nấu cháo cực ngon, cực nhanh cho các bé

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi me em Linh, 2/8/2009.

Tags:
  1. me em Linh

    me em Linh Thành viên tập sự

    Tham gia:
    31/7/2009
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    16
    Điểm thành tích:
    3
    Chào các mẹ
    Mình có một kinh nghiệm nấu cháo như thế này các mẹ tham khảo nhé:
    Dùng một cái phích cũ (phích mới dễ có mùi ruột phích), thấp, miệng rộng thì tốt hơn vì dễ dùng muỗng lấy ra. Gạo vo sạch bỏ vào phích, đun nước sôi đổ vào, nếu ăn đặc thì đổ ít nước, nếu loãng thì nhiều hơn. 9h tối mình làm vậy sáng mai là ổn, có cháo cho bé ăn.
    Sáng: mình lấy một phần nấu cùng với thịt (cá, cua, ...) xay nhuyễn, bỏ 1 thìa dầu, nước mắm, cuối cùng là rau băm. ít phút sau bé có bát cháo rất ngon.
    Trưa, chiều: mình đổi món cho bé.
    (các bé chưa ăn được cháo thì các mẹ xay ra cho bé cũng ngon lắm)
    Tác dụng: nấu kiểu vậy vừa ngon, nhuyễn, sạch sẽ, không ôi thiu đảm bảo vệ sinh, một ngày bé có thể ăn các bát cháo có thức ăn khác nhau, nhanh, không tốn ga, không tốn điện, đặc biệt rất tiết kiệm thời gian cho các mẹ.
    Nếu mẹ nào cho cháu ăn một món thì thức ăn khi luộc chín cho đảm bảo, bỏ vào ruột phích cũng mềm nhanh lắm.
    Chúc các mẹ nuôi con khỏe, dạy con ngoan.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi me em Linh
    Đang tải...


  2. Mẹ yêu Nghé

    Mẹ yêu Nghé Mẹ On khi Nghé iêu đã ngủ

    Tham gia:
    25/7/2009
    Bài viết:
    531
    Đã được thích:
    125
    Điểm thành tích:
    83
    bạn ơi thấy bạn nói dễ làm qá. nhưng làm sao rửa đc. Mình chỉ bít loại fích truyền thống thui à. có thể thay fích bằng 1 loại nào # giữ nóng đc ko bạn ới
     
    mamibobo thích bài này.
  3. me em Linh

    me em Linh Thành viên tập sự

    Tham gia:
    31/7/2009
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    16
    Điểm thành tích:
    3
    Mình chưa làm bằng cái khác, nhưng chắc là được bạn ah.
    Phích truyền thống cũng được nhưng khi mình đổ ra không chừng lắm. Tối nay bạn về làm thử cho bé nhé. Dễ đến không ngờ mà.
     
    mamibobo thích bài này.
  4. ninhchi

    ninhchi Thành viên mới

    Tham gia:
    19/6/2009
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    3
    oi lại còn có cách này nữa à các mẹ để tôid nay mình thử xem sao.
    thanks
     
    mamibobo thích bài này.
  5. Mẹ Jerry_tl2008

    Mẹ Jerry_tl2008 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    22/8/2008
    Bài viết:
    1,020
    Đã được thích:
    139
    Điểm thành tích:
    103
    Giống như bạn nhưng mình không cho gại vào phích điện mà mình nấu = nồi cơm điện thôi.
     
    mamibobo thích bài này.
  6. Mẹ Bé Boom

    Mẹ Bé Boom Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    31/7/2009
    Bài viết:
    2,744
    Đã được thích:
    1,097
    Điểm thành tích:
    773
    Hay quá nhưng phích là phích giống bình thủy nước sôi hả bạn, mình ko hiểu phích là ntn? bạn chỉ kỹ xem để mai mốt mình bắt chước bạn nấu cho con, chứ bình thường mình nấu cháo toàn = nòo áp suất nó trào hết cả ra ngoài còn ko thì ninh = gas hao ghê lắm.
     
