Ngày Mưa Đổi Vị Với Món Bánh Tép Giòn Rụm, Thơm Ngon ! - Iu Nấu Ăn

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 7/5/2021.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,056
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    Hum nay chịu khó đi chợ từ sớm nên mình có mua được mẻ tép đồng tươi roi rói. Thời tiết thì lại mưa gió kiểu này thì bánh tép đồng là một sự lựa chọn cực kỳ "hợp lý" các mẹ ạ. Bánh tép nhất định phải là sự kết hợp của những "em" tép đồng còn tươi roi rói, bánh mới giòn và không bị tanh. Đã thử món bánh tép này một lần thì nhất định sẽ gây nghiện ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Cách làm món bánh tép này cực kỳ đơn giản, thời gian chế biến thì siêu nhanh các mẹ ạ. Và đặc biệt là món bánh tép này cực kỳ phù hợp với những ngày mưa như hôm nay ý, cắn miếng bánh tép giòn rụm nóng hổi ngon tuyệt "nhớ mãi không quên"[​IMG]

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 200 gram tép đồng
    • 1 gói bột chiên giòn
    • Một ít hành lá thái nhỏ
    • 1 chén nước lọc
    • Gia vị gồm: 1 thìa cà phê tiêu xay, 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm
    Phần thực hiện:

    • Bước 1: Với món bánh tép thì phần chọn nguyên liệu vô cùng quan trọng ý. Các mẹ cần phải chọn được những con tép đồng tươi ngon, tép phải còn nhảy tanh tách là tép tươi. Tép đồng mua về các mẹ rửa sạch qua nhìu lần nước. Tiếp đó, cắt xéo phần đầu để loại bỏ phần nhọn cứng và bỏ bớt chân, càng của tép đồng nhé
    • Bước 2: Chuẩn bị 1 cái bát tô, cho 200 gram tép đồng, 100 gram bột chiên giòn, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1/4 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, trộn đều cho các nguyên liệu được hòa quyện với nhau
    • Bước 3: Chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng để chiên bánh. Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì trút dầu ăn vào. Các mẹ cho vào trong chảo lượng dầu đủ nhìu để bánh được chiên ngập dầu mới vàng đều và giòn rụm nhé. Đợi dầu nóng già thì các mẹ múc từng muôi bánh tép vào chảo, dàn đều và chiên trên lửa vừa đến khi bánh vàng giòn 2 mặt là bánh đạt yêu cầu rùi. Lúc này chúng mình chỉ việc vớt bánh ra, đặt trên giấy thấm dầu cho lượng dầu ăn được trôi bớt sẽ bớt ngấy hơn nhé
    • Bước 4: Phần nước chấm bánh tép mình thường pha như sau: cho vào bát con 1 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dấm , 5 thìa cà phê nước lọc. Khuấy đều rùi thêm tỏi ớt vào là có ngay bát nước chấm bánh tép "chuẩn không cần chỉnh" rùi
    [​IMG]

    Món bánh tép này măm ngay khi còn đang nóng là chuẩn nhất các mẹ ạ. Bánh tép giòn ngon, thơm phức, giòn rụm chấm cùng nước chấm chua chua ngọt ngọt phải nói là rất "đưa đẩy" Cách làm món bánh tép đơn giản, dễ làm ai cũng có thể thực hiện được. Chúc các mẹ thành công nhé[​IMG]

    Sưu tầm: Ngày mưa đổi vị với món bánh tép giòn rụm, thơm ngon ! - iu nấu ăn
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


  2. dangquang007

    dangquang007 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    10/5/2021
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    hay đó
     

Chia sẻ trang này