Nếu Muốn Thụ Thai, Chị Em Không Nên Xem Thường Stress

Thảo luận trong 'Chuẩn bị mang thai' bởi support6, 7/1/2019.

 1. support6

  support6 Administrator Staff Member

  Tham gia:
  14/10/2013
  Bài viết:
  2,149
  Đã được thích:
  594
  Điểm thành tích:
  823
  Các cặp vợ chồng hiếm muộn đều có những biểu hiện tâm lý ở nhiều trạng thái khác nhau từ tích cực đến tiêu cực. Đa phần trong số họ do chạy chữa quá nhiều dẫn đến mệt mỏi, chán nản và luôn cảm thấy gánh nặng tâm lý và căng thẳng khi ân ái vợ chồng.

  [​IMG]
  Phụ nữ bị stress sẽ ảnh hưởng đến vùng dưới đồi, một tuyến trong não điều chỉnh sự thèm ăn và cảm xúc, cũng như những hormone điều khiển sự rụng trứng.​

  Stress hay sự căng thẳng là một trong số yếu tố gây những ảnh hưởng rất xấu đến khả năng thụ thai. Nó có thể tác động đến quá trình rụng trứng làm cho việc có thai trở chẫm trễ hơn những gì bạn mong đợi. Phụ nữ bị stress sẽ ảnh hưởng đến vùng dưới đồi, một tuyến trong não điều chỉnh sự thèm ăn và cảm xúc, cũng như những hormone điều khiển sự rụng trứng. Do vậy nếu bạn bị căng thẳng, sự rụng trứng có thể không diễn ra hoặc diễn ra không đúng chu kỳ.

  Và nếu bạn chỉ quan hệ vào ngày thứ 14 của chu kỳ hàng tháng với ý nghĩ rằng đây là ngày trứng rụng, thì bạn rất có thể bỏ lỡ cơ hội thụ thai của mình. Một điều quan trọng là bạn cần phân biệt giữa căng thẳng đột ngột và liên tục. Nếu bạn phải đối mặt với stress liên tục nhưng khá ổn định, cơ thể vẫn thích nghi được và sự rụng trứng vẫn có thể diễn ra bình thường. Tuy nhiên đối với căng thẳng đột ngột (xảy ra khi bạn trải qua một tai nạn, một chuyện buồn, mất mát người thân…), sự rụng trứng bị cản trở và có thể bạn sẽ bị mất chu kỳ.


  [​IMG]
  Bạn cũng nên biết rằng, không chỉ căng thẳng tiêu cực mới gây ảnh hưởng đến, mà sự căng thẳng khi trải qua một chuyện vui cũng có thể gây ra tình trạng này.​

  Trên thực tế, tình trạng này có tác động không giống nhau đối với các phụ nữ khác nhau. Một số người thấy rằng một chuyến du lịch xa cũng có thể khiến họ bị trễ chu kỳ. Một số khác thì cho biết, ngay cả một chấn thương nghiêm trọng cũng không ảnh hưởng đến chu kỳ của họ. Bạn cũng nên biết rằng, không chỉ căng thẳng tiêu cực mới gây ảnh hưởng đến, mà sự căng thẳng khi trải qua một chuyện vui cũng có thể gây ra tình trạng này. Điển hình như một số cô dâu cho biết họ bị rối loạn chu kỳ do quá hồi hộp về đám cưới. Rối loạn chu kỳ xảy ra không chỉ bởi căng thẳng tiêu cực mà còn do trải qua một chuyến quá vui, quá phấn khích.

  Bởi thế, đáp số đầu tiên cho bài toán hiếm muộn là phải để tâm lý thật thoải mái. Hãy dẹp bỏ áp lực sang một bên để sống những ngày thực sự dành cho nhau. Tình yêu phải được thể hiện trong cuộc sống hàng ngày, yêu mỗi ngày, vui mỗi ngày và trân trọng những giây phút bên nhau.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi support6
  Đang tải...


 2. me iu nghé

  me iu nghé

  Tham gia:
  26/2/2015
  Bài viết:
  14,636
  Đã được thích:
  2,312
  Điểm thành tích:
  913
  Nếu bạn phải đối mặt với stress liên tục nhưng khá ổn định, cơ thể vẫn thích nghi được và sự rụng trứng vẫn có thể diễn ra bình thường. Tuy nhiên đối với căng thẳng đột ngột (xảy ra khi bạn trải qua một tai nạn, một chuyện buồn, mất mát người thân…), sự rụng trứng bị cản trở và có thể bạn sẽ bị mất chu kỳ.
   
 3. Hà Giản

  Hà Giản Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  2/3/2015
  Bài viết:
  5,049
  Đã được thích:
  741
  Điểm thành tích:
  823
  stress ảnh hưởng đến mọi thứ luôn ấy ạ! mà cơ thể bị ảnh hưởng là tất nhiên :(
   
 4. Nhim & Bo

  Nhim & Bo Phụ kiện sinh nhật AloParty

  Tham gia:
  25/2/2012
  Bài viết:
  2,206
  Đã được thích:
  500
  Điểm thành tích:
  823
  Thế cho nên mới bảo những cặp vợ chồng hiếm muộn lại càng phải thả lỏng, thoải mái tư tưởng mới dễ thụ thai. Đã khó mà còn stress vì áp lực từ mọi người thì lại càng khó.
   
 5. doremonp22016

  doremonp22016 Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  19/12/2018
  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  28
  Điểm thành tích:
  18
  Đúng thế càng stress càng khó thụ thai. Mình cũng chậm có bé uống thuốc, canh noãn....lo lắng mãi không thấy đến lúc chán không quan tâm gì nữa thì bỗng có tin vui.
   

Chia sẻ trang này