Kinh nghiệm: Ngâm Mơ Ra Thức Uống Ngon Tuyệt Đậm Chất Nhật Bản

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi patmarketing, 6/4/2018.

  1. patmarketing

    patmarketing Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    6/12/2017
    Bài viết:
    74
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Người Nhật khi vào mùa hè thường có thói quen mua mơ để ngâm thành rượu bởi loại rượu này không chỉ mang đến sắc hồng cho đôi má mà còn giúp trao đổi máu được tốt, nhuận tràng, đẹp da...Ngày hôm nay mời các bạn cùng đào tạo pha chế HorecaVN khám phá bí quyết để ngâm được bình rượu mơ ngon lại có lợi cho sức khỏe nhé!


    Rượu mơ ngâm ở Nhật được gọi là Umeshu. Rượu này có đặc điểm là rất nhẹ, có vị ngọt và được ngâm bằng mơ còn xanh cùng rượu sochu Nhật và đường phèn. Nó có vị chua ngọt, độ cồn nhẹ khoảng 14 độ, thích hợp dùng cho phụ nữ. Rượu mơ không đắng mà có vị ngọt dịu, chua chua đặc trưng của trái mơ đem lại cảm giác lâng lâng cho người uống. Hương vị nồng ấm, đậm đà với màu vàng sóng sánh khó mà hạ gục được cánh đàn ông nhưng bạn sẽ cảm nhận được sự khoan khoái với men say ngây ngất.


    Trong những ngày hè nhiều nắng, người Nhật thường uống Umeshu với đá lạnh, hay pha ra với nước khoáng hoặc soda để giải khát. Rượu mơ ngon nhất là phải để ủ trong khoảng 6 tháng, lúc này mùa đông đã về, người Nhật sẽ lại đun rượu nóng lên để nhâm nhi trong cái rét.


    *Nguyên liệu để làm rượu Umeshu:

    - Mơ tươi (xanh) : 500g

    - Đường phèn 250g

    - Rượu sochu Nhật hoặc dùng sochu Hàn thay thế cũng được. Hay dễ tìm hơn thì dùng rượu trắng của mình.

    - Lọ thủy tinh khoảng 2lít


    *Cách làm :

    - Rửa sạch và bỏ cuống mơ ra.

    - Làm sạch lọ thủy tinh và lau thật khô.

    - Xếp lần lượt 1 lớp mơ rồi rải 1 lớp đường cho đến khi hết mơ.

    - Lúc này đem đổ rượu sochu vào và ngập mặt mơ. Cách 3cm.

    - Đậy kín và để nơi thoáng mát 5-6 tháng thì chúng ta sẽ thu được thành quả là rượu mơ vàng óng, đẹp mắt lại ngon tuyệt hảo.


    *Một vài lưu ý khi ngâm rượu mơ:

    - Với loại rượu này không nên dùng rượu quá mạnh để ngâm.

    - Xếp lần lượt từng lớp mơ rồi đến đường sao cho đường phủ kín, việc chia nhiều lớp sẽ giúp rượu đều vị hơn,

    - Không nên thả mơ xuống lọ mà hãy đặt nhẹ nhàng từng quả để tránh tình trạng quả mơ bị dập.

    - Nên chọn những quả mơ ngon nhất, không trầy xước, có vỏ căng mịn để ngâm sẽ cho ra thứ rượu ngon.

    - Ngâm càng lâu rượu càng ngon. 5-6 tháng là có thể uống được nhưng để 1-2 năm sẽ ngon hơn rất nhiều.

    >> Tìm hiểu về : Siro Chaitea

    *Có thể bạn chưa biết?

    Theo nhiều chuyên gia nghiên cứu và được chứng minh thì rượu mơ có thể cải thiện sức khỏe của cơ thể con người.


    • Thứ nhất, thành phần chính được tạo thành trong rượu mơ là acid citric – acid hữu cơ, chất này làm giảm căng thẳng, mệt mỏi, có thể giúp cơ thể lấy lại sức sống và nguồn năng lượng .

    • Thứ hai, chỉ nên uống một chút để kích thích dịch vị vào đầu bữa sẽ kích thích dạ dày tiết dịch vị, uống 1 cốc nhỏ trước bữa ăn cơm sẽ giúp mang đến cảm giác ngon miệng hơn.

    • Cuối cùng, rượu mơ còn có tác dụng thanh trùng và tác động đến quá trình tiêu hóa, thanh lọc cơ thể và làm giảm bệnh tiêu chảy hiệu quả. Thứ đồ uống này không chỉ giúp xoa dịu tinh thần, đẩy lùi mệt mỏi trong cơ thể mà còn là một loại thuốc vô cùng hiệu nghiệm.
    Hãy tham gia các khóa học pha chế của đào tạo pha chế HorecaVN để có được trài nghiệm tốt nhất về pha chế và miễn phí các loại nguyên liệu pha chế.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi patmarketing
    Đang tải...


Chia sẻ trang này