Thông tin: Nếu Bạn Muốn Học Cách Để Chiến Thắng, Tốt Nhất Là Học Nó Từ Thất Bại

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi webmaster, 14/1/2016.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,308
  Đã được thích:
  36,143
  Điểm thành tích:
  6,063
  Đối mặt với thất bại là điều vô cùng khó khăn, nếu mà dễ dàng chấp nhận thất bại đó thì chúng ta là kẻ thất bại hoặc việc làm đó vô giá trị. Nhưng để vượt qua và bỏ thất bại lại trong quá khứ, trước tiên ta phải học cách đối mặt với nó.

  [​IMG]

  Những người thành công đi trước luôn để lại cách trích dẫn đầy giá trị. Dưới đây là một vài lời khuyên tuyệt vời từ những người thành công trong lịch sử, về cách chấp nhận và hơn nữa là tiến lên từ thất bại.

  1. "Không có gì tốt hơn là nghịch cảnh".

  Nhà hoạt động nhân quyền huyền thoại Malcom X từng nói "Không có gì tốt hơn là nghịch cảnh. Mỗi thất bại, đau khổ, mất mát đều chứa hạt giống trong nó. Đó là hạt giống bài học của bản thân, để biết cách làm thế nào cải thiện mọi điều trong thời gian tới".

  Malcom X là một người vô cùng hiểu biết về đau khổ và mất mát, vì vậy câu nói này đặc biệt có giá trị. Đừng buông xuôi khi gặp thất bại, bất kể nỗi đau đó lớn đến nhường nào. Tĩnh tâm và kiểm soát bản thân.

  Hãy sử dụng những đau khổ, thất bại như nhiên liệu để trở nên tốt hơn, mạnh mẽ hơn cả về thể chất, tinh thần và cảm xúc.

  2. "Học từ thất bại để tránh thất bại"

  Như lời nói của võ sư bậc thầy, Lý Tiểu Long "Giống như tất cả mọi người, bạn muốn học cách để chiến thắng, nhưng không bao giờ đối mặt với thất bại. Hãy học từ thất bại để tránh thất bại. Vì vậy, để có một tương lai tốt đẹp, bạn cần phải giải phóng tâm trí và học tập từ thất bại".

  Một khi bạn học cách chấp nhận thất bại nhưng không chấp nhận giấc mơ của bản thân mất đi, thì mới có thể tiến lên phía trước. Hơn nữa, vượt qua nỗi sợ hãi này bạn sẽ hiểu hơn bản thân của mình, điều đó nghĩa là sẽ dành nhiều chiến thắng và ít thất bại hơn.

  3. "Chúng ta phải biết ơn những người đã cho chúng ta được lên trên chuyến bay này"

  Đây là câu trích dẫn của kỹ sư hàng không vũ trụ Gordan Cooper "Chúa, xin cảm ơn người, đã cho tôi bay chuyến bay này, có được đặc quyền ở vị trí này, ở nơi thú vị này và nhìn thấy những điều đáng kinh ngạc mà người tạo ra ngoài kia".

  Chúng ta cần thể hiện lòng cảm ơn khi được người khác trao cơ hội mình để "cạnh tranh" ở vị trí đầu tiên, cho dù đó là yếu tố tâm linh, cố vấn, bạn bè hoặc một số mặt khác trong cuộc sống của chúng ta.

  Bị thất bại luôn tốt hơn là không cố gắng hết mình, vì vậy chúng ta nên cảm ơn những người cho ta cơ hội để bị thất bại, để tiến đến gần mục tiêu của mình hơn nữa.

  4. "Hãy khiêm tốn".

  Harvay Mackay, nhà đào tạo động lực đã chia sẻ trên nhiều bài báo "Tài năng là được chúa ban cho bạn, hãy khiêm tốn. Danh tiếng cũng do chúa ban tặng, hãy biết ơn. Ngạo mạn là sai lầm lớn của bản thân, hãy cẩn thận".

  Thất bại đôi khi không phải lúc nào cũng do sự thiếu ý chí hay kém cố gắng. Trong thực tế, đôi khi có lợi thế lớn lại khiến bạn thất bại. Hơn nữa, thất bại sẽ đem đến cho bạn lời nhắc nhở rằng, hãy hạ mình và nhìn thế giới rộng hơn.

  Nhớ rằng, mỗi thật bại mang cho bạn cơ hội nhìn lại và biết cách khiêm tốn, để rồi mới phát triển lớn mạnh hơn.

  5. "Thành công không có ý nghĩa nếu nó không vì sự phát triển"

  Benjamin Franklin có lẽ không bao giờ phát hiện ra điện hay tham gia góp phần tạo ra Hoa Kỳ nếu ông không tin điều này. Trích dẫn rất hay của ông "Nếu không có sự phát triển liên tục và tiến bộ, thì tất cả những cải tiến, thành tựu và thành công đều không có ý nghĩa".

  Ông dành phần lớn thời gian để nâng cao học tập và cải thiện bản thân của mình. Nhờ đó ông có thể mang đến nhiều điều tích cực hơn cho thế giới.

  Chỉ thông qua thất bại, bạn mới có thể phát triển, và nhờ việc tiến bộ không ngừng thì mới hiểu được ý nghĩa thực sự của thành công. Hãy nhớ những thông điệp này để chấp nhận thất bại rồi đấu tranh vì mục tiêu của cuộc đời.


  Hàn Dương
  Theo Trí Thức Trẻ
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


 2. chuyen vien tu van

  chuyen vien tu van Thành viên chính thức

  Tham gia:
  15/12/2015
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  14
  Điểm thành tích:
  18
  HAY
   
 3. Meocun14112009

  Meocun14112009 Phần mềm quản lý trung tâm đào tạo

  Tham gia:
  14/2/2014
  Bài viết:
  546
  Đã được thích:
  76
  Điểm thành tích:
  28
  Bài viết quá hay!
   
 4. Meocun14112009

  Meocun14112009 Phần mềm quản lý trung tâm đào tạo

  Tham gia:
  14/2/2014
  Bài viết:
  546
  Đã được thích:
  76
  Điểm thành tích:
  28
  Nghịch cảnh sinh anh tài!
   
 5. Meocun14112009

  Meocun14112009 Phần mềm quản lý trung tâm đào tạo

  Tham gia:
  14/2/2014
  Bài viết:
  546
  Đã được thích:
  76
  Điểm thành tích:
  28
  Thất bại là nhiên liệu của thành công!
   

Chia sẻ trang này