    mamibobo thích bài này.
  7. me3minh

    me3minh Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    23/3/2009
    Bài viết:
    91
    Đã được thích:
    40
    Điểm thành tích:
    18
    cách làm của mẹ chủ tóp đã được các anh Nhật lùn áp dụng và chế ra cái nồi ủ vô cùng tiện dụng và tiết kiệm rồi ạ. Nồi có 2 lớp, nồi bên trong nhấc ra được và cho lên bếp đun thoải mái.Nếu nấu cháo thì sau khi sôi 5-7min cho vào ủ thì chỉ 30-40min cháo đã được rồi. Và còn hầm xương, kho nấu đủ thứ trên đời vô cùng tiện lợi. Tuy đầu tư ban đầu hơi cao nhưng mỗi bình ga nhà mình dùng thêm được 10 ngày, vậy cũng thu hồi được vốn dù hơi lâu tí.
    Trong LCM mình cũng thấy bán, các mẹ thử tìm nồi ủ NAYUKI hay gì đó mình không nhớ nữa (của nhà mình không phải loại này và mình dùng gần 3 năm nay rồi).
     
    mamibobo thích bài này.
  8. mamibobo

    mamibobo Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    3/12/2008
    Bài viết:
    1,432
    Đã được thích:
    11
    Điểm thành tích:
    38
    :)

    Vâng, mẹ nó nói đúng hoàn toàn rồi đấy ạ :) Nồi ủ Nayuki là mặt hàng mà mamibobo đang kinh doanh phân phối trên toàn Quốc và bán lẻ trên diễn đàn làm cha mẹ. Rất rất nhiều mẹ đã tin dùng và cùng mamibobo tiến hành và tham gia các chương trình khuyến mãi thú vị mà mamibobo mang lại cho các khách hàng mua lẻ :) Quả thật, nếu mẹ nó dùng nồi ủ Nayuki, mẹ nó sẽ cảm nhận ngay sự khách biệt của sự tiện dụng và tiết kiệm đến không ngờ. Với chiếc nồi mẹ nó đang dùng, bình gas sẽ dùng thêm được khoảng 10 ngày, với nồi Nayuki, cũng bình ga đó, mẹ nó sẽ tiết kiệm đến hơn 25% lượng ga tiêu tốn nữa cơ :) Nồi Nayuki áp dụng công nghệ mới mà :) Không chỉ hút chân không mà còn tích nhiệt nữa cơ :) Vì vậy, lượng ga mẹ nó tiêu tốn sẽ được tận dụng gần như hoàn toàn để chuyển thành nhiệt nấu chín thức ăn và giảm thời gian làm bếp :)

    Các mẹ quan tâm xin xem thêm thông tin tại đây nhé :) http://www.lamchame.com/forum/showthread.php?t=59074&highlight=nayuki
    Hoặc gọi trực tiếp cho cậu phó, số điện thoại dưới chữ ký đấy ạ. Mamibobo kinh doanh SPA nên cậu phó quản lý toàn bộ mảng khách hàng trên mạng hộ mamobobo. Tiện đây mamibobo cũng mời các mẹ qua SPA của mamibobo trên đường Xuân Diệu nhé :) Spa SANTAL :)
     
    Sửa lần cuối: 2/8/2009
  9. annam

    annam Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    24/6/2009
    Bài viết:
    1,300
    Đã được thích:
    223
    Điểm thành tích:
    103
    nghe mẹ này nói mà cũng tò mò quá chắc cũng phải bảo anh trai mình qua chỗ bạn để xemthees nào nếu tiện dụng như bạn nói thì sẽ mua vì cả ngày anh chị mình đi làm bận rộn lắm mua về bớt chút đc thời gian nghỉ ngơi
     
    mamibobo thích bài này.
  10. mamibobo

    mamibobo Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    3/12/2008
    Bài viết:
    1,432
    Đã được thích:
    11
    Điểm thành tích:
    38
    :)

