui lên tiền tuyến, ông ở nhà giữ trạm không gian nha C?

  Người qua đường cuối cùng cũng hiểu ra vấn đề.

  [Đế quốc] GuestC: Hãy thương cho thân phận bóng đèn của tui.

  Quân địch đã vào trận. Tuyển thủ Liên bang nhướn mày, đối thủ có vẻ không dễ chơi đâu.

  [Vũ trụ] [Liên bang] EnemyA: Ê… tụi mình có nên đầu hàng luôn không nhỉ?

  [Vũ trụ] [Đế quốc] Lemon: Các con cảm thấy sợ hãi khi đứng trước mặt baba cũng là điều hiển nhiên mà.

  [Vũ trụ] [Liên bang] EnemyB: Chanh baba mà lại đi đánh đoàn chiến, hiếm thấy thật nha.

  [Vũ trụ] [Đế quốc] Lemon: Chuẩn luôn, ba dẫn cha nuôi của các con theo luôn nè.

  [Vũ trụ] [Đế quốc] GuestC: Ha ha đúng vậy, chính là tui!

  [Vũ trụ] [Đế quốc] Lemon: …

  [Vị người qua đường này, ông diễn nhiều quá đó!]

  [Đừng có cướp đất diễn của Mang Thần nhà tui nghe chưa!]

  [Baba với cha nuôi?]

  Lăng Mông bảo muốn chơi nhây thì chính là muốn chơi nhây, tuyệt đối không phải khiêm tốn. Vào trận được ba phút, cậu lập tức phái ba tên lâu la ra đập xe chở quặng của đối phương, rồi đông quấy rầy một chút, tây đánh lén một tẹo. Tuy không tạo thành thương tổn to tát gì nhưng cậu lại làm cho đối thủ không thể không phân tâm xử lí.

  [Vũ trụ] [Liên bang] EnemyA: Ông quá đáng lắm luôn á.

  [Vũ trụ] [Đế quốc] Lemon: Ba đang dạy con cái gọi là đánh không chết người thì phải làm người buồn nôn.

  [Vũ trụ] [Liên bang] EnemyA: Thôi ba đánh chết con luôn đi!

  Xui cho EnemyA, vừa nói xong câu đó thì trạm không gian đã reo lên tín hiệu bị đánh lén, cái tên Lemon vừa mới tỏ vẻ thân thiết giờ đã quay sang mai phục ngay cạnh đó. Dù chỉ có một nhúm binh tới đánh lén, nhưng để đề phòng kẻ địch lại bày ra hậu chiêu gì, EnemyA vẫn đem đại quân từ tiền tuyến quay trở về phòng thủ.

  [Vũ trụ] [Liên bang] EnemyA: Đậu xanh, ông đến thật à!

  Không ngờ khi đại quân của EnemyA vừa rút về, quân đột kích của Mang Thần đã áp tới một cách xuất quỷ nhập thần, đập nát mấy toà tháp của hắn, tiện tay thu phục luôn mấy tiểu binh phòng thủ còn sót lại trên tiền tuyến.

  Mang Thần đánh lén đắc thủ nhưng không ham hố, đánh xong liền nhanh chóng bỏ chạy, làm EnemyB vừa chạy đến cứu viện thì vồ hụt. Dùng đội binh bình thường của Lemon để đổi lấy mấy tòa kiến trúc quan trọng của đối thủ, giao dịch lần này tương đối có lời.

  Bên Liên bang đương nhiên sẽ không để đối thủ tiếp tục tùy tiện ức hiếp như thế nữa. Thấy Lemon luôn đi quấy rối linh tinh mà bỏ bê không chú trọng thăng cấp phòng ngự, ngay lập tức, bọn họ bắn một đợt sóng công kích vào căn cứ của cậu.

  – Căn cứ nhà tui bị tấn công. – Lăng Mông nói trên kênh đoàn đội – Thủ không?

  Quần chúng trong kênh live stream của Mang Thần không thể tiếp tục lừa mình dối người nói đây là người qua đường C được nữa, hình tượng Chanh baba hung thần ác sát đã hoàn toàn sụp đổ.

  [Chanh baba trong ấn tượng của ngộ chính là giọng nói như chuông đồng, đi đường tạo ra gió, một chiêu Sư Tử Hống đủ làm đối thủ chủ động đầu hàng. Nhóc con chưa dứt sữa này là ai?? Trả lại Chanh baba cho ngộ!]

  [Méo thể ngờ người được mị gọi là Chanh baba bấy lâu nay lại là trẻ vị thành niên]

  – Bỏ đi. – Đan Trúc đáp – Tận dụng thời gian chuẩn bị căn cứ di động đi, rồi bay đến chỗ anh này.

  [Mời sống chung: GET (√)]

  [Mời sống chung 1]

  [Lời mời sống chung nhanh nhất trong lịch sử nhân loại]

  GuestC cũng mở mic, giọng nói ồ ồ, vậy mà lại khớp với ảo tưởng của quần chúng về Lemon.

  – Mới vào trận không bao lâu mà căn cứ đã bị người ta đập rồi là sao ba? Đờ mờ!

  – Thì sao? Mang Thần nhà ông nói tui có thể nhây thoải mái mà!

  – WULI* Mang Thần, ông để cậu ta nhây như vậy luôn hả?

  *của chúng ta

  – Em ấy nhây kệ em ấy, ông cứ bảo vệ trung ương cho tốt đi.

  GuestC mắt khóc lệ nhòa:

  – Nếu có thể chọn lại, tui sẽ chọn Liên bang…. TT~TT

  Mặc kệ nước mắt đồng đội, Lăng Mông lấy căn cứ di động đã chuẩn bị tốt từ trước ra, mang theo tất cả bộ binh rầm rộ hành quân qua bên Đan Trúc để nương tựa trong khi căn cứ nhà mình bị bom oanh tạc nát bét sau lưng.

  Đan Trúc lại không nhàn rỗi chút nào, anh lấy tất cả điểm thăng cấp phân phối chủ yếu vào những kỹ năng cơ động. Nhân lúc đối thủ chỉ lo chú ý đến Lăng Mông, Đan Trúc liền điều động quân đột kích đi quậy khắp nơi, chỉ cần thấy quân địch có ý đồ quay về phòng thủ là sẽ rút đi ngay và luôn, không ham chiến. Bên Liên bang đuổi cũng đuổi không kịp, đánh cũng đánh không trúng, đã vậy còn bị Mang Thần đập cho sấp mặt.

