Nền Kinh Tế Dubai Và Sự Thực Về Nguy Cơ Lao Dốc Kinh Tế Do Giá Dầu

Thảo luận trong 'Du lịch' bởi ANB Việt Nam, 7/10/2021.

 1. ANB Việt Nam

  ANB Việt Nam Thành viên chính thức

  Tham gia:
  3/6/2021
  Bài viết:
  258
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Nền kinh tế Dubai không phụ thuộc vào dầu mỏ như phổ biến người vẫn nghĩ. Kinh tế ở Dubai hướng đến sự phát triển đa ngành nghề có tầm nhìn xa – thông minh và thông minh. Mời Anh chị em cùng Tìm hiểu về kinh tế Dubai trong bài viết phân tích bữa nay của chúng tôi nhé.

  Nền kinh tế Dubai – thông báo tổng quan
  Nền kinh tế Dubai ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ, vươn lên trở thành 1 tiểu vương quốc sung túc và đáng đầu cơ trên thế giới.

  [​IMG]

  Dubai là tiểu vương quốc với sự vững mạnh thần tốc về kinh tế

  với tầm nhìn xa và khát khao đổi mới, hướng tới các chiến lược sáng tạo để tăng trưởng vững bền và tăng khả năng đối phó biến động kinh tế toàn cầu. Dubai trở thành trung tâm hàng đầu toàn cầu về thương nghiệp, nguồn vốn và du hý.

  Hơn thế, Dubai còn cố gắng tiên phong trong việc thông minh và ứng dụng công nghệ cao trong mọi lĩnh vực vực, ngành nghề.
  Năm 2019, GDP của Dubai đạt 110.8 tỷ đô la Mỹ, tăng hai.2% so mang năm 2018. Ngoài ra, do tác động của đại dịch Covid-19 mà GDP của Dubai đã giảm 3.5% trong quý đầu tiên của năm 2020.

  Dubai chú trọng lớn mạnh kinh tế phi dầu mỏ
  rất nhiều mọi người vẫn nghĩ rằng nền kinh tế của Dubai lớn mạnh mạnh là dựa vào dầu mỏ. Nhưng, doanh thu từ dầu mỏ chỉ đóng góp 1% tổng doanh thu quốc nội. Hầu hết doanh thu là do đóng góp trong khoảng thương mại, nhà sản xuất và du hý. Du hý chiếm 20% tổng doanh thu quốc nội của Dubai.

  nguyên do do đợt khuyến mại dầu thô vào năm 2015, Dubai đã trông thấy sự phụ thuộc của nền kinh tế vào dầu mỏ. Do vậy, Dubai nỗ lực thay đổi chính sách lớn mạnh nền kinh tế, từ nền kinh tế dầu lửa sang nền kinh tế năng động đa ngành.

  • nguồn vốn
  Tận dụng vị trí vàng và nỗ lực tìm kiếm những giải pháp thông minh, Dubai liên tục cải thiện – đổi mới nhà sản xuất phân phối để khó khăn mang phổ thông trung tâm tài chính hàng đầu thế giới. Vốn đầu tư là 1 trong các ngành xúc tiến kinh tế ở Dubai tăng trưởng tăng vọt.

  bây giờ, Dubai là 1 trong 10 trọng tâm vốn đầu tư to nhất toàn cầu, mang vai trò quan trọng trong khu vực MEASA mang sự góp mặt của phổ biến ngân hàng, nhà đầu cơ, dịch vụ nhà sản xuất bảo hiểm to.

  Ở ngành tài chính, DIFC (Trung tâm nguồn vốn quốc tế Dubai) là trọng điểm. Tại đây có sàn chứng khoán trong nước, ngoài nước, là nơi tập hợp nhiều trái khoán Hồi giáo và tăng trưởng mạnh ngành nghề bảo hiểm.

  dự kiến, sự tăng trưởng đầu cơ hằng năm vào lĩnh vực kỹ thuật vốn đầu tư (Fintech) Dubai sẽ đạt 125 triệu đô la Mỹ Mỹ vào năm 2022.

  • vun đắp và bất động sản
  Dubai rất chú trọng vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng và buôn bán bất động sản. Dubai mang các tòa nhà chọc trời như Burj Khalifa, Emirates Towers, Burj Al Arab và quần đảo nhân tạo Palm.

  Dubai vẫn đang tiếp tục đưa ra các chính sách khuyến khích phát triển ngành nghề xây dựng và bất động sản đất nước. Vì đây là nguyên tố thu hút sự đầu cơ rất to từ nhà đầu cơ nước ngoài, ưng chuẩn ấy vững mạnh kinh tế Dubai.

  Theo Con số, vốn đầu tư FDI dành cho thị trường bất động sản Dubai là 28.9 tỷ đô la Mỹ (số liệu năm 2019).

