1. Chào bạn,

  Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

  Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Ngày Nghỉ Của Daisy Bị Hỏng Như Thế Nào

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi khangbui, 6/2/2017.

By khangbui on 6/2/2017 lúc 5:03 PM
 1. khangbui

  khangbui Thành viên chính thức

  Tham gia:
  7/3/2015
  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  167
  Điểm thành tích:
  43
  Dì của Daisy mời cô đi và dành cả ngày với em họ của mình là Violet, và với Daisy, người sống ở thị trấn, đó là một niềm vui lớn; vì bố mẹ của Violet sống ở nông trại, và khi Daisy tới đó, hai cô gái nhỏ dành cả ngày ngoài trời, trèo lên cỏ khô, chơi trốn tìm trong kho chứa, hoặc giúp vắt sữa bò. Tuy nhiên, lần cuối Daisy tới nông trại, cô đã bị cảm, và mẹ cô thấy rằng cô đã không mặc áo choàng và mũ, vì thế, trong dịp này bà nói "Daisy mẹ muốn con hứa với mẹ là con sẽ mặc quần áo ấm của con trong khi chơi với Violet, vì ngày lạnh".

  Daisy không trả lời, và khi mẹ cô hỏi lần nữa, cô ấy không hứa. Xe buýt đưa Daisy tới nông trại đi lúc chín giờ, và thời gian sắp tới, nhưng Daisy vẫn ngoan cố và không chịu nghe lời. (Ồ Daisy! Đó không phải là một Lời Nói Tốt bạn đang lắng nghe, bạn sẽ phải xin lỗi sau đó. ) Xe buýt đi đến kêu rầm rầm xuống phố, và Daisy đứng bật dậy sẵn sàng đi.

  [​IMG]

  "Con có hứa không Daisy?" mẹ cô hỏi; " Mẹ không thể để cho con đi trừ phi con làm;" nhưng Daisy vẫn ngoan cố, và chiết xe buýt nhanh chóng đi qua. Phút sau khi cô ấy vội òa khóc, và khóc," Con sẽ hứa, mẹ," nhưng vào lúc này chiếc xe buýt đã đi quá xa trên đường đi, và không có xe khác cho đến hai giờ. Vào lúc này Daisy được phép đi, nhưng tiếc là cô ấy mất nửa ngày chơi, và khiến em họ cô ấy thất vọng, cũng như làm đau lòng người mẹ yêu quý của cô ấy, tất cả vì lợi ích của việc muốn làm theo ý mình. Bạn nên nhớ những điều chúng tôi nói về mẹ biết rõ hơn ai hết trong "Vâng lời" ( Câu chuyện bài học 6). Khi chúng tôi ngoan cố, chúng tôi muốn làm theo ý mình thay vì một cái khác, vì thế bạn thấy được

  Là ích kỉ khi ngoan cố
  Tốt hơn là nhượng bộ; mẹ hiểu rõ nhất

  Nguồn: Story Lessons on Character-Building (Morals) and Manners của Loïs Bates
  Người dich: Trần Minh An
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi khangbui
  Đang tải...


Bình luận

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi khangbui, 6/2/2017.

  1. não cá vàng
   não cá vàng
   mình đọc cho con sau này ;)
   ngocjlan77phucungfhh thích.
  2. phucungfhh
   phucungfhh
  3. phucungfhh
  4. nguyendinhfgg
   nguyendinhfgg
   ngocjlan77 thích bài này.
  5. nguyendinhfgg
  6. duongphuceei
   duongphuceei
  7. duongphuceei
  8. phuchoagg
   phuchoagg
  9. phuchoagg
  10. thaolee888
  11. ngocjlan77
   ngocjlan77
  12. ngocjlan77
  13. phu101
   phu101
   nhìn chung thì trẻ con thường hay ương bướng cần dạy dỗ từ khi còn nhỏ tuổi sẽ dễ dàng hơn
  14. HaiHaHoang
  15. letran0123654
   letran0123654
   Bạn có thể giúp con yêu thích sách cả trước khi các bé biết đọc. Tuy nhiên, mỗi bé lại có hứng thú với những cách học khác nhau nên bạn hãy tùy thiên hướng của bé mà áp dụng những hoạt động dưới đây.Khamphatainangtre.vn sẽ giúp Bạn hiểu hơn Bé nhà mình giỏi nhất ở loại hình nào nhé.

Chia sẻ trang này