  – Kiếp trước, anh chắc chắn là husky, không thì cũng xuất thân từ đội phá hoại. – Lăng – đang an cư lạc nghiệp ở địa bàn của Đan Trúc – Mông bình luận.

  – Em khỏi cần phát triển nữa, tự phát nổ luôn đi. – Đan Trúc vừa chạy vừa bảo.

  Lăng Mông cũng đang nghĩ như vậy. Cậu bây giờ nghèo rớt mồng tơi, thay vì từ từ phát triển, chi bằng đồng quy vu tận.

  – Biết rồi, cho tui cộng hưởng điện lực đi.

  Đan Trúc mở quyền hạn dùng điện cho cậu, lại còn thăng cấp trạm phát điện, một lát sau liền thấy thuyền tự phát nổ của Lăng Mông cứ một chiếc lại một chiếc xuất hiện.

  – Năm phút nữa tui sẽ cho Ưng đoàn ra. – GuestC đắc ý nói, hắn ở hậu phương, hoàn toàn không bị ai quấy tới quấy lui, khoa học kỹ thuật phát triển bậc nhất bỏ xa mấy người còn lại.

  – Ngon, vậy tui qua bên đó phá lô cốt của địch trước, đợi ông ra thì cùng nhau lên đập.

  – Hổ báo lắm, tui thích! – Màn hình của Lăng Mông lúc nhúc đầy các thuyền tự phát nổ, nếu bây giờ đối thủ phái binh tới âm thầm điều tra thì thể nào cũng bị dọa cho tè ra quần.

  [Không bao giờ muốn tổ đội với Mang Thần và Chanh baba nữa, vô sỉ vãi nồi]

  [Huynh đệ, mấy người đang muốn đâm một nhát vào trái tim của phe địch đây mà]

  – Nếu có thể chọn lại, tui sẽ chọn Đế quốc. – Đến cả GuestC sau khi nhìn thấy đoàn quân đồ sộ của Lemon cũng cảm khái như thế.

  Mẫu hạm của Liên bang đang giành giật từng giây để sản xuất thì nghe có tiếng cảnh báo khẽ vang, là tiếng kèn xuất chinh của vũ khí tối cao bên Đế quốc – Ưng đoàn.

  [Không phải xoắn, binh lực bên đó chắc không đủ đâu, chỉ cần an toàn qua được đợt này là chúng ta có thể phản công]

  [Chanh baba thích đánh bậy khắp nơi nên không lên đời được, Mang Thần chỉ biết chiêu đánh rồi chuồn gấp, chủ yếu vẫn là GuestC kìa]

  [Cố lên! Thắng được Chanh baba với Mang Thần còn không đủ cho chúng ta đi khoe cả năm sao?]

  Cơ mà ba người ngây thơ bên Liên bang sau khi nhìn thấy một bầy lúc nhúc thuyền tự phát nổ bay đằng sau Ưng đoàn của Đế quốc thì đều hoa mày chóng mặt.

  [….Đầu hàng không?]

  [….Đầu hàng đi]

  [Tại sao không chơi như bình thường chứ? Một chút đạo đức chơi game cũng không có]

  [Vũ trụ] [Đế quốc] Lemon: Bên kia đừng có đầu hàng chứ, ba mang quà đến cho các con nè, nhất định phải nhận đó!

  [Vũ trụ] [Liên bang] EnemyA: Quà quý như vậy con hông nhận được hông ba?

  [Vũ trụ] [Đế quốc] Lemon: Đây đều là tình yêu của vi phụ mà!

  [Hệ thống] Sau một trận chiến gian khổ kịch liệt, Đế quốc đã giành được thắng lợi cuối cùng!

  [Vũ trụ] [Đế quốc] Mangosteen: Bảo bối, nam sinh tụi anh chơi game lợi hại lắm đúng hơm?

  [Vũ trụ] [Đế quốc] Lemon: Phắc!

  [Thật không ngờ, “lời cha dặn” của Chanh baba lại là một cái phắc]

  [Đây chắc là lời cha dặn ngắn nhất trong lịch sử nhân loại nhỉ?]

  [Đau lòng bên kia, mất công bị baba đánh bại mà lại không nhận được lời cha dặn]

  Trò chơi kết thúc, dựa vào biểu hiện xuất sắc trong trận mà Đan Trúc nhận được MVP, GuestC cũng nhận được giải Khoa học kỹ thuật phát triển tối ưu, chỉ có Lăng Mông chủ yếu bùng nổ vào giai đoạn cuối nên gần như không lấy được danh hiệu gì, quần chúng coi live stream lấy lý do đau lòng cho Chanh baba mà tặng một đống quà.

  – Nhiều người tặng quà an ủi em lắm, mau đến xem nè.

  – Đừng có gạt tui đến kênh live stream của anh, tui không mắc mưu đâu.

  – Aizz, bị em phát hiện rồi. – Đan Trúc tỏ vẻ tiếc nuối.

  [Khiếp sợ! Streamer bất lương lừa gạt trẻ vị thành niên không thành!]

  [Kênh live stream của Mang Thần là kênh 18 đó, Chanh baba không vào được đâu]

  – Ai cũng nói em chưa 18 kìa.

  – Tui thành niên rồi nhá, không tin tui post chứng minh thư cho mà xem!

  – Bị người ta khích một tí đã post chứng minh thư thường là trẻ mới thành niên không lâu.

  Lăng Mông tức đến nghiến răng nghiến lợi:

  – Anh suốt ngày mang theo đám fan đến ức hiếp tui thì vui lắm hả?

  – Niềm vui cả đời.

  [Mỗi ngày phải dựa vào niềm vui ấy mới sống được đó]

  [Cảm ơn baba đã trị bệnh trầm cảm cho tui]

  – Like idol like fan, streamer thì sắc-tình, fan thì ô hợp, ngày nào cũng spam bậy bạ, đừng tưởng tui không biết nhá.

  [555555555555555]

  [5555555555555555555]

  [Ngộ tới chậm rồi, sao tự nhiên khóc zị!?]

  Lúc này không một ai trong kênh live stream spam 666, tất cả mọi người đều spam 555, ai vừa vào coi live stream không rõ chân tướng còn tưởng ở đây vừa có chuyện đau thương xảy ra.

  – Thế làm thế nào bây giờ? Hay là em cũng live stream đi, làm gương cho streamer sắc-tình như anh nhá? – Đan Trúc nửa thật nửa đùa.