  Quý đầu năm 2020, bất động sản ở Dubai đóng góp 8% vào tổng doanh thu quốc nội.

  • thương mại
  Tận dụng vị trí thuận lợi của mình, Dubai tụ hội xây dựng hạ tầng cơ sở vật chất cho sự tăng trưởng các khu thương mại tự do. Hoạt động thương mại tự do chính là 1 trong các lời trả lời cho sự thật kinh tế Dubai không phụ thuộc vào dầu lửa.

  – tải

  Hướng đến sự tiện dụng trong việc đàm luận, chuyển động hàng hóa giữa các quốc gia châu Mỹ, Châu Phi, Châu Á, Dubai đã đơn thuần hóa các thủ tục phức tạp tại cảng biển, phi trường và miễn thuế.
  Dubai bởi thế trở thành nơi trung chuyển hiệu quả nhất, phổ quát lợi nhuận nhất, tiết kiệm thời kì nhất cho những tổ chức tới trong khoảng nhiều quốc gia trên toàn cầu.

  Cảng biển: Dubai điều hành hai trong số 10 cảng biển to nhất toàn cầu là DP World và Jebel Ali. Dubai là một trong 5 trọng tâm vận chuyển trục đường biển to nhất toàn cầu.

  Sân bay: phi trường quốc tế Dubai luôn đứng đầu danh sách trường bay quốc tế bận rộn nhất thế giới trong vòng 6 năm trở lại đây, sở hữu gần 90 triệu lượt khách quốc tế.

  gần đây, Dubai cho phép sử dụng Hộ chiếu Logistics toàn cầu, liên kết Customs World – DP World – Emirates Group nhằm xúc tiến kết nối duyệt y Dubai. Công trình thử nghiệm này đã tăng tỷ lệ người tham gia giao đàm phán 10% (Số liệu năm 2019).

  Dubai tiếp diễn đẩy mạnh lớn mạnh hàng không quá trình tiếp theo có kế hoạch mở rộng phi trường Quốc tế Dubai và xây dựng phi trường quốc tế Al Maktoum.

  dự định, sân bay Quốc tế Dubai sẽ đón khoảng 118 triệu lượt khách vào năm 2023 sau khi mở rộng. Trường bay Al Maktoum sẽ đón khoảng 160 triệu lượt khách mỗi năm sau khi hoàn thành.

  – Hoạt động xuất khẩu, tái xuất khẩu

  Hoạt động ngoại thương lớn mạnh mạnh thu hút nguồn tài chính công nghiệp, thúc đẩy giá trị thương nghiệp tăng lên 373.2 tỷ USD, xuất khẩu nâng cao lên 42.2 tỷ USD, khối lượng ngoại thương phi dầu mỏ nâng cao lên 109 tấn. (Theo số liệu năm 2019).

  Đối tác thương nghiệp lớn nhất của Dubai là Trung Quốc, đóng góp cho nền kinh tế 29 tỷ đô la Mỹ. Các đối tác tiếp theo tuần tự là Ấn Độ (đóng góp hơn 27 tỷ USD), Hoa Kỳ (15.5 tỷ USD), Thụy Sĩ (12.7 tỷ USD), Ả Rập Saudi (11 tỷ USD) (Theo số liệu năm 2019).

  – bán sỉ

  Dubai được mệnh danh là “Thủ đô mua sắm của Trung Đông” có đa dạng trọng điểm mua tìm lớn. Đặc biệt là trung tâm tìm tậu lớn nhất thế giới Dubai Mall. Tại đây, mang sự góp mặt của hàng trăm thương hiệu lừng danh.

  ngoài ra, Dubai là nơi với rộng rãi khu chợ bán buôn như các khu chợ bên bờ Dubai Creek sở hữu nguồn hàng hóa phong phú đến trong khoảng sự trao đổi của thuyền buôn Trung Quốc, Ấn Độ, Sri Lanka hay Khu Chợ Vàng ở Deira.

  Dubai cũng công ty phổ biến lễ hội như “Lễ hội sắm tậu Dubai”, “Dubai mùa hè ngạc nhiên” để hướng đến đối tượng khách du lịch.

  • du lịch
  du hý là 1 trong các lĩnh vực sở hữu vai trò quan yếu với nền kinh tế Dubai trong những năm gần đây: chiếm 20% GDP. Du hý cũng là lĩnh vực thu ngoại tệ to của Dubai.

  ngành nghề du lịch Dubai phát triển mạnh mẽ do các chính sách đầu cơ sở hữu tầm nhìn:

  – Dubai được biết đến là 1 tiểu vương quốc có các tòa nhà cao chọc trời, những thiên đường nghỉ dưỡng xa xỉ, đảo nhân tạo, đài phun nước lớn nhất thế giới.

