[ Nấu Ăn ] Cách Làm Món Nem Chay Ngon Tuyệt.

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi muadongcogivui, 28/3/2017.

  1. muadongcogivui

    muadongcogivui Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    28/2/2015
    Bài viết:
    53
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    6
    Share cho các mẹ dùng khi thèm ăn '' nem thanh đạm '' nhé :)) =))
    Những món ăn chay không chỉ thanh đạm và phù hợp với những ngày rằm hay ngày đầu tháng mà đôi lúc, những món chay ngon cũng có thể góp mặt trong thực đơn bữa tối hay bữa ăn cuối tuần ngon miệng của cả nhà để giúp cân bằng lại cơ thể sau những ngày làm việc ăn uống thất thường đó!

    Hãy cùng Cuốn làm món nem chay ngon độc đáo mời cả nhà nhé:

    [​IMG]

    [​IMG]

    - Nguyên liệu cho phần nhân:

    ½ củ cà rốt; ¼ cái bắp cải nhỏ;

    3 cái nấm;

    50g giá đỗ; 50g rau mầm

    - Gia vị cho phần nhân:

    1 muỗng canh dầu mè;

    1 muỗng cà phê tiêu;

    ½ muỗng cà phê đường;

    ½ muỗng cà phê muối;

    hạt nêm

    - 10 vỏ bánh đa nem (chọn loại vỏ dầy như vỏ gói bánh gối hoặc vỏ gói bò bía)

    - 2 muỗng cà phê bột năng pha loãng với 4 muỗng cà phê nước.

    [​IMG]

    - Bước 1: Bắp cải cắt mỏng chừng 3 – 4mm. Nấm cắt gốc, sau đó dựng đứng cây nấm và cắt thành từng lát mỏng. Cà rốt bào hoặc cắt sợi nhỏ. Rau mầm cắt sạch gốc, rửa sạch.

    - Bước 2: Làm nóng dầu trong chảo, cho thịt băm vào xào đều trên lửa vừa. Kế đó cho bắp cải, cà rốt vào, tiếp tục đảo đều. Sau cùng thêm nấm và giá đỗ vào xào.

    - Bước 3: Nêm dầu mè, tiêu xay, đường, muối và hạt nêm vừa ăn, cho nốt phần rau mầm vào, đảo lại trong giây lát rồi tắt lửa.

    - Bước 4: Trải bánh đa nem ra mặt phẳng rộng, múc một muỗng nhân vào rồi gấp mép hai bên, sau đó mới gấp mép trung tâm và cuốn tròn lại. Ở mép cuối cùng, quết một ít bột để “niêm phong” vỏ bánh.

    - Bước 5: Đun nóng chảo với lượng dầu ngập mặt, chờ dầu sôi thì thả từng miếng bánh vào chiên cho vàng đều. Vỏ bánh dày nhưng rất mau chín nên khi thả vào dầu sôi vỏ bánh ngả vàng rất nhanh. Đó cũng là lý do bạn phải xào chín phần nhân trước. Khi bánh vàng đều, vớt bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo.

    [​IMG]

    Nem chay rán có thể ăn kèm với bún và nước chấm chua ngọt sẽ rất ngon miệng cho bữa tối hay bữa ăn ngày cuối tuần của cả nhà đó. Chúc các bạn chế biến thành công món ăn này nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi muadongcogivui
    Đang tải...


  2. monmon449

    monmon449 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/3/2017
    Bài viết:
    220
    Đã được thích:
    59
    Điểm thành tích:
    28
    Em cũng hay làm món này nhưng thường ăn có thịt, nay biết thêm món chay nữa chứ ! :p:p:p
     
  3. muadongcogivui

    muadongcogivui Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    28/2/2015
    Bài viết:
    53
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    6
    Hehe để phục vụ các sư sãi ấy mà =))
     
  4. thaotrang1104

    thaotrang1104 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    28/4/2014
    Bài viết:
    310
    Đã được thích:
    120
    Điểm thành tích:
    43
    Dành cho những mẹ nào muốn ăn chay, không ăn thịt, chứ còn em thì em thèm ăn thịt lắm :D
     
  5. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,763
    Đã được thích:
    1,145
    Điểm thành tích:
    823
    không cho trứng ạ :)
     
  6. ngoclam231

    ngoclam231 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    9/11/2015
    Bài viết:
    155
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    18
    Nem chay chưa từng làm bao giờ cả không biết có ngon không nhỉ ? Ghi lại công thức để hôm nào làm thử mới được
     

Chia sẻ trang này