Hà Nội: Nem chua Thanh Hóa - ngon, an toàn, chất lượng.

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Gam nguyen, 18/10/2012.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
  1. Gam nguyen

    Gam nguyen Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    23/7/2012
    Bài viết:
    1,133
    Đã được thích:
    165
    Điểm thành tích:
    103
    [​IMG]

    Thân chào các mẹ!


    Qua một thời gian thai ngén, sinh nở và em hạ sinh một cô công chúa. Bây giờ cô công chúa nhỏ của em đã được 1 tuổi, em đi làm lại và thi thoảng lại có khách gọi nem. Nên em quyết định kinh doanh lại một là cung cấp cho các bố các mẹ những chục nem ngon và an toàn, hai cũng là kiếm thêm tí tiền mua bỉm cho con.

    vậy em kính mong các bố, các mẹ ủng hộ cho mẹ con em với ạ!



    dưới đây là một số hình ảnh cho nem chua Thanh Hóa:

    [​IMG][​IMG]


    giá chỉ 30000đ/chục


    Với chất lượng được đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm. Nem Chua Thanh Hóa đã luôn mang đến cho bạn sự lựa chọn hài lòng.
    Đây là món ăn rất ngon, nó lạ miệng và đặc biệt lại không ngấy bởi độ chua cay phù hợp, vì vậy mọi người đều thích món này. Và nếu mà có món nem chua Thanh Hóa với bia, r*** ngồi bên bạn bè nhâm nhi thưởng thức mới thú vị làm sao.


    NOTE:
    CÁC BỐ CÁC MẸ YÊN TÂM KHI ĐẶT HÀNG CỦA NHÀ EM. BỞI VÌ NEM EM LẤY TỪ QUÊ RA, DO NGƯỜI NHÀ LÀM TRỰC TIẾP VÀ ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN LUÔN.



    Sau đây là cách thức giao hàng:
    - Sđt của em là 01695356082, các mẹ có thể sms hoặc gọi điện thoại cho em theo số trên.

    - Giao hàng từ thứ 2- thứ 6 : từ 7h tối - 9h tối.
    - thứ 7 giao từ 3 giờ chiều - 9 giờ tối.
    - chủ nhật giao cả ngày.
    - ngoài ra công ty em làm ở đường phan bá vành, cầu diễn. nếu các bố, các mẹ nào ở gần khu vực này thì liên lạc với em ạ.
    - Sẽ freeship trong bán kính 5km với số lượng từ 50 cái trở lên(nhà em ở khu đô thị mới Dương Nội, Dương Nội, Hà Đông ạ)
    - Các nơi khác thì tùy số lượng và xa hay gần nhà mình xin phí từ 15- 20 k các mẹ nhé, hi mình xin tí tiền xăng thui.
    Các mẹ nhớ cho em địa chỉ cụ thể để tiện giao hàng nhé, thank các mẹ.


    Thời gian đặt hàng: trước 2- 3 ngày kể từ ngày muốn lấy.


    Thời gian bảo quản:các mẹ có thể giữ trong tủ lạnh 5 ngày kể từ ngày nem ăn được
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Gam nguyen
    Sửa lần cuối: 8/5/2015
  2. inxinh86

    inxinh86 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    16/7/2012
    Bài viết:
    2,777
    Đã được thích:
    485
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Nem chua thanh hóa - ngon, an toàn chất lượng

    M mo hag 20c loai nem dai 2,5k toi ot nhe. T7 jao hag cho mz. Ct3 chug cu vimeco pho Nguyen Chanh gan big c Tran Duy Hung nhe. 0983593816
     
  3. kunlovekun

    kunlovekun Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    12/10/2011
    Bài viết:
    5,455
    Đã được thích:
    1,059
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Nem chua thanh hóa - ngon, an toàn chất lượng

    giá tốt quá . c thích măm loại nem ko tỏi ớt nhưng có lá ổi hoặc đinh lăng thì có ko hả e ????
     
  4. surivanhim

    surivanhim Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    28/7/2012
    Bài viết:
    3,630
    Đã được thích:
    663
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Nem chua thanh hóa - ngon, an toàn chất lượng

    chúc em đắt hàng............./////////////
     
    Gam nguyen thích bài này.
  5. lethuy8868

    lethuy8868 No pain. No gain.