  – Live stream thì live stream. – Không ngờ Lăng Mông lại đồng ý cái rụp – Để tui cho anh thấy cái gì mới gọi là thanh lưu* trong giới streamer!

  *thanh lưu: trong sạch, nghiêm túc, đứng đắn

  @lemon: Tám giờ tối mai, baba đây sẽ live stream trên Đấu Miêu, mọi người nhớ đón xem nhá!

  @mangosteen: Số phòng? //@lemon: Tám giờ tối mai, baba đây sẽ live stream trên Đấu Miêu, mọi người nhớ đón xem nhá!

  @lemon: Bố ai mà biết! Tôi còn chưa đăng kí đây, thông báo trước tính sau! //@mangosteen: Số phòng? //@lemon: Tám giờ tối mai, baba đây sẽ live stream trên Đấu Miêu, mọi người đón xem nhá!  - oOo-
   
 19. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Nam Sinh Mấy Anh Chơi Game Thật Lợi Hại
  Chương 18: Chanh không vàng, Đại Thanh tất diệt 2

  *

  Kênh live stream của Lăng Mông tên là [Live stream không dễ, cứ nhìn baba mà học tập], đúng là mang đậm phong cách cá nhân của Chanh baba. Còn chưa đến giờ hẹn mà đã có một đám người rảnh rỗi vào cướp chỗ, bình luận đều đều:

  [Nam sinh mấy anh chơi game thật lợi hại nha~]

  Đương nhiên đôi khi cũng có mấy thành phần cá biệt làm hỏng đội hình:

  [Nam sinh tụi anh chơi game lợi hại như zậy đó!]

  Còn có một thế lực tà ác vô cùng dũng mãnh mới xuất hiện sau trận hôm qua:

  [Bảo bối, nam sinh tụi anh chơi game lợi hại lắm đúng hông?]

  Lúc nhìn thấy đống spam này, Lăng Mông gần như đã quên sạch mấy cái gọi là “nam sinh, chơi game, lợi hại” là gì rồi.

  – Spam cái khác coi, ngày nào cũng có mỗi câu này không thấy chán hả?

  Giọng nói của Lăng Mông vừa vang lên, kênh live stream lập tức sôi sùng sục, mọi người càng spam càng vui:

  [Danh ngôn của Chanh baba dù có spam một vạn lần cũng không chán!]

  [Mỗi câu là mỗi câu thế nào? Rõ ràng là ba câu mà!]

  [Thực ra tui không phải người, tui là máy spam tự động, ‘Nam sinh mấy anh chơi game thật lợi hại nha~’]

  Kênh stream khôi phục yên lặng, Chanh baba vừa nổi lên không biết đã đi đâu rồi.

  [Baba không bị tụi mình dọa chạy chớ?]

  [Người ta lần đầu live stream đó, mấy người tém tém chút được không, cổ vũ cái coi!]

  [Con sai rồi, Chanh baba ơi về đi con tắt máy spam rồi nè QAQ]

  – Chào cả nhà.

  Lăng Mông lại hiện thân lần nữa, bây giờ không thể lấy từ “sôi sùng sục” để diễn tả, bởi vì quần chúng vây xem đã bốc hơi luôn rồi.

  [Web… webcam??!!]

  [Đờ mờ, chân thân của Chanh baba?]

  [Baba nói live stream là live stream lộ thân luôn, không ảo tí nào!]

  [Thế này không phải là muốn fan của Mang Thần trèo tường sao?!]

  Lăng Mông ngồi xuống, ra vẻ trấn định điều chỉnh góc độ của webcam. Dù sao đây cũng là lần đầu tiên cậu live stream, chưa bắt đầu đã có mấy vạn người đến hóng, không lo mới lạ đó.

  [Áu áu áu áu đáng yêu quớ ~~~~]

  [Chanh baba của ngộ mới 17 cái xuân xanh]

  [Nhìn cái mặt này, liên tưởng đến “lời cha dặn”, cảm thấy moe một cách đáng sợ…]

  – Chào mừng mọi người đến với live stream của tui. Tui cứ tưởng trên đây cũng giống như weibo, bấm một cái là phát được luôn, ai dè lại phải làm nhiều thủ tục như vậy… Tui mà không tìm người đi cửa sau thì cũng tèo luôn lần đầu live stream rồi.

  [Thu được trọng điểm: đã tìm người đi cửa sau]

  [Tìm người đi cửa sau ở Đấu Miêu, đúng là nghĩ mãi cũng nghĩ không ra là đã tìm ai mà]

  Lăng Mông cố ý muốn tránh mấy bình luận kiểu này, liền lấy mấy chuyện khác đến đánh trống lảng:

  – Tui thành niên rồi mà, sắp mười chín tuổi rồi, không lừa mọi người đâu… Chứng minh thư cũng không post nữa…… Từ nhỏ tui dã vậy rồi, lớn không nổi.

  – Không phải beauty cam đâu. Hôm nay tui đi mua webcam nghe chủ tiệm bảo beauty cam mắc hơn cam thường 100 tệ lận, thôi xài cam thường cho lành.

  – Dưỡng da như thế nào? Không ăn nắng hả?… Lúm đồng tiền là tự nhiên, không phải phẫu thuật… cũng không phải bị thương… Thế tại sao chỉ có một bên má có? Làm sao tui biết được.

  – Đúng zị, tui là người Lam Phương, hiện đang học ở Hồ Sóc, người ở đây cao lắm.

  Có người bắt đầu tặng quà, Lăng Mông cọ cọ chóp mũi, xích lại gần màn hình một chút, còn nghiêm túc đọc thông báo bắn ra trên màn hình.

  – Cảm ơn Yêu Đời Yêu Chanh đã tặng thức ăn cho mèo. (1)

  – Cảm ơn cái gì mà… Xyle tặng đồ hộp cho mèo. (2)

  – Cảm ơn Mục… chữ này là chữ gì? Tặng bạc hà mèo. (3)

  – … Mọi người bình luận từ từ thôi, tui đọc không kịp.

  [2333333333 moe chết mất]

  [Vạn vạn không ngờ tới Chanh baba lại như thế này]

  [Antifan thành người qua đường, người qua đường thành fan, fan thành fan não tàn!]

  [Trong game là Chanh baba người người kính sợ. Live stream là bé Chanh moe moe hết cỡ!]

