1. Chào bạn,

  Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

  Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Ngáp, Ho Và Hắt Hơi

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi khangbui, 26/12/2016.

By khangbui on 26/12/2016 lúc 4:35 PM
 1. khangbui

  khangbui Thành viên chính thức

  Tham gia:
  7/3/2015
  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  167
  Điểm thành tích:
  43
  Tôi dám nói đôi khi bạn đã ở trong một căn phòng nơi có một người buồn ngủ, và cứ ngáp liên tục. Bạn biết là dần dần bạn sẽ bắt đầu tự mình làm y như vậy, và nó rất là khó chịu. Một kế hoạch hay là chạy ra khỏi phòng và rửa mặt trong nước lạnh: điều đó sẽ làm bạn cảm thấy tỉnh táo trở lại. Quả là không hay khi ngáp, bởi vì nó làm người khác cảm thấy buồn ngủ, và chúng ta không nên quên che miệng bằng tay: sẽ rất thô lỗ khi mở miệng to, và không che tay trước nó.

  Khi ho và hắt hơi, mọi người nên làm nhỏ nhất họ có thể. Thỉnh thoảng chúng ta nghe thấy tiếng ho trong nhà thờ, và vị mục sư khó có thể nói vì tiếng ồn. Một chiếc khăn tay sẽ làm giảm âm thanh khá tốt, cả khi ho và hắt hơi.

  [​IMG]

  Những điều này chỉ là chuyện nhỏ, nhưng chúng có thể khiến người khác cảm thấy khó chịu, và bạn nên nhớ rằng chúng ta nói thật là bất lịch sự nếu làm bất cứ điều gì làm mọi người không thoải mái, vì vậy đừng quên

  (Ghi nhớ)
  Che miệng lại khi ngáp;
  Gây tiếng ồn nhỏ nhất có thể khi ho hoặc hắt hơi


  Nguồn: STORY LESSONS ON CHARACTER-BUILDING (MORALS) AND MANNERS. bởi LOÏS BATES
  Người dịch: Trần Minh Anh
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi khangbui
  Đang tải...


Bình luận

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi khangbui, 26/12/2016.

Chia sẻ trang này