    :) Vâng. Trên Xuân Diệu là địa chỉ SPA :) Còn nồi ủ nayuki là 1 trong những sản phẩm kinh doanh của công ty nhà Mamibobo mà :) Mẹ nó có thể vào topic quảng cáo của mamibobo để biết các mẹ đã mua, thậm chí mua nhiều để hỏi han thêm các thông tin cần thiết trước khi quyết định rinh về 1 bộ nhé :)http://www.lamchame.com/forum/showthread.php?t=59074&highlight=nayuki Cũng không ít các ông bố rất tâm lý mua về làm quà cho vợ yêu đâu :)
     
  11. me em Linh

    me em Linh Thành viên tập sự

    Tham gia:
    31/7/2009
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    16
    Điểm thành tích:
    3
    Phích Rạng Đông nấu cháo

    Hay quá nhưng phích là phích giống bình thủy nước sôi hả bạn, mình ko hiểu phích là ntn? bạn chỉ kỹ xem để mai mốt mình bắt chước bạn nấu cho con, chứ bình thường mình nấu cháo toàn = nòo áp suất nó trào hết cả ra ngoài còn ko thì ninh = gas hao ghê lắm.
    Phích này là phích nước Rạng Đông ấy, theo mình nghĩ không phải tiết kiệm bình ga 10 ngày đâu như nồi ủ của các mẹ nói đâu, sau khi lấy ra chỉ mất có một ít phút nấu lại là có bát cháo nhuyễn rồi mà. Phích nước thì nhà mẹ nào cũng có, mẹ nào dậy sớm 5h làm thì 7h cũng đã có cháo cho bé ăn rồi. Theo mình nghĩ dùng phích là ổn nhất, vì mình nói tác dụng của nó là tiết kiệm rất nhiều mặt mà. Tối nay bạn về thử xem sao, mình chỉ tráng phích bằng nước lạnh cũng đã sạch ngay không phải chui rửa mất công, chỉ rửa cái nồi bé tý khi mình đun 1 lần cháo thôi, nhưng cũng nhanh vì không bị cháy giống như mình nấu nhiều bằng bếp ga hay điện. (nhớ bỏ nhỏ lửa mẹ nó nha)
     
    mimixinhmamibobo thích.
  12. mamibobo

    mamibobo Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    3/12/2008
    Bài viết:
    1,432
    Đã được thích:
    11
    Điểm thành tích:
    38
    :D

    hihi mẹ nó sáng tạo thật đấy :heart:. Nhưng để có nồi cháo thơm ngon thì mẹ nó lại phải dậy từ 5h sáng sao ?? Mẹ nó phải đun cháo sôi trước khi cho vào phích? Khoản đổ vào phích là thấy ngại với cái miệng bé của phích rùi :D Lấy ra lại đun thêm 1 lần nữa?? Tổng thời gian đun là bao lâu vậy? Mẹ nó tính đến chưa :):confused:

    Mẹ nó nghĩ thế nào khi để có 1 nồi cháo thơm ngon cho bé, mẹ nó chỉ cần nấu từ tối hôm trước và sáng hôm sau mở nồi ra là có 1 nồi cháo nóng hổi? :D Nồi ủ Nayuki chính là giải pháp đấy. Nồi ủ Nayuki không chỉ tiết kiệm thôi đâu, nó còn mang lại cả sự tiện lợi nữa đấy :) Nhất là với các mẹ không có thời gian nhiều như mẹ nó :) Nói đến phần vệ sinh nồi sau khi ủ, nồi Nayuki có hẳn 1 phần riêng để nấu và có thể tháo rời rất dễ dàng để vệ sinh :) Nồi lại bằng INOX 100% nên chuyện vệ sinh là chuyện nhỏ :)

