Nét mặt ảnh hưởng đến sự thành công của mỗi người

Thảo luận trong 'Thư giãn, giải trí' bởi support, 3/8/2014.

 1. support

  support Super Moderator Staff Member

  Tham gia:
  7/11/2008
  Bài viết:
  8,184
  Đã được thích:
  3,690
  Điểm thành tích:
  2,113
  Các nhà nghiên cứu nhận thấy nét mặt của một người liên quan đến thái độ đánh giá của xã hội với cá nhân đó. Gương mặt ưa nhìn giúp họ dễ đạt được thành công.

  [​IMG]
  Những người có nét mặt ưa nhìn thường dễ thành công ngoài xã hội.​

  Nhóm nhà khoa học chứng minh nét mặt của một người đóng vai trò quan trọng trong việc để lại ấn tượng tốt hay xấu cho người khác. Những thay đổi nhỏ trên gương mặt theo hướng tích cực hơn sẽ gây được thiện cảm, giúp một người trở nên vượt trội hoặc thu hút hơn.

  Theo nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học đến từ Khoa Tâm lý (ĐH York), người khác có thể hình thành ấn tượng đầu tiên dựa trên kích thước của nét mặt khi nhìn ngắm hình ảnh thường nhật của một người, chẳng hạn hình ảnh trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

  Khi nhìn gương mặt của ai đó, chúng ta nhanh chóng hình thành những nhận định về tính cách của người này: Có thân thiện, đáng tin cậy hay giỏi giang không? Ấn tượng đầu tiên có thể ảnh hưởng đến những động thái tiếp theo, chẳng hạn việc đánh giá năng lực dựa trên hình ảnh khuôn mặt của ứng cử viên khi dự đoán kết quả bầu cử.

  Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng ấn tượng tạo ra qua hình ảnh diện mạo ngày càng trở nên quan trọng trong một thế giới mà người ta quen biết nhau qua mạng trực tuyến nhiều hơn là gặp trực diện.

  Trước đây, một nghiên cứu đã chỉ ra những phiên bản khác nhau về sự khác biệt giữa những gương mặt sẽ cho thấy người đó muốn giúp đỡ hay làm hại bạn, đó là một người lãng mạn hay một đối thủ đáng gờm...

  Để tìm hiểu cơ sở cho những phán đoán trên, một nhóm nghiên cứu đã sưu tập hình ảnh thường nhật của nhiều người từ nhiều trang web và phân tích những nét khác nhau trên từng gương mặt để hình thành mô hình dự đoán chính xác về ấn tượng đầu tiên. Theo đó, 1.000 khuôn mặt đã được chọn để mô tả với 65 đặc điểm khác nhau như chiều cao mắt, độ rộng của lông mày và rất nhiều đặc điểm khác. Biện pháp đánh giá kết hợp các mô hình này có thể giải thích phần lớn sự thay đổi của xã hội khi nhận định về một người khi nhìn vào khuôn mặt họ.

  Nghiên cứu được công bố trong Kỷ yếu của Viện Khoa học Hàn lâm Anh cho thấy mức độ quan trọng của hình dạng khuôn mặt cũng như nét biểu cảm trên mặt trong việc tạo ra sự thuận lợi hay bất lợi ngay từ cái nhìn đầu tiên. Kết quả nghiên cứu này cung cấp một cái nhìn khoa học sâu sắc, làm nền tảng cho những nhận định cảm xúc và những ý kiến chuyên môn hữu ích cho nhiều ngành nghề như đạo diễn, nhiếp ảnh gia, thợ sửa ảnh và diễn viên phim hoạt hình...

  Richard Vernon, đồng tham gia nhóm nghiên cứu cho biết: “Nét mặt độc đoán có thể ảnh hưởng rất lớn đến cảm nhận của người khác về bạn. Ngay cả khi chưa gặp mặt, bạn gửi cho nhà tuyển dụng một tấm hình cũng nên lựa chọn thật kỹ bởi nó có thể xây dựng cái nhìn thiện cảm hoặc hủy hoại ấn tượng đầu tiên của họ về bạn”.

  Clare Sutherland, một nghiên cứu sinh khác nói rằng: “Việc tạo ấn tượng đầu tiên với người khác qua trực giác dường như rất dễ dàng, nó như một mô hình khoa học vậy. Tôi đang tìm hiểu xem những ấn tượng đầu tiên này có thể thay đổi theo văn hóa, nhóm giới tính hoặc khuôn mặt như thế nào?”.

  Ngọc Diễm
  Nguồn: Health/VnExpress
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi support
  Đang tải...


 2. noithatvanhang

  noithatvanhang Bán buôn bán lẻ thảm các loại, giấy dán tường, PVC

  Tham gia:
  15/3/2014
  Bài viết:
  15,776
  Đã được thích:
  407
  Điểm thành tích:
  223
  Ðề: Nét mặt ảnh hưởng đến sự thành công của mỗi người

  Hay thật, đọc được lần đầu tiên đấy, cảm ơn bạn nhé
   
 3. batxecaocap

  batxecaocap Tìm anh - Anh ở đâu

  Tham gia:
  29/10/2012
  Bài viết:
  8,392
  Đã được thích:
  979
  Điểm thành tích:
  823
  Ðề: Nét mặt ảnh hưởng đến sự thành công của mỗi người

  Em vẫn chưa hiểu lắm, ai cũng biết gương mặt đẹp thì ưa nhìn rồi. nhưng hình dạng cụ thể thì ko thấy nói đến thì sao mà biết đc mình thuộc loại nào,
   
 4. springmusic

  springmusic Để gió cuốn đi!

  Tham gia:
  10/6/2014
  Bài viết:
  164
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  18
  Ðề: Nét mặt ảnh hưởng đến sự thành công của mỗi người

  Mình nghĩ cũng tùy thuộc vào ngành nghề, lĩnh vực nữa!
  Có nhiều người ngoại hình khá xấu xí nhưng họ vẫn rất thành công!
   
 5. thcpro

  thcpro Thành viên chính thức

  Tham gia:
  20/6/2014
  Bài viết:
  177
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  18
  Ðề: Nét mặt ảnh hưởng đến sự thành công của mỗi người

  cái này có vẻ đúng đây, mình đoán chắc là đúng được 80% chứ không phải lúc nào cũng đúng, nhưng 80% cũng là khá cao rồi
   

Chia sẻ trang này