    Tham gia:
    2/3/2012
    Bài viết:
    18,070
    Đã được thích:
    5,186
    Điểm thành tích:
    3,063
    Ðề: Nem chua thanh hóa - ngon, an toàn chất lượng

    E ở quận Đống Đa nhưg khu vực Ngã Tư Sở, sát sàn sạt Thanh Xuân thì có được freeship ko mẹ nó :D
     
  6. Gam nguyen

    Gam nguyen Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    23/7/2012
    Bài viết:
    1,133
    Đã được thích:
    165
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Nem chua thanh hóa - ngon, an toàn chất lượng

    tùy địa điểm xa gần, số lượng nhà mình sẽ khuyến mại giá ship các mẹ nhé. nếu mẹ nó ở ngã tư sở thì tùy số lượng sẽ được free ship các mẹ nhé
     
  7. Gam nguyen

    Gam nguyen Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    23/7/2012
    Bài viết:
    1,133
    Đã được thích:
    165
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Nem chua thanh hóa - ngon, an toàn chất lượng

    chị muốn loại nem không tỏi ớt mà có lá đinh lăng nhà em có đó, hi chị ủng hộ nhà em với ạ, chị nhớ đặt trước 1 ngày cho em với ạ
     
  8. Gam nguyen

    Gam nguyen Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    23/7/2012
    Bài viết:
    1,133
    Đã được thích:
    165
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Nem chua thanh hóa - ngon, an toàn chất lượng

    chị gửi em địa chỉ với ạ, em cảm ơn chị ạ
     
  9. Gam nguyen

    Gam nguyen Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    23/7/2012
    Bài viết:
    1,133
    Đã được thích:
    165
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Nem chua thanh hóa - ngon, an toàn chất lượng

    chị ơi nhà em có loại không có tỏi ớt nhưng có lá đinh lăng ạ, nhưng loại này thì chị phải đặt trước cho em 3 ngày ạ, thế chị định mua loại bao nhiêu tiền ạ, loại vuông hay dài ạ
     
  10. linhneko

    linhneko Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    21/3/2011
    Bài viết:
    1,725
    Đã được thích:
    265
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Nem chua thanh hóa - ngon, an toàn chất lượng

    sáng nay mình đặt nem ở Keangnam mẹ cháu nhé, mai nhơ ship giúp mình, thanks
     
    ShopBiKẹo thích bài này.
  11. Gam nguyen

    Gam nguyen Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    23/7/2012
    Bài viết:
    1,133
    Đã được thích:
    165
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Nem chua thanh hóa - ngon, an toàn chất lượng

    hi mai tầm 4h em ship cho chị ạ, em cảm ơn chị đã ủng hộ ạ
     
  12. Gam nguyen

    Gam nguyen Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    23/7/2012
    Bài viết:
    1,133
    Đã được thích:
    165
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Nem chua thanh hóa - ngon, an toàn chất lượng

    em cảm ơn chị ạ, có gì mẹ nó ủng hộ nhà mình với nhé
     
  13. Gam nguyen

    Gam nguyen Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    23/7/2012
    Bài viết:
    1,133
    Đã được thích:
    165
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Nem chua thanh hóa - ngon, an toàn chất lượng

    nếu nhà mẹ nó mua nhiều sẽ được free ship , vì nhà mẹ nó cũng hơi xa ạ
     
  14. Gam nguyen

    Gam nguyen Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    23/7/2012
    Bài viết:
    1,133
    Đã được thích:
    165
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Nem chua thanh hóa - ngon, an toàn chất lượng

    ui buồn quá không có mẹ nào ủng hộ nhà mình nữa ạ
     
  15. Gam nguyen

    Gam nguyen Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    23/7/2012
    Bài viết:
    1,133
    Đã được thích:
    165
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Nem chua thanh hóa - ngon, an toàn chất lượng

    em mới lấy nem mong các mẹ ủng hộ nhà em với ạ
     
  16. Gam nguyen

    Gam nguyen Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    23/7/2012
    Bài viết:
    1,133
    Đã được thích:
    165
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Nem chua thanh hóa - ngon, an toàn chất lượng

    alo nhà em còn 100 nem các mẹ ủng hộ nốt ạ,
     
    Sửa lần cuối: 21/10/2012
  17. Gam nguyen

    Gam nguyen Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    23/7/2012
    Bài viết:
    1,133
    Đã được thích:
    165
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Nem chua thanh hóa - ngon, an toàn chất lượng

    nếu các mẹ mua nhiều sẽ được khuyến mãi ạ
     
  18. Vinacua

    Vinacua Hotline: 0967.538.709

    Tham gia:
    17/3/2010
    Bài viết:
    7,730
    Đã được thích:
    1,432
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Nem chua thanh hóa - ngon, an toàn chất lượng

