Nấu Xôi Gấc 3 Tầng Dẻo Ngon Chưa Bao Giờ Dễ Dàng Đến Thế

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Linhsanzo, 30/9/2021.

  1. Linhsanzo

    Linhsanzo Thành viên chính thức

    Tham gia:
    1/4/2021
    Bài viết:
    126
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Vào những ngày rằm, mùng 1, không khó để bắp gặp những gánh xôi gấc 2 tầng, 3 tầng, … đẹp mắt. Người ta mua xôi gấc về để giúp mâm cơm ngày lễ thêm đẹp mắt. Bạn cũng có thể làm được ngay tại nhà món xôi gấc 3 tầng. Nó không khó. Hãy theo dõi công thức sau đây.

    Để nấu xôi 3 lớp, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • Gạo nếp 600g.

    • 1/2 quả gấc

    • 100 gram hạt sen

    • 300 gram đậu xanh

    • Đường trắng

    • Dầu ăn

    • Mè rang
    >>> Tham khảo thêm: HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU XÔI XOÀI DẺO NGON ĐÃI KHÁCH CỰC CHẤT. View here

    Cách thực hiện:

    Bước 1

    Vo sạch gạo nếp và đậu xanh, hạt sen rồi ngâm khoảng 5-6 tiếng, sau đó đổ gạo và đậu xanh ra rổ cho ráo nước.

    Bước 2

    Cho hạt sen vào nồi. Cho nước ngập mặt hạt sen, đun sôi, khi hạt sen sôi thì hạ nhỏ lửa đun cho đến khi hạt sen chín mềm.

    Bước 3

    Sau khi vo gạo nếp Đổ vào một cái bát lớn Thêm một chút dầu thực vật và trộn đều. cắt một nửa Trộn hạt với gạo nếp. Trộn gạo nếp với gạo tẻ cho đến khi gạo có màu đỏ đẹp, loại bỏ hết hạt.

    Bước 4

    [​IMG]

    Cho gạo nếp vào nồi ninh khoảng 30 phút cho đến khi hạt gạo nở mềm.
    >>> KHÉO TAY HAY LÀM CÙNG CHÈ HẠT SEN LONG NHÃN

    Bước 5

    Trộn đều gạo nếp với đường và hạt sen.

    Bước 6

    Sau khi đậu xanh chín, bạn đánh cho mịn.

    [​IMG]

    >>> Tham khảo: Video + Công thức cách nấu chè bưởi đậu xanh không bị đắng: https://kinggroup.info/video-cong-thuc-cach-nau-che-buoi-dau-xanh-khong-bi-dang-ngon-de-lam.html
    Bước 7

    Cho đường vào bát đậu xanh, đảo đều để làm lớp ở giữa

    Cuối cùng, bạn lót một túi ni lông sạch vào khuôn. Sau đó đổ gạo nếp vào vo cùng. Dùng tay ấn mạnh. Sau đó múc 1 lớp chè đậu xanh, ấn xuống 1 lớp gạo nếp khác. và ấn mạnh bằng tay. Sau đó cho gạo nếp ra đĩa.

    [​IMG]


    Biến tấu món xôi gấc với khuôn trái tim xinh xắn, thêm một chút dừa khô

    [​IMG]

    Xôi gấc 3 tầng là sự hòa quyện hoàn hảo của gạo nếp dẻo thơm, hạt sen và vị ngọt nhẹ của đậu xanh tạo nên hương vị gạo nếp rất đậm đà. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung món xôi này vào thực đơn ăn uống cho gia đình?

    Chúc bạn thực hiện thành công
    ------------------
    Website đề xuất: https://foodexkorea.com/
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Linhsanzo
    Đang tải...


Chia sẻ trang này