Nên cho con học Piano từ mấy tuổi

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi pianothienan, 10/4/2015.

 1. pianothienan

  pianothienan Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  20/3/2015
  Bài viết:
  96
  Đã được thích:
  14
  Điểm thành tích:
  8
  Hôm nay mình xin mạn phép chia sẽ 1 vấn đề mà nhiều bậc phụ huynh đang rất quan tâm.
  Các môn năng khiếu như đàn, hát, vẽ, múa v.v... rất thu hút các bậc phụ huynh cho con em mình học.

  - Riêng với môn đàn Piano, Organ độ tuổi nhận thức tốt nhất để học được bài bản thì phải từ 6 tuổi trở lên khi con bạn biết đọc viết. Còn độ tuổi dưới 6 nếu có năng khiếu cho học mang tính chất cảm thụ âm nhạc chứ để bé biết chơi đàn rất khó và nhanh chán. Tùy 1 số bé năng khiếu cao, gia đình có người hoạt động về âm nhạc và được tiếp xúc từ 1-2 tuổi nên có cảm thụ và học tốt hơn.

  - Môn đàn 1 khi đã học là phải mua đàn về học mới hiệu quả, trước khi mua nên cân nhắc kỹ xem con mình thực sự có năng khiếu hay không, có thể cho con đi học ở 1 trung tâm nào đó xem con có năng khiếu và thích thú rồi hãy đầu tư mua đàn, nhiều nhà mình thấy bắt đầu cho con đi học đã mua hẳn cái đàn Piano cơ 50-60 triệu mà đàn cơ thì ko có tăng / giảm âm lượng, mà khi chưa biết chơi đàn ngồi vào gõ phím thì các bạn biết như nào rồi đấy :D chắc hẳn là rất khó lọt tai rồi.

  - Học đàn Piano khiến trẻ sống tình cảm hơn, tự tin hơn, vì nghệ thuật nó là sự lãng mạn, đem đến cảm giác thư giãn thoải mái nhất. Mỗi khi rảnh ngoài thời gian dạy học tôi luôn ngồi bên cây đàn Piano và chơi những bản nhạc nhẹ nhàng, vừa chơi vừa thưởng thức các âm thanh, cao độ, tiết tâu do chính đôi tay mình tạo nên, niềm đam về với âm nhạc của m là bất tất.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi pianothienan
  Đang tải...


Chia sẻ trang này