    Hi, Nem chua là món khoái khẩu nhà chị đó, đánh dấu để tiện ủng hộ e gái. Chúc e đắt hàng, chị sẽ sớm order:rolleyes:
     
  19. Gam nguyen

    Gam nguyen Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    23/7/2012
    Bài viết:
    1,133
    Đã được thích:
    165
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Nem chua Thanh Hóa - ngon, an toàn, chất lượng chỉ với 25k/chục.

    Đặc sản nem chua Thanh Hoá


    Trên đất nước ta gần như xứ nào, vùng nào cũng làm nem. Người Huế thường tự hào là quê hương của nem, nem Huế thiên về vị cay. Sài Gòn có nem cối chỉ ăn sau khi đã nướng, kèm gia vị cầu kỳ. Người Hà Nội làm nem dài mỏng, nhưng ai cũng thừa nhận nem xứ Thanh là ngon và độc đáo hơn cả.

    Người Thanh Hóa đã sáng tạo ra cách thức làm nem riêng độc đáo, thỏa mãn được khẩu vị của nhiều người, của khách nhiều nơi. Cũng chỉ riêng điều này cũng đủ để nói rằng người xứ Thanh cần cù, giàu sáng tạo và nếu bàn về nghệ thuật ẩm thực cũng đáng “mặt đồng cân”, xứng ngồi đàm luận với đất kinh kỳ. Làm nem đã trở thành nghề truyền thống và là niềm tự hào của người dân xứ Thanh. Nghề làm nem phát triển kéo theo nghề dịch vụ thương mại phát triển. Ở Thanh Hóa đã hình thành nhiều cơ sở chế biến và cũng nhiều cửa hàng kinh doanh nem. Nem sản xuất và bán nhiều nhất, chạy nhất là ở thành phố Thanh Hóa. Những năm 70 của thế kỷ XX cả thành phố chỉ có 4-5 cơ sở sản xuất kinh doanh nem, nem của bà Thường ở cống Tân An - địa danh là ranh giới giữa hai phường Ba Đình và Ngọc Trạo, nem của bà Năm ở Trường Thi, nem của nhà Tài Bê, nhà Việt Cao lối ngã Ba Bia. Giờ cả thành phố có tới hàng trăm cơ sở sản xuất chế biến và kinh doanh mặt hàng này, nhiều nhất là ở Tân An, Cầu Bố, Cầu Sâng, Trường Thi, Bào Nội, Bào Ngoại xã Đông Hương. Điều đó cho thấy nem rất được ưa dùng trong các bữa ăn, các cuộc liên hoan hội hè đình đám. Người dân thành phố thường nói tới cơ sở sản xuất nem Cương Dũng ở số nhà 15 phố Tân An phường Ngọc Trạo, mỗi ngày xuất xưởng hàng nghìn quả nem. Anh Dũng chủ cửa hàng là người con có tâm yêu nghề nên được bà Thường truyền nghề cho trong số 6 người con của bà. Cơ sở của anh bây giờ là nơi sản xuất và tiêu thụ có số lượng khách hàng ổn định lớn, có đại lý ở 26 Trường Chinh, thành phố Vinh. Anh Dũng và chị Cương con dâu bà Thường đã kiên trì nối tiếp nghề của mẹ và đã thành công. Cửa hàng nem Cây Đa số 326 phố Trường Thi, phường Điện Biên bán rất chạy có tiếng trên thương trường... Vào cửa ngõ Thanh Hóa đã có thị trường nem ở ngã ba Bỉm Sơn, nhất là ở phía đầu cầu Tào Xuyên và cầu Hàm Rồng đã có hẳn một dãy phố dày đặc cửa hàng bán đặc sản Thanh Hóa là nem và dừa. Ở nhà ga Thanh Hóa, ở các bến xe nội ngoại tỉnh có rất nhiều quầy bán nem. Khách đi tàu Thống nhất Bắc Nam, khách đi ngược về xuôi, nhiều người mua hàng trăm quả nem để làm quà. Tôi còn được biết nem Thanh Hóa đã “vượt biên” sang cả các nước bạn. Từng chùm nem với màu xanh rờ rỡ như gói trong mình nó hương vị rất riêng của quê Thanh, của tình người xứ Thanh đến với bạn bè trong Nam ngoài Bắc, trên ngược dưới xuôi. Nem xứ Thanh có nhiều loại: Nem thính, nem chua, nem chạo. Nem được nói đến ở đây là loại nem chua ưa dùng được sản xuất và tiêu thụ với số lượng lớn. Nem được dùng trong các bữa ăn, bữa tiệc, trong lễ hội đình đám cưới xin. Nem xứ Thanh trở thành món quà quê được nhiều người yêu thích và cho đến giờ cũng không ai cắt nghĩa rành rẽ làm sao từng quả nem vuông vắn bé bỏng ấy lại có sức cuốn hút kỳ lạ dường vậy. Hơn thế, nem thỏa mãn được cả khách bình dân cũng như khách cao cấp.

