Kinh nghiệm: Nấu Cháo Ngon

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi chiquahong, 8/10/2013.

Tags:
  1. lubutan2

    lubutan2 tuvankhoe.com

    Tham gia:
    5/12/2011
    Bài viết:
    1,982
    Đã được thích:
    300
    Điểm thành tích:
    123
    Ðề: Món vịt xào sả ớt

    ngon quá, trời lạnh mà ăn mấy món cay nóng này hợp nhất luôn :D
     
    Đang tải...


  2. lubutan2

    lubutan2 tuvankhoe.com

    Tham gia:
    5/12/2011
    Bài viết:
    1,982
    Đã được thích:
    300
    Điểm thành tích:
    123
    Ðề: Món thịt đông

    món này dễ làm mà ngon nữa, ngoài chân giò thì e thích cho thêm cả thịt nữa, thịt mông là ngon nhất :D
     
  3. Nhoccuty

    Nhoccuty Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    9/12/2012
    Bài viết:
    8,445
    Đã được thích:
    1,368
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Món vịt xào sả ớt

    nhà mình thì hay ăn gà xào sả ớt cơ. ăn ngon lắm, nhất là mùa mưa thì khỏi chê. để hôm nào đổi qua vịt ăn cho mới lạ. cám ơn chủ top nhé :)
     
  4. hoaxumi89

    hoaxumi89 Banned

    Tham gia:
    28/6/2013
    Bài viết:
    89
    Đã được thích:
    15
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Món vịt xào sả ớt

    món này jminh quá ưng luôn. món tủ của mình. và se se lạnh làm thì tuyệt. ông xã hay khen làm nhâm r*** được :)
     
  5. chiquahong

    chiquahong Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    18/9/2013
    Bài viết:
    390
    Đã được thích:
    112
    Điểm thành tích:
    43
    Thịt gà kho kiểu mới

    Kho thịt gà kiểu này ngon hơn
    Bạn hãy thử kho thịt gà theo kiểu này, chắc chắn sẽ làm bạn và gia đình hài lòng.Vị cay cay của gừng và thoảng đâu đó mùi thơm nhẹ nhàng của r*** vang sẽ làm nồi thịt gà thơm ngon cho bữa ăn trong già đình bạn sau một ngày mệt mỏi.

    Nguyên liệu (2-3 người ăn)

    - ½ con gà (khoảng 600g), cắt thành miếng nhỏ
    - 2 muỗng canh dầu mè và 1 muỗng canh dầu ô liu
    - 5 miếng gừng, xếp chồng lên nhau và xắt lát mỏng
    - R*** vang
    - Nước hỗn hợp: 500ml nước pha với 1 muỗng cà phê đậu nành đen và ½ muỗng đậu nành trắng, khuấy đều.

    Chế biến
    [​IMG]
    - Đun nóng dầu mè và dầu ô liu trong chảo, sau đó thêm dải gừng, xào cho thơm.
    - Thêm thịt gà vào và xào trong vài phút.
    - Cho hỗn hợp nước vào và khuấy đều để đảm bảo các miếng thịt gà được phủ một lớp nước xốt. Đun hơi sôi khoảng 5 phút.
    - Mở nắp, cho thêm nước nhiều hơn nếu món ăn bị khô. Cho gia vị vào để món ăn thêm đậm đà, tùy theo khẩu vị của bạn. Dùng kẹp nhà bếp để lật thịt gà lại để đảm bảo chúng được chín và ngấm đều gia vị. Đậy nắp và hầm trong vòng 5 phút.
    - Khi gà được nấu chín, thêm r*** vang vào và sau vài giây, bạn có thể ngửi thấy mùi thơm của thịt và r*** bay lên. Tắt bếp, trang trí với rau mùi và ăn với cơm trắng.