  – Dubai có phổ biến địa điểm du lịch nổi tiếng: Dubai Miracle Garden, khu phường cổ Bastakiya, quần đảo nhân tạo Palm Jumeirah, câu lạc bộ thể thao sang chảnh Jumeirah Golf Estates, khu công viên giải trí trượt tuyết mùa đông trên đất sa mạc Ski Dubai, viện bảo tồn Dubai – tòa nhà lâu đời nhất ở Dubai, công viên Al Mamzar, công viên nước Wild Wadi, trung tâm tìm tậu Dubai Mall, khách sạn Burj Al Arab.

  – Chính sách xuất nhập cảnh tại sân bay Dubai nhanh chóng, đơn giản, chỉ cần xuất trình hộ chiếu.

  – Hàng trăm khách sạn đẳng cấp, luôn thể nghi được vun đắp để đáp ứng khách du lịch.

  – Dubai mang hoạt động lễ hội phổ quát và rầm rộ: Hằng năm, có đông đảo lễ hội được diễn ra. Mỗi lễ hội sở hữu một màu sắc đặc thù riêng và thu hút 1 lượng to khách du hý.

  – các lễ hội được diễn ra ở Dubai như: Dubai Desert Classic (Lễ hội chơi Golf diễn ra vào tháng 2, tháng 3 hằng năm), lễ hội ánh sáng Diwali (diễn ra vào tháng 11 âm lịch), Dubai International Jazz Festival (Lễ hội dành cho những bồ Jazz diễn ra vào tháng 2, tháng 3 hằng năm) và đa dạng lễ hội liên quan tới mua sắm, tín ngưỡng, văn hóa khác.

  – đặc trưng, sự hiếu kỳ về cuộc sống sang giàu ở Dubai cũng là một trong đa dạng nguyên cớ thu hút khách du hý đến Dubai.

  • 1 số ngành khác
  1 số ngành nghề khác như kỹ thuật thông báo và truyền thông, chế biến thực phẩm ăn uống, dược phẩm, nông nghiệp… cũng tiếp tục lớn mạnh với sự đóng góp liên tục cho tổng doanh thu quốc nội. Đa số cộng hướng tới tiêu chí chung: vững mạnh kinh tế Dubai đa lĩnh vực, giảm thiểu phải chăng nhất sự phụ thuộc vào dầu lửa.

  Kinh tế Dubai sở hữu nguy cơ lao dốc theo giá dầu
  hồ hết, giá cổ phiếu ở Trung Đông thường tăng giảm theo giá dầu thô. Tuy nhiên, Dubai đã chứng minh ngoại lệ này.

  giai đoạn 2009 – 2012, giá dầu thô nâng cao gấp đôi, thị trường chứng khoán ở Dubai nâng cao 14%. Nhưng tới năm 2013, mặc dù giá dầu giảm 37% nhưng thị phần chứng khoán ở Dubai vẫn nâng cao 155%.

  Kinh tế ở Dubai đã tránh được sự phụ thuộc vào giá dầu là nhờ sự nhiều kinh tế mà chúng tôi đã phân tích ở trên.

  bên cạnh đó, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, du hý và bất động sản của Dubai bị ngưng trệ, lượng sử dụng nội địa cũng giảm mạnh làm cho kinh tế Dubai tụt dốc hiểm nguy.

  1 phần nguyên nhân khác, cú sốc về giá dầu vẫn tác động gián tiếp đến kinh tế Dubai. Do UAE vẫn phụ thuộc vào những nguồn thu từ việc xuất khẩu dầu để tăng trưởng các đơn vị quản lý kinh tế khác.

  Nền kinh tế Dubai tăng trưởng nhanh và ổn định trong phổ thông năm là nhờ chính sách lớn mạnh mang tầm nhìn, nhắc cả là Dự án kinh tế thử nghiệm chỉ được chứng minh trong tương lai.

  Liệu rằng sở hữu nền tảng kinh tế đã được vun đắp này, kinh tế Dubai với “khống chế” được nguy cơ lao dốc do đại dịch Covid-19, do giá dầu và khẳng định vị thế của mình trong thời kỳ tiếp theo?

  Thường xuyên truy vấn cập website: anbvietnam.vn để cập nhật các thông báo mới nhất về Dubai Các bạn nhé.

  liên hệ ngay ANB Việt Nam để được giải đáp nhanh nhất các vấn đề liên quan tới giấy tờ, giấy tờ xin visa Du Bai lúc bạn sở hữu nhu cầu đi du hý hay đi Dubai làm việc nhé.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ANB Việt Nam
  Đang tải...


Chia sẻ trang này