  [Không cần ai tặng cũng cảm ơn đâu, Chanh baba như vậy đúng là cười chết tui rồi]

  Tin tức Chanh baba live stream được một truyền mười, mười truyền trăm, dân số trong kênh live stream trực tiếp đột phá hai mươi vạn đại quân. Lăng Mông dù gì cũng núp lùm hơn một tháng trong kênh của Mang Thần, cứ tưởng làm streamer cũng chỉ có mấy bài thế thôi, không ngờ nhìn thì dễ làm mới khó, đâu phải ai mới làm cũng có thể thoải mái vui vẻ trước mặt mấy chục vạn người.

  – Hoan nghênh mọi người theo… theo dõi kênh live stream của tui – Hễ căng thẳng là Lăng Mông lại nói lắp.

  [Đừng căng thẳng há há há há]

  [Quan ái streamer mới là trách nhiệm của toàn dân]

  [Rất muốn xem Chanh baba chính miệng nói 500 câu “Lời ba dặn trước lúc con đi”]

  [6666 cái này được đó]

  Lăng Mông vừa căng thẳng lại vừa có chút bực mình, hai má lại phùng lên theo thói quen, phùng bên trái rồi lại phùng bên phải, chờ mong ai đó có thể comment nghiêm túc chút để thay đổi chủ đề.

  Ai ngờ quần chúng nhân dân nhìn thấy cậu phùng mang trợn má lại điên cuồng spam moe moe moe.

  [Moe phọt sữa!]

  [Moe phọt máu!]

  [Moe phọt tinh!]

  [Mau đem mic cho đại ca phọt tinh!]

  – Đừng spam moe nữa được không hả? – Lăng Mông nhe răng – Thực ra tui siêu dữ luôn đó!

  [Ôi sợ quá, hù chết bảo bảo rồi]

  [Siêu dữ – kiểu mới.jpg: GET (√)]

  – Muốn hù chết tui để thừa kế Ưng đoàn của Đế quốc tui đúng không?

  – Nói mấy chuyện đứng đắn không được hả, tui đang lập chí làm một thanh lưu trong giới streamer đó.

  [Mấy ♂ chuyện ♂ đứng ♂ đắn]

  [Thì ra đây là tiết mục trò chuyện đứng đắn về sức khỏe nam giới]

  [Mang Thần muốn đổi tên thành Thanh Lưu hả?]

  [Quản trị viên] Mangosteen: Bé Chanh lần đầu live stream, ai còn làm loạn là tui cho ăn “cấm ngôn” đấy.

  [Méo méo méo méo?]

  [Quản trị viên chui đâu ra zị? ID còn thấy quen quen nữa là sao ta?]

  [Tui còn chưa tặng cat tree (4) mà đã đưa cho quản trị viên là sao? Chanh baba, tụi tui không phục]

  [*Giơ tay phát biểu* Ăn “cấm ngôn” là cái quái gì?]

  [Quản trị viên] Mangosteen: Một tiếng cấm ngôn ở đây cộng thêm một tiếng cấm ngôn bên kênh của tui, cấm một tặng một ưu đãi chưa từng có, hoan nghênh thể nghiệm.

  [Ồ, ưu đãi như thế tụi tui méo cần]

  [Chanh baba rất MAN, Chanh baba siêu dữ, Chanh baba là thanh lưu]

  – Anh về kênh của anh mà live stream đi được không? – Lăng Mông đuổi người – Có anh trong này mà đứng đắn được sao?

  [Quản trị viên] Mangosteen: Anh đang live stream mà.

  – Live stream cái gì?

  [Quản trị viên] Mangosteen: Live stream làm quản trị viên.

  [Lăng Mông]: 凸

  [OMG, streamer thanh lưu giơ ngón giữa kìa!]

  [OMG, streamer thanh lưu giơ ngón giữa với streamer sắc-tình kìa! OMG!]

  [Streamer thanh lưu ông phải kiên trì với chí hướng của mình đó, đừng để streamer sắc-tình kéo vào tà đạo!]

  – Không phải tui muốn đưa quyền quản trị viên cho anh ta đâu, tui cũng là sau này mới biết đi cửa sau phải trả giá đắt như thế đó.

  Muốn live stream trên Đấu Miêu phải cần đến 24 tiếng chờ xét duyệt, nếu không phải như vậy thì còn lâu Lăng Mông mới chạy đi tìm Đan Trúc hỗ trợ. Đan Trúc là streamer đã kí hợp đồng, quen biết với nhân viên công tác ở Đấu Miêu. Kênh live stream được xét duyệt rồi thì cũng được đi, ai ngờ còn được tặng kèm theo cả quản trị viên nữa.

  [Người qua đường]: Đúng vậy, đi cửa sau phải trả giá đắt như thế đấy!

  [Thông báo] [Quản trị viên] Mangosteen đã cấm ngôn [Người qua đường] trong 1 tiếng.

  [First blood!]

  [Chúc mừng thủ sát*!]

  *thủ sát: người đầu tiên tiêu diệt được boss khi đánh phó bản =))

  [Thành tựu “người đầu tiên bị cấm ngôn trong live stream của Chanh baba”: GET (√)]

  Đan Trúc cười tặng cho Lăng Mông mười cái cat tree, thế là anh chễm chệ đứng đầu trên bảng Con Sen luôn, làm mọi người bất mãn hết sức.

  [Cái cat tree này rõ ràng là cái hôm trước tui tặng cho Mang Thần, không ngờ ổng lại dùng quà người ta tặng để đi bao dưỡng streamer nhà khác!]

  [Fan thành người qua đường, người qua đường thành antifan, antifan thành antifan não tàn!]

  [Chấn kinh! Streamer sắc-tình và streamer thanh lưu thế mà lại ngang nhiên công khai tiến hành giao dịch kiểu này…]

  [Ông có bản lĩnh tặng cat tree, thế thì ngon mà tặng cat house (5), ngon mà tặng cat castle (6) đi!]

  [Quản trị viên Mangosteen]: Đợi có người vượt qua tui thì tui sẽ tặng cat house.

  – Đều là fan bạn gái tặng cho anh, bố méo thèm.

  [Fan bạn gái 2333, ngộ ngửi được mùi dấm chua nồng nặc rồi đó]

  [Đừng khóc, fan bạn trai của cậu cũng sẽ tặng cậu mà]

  – Tui làm quái gì có loại fan đó, tui chỉ có antifan.

  [Yêu Đời Yêu Chanh]: Không! Còn có mị! Mị là fan mẹ não tàn!