    Túm lại, nồi Nayuki chính là giải pháp mang lại sự tiện dụng và tiết kiệm. Sản phẩm công nghệ cao luôn luôn đáp ứng được các yêu cầu thiết yếu của con người mà :)
    http://www.lamchame.com/forum/showthread.php?t=59074&highlight=nayuki
     
    Sửa lần cuối: 3/8/2009
  13. linhthao09

    linhthao09 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    1/8/2009
    Bài viết:
    630
    Đã được thích:
    149
    Điểm thành tích:
    83
    Mẹ mamibobo nói đúng đấy. Nhà mình cũng dùng rồi mà. Tiết kiệm thì tớ chưa biết có được nhiều không (vì mình sử dụng chưađược một tháng) nhưng tiện thì chắc chắn đấy.
     
    mamibobo thích bài này.
  14. mamibobo

    mamibobo Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    3/12/2008
    Bài viết:
    1,432
    Đã được thích:
    11
    Điểm thành tích:
    38
    hihi

    hihi :) Khách hàng của mamibobo đây rùi :heart: mamibobo đang đợi đến thứ 3 đấy mẹ nó nhé :) Mẹ nó quyết định lấy thêm mấy bộ nữa nào :) Mamibobo gửi chuyển phát nhanh thì chắc từ sáng đến chiều là mẹ nó nhận được rùi nhé :)
     
  15. i love anh va be Bong

    i love anh va be Bong Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/5/2009
    Bài viết:
    258
    Đã được thích:
    21
    Điểm thành tích:
    18
    Mình thì vẫn dùng bằng nồi áp suất. Mình cũng chỉ cần đun sủi lên 1 lúc rùi tắt bếp để đó, cháo cũng nhừ lắm, mà vẫn giữ được nóng. Nhưng đúng là phải dậy hơi sớm. Nghe nói nồi ủ mà cũng ham nhưng ko biết thực hư sao nhỉ?? băn khoăn wa
     
    mamibobo thích bài này.
  16. me em Linh

    me em Linh Thành viên tập sự

    Tham gia:
    31/7/2009
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    16
    Điểm thành tích:
    3
    Nếu mẹ nó không muốn dậy sớm thì nấu như mình 9h tối đi, cả ngày hôm sau cháo không bao giờ nghe mùi, mình nghĩ thật tiện vì nhà nào cũng có phích, chỉ cần đổ gạo vào, rồi nước sôi, đậy nắp lại là được không phải để ý đến việc trào ra trào vô của cháo là khỏe rồi. còn việc đổ ra để nấu lại là mình muốn nói đến các bữa ăn của bé không bị nhàm chán vì một món thịt, hoặc cá dùng cả ngày, việc nấu lại này là mình muốn một lần một món cho bé ăn ngon miệng thôi các mẹ ah, mà cũng chỉ mất có 3-5 phút thôi mà, còn nói đến hiện đại của nồi ủ như các mẹ thì mẹ chưa dùng vì chưa có điều kiện.
    Chúc các mẹ nuôi con khỏe dạy con ngoan.
     
    mimixinhmamibobo thích.
  17. meBo

    meBo Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    20/12/2004
    Bài viết:
    73
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Dúng rồi các mẹ ơi, mình toàn nấu cháo bằng phíc nước sôi, ko tốn ga hay điện, ko mất công canh chao, ko mất nước. Trước khi đi ngủ cho nắm gạo sạch vào phích, đổ nước sôi vào. Mình thường cho 1/2bát con gạo và 3 chén nước sôi, tức là tỉ lệ 1:6. Sáng mai chỉ việc đổ ra cho thức ăn vào nấu lại, cháo sánh ngon tuyệt, quá khỏe luôn. Các mẹ hãy thử làm đi. Chỉ cần phích mà ở nhà hay dùng để đựng nước sôi đấy. Có khi mình đổ từ phích ra là có thể ăn ngay luôn đó.
     
