Kinh nghiệm: Ngăn Ngừa Vỡ Bao Cao Su Như Thế Nào?

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi tongdungit, 22/10/2019.

Tags:
 1. tongdungit

  tongdungit kinh đô

  Tham gia:
  7/1/2019
  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Bao cao su là một hình thức tránh thai hàng rào hiệu quả khi chúng thu thập tinh dịch của người đàn ông để nó không đi vào âm đạo, miệng hoặc hậu môn của đối tác. Chúng cũng là cách hiệu quả nhất để giảm nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI).

  Được sử dụng đúng cách, bao cao su ngăn không cho dịch cơ thể của bạn tình (máu hoặc dịch âm đạo) xâm nhập vào cơ thể bạn và ngược lại.

  Nhiều người báo cáo rằng việc sử dụng bao cao su giúp tăng cường sự thích thú tình dục của họ. Lý do cho điều này bao gồm:

  giảm nguy cơ mang thai (bao cao su có hiệu quả 95 đến 99%)

  Ít lo ngại hơn về việc mắc STI, bao gồm cả HIV

  cải thiện chất lượng và thời gian cương cứng trong quan hệ tình dục.

  Bao cao su được khuyên dùng mỗi khi bạn quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn hoặc miệng. Mỗi bao cao su chỉ dành cho một lần sử dụng. Mang theo một bao cao su dự phòng trong trường hợp bạn cần một bản sao lưu. Nếu bạn không tự tin sử dụng bao cao su, trước khi quan hệ tình dục, hãy thử thực hành đặt chúng cho đến khi bạn cảm thấy tự tin hơn.

  Cũng có những bao cao su được đưa vào âm đạo chứ không phải đặt vào dương vật. Chúng được gọi là bao cao su nữ .

  Lựa chọn và lưu trữ bao cao su

  Bao cao su có nhiều kích cỡ khác nhau, vì vậy hãy chọn đúng kích cỡ cho bạn. Luôn sử dụng bao cao su đáp ứng các tiêu chuẩn của Úc và quốc tế.

  Bảo quản đúng cách, bao cao su có tuổi thọ khoảng năm năm. Luôn luôn:

  Đảm bảo ngày sử dụng trên gói là hiện tại.

  Giữ bao cao su ở nơi khô ráo, thoáng mát vì chúng có thể bị hỏng do nhiệt.

  Mua bao cao su không latex nếu bạn hoặc đối tác của bạn bị dị ứng với latex. Lưu ý rằng bao cao su mới không dành cho việc mang thai hoặc phòng ngừa STI, và không nên được sử dụng cho quan hệ tình dục xuyên thấu.

  Xem thêm:

  địa chỉ phòng khám đa khoa thủ đô Vĩnh Phúc

  phòng khám tại Vĩnh Phúc

  Đưa bao cao su vào

  Khi sử dụng bao cao su:

  Mở gói cẩn thận và tránh làm rách bao cao su bằng đồ trang sức, răng hoặc móng tay của bạn.

  Kiểm tra xem bao cao su không được kiểm soát, nhưng không hủy bỏ nó.

  Đặt bao cao su vào đầu dương vật và nhẹ nhàng rút nó xuống gốc dương vật.

  Chất bôi trơn gốc nước có thể được áp dụng vào bên trong đầu bao cao su và bên ngoài bao cao su. Không bôi chất bôi trơn vào đế bên trong bao cao su vì điều này có thể khiến bao cao su bị trượt.

  Bao cao su nên được đặt trên dương vật cương cứng trước khi nó tiếp xúc với âm đạo, miệng hoặc hậu môn. Nếu bạn không nhận được bao cao su đúng cách ngay lần đầu tiên, hãy vứt nó đi và bắt đầu lại.  Xử lý sự cố bao cao su

  Các vấn đề có thể xảy ra bao gồm:

  bao cao su cuộn lên trong khi quan hệ - kiểm tra bao cao su và cuộn nó trở lại gốc dương vật. Nó có thể giúp sử dụng chất bôi trơn gốc nước

  bao cao su trượt ra trong quan hệ tình dục - rút ra và sử dụng bao cao su mới. Hãy chắc chắn rằng bạn có bao cao su phù hợp

  sự cương cứng giảm xuống trong quan hệ tình dục - rút dương vật, giữ chặt bao cao su. Nếu bạn đã sẵn sàng để quan hệ tình dục một lần nữa, hãy bắt đầu với một bao cao su mới.  Ngăn ngừa vỡ bao cao su

  Kiểm tra xem nhãn hiệu dầu nhờn ưa thích của bạn là gốc nước hay silicon, không gốc dầu. Cả chất bôi trơn gốc nước và silicone đều giúp giảm ma sát, và do đó giúp ngăn ngừa vỡ bao cao su. Chất bôi trơn gốc nước và silicone nên được sử dụng cho tất cả các quan hệ tình dục qua đường hậu môn. Việc sử dụng chất bôi trơn cũng có thể làm tăng khoái cảm tình dục của bạn và bạn tình.