    Nem được làm bằng thịt lợn nạc, thứ nguyên liệu chính, thứ thịt làm nem thường phải là thịt nạc mông, tốt nhất được lấy từ thịt lợn cỏ, những con lợn ăn rau ăn cám chốn quê, không lớn quá cũng không nhỏ quá để thịt được săn chắc, hàm lượng nước trong thịt ít và phải là lợn cạo sống (nghĩa là khi làm lông lợn người ta không nhúng hoặc dội nước sôi để cạo lông mà cạo sống trực tiếp bằng dao sắc) để thịt được nóng và tươi nguyên. Thịt làm nem tuyệt đối không được rửa nước lạnh. Khi vừa phanh đôi con lợn ra người hàng xeo được chủ cửa hàng nem đặt tiền trước thường lọc ngay hai mảng thịt nạc mông đưa cho nhân công của chủ hàng nem đã trực sẵn. Làm nem ngon phải có bí quyết gia truyền. Thịt lợn nạc lọc cho thật kỹ không còn một tý gân nào, đem thái thật mỏng cho vào cối giã kỳ nhỏ mịn. Giã thịt lợn là khâu đòi hỏi kỹ thuật công phu và sức khỏe. Phải giã thật nhanh thật đều, giã liên tục không được ngưng nghỉ. Khâu này bây giờ nhờ máy xay nên vừa nhanh lại vừa xay được nhiều. Thành phần chủ đạo thứ hai là bì lợn. Bì lợn cạo thật sạch, luộc chín thái nhỏ, bì lợn bây giờ cũng được đưa vào máy cán cán nhỏ đều như sợi miến. Trước khi đưa bì lợn vào cán người ta phải dùng dao hớt hết phần mỡ bám ở phần bụng bì, phần lưng bì phải hớt bỏ để tránh lớp chân lông còn ngậm ở bên trong chỉ giữ lấy phần bì nàng hai, nàng ba và dùng dao lạng thành những miếng mỏng. Bì lợn đã thái hoặc đã cán nhỏ đem trộn với thịt nạc xay, nêm muối tinh rang khô, nước mắm ngon, mì chính hạt tiêu và thính.

    Thính là thành phần quan trọng làm nên hương vị riêng của từng loại nem, của từng lò nem. Thính được làm từ gạo, gạo đem rang chín vàng thơm rồi xay thật nhỏ. Cách tra thính nhiều hay ít, sớm hay muộn, cũng là bí quyết riêng của từng lò nem.