    Chúc các bạn và gia đình có món ăn ngon nhé
     
  6. meokute1491991

    meokute1491991 Mèo béo

    Tham gia:
    29/3/2013
    Bài viết:
    1,854
    Đã được thích:
    266
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: Thịt gà kho kiểu mới

    gà quê mà kho thế này là tuyệt nhất đây
     
  7. van pham

    van pham www.namtuoicuoi.vn

    Tham gia:
    8/2/2011
    Bài viết:
    4,564
    Đã được thích:
    1,133
    Điểm thành tích:
    873
    Ðề: Thịt gà kho kiểu mới

    ui cách mới ak, chắc hương vị khác nhiều lắm nhỉ, m sẽ thực hành sớm
     
  8. hoaxumi89

    hoaxumi89 Banned

    Tham gia:
    28/6/2013
    Bài viết:
    89
    Đã được thích:
    15
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Thịt gà kho kiểu mới

    chưa làm thử món này bao giờ. nhìn khá hấp dẫn và lạ miệng đấy nhỉ
     
  9. hangthung_mebong

    hangthung_mebong Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/8/2013
    Bài viết:
    3,465
    Đã được thích:
    592
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Thịt gà kho kiểu mới

    học tập mn món này ngon và hấp dẫn thật
     
  10. tuanmai0080

    tuanmai0080 Japan Oder

    Tham gia:
    12/9/2012
    Bài viết:
    7,173
    Đã được thích:
    1,273
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Thịt gà kho kiểu mới

    á à, chết với em, tủ lạnh nhà e đang còn xịt gà mama e gửi,lại đc dịp trổ tài rồi
     
  11. Nhoccuty

    Nhoccuty Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    9/12/2012
    Bài viết:
    8,445
    Đã được thích:
    1,368
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Thịt gà kho kiểu mới

    cho mình hỏi đậu nành đen và đậu nành trắng là sao thế? nghe lạ quá. mình không rõ lắm. mấy gia vị khác thì mình có rồi nên không lo. nhìn hình thấy thèm lắm ;)
     
  12. nguyenlananh

    nguyenlananh

    Tham gia:
    15/8/2009
    Bài viết:
    39,773
    Đã được thích:
    6,050
    Điểm thành tích:
    3,063
    Ðề: Thịt gà kho kiểu mới

    Tối nhìn gà lại xèm quá chẹp chẹp
     
  13. lubutan2

    lubutan2 tuvankhoe.com

    Tham gia:
    5/12/2011
    Bài viết:
    1,982
    Đã được thích:
    300
    Điểm thành tích:
    123
    Ðề: Thịt gà kho kiểu mới

    ngon quá, ở quê e gà đồi ngta nuôi thả còn gọi là gà đi bộ nữa :D thịt dai mà ngon thôi rồi, bh ở hn toàn phải ăn gà công nghiệp, chán quá :((
     
  14. chiquahong

    chiquahong Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    18/9/2013
    Bài viết:
    390
    Đã được thích:
    112
    Điểm thành tích:
    43
    Bánh trôi tàu cho mùa đông

    Bánh trôi tàu cho ngày đông

    Mỗi khi gió se lạnh thổi về, thật tuyệt khi được ngồi cạnh bạn bè, người thân, bê bát bánh trôi tàu nóng hổi.

    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    - 500g bột bánh trôi (mua sẵn ở chợ)
    - 200g đậu xanh xát vỏ
    - 100g vừng đen
    - Đường cát trắng
    - Đường phên đỏ
    - Gừng
    - Dừa tươi
    - Lạc rang, đập nhỏ
    - Cốt dừa hộp (tuỳ thích)
    Các công đoạn làm.
    Cách làm:

    - Đậu xanh ngâm khoảng 4 tiếng, đồ chín, xay nhuyễn, xào qua với đường cát và dầu ăn (có thể cho thêm ít nước cốt dừa ở phần xào này cho mềm hỗn hợp đậu xanh).
    - Vừng đen rang sơ qua, xay nhỏ, trộn với đường cát và dừa tươi.
    - Vê sẵn từng viên đậu xanh để làm nhân.
    - Chia nhỏ sẵn từng cục bột.
    - Với viên đậu xanh: Cho viên đậu xanh vào giữa cục bột, vê tròn
    - Với viên vừng đen: Vê dẹt từng cục bột, cho vừng đen vào giữa, bọc kín rồi vê dài.
    - Đun một nồi nước, nước sôi thì thả các viên bột vào, đến khi bột nổi là bánh chín. Vớt ra thả ngay vào bát nước lạnh.
    - Dùng chính nồi nước vừa thả các viên bột, cho đường phên đỏ và gừng đập dập vào khuấy cho tan đường
    - Thả các viên bột vào nồi nước đường.
    - Múc ra từng bát nhỏ, cứ 2 viên tròn thì 1 viên dài. Rắc lạc rang, dừa tươi và thêm nước cốt dừa.
     
