Dismiss Notice
Hội Chợ Mùa Thu, cơ hội mua sắm không thể bỏ qua! Bạn có thể đăng ký tham gia hội chợ LÀM CHA MẸ ngày 20/10/2019 tại Triển lãm Vân Hồ, Số 2 Hoa Lư, Hà Nội.

Kinh nghiệm: Nấu Bắp Bò Úc Hầm Tiêu Xanh Thơm Ngon Hấp Dẫn

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Thit Bo My Uc, 11/3/2017.

?

Loại bắp bò bạn thường sử dụng là loại nào?

  1. Bắp bò ÚC nhập khẩu nguyên bắp

    0 phiếu
    0.0%
  2. Bắp bò Việt nam mua ngoài chợ

    0 phiếu
    0.0%
  1. Thit Bo My Uc

    Thit Bo My Uc Thành viên tập sự

    Tham gia:
    5/3/2017
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Món khoái khẩu Bắp bò nấu tiêu xanh made by Tui.
    [​IMG]
    Thành phần nguyên liệu:
    - Bắp bò Úc 600g ( giá 235k/kg)
    - Tiêu xanh: 50g
    - Khoai tây Đà Lạt: 3 củ
    - Cà rốt: 2 củ nhỏ
    - Hành tây Đà Lạt 3 củ nhỏ
    - Muối, tiêu đen, đường, hạt điều, dầu ăn, tỏi băm, hành tím băm
    - Bột năng: 30g
    [​IMG]
    Cách nấu cũng ko có gì là phức tạp cầu kì nha:

    - Bắp bò rửa sạch cắt cục vừa ăn để ráo nước, ướp với một ít tiêu xanh đập giập, tỏi, hành tím băm, tiêu đen xay, muối, đường và một ít dầu ăn.
    - Khoai tây, cà rốt gọt vỏ cắt cục vừa ăn, hành tây cắt bổ cam.
    [​IMG]
    [​IMG]
    - Bắt chảo lên bếp cho dầu ăn vào, khi dầu ăn nóng mình cho hạt điều vào để làm màu điều
    - Bắt nồi lên bếp, cho xíu hành tím băm và tỏi băm vào phi thơm cho bò đã ướp vào xào cho săn thịt lại sau đó thêm nước vào. Đun đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa, nấu khoảng 30 đến 40 phút là thịt mềm.
    - Cho cà rốt, khoai tây và tiêu xanh và nước màu điều vào nồi thịt. Đun đến khi khoai tây và cà rốt gần mềm cho thêm hành tây vào.
    - Bước cuối cùng quậy bột năng với ít nước sau đó cho vào nồi để tạo độ sệt cho phần nước.
    [​IMG]
    [​IMG]
    Xong roài, dọn ra kèm bánh mì ăn no nê mà không sợ thực phẩm bẩn như khi đi ăn ngoài đường ^^
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Thit Bo My Uc
    Đang tải...


  2. Cố-Gắng-Mỗi-Ngày

    Cố-Gắng-Mỗi-Ngày MỸ PHẨM MINISIZE CHÂU ÂU

    Tham gia:
    11/8/2015
    Bài viết:
    2,103
    Đã được thích:
    381
    Điểm thành tích:
    223
    Như nấu sốt vang ý nhỉ?
     
    Thit Bo My Uc thích bài này.
  3. Thit Bo My Uc

    Thit Bo My Uc Thành viên tập sự

    Tham gia:
    5/3/2017
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    mình chưa thử nấu sốt vang. bạn có bài chia sẻ món này hog hôm nào mình làm thử
     
  4. nguyenhung8491

    nguyenhung8491 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    27/12/2013
    Bài viết:
    622
    Đã được thích:
    115
    Điểm thành tích:
    83
    ngon tuyệt, đánh dâu cuối tuần làm luôn
     
    Thit Bo My Uc thích bài này.
  5. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,336
    Đã được thích:
    576
    Điểm thành tích:
    773
    Nhìn chùm tiêu hay nhỉ, mình không thích ăn cay :)
     
    Thit Bo My Uc thích bài này.
  6. Thit Bo My Uc

    Thit Bo My Uc Thành viên tập sự

    Tham gia:
    5/3/2017
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Tiêu xanh nên mùi thơm nồng xíu à chứ hog cay xè đâu bạn :D
     

Chia sẻ trang này