Toàn quốc: Nên Làm Gì Trước Khi Đi Thi Để Gặp May Mắn?

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi vandatbiker, 20/1/2021.

 1. vandatbiker

  vandatbiker Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  25/6/2020
  Bài viết:
  115
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Áp lực trước mỗi kỳ thi đối với mỗi thí sinh là rất lớn, đặc biệt trước một kỳ thi quan trọng như kỳ thi THPT quốc gia. Để đạt kết quả tốt trong một kỳ thi, bên cạnh việc ôn bài thật kỹ, chuẩn bị tốt kiến thức, yếu tố may mắn cũng vô cùng quan trọng. Vậy làm sao để may mắn trong học tập, thi cử, hãy cùng Phong Linh Gems đi tìm hiểu vấn đề này nhé.

  [​IMG]

  Sau đây là tổng hợp một số việc làm trước khi đi thi để may mắn của học sinh, sinh viên các nước châu Á, các em học sinh Việt Nam có thể tham khảo.

  Đi Chùa Cầu Nguyện

  Phong tục này được các học sinh các nước châu Á và học sinh Việt Nam chúng ta rất ưa chuộng. Trước mỗi kỳ thi quan trọng, không chỉ có sĩ tử mà các bậc phụ huynh đều đến chùa cầu xin. Tại Việt Nam, học sinh hay đến Văn miếu Quốc Tử Giám với mong muốn thi cử đỗ đạt.

  Ăn Xôi Gấc Trước Khi Đi Thi

  Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, xôi gấc có màu đỏ, vì thế nhiều học sinh Việt Nam nghĩ rằng ăn xôi gấc trước khi đi thi sẽ gặp may mắn trong thi cử.

  Ăn 1 Trái Táo Trước Khi Đi Thi

  Phong tục này bắt nguồn từ Hồng Kông. Trước mỗi kỳ thi quan trọng, tại căng tin các trường học đều bán táo và các thức ăn làm từ táo, bởi học sinh Hong Kong quan niệm rằng ăn táo trước khi đi thi sẽ giúp họ may mắn. Còn tại Trung Quốc, quả táo phát âm là ping guo, nghĩa là an toàn. Chính vì thế học sinh Trung Quốc cũng quan niệm rằng ăn một quả táo trước khi đi thi để gặp may mắn.

  Không Gội Đầu Trước Khi Đi Thi

  Phong tục này bắt nguồn từ Hàn Quốc, người Hàn Quốc cho rằng gội đầu trước khi đi thi sẽ làm mất hết kiến thức đã học.

  Ăn Kẹo Socola Kitkat

  “Kitkat” được phát âm theo tiếng Nhật là kitto katto, có nghĩa là chắc chắn chiến thắng. Vì vậy kẹo Kitkat được xem là thức ăn may mắn cho học sinh Nhật Bản, họ quan niệm rằng ăn một thanh kẹo socola Kitkat trước khi đi thi may mắn sẽ đến với mình.

  Ăn Kẹo Ngọt Yeot Và Uống Nước Cốt Gà

  Đây là quan niệm của học sinh Hàn Quốc. Kẹo ngọt Yeot là một loại kẹo của Hàn Quốc. Trong tiếng Hàn phát âm “cây kẹo” và “vượt qua” có nét tương đồng. Còn nước Cốt gà thực ra là một loại thực phẩm có thể làm tăng bộ não, giúp sĩ tử tập trung, nâng cao kiến thức trong quá trình ôn tập và thi cử. Học sinh, sinh viên ở Malaysia, Hàn Quốc, Hồng Kông, Trung Quốc đều uống nước cốt gà trước khi đi thi.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi vandatbiker

Chia sẻ trang này