    Thịt đa thành phần này được ủ một thời gian. Thời gian ủ để thịt lên men là hết sức quan trọng. Nếu ủ lâu quá cũng không được mà ủ ít quá cũng không thành. Sau đó thịt được véo ra thành cục nhỏ vê tròn thành từng viên (nếu là nem hình quả - nem vuông), nếu là nem hình trụ lại phải vê thành hình trụ. Người làm nem khéo léo lót một nhánh lá đinh lăng bánh tẻ nhỏ rồi dùng lá chuối gói lại sao cho chặt và kín. Đáp ứng khẩu vị của thực khách đặt hàng, nem chua còn được lót đôi ba lát tỏi mỏng và ít lát ớt tươi. Khâu gói cũng đòi hỏi kỹ thuật. Lá chuối phải là lá chuối hột, tốt nhất là lá chuối rừng, không gói lá chuối tiêu được vì lá chuối tiêu thường giòn và đắng. Ít ai hay rằng lá chuối hột cũng góp phần làm nên hương thơm quyến rũ riêng của nem xứ Thanh. Sau khi lấy lá còn tươi về tước bỏ phần dọc lá rồi đem xé nhỏ thành nhiều loại từ 3 đến 5 cm, lá nhỏ gói bên trong và lần lượt gói lá to ra ngoài. Để nem quả có hình vuông vắn, người thợ gói phải dùng kỹ thuật để nặn thành hình lập phương, nem hình trụ phải dùng phương pháp vê và lăn. Hai bàn tay chính là bàn lăn tiện lợi. Nhìn người gói nem thành thục, tay vê, tay vặn thoăn thoắt ta có cảm giác họ là những diễn viên múa nhiều tuổi nghề. Người thợ dùng lạt giang (bây giờ là chun cao su) buộc chặt quả nem theo hình chữ thập. Nem chua thường phải gói nhiều lớp lá. Nhiều khách hàng không hiểu cho rằng gói nhiều lá cho nem to đánh lừa người mua. Nói như thế là không công bằng, là “đa nghi như Tào Tháo” rồi đấy, phải gói nhiều lớp lá là cách làm cho nem được kín để có khả năng lên men tốt nhất và cũng là cách để bảo vệ nem, giữ cho hương nem được nguyên hương như buổi ban đầu. Nem đến độ ăn được gọi là nem chín. Tùy theo từng thời gian ủ thịt, tùy theo thời gian sản xuất mà nem có thể chín và ăn được. Nem chín tới thì ăn ngon hơn, cũng như người con gái đến tuổi dậy thì xinh hơn là vậy. Người làm nem thành thục và có kinh nghiệm còn phải đo tính được thời tiết của từng thời gian, đó là mùa hè hay mùa đông. Mùa hè nóng men lên nhanh hơn nên thời gian để nem chín ngắn hơn, mùa đông thì ngược lại. Mùa làm nem nhộn nhịp nhất là vào dịp tết và dịp hè. Kinh nghiệm của người làm nem thường lấy chuẩn nhiệt độ là 300C để từ đó mà xác định độ chín thích hợp của nem. Nếu nhiệt độ ở 300C thì chỉ cách một ngày một đêm là ăn ngon rồi tùy đó mà định ra thời gian cho khách mua hàng. Giá mỗi quả nem thường là 1.000 đồng, nem đặt đặc biệt phải là 2.000 đồng. Nem chín rồi muốn để được thời gian lâu hơn từ 5 đến 10 ngày phải cho vào tủ lạnh với nhiệt độ ổn định.

    Quả nem khi bóc hết lớp vỏ bên ngoài phần ruột nem phải cứng đông đặc, nhẵn bóng, có lớp da mỏng màu hồng nhạt, có hương vị đặc trưng thơm hấp dẫn.

    Nem chua Thanh Hóa thường được chấm với tương ớt. Nem chua Thanh Hóa ăn vào một miếng sẽ thấy nhớ, nem thường có vị ngọt, béo đậm đà khó quên của thịt, vị giòn “mồm nhai tai nghe” sần sật của bì lợn, vừa có vị don dót chua của men được chuyển hóa từ thính, vị thơm dìu dịu của lá đinh lăng, vị cay nóng ấm của hạt tiêu.

    Tất cả các vị trên hòa thấm vào nhau, nâng đỡ nhau tạo nên hương vị đầy tiết tấu, bay bổng như bản đàn tuyệt diệu mà các nhạc công hiểu nhau đến từng ngón nghề tạo nên hương vị độc đáo và quyến rũ, chẳng dễ gì mà quên được, chẳng thể nào mà xa được của đặc sản nem xứ Thanh.
     
    Sửa lần cuối: 22/10/2012
  20. thơng984

    thơng984 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    29/12/2010
    Bài viết:
    1,699
    Đã được thích:
    225
    Điểm thành tích:
    203
    Ðề: Nem chua Thanh Hóa - ngon, an toàn, chất lượng chỉ với 25k/chục.

    oánh dấu cái nào, ở ngã tư sở có dc freeship khôg
     
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này