Kinh nghiệm: Nếu Bạn Có Một Đứa Con Còi,...

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi BSChanh, 8/1/2020.

 1. BSChanh

  BSChanh Thành viên tập sự

  Tham gia:
  5/11/2019
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nếu bạn có một đứa con còi, bạn sẽ phải quen dần với việc bị nghe những lời chê trách như “Sữa mẹ nóng, Sữa mẹ không thơm nên con không tăng cân”. Nếu con đã cai sữa, đang ăn cháo, ăn cơm thì họ lại khuyên “phải dỗ con ăn nhiều vào, bọn trẻ con không ép là nó không ăn đâu” hoặc “mua thêm sữa ngoài, sữa cho trẻ tăng cân kém hấp thu, hoặc cho đi khám dinh dưỡng, uống thuốc bổ đi”.

  Nếu bạn có một đứa con còi, bạn sẽ phải thật bình tĩnh khi con bị đem ra so sánh với trẻ hàng xóm. “Nhìn con nhà hàng xóm kia kìa, trẻ con phải mập tròn mới dễ thương. Nhìn bé mới 2 tháng tuổi bự chưa, con người ta mới 2 tháng mà bằng con mình 6 tháng rồi”.

  Nếu bạn có một đứa con còi, bạn sẽ phải “chống lại cả thế giới” khi liên tiếp hết ông bà nội đến ông bà ngoại, và bao gồm cả chồng bạn thúc giục bạn mau mau cho con ăn dặm sớm để tăng cân, tìm sữa ngoại khác cho con, tìm thuốc bổ, thuốc tăng cân nặng, men vi sinh giúp con ngon miệng…vì con “còi” quá tội nghiệp con.

  Nếu bạn có một đứa con còi, mọi hoạt động cười đùa vui vẻ, linh hoạt nhanh nhẹn của con bạn hầu như không ai quan tâm. Con bạn nhanh lẫy, nhanh bò, nhanh ngồi, nhanh nói…đều không quan trọng bằng việc “tháng này tăng bao nhiêu cân, giờ được mấy cân rồi”.

  Nếu bạn có một đứa con còi, con bạn nặng 4-5kg hơn so với chuẩn WHO thì được khen “Sữa mẹ nên con bụ bẫm đáng yêu quá, mẹ chăm con khéo quá”, nhưng thiếu 1kg so với chuẩn thì “100% là suy dinh dưỡng nặng rồi”.

  >>> Đọc tiếp: https://www.bacsichanh.com/neu-ban-co-mot-dua-con-coi/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi BSChanh
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  11,742
  Đã được thích:
  615
  Điểm thành tích:
  773

Chia sẻ trang này