Nên tiến hành phân loại rác thải từ các khu phố

Thảo luận trong 'Nhật ký con yêu' bởi bobong1, 6/1/2014.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
 1. bobong1

  bobong1 Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  7/6/2012
  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  41
  Điểm thành tích:
  28
  Trước đây, ở khu phố nhà mình cũng thấy có chương trình phân loại rác từ trong mỗi gia đình. Họ phát cho hai chiếc sọt rác: một màu xanh, một màu vàng để các gia đình phân loại rác. Nhà mình cũng làm theo những người trong đội dự án hướng dẫn một thời gian và đổ rác vào đúng thùng có màu sắc trùng với màu của sọt rác. Nhưng sau một thời gian, những người dân ở khu phố nơi mình ở không có ý thức và khái niệm về việc phân loại rác, họ đổ lung tung và khiến cho dự án này không thành công. Các nơi khác cũng đều như vậy. Điều này mình thấy buồn khi người dân Việt Nam sống giữa thủ đô lại không hề có ý thức về một việc làm cực kỳ có ý nghĩa cho môi trường này. Trong nhà mình, mình luôn có ý thức để những giấy báo, chai lọ bỏ đi vào một túi riêng để bán hoặc cho những người thu gom đồ phế liệu. Khi mua thức ăn ăn hàng ngày, mình đều cố gắng mua vừa đủ ăn, tránh để thừa lãng phí. Những gốc rau, vỏ hoa quả, mình đều đổ vào thùng nước gạo ở gần nhà để có những người nuôi lợn họ đi qua để lấy mỗi ngày hai lần. Như vậy, vừa tiết kiệm, mà vừa không để lãng phí mọi nguồn lức và làm cho ý thức của mọi thành ivên trong gia đình được nâng lên!
  Chính vì vậy, mình mong mỗi gia đình, mỗi khu phố đều tuyên truyền phương thức tự phân loại rác thải để tránh lãng phí nguồn tài nguyên xả ra môi trường, giúp môi trường trong xanh hơn và đẹp hơn!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi bobong1
  Đang tải...


 2. ngoc_trong_tuyet

  ngoc_trong_tuyet Thành viên mới

  Tham gia:
  23/12/2013
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Ðề: Nên tiến hành phân loại rác thải từ các khu phố

  nhắc tới phân loại rác mới nhớ cái chương trình 3R gì đó ngày xưa hay phát động ở VTV3.
  Nhưng mà mình nghĩ không thành công là tại vì dùng khẩu hiệu phân loại rác quá nhiều nhưng mà chưa hướng dẫn thế nào là rác vô cơ thế nào là rác hữu cơ nên người dân vứt rác lung tung cả
   
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này