  15. Canary_2410

    Canary_2410 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    15/7/2013
    Bài viết:
    753
    Đã được thích:
    42
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Món thịt đông

    ôi ngon quá à, em kết món này vô cùng luôn
     
  16. hienbt79

    hienbt79 0909295091

    Tham gia:
    13/9/2012
    Bài viết:
    12,018
    Đã được thích:
    1,527
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Món thịt đông

    Mùa đông em hay nấu món này, ăn cùng cơm nóng thì tuyệt với nhất.
     
  17. hienbt79

    hienbt79 0909295091

    Tham gia:
    13/9/2012
    Bài viết:
    12,018
    Đã được thích:
    1,527
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Bánh trôi tàu cho mùa đông

    Ngon quá. Nhà em mọi người không thích ăn đồ nếp lắm nên làm ăn một mình cũng ngại. Em hay ăn ở chè 4 mùa, chỗ hàng Cân ấy, ngon lắm.
     
  18. chiquahong

    chiquahong Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    18/9/2013
    Bài viết:
    390
    Đã được thích:
    112
    Điểm thành tích:
    43
    Chè ngô cốm ngon ngon

    Chè ngô cốm thơm ngon “khó cưỡng” cho ngày đông lạnh

    Những ngày này, ngô và cốm là hai loại thực phẩm được bày bán rất nhiều khắp các con phố. Bên cạnh những món ăn quen thuộc, hai loại thực phẩm này còn là nguyên liệu để nấu một loại chè rất thơm ngon, ăn trong mùa đông lạnh thì càng tuyệt vời hơn. Đó là món chè ngô cốm.


    Nguyên liệu:

    - 2 bắp ngô nếp
    - 100g cốm tươi
    - 100g nước cốt dừa
    - 2 thìa canh bột sắn dây
    - 1 bó lá nếp
    - Đường

    Cách làm:

    Bước 1:

    Bóc bớt lớp áo ngô rồi rửa sạch, để ráo. Rửa sạch các áo ngô vừa lột để lót đáy nồi rồi cho ngô vào luộc chín.

    Bước 2:

    Ngô chín, bạn vớt ra chờ cho nguội chút thì dùng dao sắc cắt xuôi theo chiều dài bắp ngô như nấu chè ngô

    Bước 3:

    Tiếp tục đun sôi nước luộc ngô, cho thêm nước sao cho lượng nước vừa đủ ăn. Cho ngô đã bào nhỏ vào đun cùng. Bạn cho đường vào tùy theo khẩu vị ngọt, nhạt của gia đình mình. Bạn tiếp tục đun sôi cho ngô nhừ hơn. Vừa đun bạn vừa dùng dụng cụ hớt bọt váng để vớt mày ngô và râu ngô nổi lên.

    Bước 4:

    Cho lá nếp vào đun sôi cùng nồi ngô cho tới khi hạt ngô mềm và lá nếp dậy mùi thơm đặc trưng thì bạn cho cốm tươi vào nồi ngô và đun sôi lại.

    Bước 5:

    Hòa bột sắn dây với chút nước lã cho tan hết rồi đổ từ từ vào nồi chè, vừa đổ vừa khuấy đều cho tới khi chè sôi và đặc sánh lại, nước chè có màu trong là được.

    Bạn hãy múc chè ra bát rồi rưới lên lớp nước cốt dừa lên để ăn cùng. Vào tiết thời lạnh thế này bạn có thể ăn nóng mà không cần bỏ vào tủ lạnh như mùa hè. Món chè ngô cốm làm xong sẽ có vị đặc trưng của ngô, cốm và nước cốt dừa. Tất cả quyện vào nhau tạo nên vị thơm ngon khó quên.
    Chúc bạn thành công với món chè ngô cốm này nhé!
     
  19. Mẹ Hiền Minh

    Mẹ Hiền Minh Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    18/11/2009
    Bài viết:
    1,150
    Đã được thích:
    280
    Điểm thành tích:
    123
    Ðề: Món thịt đông

    Tớ thích kho thịt chân giò, ăn giòn giòn không bị ngấy.
     
  20. đào lan hương

    đào lan hương ước mơ đến bao giờ

    Tham gia:
    13/10/2011
    Bài viết:
    3,337
    Đã được thích:
    589
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Món thịt đông

    Nhìn ngon thật mình thích cho ít mộc nhĩ vào ngon hơn đó
     

Chia sẻ trang này