Kinh nghiệm: Nên Học Những Ngôn Ngữ Nào Cho Dễ Xin Việc

Thảo luận trong 'Học tập' bởi giaovienbanngu, 2/1/2020.

 1. giaovienbanngu

  giaovienbanngu Thành viên mới

  Tham gia:
  14/8/2019
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Đối với hầu hết những bạn đang học hỏi một ngoại ngữ để theo học thì tiếng Anh vẫn là lựa chọn đầu tiên. Lý do đơn giản vì tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế, được sử dụng trong ngoại giao, kinh doanh và văn hóa phổ biến. Dự tính có hơn 1,5 tỷ người sử dụng ngôn ngữ này trên thế giới. Tuy nhiên, ngoại ngữ có thực sự là thứ tiếng duy nhất đem lại cho bạn khả năng hội nhập không? Nếu không, những ngoại ngữ nào khác có thể giúp bạn tiến về phía trước?


  [​IMG]

  Dưới đây là danh sách 5 ngoại ngữ sẽ khiến bạn trở nên nổi bật. Chúng được sắp xếp ngẫu nhiên, không theo thứ tự nào cả:

  1. TIẾNG BỒ ĐÀO NHA

  Với hơn 200 triệu người nói tiếng bản xứ (có xu hướng tăng lên tổng số 335 triệu người sử dụng cho đến năm 2050), tiếng Bồ Đào Nha có mặt ở 11 đất nước và khu vực, bao gồm một số lượng lớn các đất nước ở Châu Phi, Goa (Ấn Độ) và tất nhiên, ở Bồ Đào Nha và Brazil. Với việc tổ chức các kỳ Olympic (và chỉ mới vừa tổ chức World Cup), không thể phủ nhận sự lớn mạnh của người khổng lồ Nam Mỹ này. Đối với những người biết nhiều thứ ngôn ngữ, nếu thêm tiếng Bồ Đào Nha vào CV của bạn có nghĩa là một bước đi hiệu quả để tăng cường cơ hội việc làm ở Mỹ Latinh – chưa kể đến ánh nắng mặt trời, ẩm thực và vũ điệu samba trong nắng Brazil! Cung cấp nguồn giáo viên bản ngữ

  Tiếng Bồ Đào Nha không khó học, đặc biệt là nếu bạn đã biết tiếng Roman. Nó cũng là ngôn ngữ mang lại nhiều cảm hứng.

  Về mặt dịch thuật, tiếng Bồ Đào Nha có ít tranh giành và đem lại nhiều vinh quang hơn đấy!

  2. TIẾNG TRUNG

  Là nền kinh tế lớn nhất thế giới kể từ năm ngoái, Trung Quốc đã thành một khách hàng thương mại chủ yếu trên thế giới. Nếu bạn đến từ Mỹ, Châu Á, Châu Âu, hay Úc – về cơ bản, nếu bạn sống ở trái đất này – thì bạn sẽ nhận thấy tầm quan trọng của Trung Quốc trên mặt trận ngoại giao và thương mại đã tăng lên theo cấp số nhân.

  Bên cạnh khả năng sản xuất khổng lồ, dân số đông đúc thể hiện rằng đất nước này đã trở thành người mua quan trọng của các loại hàng hóa nhập khẩu từ các đất nước khác trên thế giới và các quy định mua của quốc gia này khiến nó trở thành một đối tượng có ảnh hưởng lớn tới sự thay đổi toàn cầu, cụ thể là trong mảng năng lượng xanh. Nếu bạn muốn làm việc ở Châu Á, học tiếng Trung sẽ là một kỹ năng cần thiết, giúp bạn tương tác với một phần sáu dân số trên thế giới này (nghĩa là gần một tỷ người sử dụng tiếng Trung là tiếng mẹ đẻ). Hãy nhớ rằng: dù cho phát âm không hề đơn giản, nhưng tiếng Trung lại sử dụng các cấu trúc ngữ pháp dễ ghi nhớ và không phải chia động từ hay có sự phân biệt nào về giới tính hay số lượng; một điều tuyệt vời cho bất kỳ người học nào!

  3. TIẾNG PHÁP

  Không bao giờ có thể bỏ qua, tiếng Pháp vẫn giữ vững vị trí như là một sự lựa chọn đúng đắn cho những người học ngôn ngữ có mục tiêu. Pháp là một trong những địa chỉ du lịch của Châu Âu, khiến cho ngôn ngữ của quốc gia này trở thành lựa chọn xuất sắc cho ngành du lịch, cho tourguide, các quản lý khách sạn, và các vị trí khác trong ngành này. Thuê giáo viên nước ngoài giá rẻ

  Trên hết, rất nhiều quốc gia ở lãnh thổ Châu Phi cận Sahara nói tiếng Pháp, và điều này khiến các cơ hội quốc tế dành cho những người nói tiếng Pháp còn trở nên lớn hơn rất nhiều. Bạn đã biết tiếng Anh hay tiếng Tây Ban Nha? Do sự tương đồng giữa các cặp ngôn ngữ này, việc học tiếng Pháp của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

  4. TIẾNG TÂY BAN NHA

  Có thể học tiếng Tây Ban Nha sẽ không giúp bạn trở nên sáng chói ở Mỹ (nơi chỉ có 12% dân số sử dụng), nhưng đây không thể coi là một ngoại ngữ không phổ biến. Là thứ tiếng chính thức của 21 quốc gia trên thế giới, tiếng Tây Ban Nha nằm trong số các thứ tiếng dùng rộng rãi nhất thế giới với số người dùng tiếng Tây Ban Nha bản địa chỉ đứng thứ hai sau tiếng Trung Quốc. Đây cũng là ngôn ngữ chính thức của Liên Hợp Quốc, Liên minh Châu Âu, Tổ chức Thương mại thế giới và Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ và tất nhiên nên được thêm vào CV của những nhà ngoại giao, nhà chính trị, người lao động nhập cư tương lai, cũng như người làm việc trong các ngành du lịch, trong số nhiều lĩnh vực chuyên môn khác. Ngoài việc có thể đơn giản hóa hành trình du lịch Trung và Nam Mỹ, biết tiếng Tây Ban Nha cũng tuyệt vời như một ngôn ngữ “đến” Châu Âu, khi mà rất nhiều người Châu Âu sử dụng ngôn ngữ này như ngôn ngữ thứ hai hoặc thứ ba.

  5. TIẾNG ĐỨC


  Tiếng Đức – cũng là ngôn ngữ chính thức tại Áo, Thụy Sĩ, Luxembourg và Liechtenstein – đã trở thành ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất tại Châu Âu, với 18 phần trăm công dân Châu Âu dùng như tiếng bản địa. Nước Đức rõ ràng là một quốc gia hùng mạnh trong nền kinh tế Châu Âu và là nhà xuất khẩu lớn các hàng hóa từ dược phẩm cho đến ô tô. Các cơ hội kinh doanh này mang đến các doanh nghiệp đa quốc gia và một sự chuyển biến lớn trong các lớp học ngoại ngữ: tiếng Đức được giảng dạy rộng rãi trong các trường trung học trên khắp thế giới.

  Thực tế, gần 68% sinh viên Nhật Bản theo học ngôn ngữ này. Thụy Sĩ, đất nước sử dụng tiếng Đức, là một trong những quốc gia có chất lượng sống tử tế nhất trên thế giới.


  Tổng hợp
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi giaovienbanngu
  Đang tải...


Chia sẻ trang này