Kinh nghiệm: Nấu Ăn Ngon Nhờ Chồng Kén Ăn

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Thiên Ái, 18/8/2018.

 1. Thiên Ái

  Thiên Ái Thành viên tập sự

  Tham gia:
  3/8/2018
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Khi mới lấy chồng, em không hề biết gì về nấu nướng. Nhưng cũng không thể do mình không biết nấu ăn, mà lại để chồng hằng ngày đi ăn hàng vừa đắt đỏ lại chẳng đảm bảo sức khỏe. Em bắt đầu mày mò và học nấu ăn trên mạng, qua bạn bè cũng có, lân la trong hội cũng có nhưng cũng chỉ cải thiện ít nhiều. Chồng em tuy không đòi hỏi phải nấu món nọ món kia nhưng lại rất kén ăn. Món đơn giản nhưng phải ngon và chất lượng không em lại bị góp ý là chưa đạt này nọ, nhưng cũng ráng ăn hết vì sợ em buồn. Nhưng cũng nói chung em cũng ghét cái giọng điệu chỉ bảo người khác của chồng, nên cố gắng thử cách này đến cách khác để được một lần được vênh mặt lên với chồng. Tình cờ em biết được một ứng dụng dạy nấu ăn qua người chị bạn. Cũng thấy quảng cáo là 21000 công thức nấu ăn ngon mỗi ngày, em cũng chả tin gì mấy nên cũng down App về rồi để đó. Bẵng đi một tuần sau, em tìm kiếm công thức làm bánh hẹ kiểu Thái nhưng cũng không thấy chỗ nào hướng dẫn rõ ràng, nên lân la vào App xem thử thì lại có hướng dẫn nên em sắn tay vào bếp làm luôn. Sau khi làm xong em rất bất ngờ là món ăn em nấu theo hướng dẫn giống nguyên hương vị ở Thái. Cũng từ đó em bắt đầu thử nấu các món khác theo công thức và hướng dẫn của App này, các mẹo được mô tả rất là chi tiết kèm theo hình ảnh chụp của các bước nữa, nấu ăn trở thành một chuyện rất dễ dàng đối với em. Dần dần, em đã nấu được rất nhiều món ngon, hấp dẫn khiến ai cũng bất ngờ. Nên giờ em biết ơn bà chị chỉ em cái App này lắm, em còn được gia nhập hội riêng và được chỉ bảo tận tình từ những người trong hội nữa.

  Bây giờ gia đình em thường ăn các món quen thuộc nhưng nếu bất cứ khi nào có món mới, em sẽ tham khảo trên ứng dụng để nấu cho cả nhà thưởng thức, coi như là đổi món, nâng cao khẩu vị cho mỗi người. Cũng nhờ có chồng kén ăn như vậy mà càng ngày em càng nâng cao tay nghề và biết được nhiều mẹo vặt hơn trong nấu, nấu ăn bây giờ không chỉ là nghĩa vụ chăm sóc chồng con mà đó còn là sở thích của em hàng ngày. Tuy cuối tuần gia đình em hay ra ngoài ăn cùng bạn bè nhưng chẳng bao giờ có thể thiếu được bữa cơm nhà cho chính tay mình nấu.

  [​IMG]
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Thiên Ái
  Đang tải...


 2. Thanh Hằng 1212

  Thanh Hằng 1212 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  18/8/2018
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Bạn sử dụng app gì vậy bạn mình cũng muốn thử nữa.
   
 3. Thiên Ái

  Thiên Ái Thành viên tập sự

  Tham gia:
  3/8/2018
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Cooky nè bạn ơi. Tham gia group với mình để có bạn nhỏ to tâm sự với. Group: https://www.facebook.com/groups/378150669283292/
   

Chia sẻ trang này