  – Fan mẹ não tàn là sao?

  [Yêu Đời Yêu Chanh]: Là fan mẹ thương yêu cậu giống như thương yêu trẻ thiểu năng ý!

  [Thông báo] [Quản trị viên] Mangosteen đã cấm ngôn [Yêu Đời Yêu Chanh] trong 1 tiếng.

  Không bình luận được, Yêu Đời Yêu Chanh tức giận spam 99 cái miêu lương để kháng nghị.

  Sau lưng Lăng Mông bỗng nhiên xuất hiện một anh cao to, Đan Trúc liếc mắt một cái cũng nhận ra được đó chính là bạn cùng phòng của Lăng Mông – Hoắc Long Quốc.

  [Trong phòng Chanh baba có người!]

  [Ế? Chanh baba sống chung với người ta?]

  Bạn cùng phòng cúi người, sửa sang đầu tóc trước camera của Lăng Mông. Lăng Mông giống như chẳng nhìn thấy gì hết, không hề phản ứng lại.

  – Nếu không ai muốn nói chuyện đứng đắn hết thì chúng ta chơi game thôi. – Lăng Mông bấm vào icon trò chơi.

  [Khoan đã! Người đằng sau cậu là ai, cậu không nhìn thấy hả?]

  Game đang loading, bạn cùng phòng ở đằng sau đang nhảy điệu múa của quỷ. Cơ mà mặc kệ hắn nhảy ra cái quỷ gì, Lăng Mông cũng chẳng mảy may ngó ngàng đến.

  [Chẳng lẽ Chanh baba không thấy thật hả? Mị cười muốn chớt rồi nè, tại sao Chanh baba có thể bình tĩnh như vậy?]

  [Cười xong đột nhiên sợ vãi tè]

  [Chanh baba, sau lưng cậu có vong kìa cậu biết không?]

  [Không quay đầu lại nhìn mới là chuẩn men]

  Ngay cả bạn cùng phòng với Đan Trúc cũng hóng được tin Lăng Mông live stream mà mò lên xem, vừa thấy cảnh này liền cười lăn lộn đến mức không ngừng lại được.

  – Tụi nó là bạn học của bọn mình thiệt hả? Đúng là bệnh hết sức há há há.

  – Ừa, ngay kí túc xá sát bên mình luôn. – Đan Trúc nhịn cười nói.

  – Tao phải né bọn nó xa một chút, miễn cho bị lây bệnh.

  Lăng Mông đang chần chừ ở khúc chọn hình thức đối chiến thì nhận được lời mời tổ đội của Mangosteen.

  [Chat riêng] Mangosteen: Đánh kiểu Tam quốc không?

  Lăng Mông hơi do dự, đánh kiểu Tam quốc dễ gặp phải tử cục, một khi đã đánh là sẽ đánh rất lâu.

  [Chat riêng] Mangosteen: Nhiệm vụ hằng ngày của hôm nay đó.

  Vừa nghe “nhiệm vụ hằng ngày”, Lăng Mông nhấn đồng ý ngay và luôn, nhưng hiện giờ trong phòng chỉ có hai người bọn họ.

  [Thuê phòng hằng ngày 1v1]

  [Không sợ ăn cấm ngôn hả?]

  [Ngốc thế, quản trị viên về kênh nhà mình rồi, xõa đê]

  Lăng Mông đang đợi người nên thuận tiện nhìn khung bình luận một chút, nhìn đến đây bỗng cảm thấy mình phải tuyển mấy người quản trị viên đáng tin cậy một tí mới được.

  Mấy người bạn của Đan Trúc lần lượt vào phòng live, đều là streamer của Đấu Miêu cả.

  – Hôm nay là lần đầu Lemon live stream, chúng ta làm một trận Tam quốc đi.

  Mấy lão lái xe* trong giới streamer vừa nghe là biết ngay, Mang Thần đây là muốn tăng nhân khí cho streamer mới, năm người bọn họ cộng lại, trận đấu này ít nhất cũng phải có trăm vạn người xem.

  *lão lái xe: người lão làng, hiểu biết nhiều về một lĩnh vực nào đó

  – Chuyện nhỏ, tui với Chanh baba một đội.

  – Tui với ẻm một đội, mấy ông tự mình tổ đội đi.

  – Bá đạo.

  – Lãnh khốc.

  – Vô tình.

  – Bla bla…

  Đan Trúc không thèm để ý, dặn dò Lăng Mông:

  – Bảo bối, chọn màu vàng nha.

  – Tại sao? Tôi thích màu xanh. – Lăng Mông cố ý làm ngược lại mà chọn đội xanh. Một streamer khác tên AnchorA nhanh tay lập tức chiếm được một slot khác trong đội xanh.

  Đan Trúc là chủ phòng, không chút khách khí đổi Lăng Mông về đội vàng, lại cho một streamer hài hước thực lực yếu nhất tên AnchorB nhét vào đội xanh. Hai streamer khác thấy thế liền ngoan ngoãn chọn đội đỏ.

  – Ông lạm quyền trắng trợn. – AnchorA không phục.

  – Chanh không vàng, Đại Thanh tất diệt, vào trận thôi.Chú thích: Đây là ảnh thực nha, còn ảnh kia không có đâu =))

  (1) Thức ăn mèo:  (2): Đồ hộp mèo:  (3) Bạc hà mèo: Ăn phải mèo sẽ phê như phê cần =))  (4) Cat tree:

  (5) Cat house:  (6) Cat castle:

  Lời beta-er: Đến đây có thể giải thích cho câu tiêu đề truyện rùi hén:3
   
 20. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  900
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Nam Sinh Mấy Anh Chơi Game Thật Lợi Hại
  Chương 19: Ở BGM* của bố, đố đứa nàm dám đụng mỏ quặng

  *

  Edit: Yami; Beta: Leslie

  Hình thức Tam quốc trong “Truyền thuyết Tinh Hà” tăng từ hai phe đối chiến lên thành ba phe hỗn chiến, phe thứ ba là thế lực dị nhân xâm lược. Khác với Liên bang và Đế quốc là nhân loại nội chiến, những thành viên thuộc phe dị nhân đều không phải là người.

  – Mong là Đế quốc, không thì Liên bang cũng được. – Lăng Mông vừa đợi game load vừa rung đùi theo thói quen, điên cuồng cầu nguyện – Tui không thích chơi dị nhân, dị nhân nhìn xấu chết đi được.

