Tranh luận: Nếu - Thì: Triết Lý Kinh Doanh Mọi Thời Đại

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi Minh Korea, 7/11/2017.

 1. Minh Korea

  Minh Korea Thành viên mới

  Tham gia:
  7/11/2017
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  8
  Mỗi một người có cách nhìn nhận về kinh doanh một khác nhau, có người nghĩ kinh doanh là kiếm ra đồng tiền, có người nghĩ kinh doanh là kiếm lời, cũng có người nghĩ kinh doanh là xây dựng một thương hiệu hay đại loại kinh doanh là có lãi. Điều đó không bao giờ sai cả

  Có một câu hỏi lớn: Kinh doanh là như thế nào, làm sao có người kinh doanh thành công mà cũng rất nhiều người kinh doanh thất bại. Để trả lời câu hỏi này bạn chỉ cần trả lời đầy đủ, suy nghĩ sâu xa ý nghĩa của hai từ "Nếu - Thì"

  Thứ nhất sản phẩm: Nếu ta kinh doanh sản phẩm này thì sao, thị trường có tiêu thụ được sản phẩm này không? ta có bán được sản phẩm này ở thị trường này không? người dân ở đây có nhu cầu về sản phẩm này không. Trả lời được câu hỏi ngớ ngẩn này cũng có nghĩa là bạn đã thành công 30% rồi đấy.

  Thứ hai là vị trí: Nếu ta đặt cửa hàng, cửa hiệu ở vị trí này thì có kinh doanh được không? Trả lời câu hỏi này cũng sẽ giúp bạn thành công thêm 20% nữa rồi đấy. Quả thực để biết được một địa điểm, một vị trí có thể kinh doanh được hay không thì cần rất nhiều yếu tố, cần quan sát thật tỉ mỉ số lượng dân cư, điều kiện dân cư, sở thích mua hàng, phong tục tập quán.

  Thứ ba là thời tiết: Nếu mùa này bán sản phẩm này thì có bán được không? Trả lời được câu hỏi này cũng sẽ giúp bạn thành công thêm 10%. Với những sản phẩm theo mùa thì cần phân tích được, ví dụ bán áo phông vào mùa đông thì có bán được không? thực ra thì mùa đông vẫn có người đi mua áo phông, nhưng liệu cả mùa đông bạn có bán được cái áo phông nào hay không, điều đó quyết định bạn có thành công không?

  Thứ tư là xu hướng thời đại: Đây là một điều quan trọng trong kinh doanh, cùng là nhu cầu của người tiêu dùng nhưng ở mỗi thời đại khác nhau nó sẽ có một xu hướng khác nhau, ví như mang "dậm" bán ở thời đại công nghệ bây giờ thì làm sao bán được, nhưng thực tế người dân vẫn phải ăn cá tôm đấy thôi.

  Thứ sáu là công nghệ: Nếu mặt hàng này kinh doanh theo kiểu truyền thống thì sao mà kinh doanh theo kiểu online thì sao

  Ui trời ơi có hàng ngàn câu hỏi nếu -> thì, nếu -> thì, nếu -> thì, nếu -> thì, nếu -> thì, nếu -> thì. Trước khi kinh doanh cái gì, quyết định cái gì, làm như thế nào thì cứ trả lời tất cả các câu hỏi nếu -> thì thì bạn sẽ kinh doanh thành công.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Minh Korea
  Đang tải...


Chia sẻ trang này