Nấu Canh Bí Với Tôm Đưa Cơm Ngày Hè.

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi thanhle117, 6/5/2016.

  1. thanhle117

    thanhle117 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    14/8/2015
    Bài viết:
    58
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    8
    Các ngày hè nóng bức này người ta chỉ thèm những món canh ngon trong mỗi bữa ăn. Không có canh để ăn như một cực hình vậy. Vì thế nếu muốn hết veo nồi cơm từ anh xã và những con chị em phụ nữ nên chú ý đến việc đầu tư cho những món canh vừa ngon, vừa bổ dưỡng lại thanh mát theo tiêu chuẩn ngày hè để xua tan cái nắng oi bức nhé. Hôm nay hãy cùng chúng tôi trổ tài món ngon dễ làm canh bí nấu tôm tươi, một món ăn dân dã nhưng chưa bao giờ kém phần cuốn hút.

    Nguyên liệu chuẩn bị.

    3 lạng tôm cỡ vừa.

    [​IMG]

    Một quả bí xanh ( chọn mua những quả vừa phải, tránh mua các quả già ăn sẽ bị xơ).

    Rau mùi, hành lá, hành khô băm nhỏ.

    Gia vị gồm: bột canh, nước mắm, tiêu…

    Cách nấu:

    Tôm mua về rửa sạch, bóc vỏ rồi bỏ chỉ đen.

    Bí xanh nạo vỏ, bỏ ruột, bổ đôi theo chiều dọc rồi thái miếng rộng 1cm.

    Bắc một nồi to rồi cho dầu ăn vào đun nóng, cho hành khô băm nhỏ vào đảo đều, hành có mùi thơm thì cho tôm vào đảo cho săn lại.

    Đổ thêm lượng nước vừa để ăn canh vào nấu sôi.

    [​IMG]

    Tiếp đó cho bí xanh vào nồi đun cùng,nêm nếm gia vị vừa ăn. Bí chín vừa tới là có thể bắc nồi xuống cho rau thơm, hành hoa vào.

    Chú ý chỉ đun một lát cho bí chín vừa tới chứ không để chín quá sẽ ra sản phẩm bị nhão rất khó ăn.

    Múc canh ra bát và thưởng thức vị thanh mát của bí và ngọt đậm đà của tôm thôi.

    Đãi mọi người trong gia đình món ăn ngon dễ làm này bạn sẽ nhận được cơn mưa lời khen cho mà xem
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi thanhle117
    Đang tải...


Chia sẻ trang này