  [Hệ thống] Trận chiến bắt đầu! Dẫn dắt đội quân dị nhân đến với thắng lợi đi!

  Lăng Mông: ……

  [Chanh baba giận kìa~]

  [Cậu không biết có những lời không thể nói trước khi khai chiến sao?]

  [Không sao, có Mang Thần carry cậu mà!]

  Trừ vụ tạo hình khó coi ra, lý do lớn nhất khiến Lăng Mông không thích dị nhân là vào giai đoạn sau, phe dị nhân sẽ phát triển cực kì mạnh mẽ. Vậy nên trong giai đoạn đầu, người chơi dị nhân thường bị phe Liên bang và Đế quốc liên thủ nhắm vào. Do đó, nếu muốn chơi tốt dị nhân thì phải chơi kiểu hèn mọn ngay từ đầu trận, mà như thế thì không hợp với phong cách nhất quán từ trước đến giờ của Chanh baba.

  Nhưng đấu pháp của Đan Trúc trời sinh đã hợp với phe dị nhân, vậy nên quần chúng bên kênh live stream của anh đều cực kì vui vẻ, dù sao cơ hội xem Mang Thần chơi dị nhân cũng không nhiều. Có điều, họ vẫn cảm thấy lo lắng cho dị nhân của Chanh baba.

  [Chanh baba chơi dị nhân, thắp nến.]

  [Chúc mừng Liên bang Đế quốc đạt được cường lực buff từ Chanh baba!]

  [Không sao, Mang Thần nhà mị một chọi năm vô tư!]

  Bản đồ vừa ra, Lăng Mông liền tìm xem vị trí của mình trước, sau đó lại nhìn một lượt để tìm Đan Trúc, để rồi bi kịch phát hiện hai người bọn họ bị chia cắt ở hai đầu thế giới. Chưa nói đến vị trí của phe đối địch, chỉ nhìn vào địa hình bên Đan Trúc cũng đủ để đoán lần này anh ta coi bộ lành ít dữ nhiều.

  – Liên bang hoặc Đế quốc chắc hẳn có một người cách chỗ anh rất gần. – Đan Trúc phái binh trinh sát đi mở rộng bản đồ – Không thì qua khai thác chung mỏ khoáng sản với anh này.

  – Bên tui có vẻ an toàn, xung quanh toàn núi là núi.

  – Vậy em khai thác quặng trước đi, bên anh coi bộ sắp khai hỏa rồi.

  – Không muốn làm quặng, muốn nhây. – Lăng Mông bĩu môi – Sao bảo là anh phụ trách carry còn tui phụ trách nhây mà?

  – Dạ dạ, em cứ nhây thoải mái, cơ mà phải xây cổng teleport cái đã.

  Lăng Mông thăng cấp cho khoa học kĩ thuật, ưu tiên tăng điểm cho cổng teleport. Cổng teleport bắt đầu được xây dựng, cậu liền cho thuyền tuần tra đi thăm dò xung quanh.

  – Wow, chỗ tui có một mỏ selen siêu nhiều!

  – Ngon.

  Lăng Mông tiêu diệt mấy dã quái lảng vảng gần đó rồi xây kho chứa quặng, lại tạo thêm ba xe chở quặng, hoàn toàn chiếm đóng khu khai thác mỏ này.

  – La lá la, lá là la, ta là thợ đào mỏ nha~

  Lăng Mông vui vẻ hát hò, vừa hát vừa tiếp tục mở rộng bản đồ, thế mà lại tìm ra được một tiểu hành tinh chứa mỏ quặng trong không phận bên phe cậu. May mắn có được tài nguyên phong phú, lại không có kẻ thù lảng vảng, quân của Lăng Mông có thể nói là phát triển vượt bậc.

  Sau khi nhận ra được điều này, Lăng Mông vô cùng vui vẻ phái năm con thuyền không người lái bay đi lấy quặng, thông số khai thác tài nguyên cứ thế băng băng vượt lên dẫn trước trong sáu người.

  [Sao bảo không muốn làm quặng, muốn nhây cơ mà?]

  [Streamer nói một đằng làm một nẻo.]

  So với Đan Trúc đang bận rộn tranh đoạt tài nguyên với quân địch hàng xóm thì Lăng Mông bên này thoải mái hơn nhiêu, còn có cả thời gian tương tác với quần chúng nữa.

  – Nhảy hố từ bao giờ à? Ờm, sau khi game phát hành khoảng ba tháng thì phải. Tui bị bạn học kéo xuống hố, bọn nó chơi từ hồi có phiên bản thử nghiệm cơ.

  Cậu mở mic, Đan Trúc cũng nghe được nên hỏi:

  – Từ lúc mới chơi đã bắt đầu dặn dò trước lúc con đi rồi hả?

  – Sao mà được chứ. Ban đầu tui chỉ chơi online với bạn thôi, tụi nó nhảy hố sớm tui làm sao mà đánh lại. Tụi nó không dặn dò trước lúc tui đi đã là hên lắm rồi.

  Cậu lại xây thêm một cái kho chứa quặng:

  – Sau cũng có một ngày tui chuyển bại thành thắng. Thua mấy chục ván xong đột nhiên thắng được một ván, mọi người có hiểu cảm giác đó không? Hơn nữa ván đó tui còn đánh cho đối phương không kịp trở tay, trước khi hết trận tui liền vui vẻ gõ ‘Biết sự lợi hại của bố mày chưa?’

  – Sau đó thì sao?

  – Bạn học chơi online với tôi ở ngay phòng bên cạnh, nó qua phòng tui đập tui một trận chứ sao.

  [Hahahahahaha]

  [666666]

  [Đại công bố bí mật xuất thân của Chanh baba!]

  Đan Trúc nhớ tới thân hình nhỏ nhắn của Lăng Mông, xem ra là cậu đã bị đánh đến không kịp trở tay, anh vừa não bổ ra cảnh tượng lúc đó vừa cười đến là vui vẻ.

  – Sau đó tui liền nghĩ, tui chơi online với mấy người khác thì làm sao người ta đến đánh tui được. Chuyện sau đó thì mọi người cũng biết cả rồi. Có điều bây giờ ở khoa tui, à không, ở trường tui có ai chơi lại tui đâu. Muốn thắng tui á hả, trừ phi là PK người thật.

  [PK người thật đánh không lại ai, Truyền thuyết Tinh Hà không ai đánh lại.]

  [Với thực lực của Chanh baba, toàn khu đại học chắc cũng không ai đánh lại đâu ha?]