    mamibobo thích bài này.
  18. mamibobo

    mamibobo Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    3/12/2008
    Bài viết:
    1,432
    Đã được thích:
    11
    Điểm thành tích:
    38
    hihi ngộ thật đấy :) Kiểu này chắc mấy anh Nhật lùn phát minh ra cái nồi ủ là bỏ xó phải ko ạ?? :D Câu trả lời là không phải như vậy đâu ạ :) Người Nhật phát minh ra cái gì là cái đó rất thực dụng, không mang tính phù phiếm. Nói chung, cuộc sống ngày càng hiện đại và tiện nghi, tại sao chúng ta không tận hưởng những điều tốt đẹp do khoa học công nghệ mang lại?

    Nếu chỉ mua nồi ủ Nayuki về để ninh cháo thì nói thật là Mamibobo khuyên các mẹ ko nên mua. Vì như vậy sẽ rất phí phạm các công dụng tuyệt vời của nồi. Vì sao mamibobo lại nói vậy?? Rất đơn giản, nồi ủ Nayuki có thể nấu được tất cả các món (chỉ trừ các món cần bay hơi như các món xào mà thôi). Ninh nước dùng mà sử dụng nồi ủ Nayuki thì kết quả đạt được sẽ là 1 nồi nước dùng trong vắt mà ngọt đậm vị xương hầm, thịt bám thì róc ra rất dễ "gặm gặm" :D Khi ninh nhừ 1 nồi cá kho tộ, các con cá cũng như miếng thịt trong nồi được giữ nguyên hình dạng cũng như tư thế như lúc đầu các mẹ xếp nhưng lại nhừ tơi. Khi đi picnic cùng gia đình, các mẹ có thể nấu nhiều món cùng lúc chỉ bằng 1 bộ sản phẩm nồi ủ Nayuki và xách theo bên mình. Thời gian ủ nóng là 8 tiếng, sau 8 tiếg, nhiệt độ vấn hơn 50 độ (nóng môi đấy nhé ). Đặc biệt, nồi ủ Nayuki mà dùng để luộc bánh trưng thì tuyệt vời, siêu tiết kiệm. Các mẹ có tưởng tượng được là chỉ mất 30 phút đun trên bếp là được 1 mẻ bánh trưng ko?? Nhà mamibobo đã nấu bánh trưng bằng nồi ủ trong dịp Tết vừa rồi đấy :)

    Đó, nồi ủ Nayuki không chỉ có 1 chức năng duy nhất là ủ cháo đâu ạ :) Các mẹ cứ suy xét nhé :) Nếu có nồi Nayuki trong nhà, các mẹ sẽ không cần phải sắm nhiều loại nồi khác nữa đấy. Đó cũng là 1 điểm giúp các mẹ tiết kiệm chi phí trang hoàng cho nhà bếp đấy ạ.
     
    Sửa lần cuối: 3/8/2009
  19. mamibobo

    mamibobo Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    3/12/2008
    Bài viết:
    1,432
    Đã được thích:
    11
    Điểm thành tích:
    38
    Hiện tại đã có rất nhiều mẹ đã mua và dùng nồi Nayuki của mamibobo, các mẹ quan tâm hãy vào topic của mamibobo để biết những ai đã dùng, đã mua thậm chí mua nhiều để hỏi kinh nghiệm cũng như những nhận xét về nồi ủ Nayuki nhé. Đây là topic quảng cáo nồi ủ của mamibobo : http://www.lamchame.com/forum/showthread.php?t=59074&highlight=nayuki
     
  20. mamibobo

    mamibobo Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    3/12/2008
    Bài viết:
    1,432
    Đã được thích:
    11
    Điểm thành tích:
    38
    Cám ơn mẹ EM LINH nhiều thật nhiều nhé :) Nhờ có topic của mẹ nó mà có thêm thật nhiều các mẹ đã hiểu thêm các công dụng của nồi ủ Nayuki đấy :)
     

Chia sẻ trang này