  Tránh chất bôi trơn gốc dầu

  Chất bôi trơn gốc dầu - ví dụ, dầu em bé, dầu massage và dầu thạch (như Vaseline) - có thể khiến bao cao su bị yếu và vỡ. Nếu bao cao su bị rách khi quan hệ tình dục, bạn tình của bạn có thể có nguy cơ mang thai hoặc mắc STI.
  Bao cao su bị vỡ

  Nếu bao cao su bị vỡ, bạn và đối tác của bạn có thể cần nói chuyện với bác sĩ gia đình hoặc dịch vụ sức khỏe tình dục của bạn về:

  kiểm tra STI

  tránh thai khẩn cấp (đôi khi được gọi là thuốc 'sáng sau') nếu bao cao su là hình thức tránh thai duy nhất của bạn. Tránh thai khẩn cấp có sẵn trên quầy từ hầu hết các hiệu thuốc

  nếu bạn có khả năng bị phơi nhiễm HIV, điều trị dự phòng sau phơi nhiễm HIV (PEP) - điều này có thể phù hợp để giảm nguy cơ lây truyền HIV. Các PEP Thông tin Dòng (Tel. 1800 889 887) sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về PEP. (Lưu ý: Nếu bạn tình của bạn bị nhiễm HIV, nhưng đang điều trị và có mức độ virus rất thấp trong cơ thể họ (còn được gọi là không thể phát hiện), thì không có nguy cơ lây truyền và PEP là không cần thiết.)  Xử lý bao cao su

  Sau khi sử dụng bao cao su khi quan hệ:

  Rút dương vật ngay sau khi xuất tinh.

  Giữ mép bao cao su để tránh bị đổ trong khi rút dương vật.

  Trượt bao cao su cẩn thận và bỏ vào thùng.

  Không xả bao cao su xuống nhà vệ sinh.  Bao cao su, đập và quan hệ tình dục bằng miệng

  Một số STI có thể lây truyền trong quan hệ tình dục bằng miệng. Để giảm nguy cơ mắc STI, bạn nên sử dụng bao cao su để quan hệ tình dục bằng miệng.

  Bạn cũng có thể sử dụng các đập nha khoa, đó là những hình vuông của mủ siêu mỏng có thể được đặt trên âm hộ hoặc vùng hậu môn trong quan hệ tình dục bằng miệng. Một lựa chọn khác là cắt bao cao su không được kiểm soát từ mép đến đỉnh của nó để tạo ra một hàng rào cao su.


  Bao cao su cho nam giới, và chất bôi trơn gốc nước, có thể được mua từ các siêu thị, hiệu thuốc và các cửa hàng khác. Đập có sẵn thông qua Kế hoạch gia đình Victoria và có thể có sẵn từ các cửa hàng được chọn. Bao cao su không có latex cũng có sẵn từ một số cửa hàng.

  Bao cao su nam và chất bôi trơn có sẵn miễn phí từ Trung tâm sức khỏe tình dục Melbourne và bao cao su nữ và đập có thể được cung cấp theo yêu cầu.
  Chiến lược tình dục an toàn khác

  Các chiến lược (ngoài việc sử dụng bao cao su) để giảm nguy cơ mắc STI bao gồm:

  Kiểm tra STI trước khi quan hệ tình dục với đối tác mới hoặc ngay sau khi quan hệ tình dục không có giới hạn với đối tác mới. Hầu hết các STI (ví dụ, chlamydia) có thể không có triệu chứng, vì vậy nếu bạn bị nhiễm trùng, điều trị sớm có thể ngăn ngừa các biến chứng nặng hơn và lây truyền sang người khác.

  Nói chuyện với đối tác của bạn về tình dục an toàn và sử dụng bao cao su.

  Khi quan hệ tình dục bằng miệng, không được lấy tinh dịch hoặc máu trong miệng.

  Tránh quan hệ tình dục bằng miệng nếu bạn bị loét miệng hoặc chảy máu nướu răng. Không đánh răng ngay trước hoặc sau khi quan hệ bằng miệng. Không cho bạn tình quan hệ bằng miệng khi bạn có vết loét lạnh.

  Quan hệ tình dục an toàn có nghĩa là hoạt động tình dục hạn chế tiếp xúc với tinh dịch, máu và dịch âm đạo của bạn tình, chẳng hạn như thủ dâm lẫn nhau.

  Dự phòng phơi nhiễm trước HIV (PrEP) là việc sử dụng thuốc để ngăn ngừa lây truyền HIV. Nó có hiệu quả lên đến 99 phần trăm trong việc ngăn ngừa lây truyền HIV, nhưng không bảo vệ chống lại các STI khác. Nếu bạn hoặc đối tác của bạn đang dùng PrEP, bạn vẫn sẽ cần sử dụng bao cao su để ngăn ngừa các STI khác.  Quan hệ tình dục không có bao cao su

  Bạn có thể xem xét quan hệ tình dục mà không có bao cao su (quan hệ tình dục không được bảo vệ) với bạn tình thường xuyên nếu:

  cả hai bạn gần đây đã được kiểm tra STI và kết quả của bạn là âm tính, và

  bạn và đối tác của bạn không có quan hệ tình dục với người khác, và

  bạn đang sử dụng một loại biện pháp tránh thai khác, chẳng hạn như thuốc tránh thai, để tránh thai.

  Nếu bạn hoặc bạn tình thường xuyên bị nhiễm HIV, bạn có thể cân nhắc quan hệ tình dục mà không dùng bao cao su nếu:

  đối tác âm tính với HIV là trên PrEP để bảo vệ chống lây truyền HIV, hoặc

  đối tác dương tính với HIV đang điều trị và đảm bảo rằng họ có tải lượng virus rất thấp hoặc không phát hiện được.

  nguồn: Phòng khám Thủ Đô Vĩnh Phúc

  Nguồn: https://www.betterhealth.vic.gov.au/health/HealthyLiving/contraception-condoms-for-men
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tongdungit
  Đang tải...


Chia sẻ trang này