  – Toàn khu đại học? Haha….

  [Hai tiếng haha, ý vị thâm trường…]

  [Giống như nội dung gì đó không thể phát sóng.]

  [Hoặc là tình tiết gì đó không thể đặc tả.]

  – Teleport hay lắm! – Lăng Mông đột nhiên hô to một tiếng.

  [Đánh trống lảng kiểu này sứt sẹo vãi.]

  [Nghe là biết cố ý.]

  [Quá khả nghi.]

  – Anh đến đây. – Đan Trúc cho phần lớn quân binh truyền tống* đến lãnh thổ của Lăng Mông để bảo vệ lực lượng, bên anh chỉ giữ lại một ít quân cơ động. Lãnh thổ của cậu rất nhanh đã bị một đoàn người thằn lằn chiếm lĩnh.

  *truyền tống: teleport, dịch chuyển tức thời

  – Sao anh thích người thằn lằn quá zậy?

  – Chẳng lẽ em thích trùng chúa?

  Trùng chúa mà Đan Trúc nói được xưng là loại binh ghê tởm nhất không gì sánh bằng trong game Tinh Hà. Lực công kích tuy yếu nhưng máu lại rất nhiều, sau khi bị giết cơ thể sẽ thối rữa thành một đống bầy nhầy, ai dẫm phải sẽ mất máu liên tục, giết cùng phiền, mà không giết cũng phiền.

  Vừa nghĩ đến trùng chúa khiến người ta buồn nôn kia, Lăng Mông liền lắc đầu nguầy nguậy:

  – Không, thà chơi người thằn lằn còn hơn.

  [Hệ thống] Đồng minh của bạn đang bị tấn công.

  – Cần giúp không?

  Lăng Mông nghe hệ thống thông báo liền hỏi một câu xã giao chứ thực ra bây giờ cậu đang vui mừng vì tìm thấy quặng, làm quái gì muốn tham chiến.

  – Khỏi, một mình anh đối phó vô tư.

  Đan Trúc đột nhiên tập trung hẳn lên, nếu anh cũng mở webcam, mọi người sẽ phát hiện biểu cảm của anh hoàn toàn không giống với lời vừa nói chút nào.

  – Vừa hay đã lâu không dùng dị nhân live stream, hôm nay sẽ cho mọi người thấy thế nào là năng lực tác chiến của binh đoàn dị nhân.

  Ngay lúc này, một nửa số người thằn lằn ở căn cứ của Lăng Mông biến mất trong chớp mắt. Phía bên kia bản đồ, mấy chục người thằn lằn xếp thành đội ngũ rồi di chuyển theo đường rắn bò. Mục tiêu đột kích của đội quân người thằn lằn chính là đại bản doanh của AnchorB bên Đế quốc. đúng là bất hạnh cho người anh em duy nhất ở cấp Tinh Trần* trong đám chủ bá bị Mang Thần chọn làm mục tiêu tấn công đầu tiên.

  *Tinh Trần: bụi sao, đám mây bụi khí ngoài vũ trụ (thuật ngữ bên VN hay dùng là Tinh vân, thuật ngữ tiếng Anh là Nebula)

  Fan của AnchorB sớm đã quen streamer nhà mình bị cho ăn hành, đó cũng là cái vui khi bọn họ xem live stream. Khung live stream của AnchorB bây giờ không ngừng truyền ra các kiểu [Tui bắn!], [Bắn hụt cmnr!], [Tui lại bắn!], [Cái ĐM lại hụt!], [Tui không tin tui bắn không trúng!], [Cái ĐM chẳng lẽ trên người Mang Thần có bôi tinh dầu Ấn Độ* sao?!]

  *Tinh dầu Ấn Độ: một loại tinh dầu bôi lên JJ của đàn ông khi ấy ấy để mang lại khoái cảm nhiều hơn. Trong trường hợp này chắc ông AnchorB muốn nói anh Mang Thần chơi như phê cần hay sao mà né giỏi thế, làm ổng bắn quài không trúng.

  Mọi người đồng loạt spam 666, lại còn khuyên AnchorB, ông mà gặp Mang Thần thì thôi cứ nằm yên cho người ta hành đi. Tuy đúng là Mang Thần nằm trong top30 thật, nhưng nếu xét về trình độ chơi Dị nhân, anh hoàn toàn có thể đứng trong top3.

  AnchorA cách chỗ đó khá xa hết cách cứu viện, chỉ có thể sốt ruột la to:

  – Xây căn cứ phụ chưa? Mau xây căn cứ phụ đi!

  – Méo kịp rồi! Ổng đánh tui rồi! Đừng màaa! Đau quáaa! Chu mi ngaaa!

  Bên kia Đan Trúc đồ sát căn cứ Liên bang đến máu chảy thành sông, bên này Lăng Mông phát hiện chỉ đào mỏ thôi thì không đủ đã ghiền, liền bật luôn bài “Chìm vào niềm vui” của Lâm Hải rồi rung đùi thích chí theo nhịp tỳ bà trong bài hát.

  *Bài này có một phiên bản được viết thành bài “Tuyệt thế tiểu công” đó hahaha. Link:Chìm trong niềm vui

  “Ba bị mỏ bao phủ, ba không biết làm sao, baba dạy các con muốn lên đời thì phải ~ hèn ~ mọn ~

  Ba miệt mài đào mỏ, ba không thể kiềm chế, lao động là vinh quang, có mỏ mà không đào là ~ đồ ~ ngốc ~

  Đào một cuốc phía đông, đào một cuốc phía tây, đào đầy một xe quặng, vui vẻ mang về ~ nhà ~

  Ổng giết thì cứ giết, ba đào thì cứ đào, đào đầy xe này rồi mới đến chi ~ viện ~ ổng ~”

  Bạn cùng phòng cũng lại gần chỗ Lăng Mông ngồi rồi đứng ở sau lưng cậu múa Ấn Độ, hai người một trước một sau, một rung một nhảy, phối hợp ăn ý trên cả tuyệt vời.

  [Hình như ngộ follow phải một tên streamer dỏm.]

  [Kênh ca nhạc của Đấu Miêu chào đón cậu.]

  [Streamer vô lương cướp quặng của ngộ, gạt tiền của ngộ, làm lãng phí thời gian của ngộ.]

  [Cái vong sau lưng… làm sao triệu hồi được hay zậy?]

