Ngại Dầu Mỡ, Mẹ Chiên Phồng Tôm Bằng Lò Vi Sóng Hoặc Nồi Chiên Vẫn Thơm Ngon, Giòn Rụm

Thảo luận trong 'Thư giãn, giải trí' bởi vivu1281, 25/8/2021.

  1. vivu1281

    vivu1281 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    18/8/2021
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Phồng tôm là món ăn vặt khá ngon mà lại rẻ. Tuy nhiên, nếu rán phồng tôm trong dầu mỡ thì không tốt cho sức khỏe, mất thời gian và gây tốn kém. Bởi vậy, người ta đã nghĩ ra cách chiên phồng tôm bằng lò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu, rất tiện lợi đấy ạ. Đảm bảo phồng tôm ăn vẫn rất giòn ngon.

    Cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu

    • Bước 1: Bật nồi chiên không dầu ở mức 200 độ C trong 5 phút cho nóng.

    • Bước 2: Bỏ phồng tôm ra tô lớn rồi rót 1 thìa cafe vào đảo đều.

    • Bước 3: Lần lượt xếp phồng tôm vào nồi, bật mức nhiệt 200 độ C để chiên trong 3 phút.

    • Lưu ý: Trong thời gian này, thỉnh thoảng mẹ phải nhấc nồi ra để đảo đều cho bánh nở và chín.

    • Bước 4: Lấy bánh ra, để vào hộp kín để ăn dần.

    Cách chiên phồng tôm bằng lò vi sóng

    • Bước 1: Xếp phồng tôm vào đĩa quay thủy tinh của lò vi sóng.

    • Bước 2: Bật lò ở mức nhiệt cao, quay trong 1 phút. Trong thời gian này mẹ nên quan sát từ bên ngoài, nếu thấy bánh đã nở đều thì mở lò và lấy ra dùng ngay. Nếu phồng tôm chưa nở đều, mẹ lật và tiếp tục quay thêm 20 - 30 giây là xong.
    Nguồn: https://bitly.com.vn/0idiv4
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi vivu1281
    Đang tải...


Chia sẻ trang này