Kinh nghiệm: Ngâm Gừng Với Mật Ong, Đông Này Không Lo Bị Ốm

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi matongrungsonla, 26/12/2015.

  1. matongrungsonla

    matongrungsonla 0912 601 315

    Tham gia:
    4/12/2012
    Bài viết:
    8,823
    Đã được thích:
    1,052
    Điểm thành tích:
    773
    Mật ong và gừng là hai vị thuốc tự nhiên ban tặng cho con người. Cả hai đều có thể làm thực phẩm và cực kỳ quen thuộc với con người.

    Việc kết hợp mật ong và gừng thành hỗn hợp làm thức uống hoặc để chế biến thực phẩm chỉ có lợi chứ không hại, có thể giúp cơ thể tăng sức đề kháng, chữa một số bệnh thường gặp và giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm, kể cả ung thư.

    1. Công dụng của mật ong với sức khỏe
    Uống mật ong hằng ngày có thể giúp chống đầy hơi, tăng cường hệ miễn dịch và thải độc tố, vì thế có thể giúp bạn tăng cường sức khỏe, giảm nguy cơ bệnh tật, đẹp da và giảm cân hiệu quả hơn.
    Mật ong cũng là vị thuốc tự nhiên để giúp bạn khỏi đau họng, cảm lạnh, cảm cúm.
    Mật ong có chứa đường tự nhiên, giúp bệnh nhân tiểu đường cân bằng đường huyết và giảm nguy cơ gặp biến chứng. Mật ong cũng được xem là có khả năng làm giảm nguy cơ đau tim cũng như mắc ung thư nếu dùng đều đặn.

    2. Công dụng của gừng với sức khỏe
    Gừng chứa chất kháng histamin, giúp hỗ trợ điều trị cảm lạnh và cảm cúm hiệu quả.
    Gừng còn giúp giảm viêm khớp hiệu quả, theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Osteoarthritis Cartilage.
    Gừng còn có tác dụng xoa dịu hệ tiêu hóa, giảm buồn nôn và say xe, gừng thậm chí còn giúp giảm các hiện tượng ốm nghén ở phụ nữ có thai và giúp giảm đau dạ dày hiệu quả.
    Gừng chứa các thành phần kháng viêm và chất chống oxy hóa, những thành phần được cho là có khả năng ngừa và chống ung thư hiệu quả.
    [​IMG]
    3. Cách ngâm gừng mật ong
    Nguyên liệu: Mật ong nguyên chất + Gừng tươi, tỉ lệ 1:1.
    Cách làm: Gừng rửa sạch, không gọt vỏ, xắt sợi nhỏ hoặc thái lát mỏng hoặc bằm nhuyễn. Cho vào hũ thủy tinh, một lớp gừng, một lớp mật ong, đậy kín nắp. Để ở nhiệt độ phòng vài giờ rồi cho vào tủ lạnh để bảo quản.
    Để một vài ngày, khi miếng gừng quắt lại là có thể dùng được.

    Cách dùng:
    + Lấy một thìa cafe nước mật ong + gừng pha với nước ấm để làm nước uống vào buổi sáng.
    + Ngậm gừng trực tiếp trong miệng rồi nuốt (hoặc nhổ bỏ nếu không thích nuốt, tùy mỗi người).

    Lưu ý:
    + Có thể dùng gừng ngâm mật ong như một thức uống hằng ngày, tuy vậy không nên lạm dụng uống quá nhiều có thể gây nóng trong người và ảnh hưởng đến cơ thể.
    + Không cho trẻ dưới 1 tuổi uống thức uống có mật ong.
    + Nên uống vào buổi sáng.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi matongrungsonla
    Đang tải...


  2. be rom nep

    be rom nep 0979 163 066

    Tham gia:
    22/2/2013
    Bài viết:
    7,536
    Đã được thích:
    875
    Điểm thành tích:
    773
    Mật ong dưỡng chất tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng, rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp
     
  3. dauphunhp

    dauphunhp Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    1,958
    Đã được thích:
    176
    Điểm thành tích:
    103
    Cảm ơn chủ top, mình về làm cho cả nhà mới được. :)
     
  4. tocxinhxuongpho

    tocxinhxuongpho Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    23/3/2012
    Bài viết:
    2,627
    Đã được thích:
    287
    Điểm thành tích:
    223
    Rất hữu ích. Thanks chủ top
     
  5. minhlv95

    minhlv95 Thành viên mới

    Tham gia:
    17/12/2015
    Bài viết:
    25
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    3
    Hay quá, đợt này nhà em nhiều người bị ốm quá, em cũng phải làm hũ này để cho cả nhà uống tăng miễn dịch mới được, thanks mn nhé!
     

Chia sẻ trang này