  Trong khi Mang Thần đang tấn công Đế quốc, Liên bang liền nhân cơ hội này phái binh đánh vào căn cứ vườn không nhà trống của anh. Nào ngờ tàu chiến bên Liên bang vừa tới liền bị một đội người thằn lằn không biết từ đâu chui ra đánh cho không còn manh giáp.

  Mới đầu mọi người còn tưởng là viện binh của Chanh baba, sau mới phát hiện đây chính là nửa đội người thằn lằn lúc nãy Mang Thần giữ lại bên căn cứ của Chanh baba được truyền tống qua. Vừa tấn công vừa phòng thủ, hai thao tác cùng một lúc khiến người khác phải kinh ngạc không biết anh đã làm thế nào.

  [Đẹp trai đến mức người ta không khép chân lại được!]

  [Ngộ nhìn màn hình xoay đến chóng cả mặt, chênh lệch trình độ của ngộ với Mang Thần chỉ sợ phải lên đến một trăm Chanh baba.]

  [Chanh baba bình thường thích chơi nhây bây giờ còn đang đào mỏ đây… đang đào mỏ… mỏ…]

  Bên kênh live stream của Lăng Mông đa phần toàn là fan của Mang Thần, vì không muốn bỏ lỡ ai nên rất nhiều người đang mở song song cả hai kênh. Vì thế cả đám may mắn thấy được một cảnh tượng có một không hai hiếm có khó tìm: một bên đồ sát quyết liệt, một bên quẩy như lên đồng, lại còn phối hợp với cái BGM* quỷ dị, trực tiếp ép người ta thành tâm thần phân liệt luôn.

  *BGM: background music

  [Méo tin được, hai streamer tui follow đang chơi cùng một game sao?] *chán chả muốn chết.jpg*  [Không! Mang Thần và Chanh baba vốn chưa hề chơi cùng một game!]

  [Bàn về sự khác biệt khi chơi game của nam sinh và không phải nam sinh.]

  [Bây giờ mấy người đã rõ vì sao giữa hai người họ có vách tường thứ nguyên ngăn cách chưa?]

  Đan Trúc một làn sóng quét ngang AnchorB, lại đánh bay hết nửa lính của AnchorC đến xâm lược, rảnh rỗi liếc qua căn cứ của Lăng Mông thì phát hiện cậu đã chiếm luôn non nửa khu quặng kéo dài dọc theo phía tây nam của bản đồ, sợ là đã coi game chiến lược thành game đào vàng mà chơi rồi.

  – Tài nguyên của em qua vạch full luôn rồi kìa, có qua đây tiếp viện nữa không? Không thì anh xử luôn bên này đấy.

  AnchorC đáng thương còn đang giãy giụa chờ đồng đội đến cứu việc, tiếc là Đan Trúc không cho hắn có cơ hội Đông Sơn tái khởi.

  Lăng Mông hơi hơi luyến tiếc khu quặng của cậu:

  – Chờ chút đi, chờ tui đào xong mỏ quặng này đã.

  – Em vui là được.

  AnchorD không màng thế sự mà cứ im lặng phát triển nãy giờ bất ngờ phát hiện Lemon thế mà đã xây kho chứa quặng ngay sát lãnh thổ của mình.

  AnchorD:

  – Thế này thì cũng quá coi thường người ta quá rồi đó.

  AnchorD chỉ cần dùng một tên gián điệp là giải quyết được chuyện này. Gián điệp là loại binh chủng đặc thù của Liên bang, máu cực kì mỏng, nhưng có thể biến kiến trúc của địch thành của mình.

  Đế quốc và Dị nhân không có loại binh chủng đặc thù này, nếu không phát hiện ra gián điệp thì chỉ có nước trơ mắt nhìn công trình bên mình rơi vào tay Liên bang, không có cách nào thu hồi, chỉ có thể phá hủy.

  Thế nhưng đó lại là quyết định sai lầm nhất trận của AnchorD. Lăng Mông đang hăng hái đào mỏ mặc kệ sự đời thì phát hiện kho quặng nhà mình bị xâm nhập, cậu liền nổi giận đùng đùng mà phát ra cơn thịnh nộ của Chanh baba:

  – Mi có thể oanh tạc căn cứ của ta, nhưng không thể trộm quặng của ta!

  Dưới cơn thịnh nộ, Chanh baba phái ra kiến chúa đã được cường hóa, sau đó chỉ huy quân đoàn dị nhân tiến công với quy mô lớn, san bằng lãnh thổ của AnchorD thành bình địa. AnchorD là một streamer lộ mặt, hắn hoàn toàn không biết chuyện gì đã xảy ra, chỉ biết ngu người trước camera:

  – Tui là ai? Đây là đâu? Tui đã làm gì sai?

  Sau khi đập bẹp một đối thủ, lửa giận của Lăng Mông vẫn chưa nguôi liền chỉ huy quân đội thẳng tiến phương bắc, nơi đại quân đi qua không có lấy một ngọn cỏ. Sau khi thu dọn căn cứ tàn huyết của AnchorD mà không tốn nhiều sức lực, Lăng Mông lại hướng về phía AnchorA còn may mắn sống sót. Người xem cách màn hình mà vẫn cảm nhận được sát khí bừng bừng của Chanh baba.

  Đan Trúc chơi bùng nổ nãy giờ hiện tại lại biến thành người qua đường, thong thong thả thả mà giải thích hộ Lăng Mông:

  – Ai bảo đấu pháp của Lemon không thích hợp chơi dị nhân? Em ấy chơi không phải rất tốt đấy sao?

  [Dạ dạ dạ, anh đẹp trai anh nói cái gì cũng đúng.]

  [Chanh baba bây giờ đúng là siêu – dữ!]

  [Có đồng bọn nào mở hai kênh cùng một lúc như ngộ không? Kênh của Chanh baba bây giờ đang phát Tuyệt thế tiểu thụ, Chanh baba thì đang đằng đằng sát khí, phía sau thì có người nhảy PPAP, ngộ…]

  *PPAP: Pen Apple Pineapple Pen =))

  [Hệ thống] Sau một trận chiến gian khổ kịch liệt, Dị nhân đã giành được thắng lợi cuối cùng!

  [Vũ trụ] [Dị nhân] Lemon: Ở BGM của bố, đố đứa nào dám đụng mỏ quặng!

  [Vũ trụ] [Liên bang] AnchorD: Chanh baba con sai rồi, baba và nam sinh chơi game đúng là cực kì lợi hại QAQ
   

Chia sẻ trang này